ทริปใจสั่งมา แกงส้ม-มะปรางพาตะลุยกินร้านเจ๊ ตั้งแต่เช้ายันค่ำ!
  1. ทริปใจสั่งมา แกงส้ม-มะปรางพาตะลุยกินร้านเจ๊ ตั้งแต่เช้ายันค่ำ!

ทริปใจสั่งมา แกงส้ม-มะปรางพาตะลุยกินร้านเจ๊ ตั้งแต่เช้ายันค่ำ!

เติมกิมมิกให้ทริปเท่! พากินเช้ายันค่ำกับร้านเจ๊ แวะเที่ยว ถ่าย อวดชีวิตดีงามในสามย่าน
[Ad] • 26 ก.พ. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2125245790826668/

ไม่ว่าการออกทริปแบบไหน เพื่อน ๆ ก็ต้องตั้งเป้าหมายและธีมของทริปนั้นกันใช่ไหมล่ะ !? วันนี้เแพรก็จะพาตะลุยกินในธีม ร้านเจ๊สุดฮอต! กับ “แกงส้ม” และ “มะปราง” ลองชิมอาหารเด็ด ๆ ทั้งคาวหวาน ในระแวกสามย่าน ถ้าใครพร้อมก็วอร์มกระเพาะแล้วกระโดดขึ้นรถมาเลยจ้า!

NEW MG ZS
NEW MG ZS

มาสตาร์ตกันที่ร้านแรกกับ “ไก่ทอดเจ๊กี (ส้มตำโปโล)” อาหารขวัญใจใครหลาย ๆ คน ซึ่งทั้ง “แกงส้ม” และ “มะปราง” ก็เป็นเป็นสาวกส้มตำ ยิ่งกินกับไก่ทอดกรอบ ๆ ข้าวเหนียวร้อน ๆ พูดเลยค่ะว่าฟินจนหยุดไม่อยู่ และจากชื่อร้าน แน่นอนว่าสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ “ไก่ทอด” (ครึ่งตัว 130 บาท, 1 ตัว 260 บาท) ไก่เนื้อฉ่ำ ที่ทอดจนหนังกรอบ จะกินคู่น้ำจิ้มไก่รสหวานอมเปรี้ยวหรือน้ำจิ้มแจ่วก็แซ่บนัวไม่แพ้กัน จนทำให้ “แกงส้ม” ที่แอบเมาธ์ว่าปกติไม่ชอบกินไก่ทอดเท่าไรเพราะอมน้ำมัน แต่ที่นี่นอกจากไม่อมน้ำมัน เนื้อส่วนอกที่มักจะแห้งแข็งก็มีความชุ่มฉ่ำ กินแล้วไม่ฝืดคอ ดีงามสุด ๆ “แกงส้ม” ขอคอนเฟิร์มค่ะ

ไก่ทอดเจ๊กี
 เริ่มต้นวันด้วยความแซ่บกับ “ไก่ทอดเจ๊กี (ส้มตำโปโล)” 
ไก่ทอดเจ๊กี
“ไก่ทอด” หนังกรอบ เนื้อนุ่ม กับหอมเจียวกรอบ ๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

เมนูต่อไปก็คือ “ตำข้าวโพด” (80 บาท) ซึ่งเป็นจานโปรดของแพรที่ไม่ว่าจะไปร้านไหนก็ต้องสั่งทุกครั้ง! และแน่นอนว่า “ไก่ทอดเจ๊กี (ส้มตำโปโล)” ก็ไม่ทำให้แพรผิดหวังค่ะ ข้าวโพดหวาน ๆ ตัดกับความเผ็ดอย่างลงตัว เสริมด้วยรสหวาน เค็ม เปรี้ยวของน้ำส้มตำ เพิ่มความเคี้ยวมันด้วยถั่วลิสงกรอบ ๆ แฟนคลับ “ตำข้าวโพด” ห้ามพลาดค่ะ! ต่อด้วยการเติมโปรตีนกันอีกสักหน่อยกับ “น้ำตกหมู” (60 บาท) เนื้อหมูย่างหอม ๆ ติดมันกำลังดี ปรุงรสจนกลมกล่อม เคี้ยวทีหอมข้าวคั่วและสะระแหน่ฟุ้งเต็มปาก เป็นอีกจานที่มาแล้วควรลองค่ะ

ไก่ทอดเจ๊กี
กินดี ชีวิตก็ดีย์ เลิศค่ะ!

