ทริปใจสั่งมา แกงส้ม-มะปรางพาตะลุยกินร้านเจ๊ ตั้งแต่เช้ายันค่ำ!
  1. ทริปใจสั่งมา แกงส้ม-มะปรางพาตะลุยกินร้านเจ๊ ตั้งแต่เช้ายันค่ำ!

ทริปใจสั่งมา แกงส้ม-มะปรางพาตะลุยกินร้านเจ๊ ตั้งแต่เช้ายันค่ำ!

เติมกิมมิกให้ทริปเท่! พากินเช้ายันค่ำกับร้านเจ๊ แวะเที่ยว ถ่าย อวดชีวิตดีงามในสามย่าน
writerProfile
26 ก.พ. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2125245790826668/

ไม่ว่าการออกทริปแบบไหน เพื่อน ๆ ก็ต้องตั้งเป้าหมายและธีมของทริปนั้นกันใช่ไหมล่ะ !? วันนี้เแพรก็จะพาตะลุยกินในธีม ร้านเจ๊สุดฮอต! กับ “แกงส้ม” และ “มะปราง” ลองชิมอาหารเด็ด ๆ ทั้งคาวหวาน ในระแวกสามย่าน ถ้าใครพร้อมก็วอร์มกระเพาะแล้วกระโดดขึ้นรถมาเลยจ้า!

NEW MG ZS
NEW MG ZS

มาสตาร์ตกันที่ร้านแรกกับ “ไก่ทอดเจ๊กี (ส้มตำโปโล)” อาหารขวัญใจใครหลาย ๆ คน ซึ่งทั้ง “แกงส้ม” และ “มะปราง” ก็เป็นเป็นสาวกส้มตำ ยิ่งกินกับไก่ทอดกรอบ ๆ ข้าวเหนียวร้อน ๆ พูดเลยค่ะว่าฟินจนหยุดไม่อยู่ และจากชื่อร้าน แน่นอนว่าสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ “ไก่ทอด” (ครึ่งตัว 130 บาท, 1 ตัว 260 บาท) ไก่เนื้อฉ่ำ ที่ทอดจนหนังกรอบ จะกินคู่น้ำจิ้มไก่รสหวานอมเปรี้ยวหรือน้ำจิ้มแจ่วก็แซ่บนัวไม่แพ้กัน จนทำให้ “แกงส้ม” ที่แอบเมาธ์ว่าปกติไม่ชอบกินไก่ทอดเท่าไรเพราะอมน้ำมัน แต่ที่นี่นอกจากไม่อมน้ำมัน เนื้อส่วนอกที่มักจะแห้งแข็งก็มีความชุ่มฉ่ำ กินแล้วไม่ฝืดคอ ดีงามสุด ๆ “แกงส้ม” ขอคอนเฟิร์มค่ะ

ไก่ทอดเจ๊กี
 เริ่มต้นวันด้วยความแซ่บกับ “ไก่ทอดเจ๊กี (ส้มตำโปโล)” 
ไก่ทอดเจ๊กี
“ไก่ทอด” หนังกรอบ เนื้อนุ่ม กับหอมเจียวกรอบ ๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

เมนูต่อไปก็คือ “ตำข้าวโพด” (80 บาท) ซึ่งเป็นจานโปรดของแพรที่ไม่ว่าจะไปร้านไหนก็ต้องสั่งทุกครั้ง! และแน่นอนว่า “ไก่ทอดเจ๊กี (ส้มตำโปโล)” ก็ไม่ทำให้แพรผิดหวังค่ะ ข้าวโพดหวาน ๆ ตัดกับความเผ็ดอย่างลงตัว เสริมด้วยรสหวาน เค็ม เปรี้ยวของน้ำส้มตำ เพิ่มความเคี้ยวมันด้วยถั่วลิสงกรอบ ๆ แฟนคลับ “ตำข้าวโพด” ห้ามพลาดค่ะ! ต่อด้วยการเติมโปรตีนกันอีกสักหน่อยกับ “น้ำตกหมู” (60 บาท) เนื้อหมูย่างหอม ๆ ติดมันกำลังดี ปรุงรสจนกลมกล่อม เคี้ยวทีหอมข้าวคั่วและสะระแหน่ฟุ้งเต็มปาก เป็นอีกจานที่มาแล้วควรลองค่ะ

ไก่ทอดเจ๊กี
กินดี ชีวิตก็ดีย์ เลิศค่ะ!