มาถึงจานสุดท้ายที่เป็นไฮไลต์อีกอย่างที่แพรเองก็คาดไม่ถึง กับ “ทอดมันปลากราย” (ชิ้นละ 30 บาท) โดยปกติแล้วแพรไม่ชอบกิน เพราะจะชอบเจอแต่ร้านที่ผสมแป้งเยอะ แต่ของที่นี่จานนี้กลับเป็นเมนูโปรดของทั้ง “มะปราง” กับแพร ด้วยความเหนียวแน่น นุ่ม เด้ง ต่างจากที่เคยกินมา กินเปล่า ๆ ว่าดีแล้ว พอกินคู่กับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน เผ็ดนิด ๆ เพิ่มความสดชื่นไปอีกด้วยแตงกวา จานนี้ถ้ามาคือต้องสั่ง มติจากทุกคนเป็นเอกฉันท์ว่าดีมากเวอร์!

ไก่ทอดเจ๊กี
แกงส้มขอชิมเมนูโปรดของมะปรางบ้าง
ไก่ทอดเจ๊กี
แกงส้มว่าดี มะปรางก็ว่าดีค่ะ

ก่อนเช็คบิล “แกงส้ม” ก็ได้ทำการสั่งเปิดแอร์รอเอาไว้ก่อน คือขึ้นรถปุ๊บก็เย็นปั๊บ ด้วย “ระบบสั่งการอัจฉริยะ i-Smart” ที่สามารถสั่งผ่านช่องทางการสั่งการได้ถึง 3 ทาง ได้แก่ “ระบบสั่งการด้วยมือถือ (i-Smart Mobile Application)” สั่งได้หลายฟังก์ชันภายในรถผ่านโทรศัพท์มือถือ ทั้งสตาร์ตเครื่อง, เปิดแอร์, ล็อกและปลดล็อกประตู, วางแผนการเดินทาง, ตรวจสอบสถานะรถ, หรือถ้ารถหายก็สั่งค้นหาได้ด้วยระบบค้นหารถ Find my car สะดวกสบายในราคาที่คุ้มค่ากับคุณภาพ! 

นอกจากนั้นยังมี “ระบบสั่งการผ่านหน้าจอทัชสกรีน (i-Smart on Touchscreen)” เสมือนเลขาคู่ใจในการเดินทางคอยนำทาง แนะนำที่กินที่พัก มีแอป Wongnai ใน system ที่ช่วยแนะนำสถานที่กินด้วย แถมมี i-Call ระบบโทรออก-รับสายในกรณีฉุกเฉินด้วย 

และสุดท้ายคือ “ระบบสั่งการด้วยเสียง (Thai Voice Command)” ที่รองรับการสั่งการภาษาไทยครั้งแรกในโลก! และสามารถเรียนรู้พฤติกรรมผู้ขับได้ เพื่อเริ่มต้นใช้งานเพียงพูดว่า “ฮัลโหล เอ็มจี” (Hello MG) ก็สามารถสั่งการระบบเครื่องเสียง, ระบบปรับอากาศ, การโทรออกและรับสาย , ระบบนำทาง, และระบบซันรูฟแบบพาโนรามา ที่กว้างจนแทบจะเปิดประทุน พูดง่าย ๆ เลยว่าของมันต้องมีค่ะ!

NEW MG ZS
NEW MG ZS
“NEW MG ZS” สั่งได้ดั่งใจ กับ “ระบบสั่งการอัจฉริยะ i-Smart”

พอขึ้นรถ คนครบแล้วก็ออกลุยกันต่อเลยค่า สถานีต่อไปของเราก็คือ “I’m park” กับ “สวนหลวงแสควร์” เพราะสิ่งที่ขาดไม่ได้ของการท่องเที่ยวสมัยนี้คือ การถ่ายรูปชิก ๆ เอาไว้อัปโซเชียล รัว ๆ ช่วยชี้เป้าให้เพื่อน ๆ ตามมาเที่ยวได้ง่าย ๆ ซึ่งสองสถานที่นี้ก็อยู่ใกล้กันมากกก มาโซนเดียวได้ทั้ง เที่ยว ถ่าย ช็อป ชีวิตดีย์ไปอีกค่ะ โฮะ ๆ ๆ

1 day trip พระราม 4 กับ “NEW MG ZS”
ผู้หญิงมีความสนุกกับการช็อปเสมอค่ะ
1 day trip พระราม 4 กับ “NEW MG ZS”
ช็อปจนเริ่มเหนื่อย ก็นั่งพักปรึกษาหาขนมกินต่อค่ะ