มาถึงจานสุดท้ายที่เป็นไฮไลต์อีกอย่างที่แพรเองก็คาดไม่ถึง กับ “ทอดมันปลากราย” (ชิ้นละ 30 บาท) โดยปกติแล้วแพรไม่ชอบกิน เพราะจะชอบเจอแต่ร้านที่ผสมแป้งเยอะ แต่ของที่นี่จานนี้กลับเป็นเมนูโปรดของทั้ง “มะปราง” กับแพร ด้วยความเหนียวแน่น นุ่ม เด้ง ต่างจากที่เคยกินมา กินเปล่า ๆ ว่าดีแล้ว พอกินคู่กับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน เผ็ดนิด ๆ เพิ่มความสดชื่นไปอีกด้วยแตงกวา จานนี้ถ้ามาคือต้องสั่ง มติจากทุกคนเป็นเอกฉันท์ว่าดีมากเวอร์!

ไก่ทอดเจ๊กี
แกงส้มขอชิมเมนูโปรดของมะปรางบ้าง
ไก่ทอดเจ๊กี
แกงส้มว่าดี มะปรางก็ว่าดีค่ะ

ก่อนเช็คบิล “แกงส้ม” ก็ได้ทำการสั่งเปิดแอร์รอเอาไว้ก่อน คือขึ้นรถปุ๊บก็เย็นปั๊บ ด้วย “ระบบสั่งการอัจฉริยะ i-Smart” ที่สามารถสั่งผ่านช่องทางการสั่งการได้ถึง 3 ทาง ได้แก่ “ระบบสั่งการด้วยมือถือ (i-Smart Mobile Application)” สั่งได้หลายฟังก์ชันภายในรถผ่านโทรศัพท์มือถือ ทั้งสตาร์ตเครื่อง, เปิดแอร์, ล็อกและปลดล็อกประตู, วางแผนการเดินทาง, ตรวจสอบสถานะรถ, หรือถ้ารถหายก็สั่งค้นหาได้ด้วยระบบค้นหารถ Find my car สะดวกสบายในราคาที่คุ้มค่ากับคุณภาพ! 

นอกจากนั้นยังมี “ระบบสั่งการผ่านหน้าจอทัชสกรีน (i-Smart on Touchscreen)” เสมือนเลขาคู่ใจในการเดินทางคอยนำทาง แนะนำที่กินที่พัก มีแอป Wongnai ใน system ที่ช่วยแนะนำสถานที่กินด้วย แถมมี i-Call ระบบโทรออก-รับสายในกรณีฉุกเฉินด้วย 

และสุดท้ายคือ “ระบบสั่งการด้วยเสียง (Thai Voice Command)” ที่รองรับการสั่งการภาษาไทยครั้งแรกในโลก! และสามารถเรียนรู้พฤติกรรมผู้ขับได้ เพื่อเริ่มต้นใช้งานเพียงพูดว่า “ฮัลโหล เอ็มจี” (Hello MG) ก็สามารถสั่งการระบบเครื่องเสียง, ระบบปรับอากาศ, การโทรออกและรับสาย , ระบบนำทาง, และระบบซันรูฟแบบพาโนรามา ที่กว้างจนแทบจะเปิดประทุน พูดง่าย ๆ เลยว่าของมันต้องมีค่ะ!

NEW MG ZS
NEW MG ZS
“NEW MG ZS” สั่งได้ดั่งใจ กับ “ระบบสั่งการอัจฉริยะ i-Smart”

พอขึ้นรถ คนครบแล้วก็ออกลุยกันต่อเลยค่า สถานีต่อไปของเราก็คือ “I’m park” กับ “สวนหลวงแสควร์” เพราะสิ่งที่ขาดไม่ได้ของการท่องเที่ยวสมัยนี้คือ การถ่ายรูปชิก ๆ เอาไว้อัปโซเชียล รัว ๆ ช่วยชี้เป้าให้เพื่อน ๆ ตามมาเที่ยวได้ง่าย ๆ ซึ่งสองสถานที่นี้ก็อยู่ใกล้กันมากกก มาโซนเดียวได้ทั้ง เที่ยว ถ่าย ช็อป ชีวิตดีย์ไปอีกค่ะ โฮะ ๆ ๆ

1 day trip พระราม 4 กับ “NEW MG ZS”
ผู้หญิงมีความสนุกกับการช็อปเสมอค่ะ
1 day trip พระราม 4 กับ “NEW MG ZS”
ช็อปจนเริ่มเหนื่อย ก็นั่งพักปรึกษาหาขนมกินต่อค่ะ