ทั้งช็อป ทั้งถ่ายรูปกันจนเริ่มเหนื่อย เบิร์นไปเยอะก็ขอเติมของหวานเข้าร่างกายกันหน่อยค่ะ โดยของหวานที่พลาดไม่ได้เลยในย่านนี้ก็คือร้านขนมหวาน “เจ๊วรรณสวนหลวงจุฬา” แต่นั่นแหละค่ะ ชีวิตคนเราไม่ได้ราบรื่นเสมอ เพราะเมื่อไปถึงเจ๊วรรณเขาปิดจ้า ทั้ง “แกงส้ม” กับ “มะปราง” ก็เศร้ากันไปตามกัน แต่ชีวิตคนเราต้องมีแพลน B เสมอ อยากกินขนมเราต้องได้กิน! แพรเลยจัดการเข้าแอป Wongnai ค้นหาร้านขนมในละแวกนั้นจนเจอกับร้าน “เช็งซิมอี๊ น้ำแข็งไส” สาขาสวนหลวงแสควร์ ซึ่งทำให้เราทั้งสามคนหายเศร้าเป็นปลิดทิ้ง เมื่อพบกับความละลานตาของเครื่องขนม ทั้งขนุน, เผือก, แตงไทย, ซาหริ่ม, ลูกชิด, เฉาก๊วย, ทับทิมกรอบ ฯลฯ ต่างคนต่างจิ้มชี้เลือกของตัวเองกันอย่างเบิกบานใจ ส่วนราคาก็คิดตามสีและขนาดของถ้วยเพื่อให้ง่ายต่อการจ่ายตังค์ ราคาตามนี้เลยจ้า “ถ้วยเขียว” (30 บาท), “ถ้วยขาว” (40 บาท), “ถ้วยชมพู” (40 บาท), “ถ้วยเหลือง” (60 บาท), “ถ้วยแก้ว” (100 บาท)

เจ๊วรรณ
  Mission failed กับ “เจ๊วรรณสวนหลวงจุฬา” 
เช็งซิมอี๊ น้ำแข็งไส
แต่ไม่เป็นไรค่ะ ชีวิตมีแพลน B เสมอ ลัลล้ากันต่อที่ “เช็งซิมอี๊ น้ำแข็งไส”
เช็งซิมอี๊ น้ำแข็งไส
เทรนด์แกล้งเหม่อกำลังมาแรง แต่นี่เหม่อจริงนี่คะ 555

ถ้าพูดถึง ร้านดัง ในสามย่านก็จะขาดไปไม่ได้เลยกับร้าน “เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด” เมนูดังที่สร้างชื่อจนเป็นกระแสโด่งดังก็ต้อง “มาม่าโอ้โหหน้ารวม” (250 บาท) เครื่องแน่นสะใจ กลายเป็นเมนูโปรดของ “แกงส้ม” ที่ฟินจนขอแนะนำเพราะทั้งปลาหมึก กุ้ง สดแถมให้เยอะแบบไม่มีหวง ยิ่งกินคู่กับหมูกรอบสะท้านกราม มันแทรกกำลังดี ตัดเลี่ยนด้วยเครื่องต้มยำแซ่บ ๆ เข้มข้น ฟินจนลืมอ้วนเผลอสั่ง “หมูกรอบ” (จานเล็ก 100 บาท, กลาง 160 บาท, ใหญ่ 200 บาท) มากินเพิ่ม ต่อด้วย “ยำแซลมอนสด” (จานเล็ก 250 บาท, ใหญ่ 450 บาท) สีสันจี๊ดจ๊าด ด้วยความสดและความแซ่บถึงใจ เสิร์ฟไม่ถึง 3 นาที ก็เหลือแค่จานเปล่าจานนี้ดีงาม แพรแนะนำเลยจ้า

เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด
เดินทางมาถึงร้านสุดท้ายที่ “เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด” แต่ทุกคนก็ยังร่าเริงพร้อมกินเสมอ
เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด
“ยำแซลมอนสด” VS “หมูกรอบ”

จบไปแล้วกับ "ทริปใจสั่งมา! ตะลุยกินให้ครบ 3 ร้านเจ๊ ตั้งแต่เช้ายันค่ำ" ที่ยกระดับความสะดวกสบายจากฟังก์ชันต่าง ๆ ของรถ “NEW MG ZS” นอกจากอวดฟังก์ชันภายในแล้ว ภายนอกก็มีความหรูหรา ทันสมัย เพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นเอ็มจี เที่ยวสนุก กินของเด็ด ไปพร้อมกับรถคู่ใจที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวสุด ๆ ทริปหน้าแพรจะพาไปไหน รอติดตามความอิ่มแถมความมันกันได้ที่ Wongnai เลยจ้าาา

NEW MG ZS
NEW MG ZS
NEW MG ZS
NEW MG ZS
NEW MG ZS
NEW MG ZS

เมนูห้ามพลาด

ไก่ทอด, ทอดมันปลากราย, มาม่าโอ้โหหน้ารวม, ยำแซลมอนสด

แผนที่

อยู่ใกล้สถานีตำรวจลุมพินี