ทั้งช็อป ทั้งถ่ายรูปกันจนเริ่มเหนื่อย เบิร์นไปเยอะก็ขอเติมของหวานเข้าร่างกายกันหน่อยค่ะ โดยของหวานที่พลาดไม่ได้เลยในย่านนี้ก็คือร้านขนมหวาน “เจ๊วรรณสวนหลวงจุฬา” แต่นั่นแหละค่ะ ชีวิตคนเราไม่ได้ราบรื่นเสมอ เพราะเมื่อไปถึงเจ๊วรรณเขาปิดจ้า ทั้ง “แกงส้ม” กับ “มะปราง” ก็เศร้ากันไปตามกัน แต่ชีวิตคนเราต้องมีแพลน B เสมอ อยากกินขนมเราต้องได้กิน! แพรเลยจัดการเข้าแอป Wongnai ค้นหาร้านขนมในละแวกนั้นจนเจอกับร้าน “เช็งซิมอี๊ น้ำแข็งไส” สาขาสวนหลวงแสควร์ ซึ่งทำให้เราทั้งสามคนหายเศร้าเป็นปลิดทิ้ง เมื่อพบกับความละลานตาของเครื่องขนม ทั้งขนุน, เผือก, แตงไทย, ซาหริ่ม, ลูกชิด, เฉาก๊วย, ทับทิมกรอบ ฯลฯ ต่างคนต่างจิ้มชี้เลือกของตัวเองกันอย่างเบิกบานใจ ส่วนราคาก็คิดตามสีและขนาดของถ้วยเพื่อให้ง่ายต่อการจ่ายตังค์ ราคาตามนี้เลยจ้า “ถ้วยเขียว” (30 บาท), “ถ้วยขาว” (40 บาท), “ถ้วยชมพู” (40 บาท), “ถ้วยเหลือง” (60 บาท), “ถ้วยแก้ว” (100 บาท)

เจ๊วรรณ
  Mission failed กับ “เจ๊วรรณสวนหลวงจุฬา” 
เช็งซิมอี๊ น้ำแข็งไส
แต่ไม่เป็นไรค่ะ ชีวิตมีแพลน B เสมอ ลัลล้ากันต่อที่ “เช็งซิมอี๊ น้ำแข็งไส”
เช็งซิมอี๊ น้ำแข็งไส
เทรนด์แกล้งเหม่อกำลังมาแรง แต่นี่เหม่อจริงนี่คะ 555

ถ้าพูดถึง ร้านดัง ในสามย่านก็จะขาดไปไม่ได้เลยกับร้าน “เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด” เมนูดังที่สร้างชื่อจนเป็นกระแสโด่งดังก็ต้อง “มาม่าโอ้โหหน้ารวม” (250 บาท) เครื่องแน่นสะใจ กลายเป็นเมนูโปรดของ “แกงส้ม” ที่ฟินจนขอแนะนำเพราะทั้งปลาหมึก กุ้ง สดแถมให้เยอะแบบไม่มีหวง ยิ่งกินคู่กับหมูกรอบสะท้านกราม มันแทรกกำลังดี ตัดเลี่ยนด้วยเครื่องต้มยำแซ่บ ๆ เข้มข้น ฟินจนลืมอ้วนเผลอสั่ง “หมูกรอบ” (จานเล็ก 100 บาท, กลาง 160 บาท, ใหญ่ 200 บาท) มากินเพิ่ม ต่อด้วย “ยำแซลมอนสด” (จานเล็ก 250 บาท, ใหญ่ 450 บาท) สีสันจี๊ดจ๊าด ด้วยความสดและความแซ่บถึงใจ เสิร์ฟไม่ถึง 3 นาที ก็เหลือแค่จานเปล่าจานนี้ดีงาม แพรแนะนำเลยจ้า

เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด
เดินทางมาถึงร้านสุดท้ายที่ “เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด” แต่ทุกคนก็ยังร่าเริงพร้อมกินเสมอ
เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด
“ยำแซลมอนสด” VS “หมูกรอบ”

จบไปแล้วกับ "ทริปใจสั่งมา! ตะลุยกินให้ครบ 3 ร้านเจ๊ ตั้งแต่เช้ายันค่ำ" ที่ยกระดับความสะดวกสบายจากฟังก์ชันต่าง ๆ ของรถ “NEW MG ZS” นอกจากอวดฟังก์ชันภายในแล้ว ภายนอกก็มีความหรูหรา ทันสมัย เพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นเอ็มจี เที่ยวสนุก กินของเด็ด ไปพร้อมกับรถคู่ใจที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวสุด ๆ ทริปหน้าแพรจะพาไปไหน รอติดตามความอิ่มแถมความมันกันได้ที่ Wongnai เลยจ้าาา

NEW MG ZS
NEW MG ZS
NEW MG ZS
NEW MG ZS
NEW MG ZS
NEW MG ZS

เมนูห้ามพลาด

ไก่ทอด, ทอดมันปลากราย, มาม่าโอ้โหหน้ารวม, ยำแซลมอนสด

แผนที่

อยู่ใกล้สถานีตำรวจลุมพินี

การติดต่อ

เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด
Phone number : 0816828816,0641185888
Instagram : Jeh_o_chula
113, ถนนจรัสเมือง,ปทุมวัน
เช็งซิมอี๊ ตลาดสวนหลวง
Phone number : 02-214-0612, 089-770-2618
ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 ถนนเจริญเมืองสวนหลวงสแควร์,ปทุมวัน
ประเภท