“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่ สไตล์เขาวงกต ยิ่งหลง ยิ่งสนุก!
  1. “Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่ สไตล์เขาวงกต ยิ่งหลง ยิ่งสนุก!

“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่ สไตล์เขาวงกต ยิ่งหลง ยิ่งสนุก!

เปลี่ยนความน่าเบื่อกับการหลงทางแบบเดิม ๆ เป็นความสนุกจนอยากหลงวนไปที่ เขาวงกต Pete Maze ที่เที่ยวเขาใหญ่ที่จะทำให้คุณได้ทั้งการออกกำลังกายและความสนุก
writerProfile
10 ม.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Pete Maze
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/1817395175031365/

สถานที่เที่ยวในเขาใหญ่รูปแบบใหม่ ที่ทำให้การหลงทางไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะที่นี่ยิ่งหลงยิ่งสนุก! เขาวงกต PeteMaze ตั้งอยู่ใจกลางอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เปิดพื้นที่ความสนุกบนเนื้อที่กว่า 5 ไร่ ภายในถูกแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ พร้อมให้เข้าไปเล่นและถ่ายรูปกันอย่างจุใจ จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน ~

“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่
ก่อนเข้าก็แวะถ่ายรูปกับ Mickey Mouse ซะหน่อย

ก้าวแรกที่ไปถึงก็จะเจอกับรูปปั้นน่ารัก ๆ พร้อมให้โผเข้าไปถ่ายรูปเช็คอินก่อนเล่นกัน ไม่ว่าจะมากับเพื่อนหรือครอบครัวก็เหมาะเหม็งสุด ๆ แนะนำว่าก่อนเข้าเขาวงกตเขาใหญ่นี้ ควรเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย เพราะอาจจะออกมาเร็วหรือช้าก็ได้ (แล้วแต่ดวงและความไว)

“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่
เจอจุดถ่ายรูปได้ตลอดทาง
“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่
แวะเซลฟี่ก่อนเดินต่อ
Pete Maze
กำแพงเขาวงกตต้นไม้
Pete Maze
ระหว่างเดินข้ามสะพานก็สามารถมองวิวรอบๆได้

เมื่อเข้าสู่ภายในเขาวงกต ตัวเราจะถูกขนาบข้างด้วยกำแพงต้นไม้สูงกว่าสองเมตร โลกภายนอกหายวับไปกับตา ตรงหน้าเหลือแค่การดิ้นรนหาทางออก ใครเป็นสาย Adventure เข้าไปแข่งหาทางออกกันแบบจับเวลาจะสนุกมาก แต่ใครเป็นสายชิลล์ อยากเดินเพลิน ๆ ก็รื่นรมย์ไม่แพ้กัน เพราะถึงจะหาทางออกไม่เจอแต่ก็ไม่จ๋อย ที่นี่เขามีแลนด์มาร์กนั่นนี่โน่นให้คว้ากล้องออกมาแวะถ่ายรูปกันตลอดทาง

“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่
เจอดินสอสียักษ์ได้ระหว่างทาง
“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่
รูปปั้น Mosaic หลากสี
“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่
มากลายเป็นทหารไพ่ตัวจิ๋วกัน
“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่
นั่งพักที่ป้าย Pete Maze ภายในเขาวงกต

จากประสบการณ์ของเรา กว่าจะหาทางออกเจอบอกเลยว่าไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไปแน่นอน (เห็นว่าสถิติล่าสุดมีคนออกมาได้ภายใน 8 นาที โคตรเทพ) ใครออกมาแล้ว ยังไม่สาแก่ใจก็สามารถกลับเข้าไปเล่นได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะหอบกันไปข้าง

“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่
แวะมองวิวพักเหนื่อย

ที่เที่ยวเขาใหญ่แห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่เขาวงกต แต่เขามีคาเฟ่ไว้รอเสิร์ฟน้ำและไอศกรีมเย็น ๆ ด้วย เมนูเด็ดของเขาคือ "ชากุหลาบ" ที่หอมกลิ่นกุหลาบสุด ๆ , "น้ำบ๊วย" เปรี้ยวหวานที่ช่วยให้สดชื่นหายเหนื่อยได้อย่างดี และ "ชาเย็น" รสชาติแบบไทย ๆ ต้นตำรับ ราคา 55 - 75 บาท ทุกเมนูของที่นี่เป็นเมนูหวานน้อย ดีต่อสุขภาพแน่นอน

“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่
มุมชิล ๆ ไว้พักผ่อนหลังจากออกมาจากเขาวงกต
“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่
ชาเย็นรสชาติแบบไทย ๆ 
“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่
น้ำบ๊วยเปรี้ยวหวานช่วยให้สดชื่น

ส่วนใครเป็นสายช็อป Pete Maze เขามีเทียนหอมและสบู่ Organic ที่เป็น Handmade ขายด้วย ลองดมดูแล้ว บอกเลยว่าหอมมม~ อย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะกลิ่นดอกไลแลค (Lilac) ที่บอกเลยว่าต้องลองมาดม รับรองว่าต้องถูกใจได้ซื้อกลับบ้านไปแน่นอน

Pete Maze
เทียนหอมกลิ่นดอกไลแลค
Pete Maze
สบู่ออร์แกนิกลายน้ำทะเล
Pete Maze
สบู่และเทียนหอมออร์แกนิกน่ารัก ๆ ที่ห้ามพลาด

ก่อนปิดท้าย เจ้าของแอบกระซิบว่า นอกจากเขาวงกตแล้ว ในเร็ว ๆ นี้ทาง Pete Maze จะเปิดสวนกุหลาบ Organic น่ารัก ๆ ให้เราได้ไปชื่นชมและถ่ายรูปกันด้วย ความพิเศษคือ เขาจะใช้มาตรฐานการดูแลแบบเดียวกับที่ญี่ปุ่น ดมได้อย่างสบายใจเพราะไม่ได้ฉีดยาหรือใส่สารเคมี ดีต่อทั้งคนปลูกและคนชม นอกจากนี้ยังมี Product จากกุหลาบเช่น สเปรย์น้ำแร่ที่ทำจากกุหลาบวางขายอีกด้วย

Pete Maze
ดอกกุหลาบกลิ่นหอมติดจมูก

ใครที่ต้องการหาที่เที่ยวปากช่องในวันหยุดสบาย ๆ กับครอบครัว ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่มีกิจกรรมให้ครบทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้ใช้เวลาด้วยกัน ค่าเข้าเพียง 150 บาทต่อคน ไม่ว่าจะเป็นเด็ก, ผู้ใหญ่, ชาวไทย, ชาวต่างชาติ เปิดทุกวัน 09.00 - 18.00 น. หรือโทรไปสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 080-168-9601 ส่วนใครที่กำลังมองหาร้านอาหารและที่พักในเขาใหญ่ เราก็มี 15 ร้านบรรยากาศดีปากช่อง และ 20 ที่พักราคาหลักร้อย ณ ปากช่อง มาแนะนำอีกด้วย ส่วนครั้งหน้า Wongnai Travel จะพาไปเที่ยวไหนอีก ก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^^

แผนที่

อยู่ถนนธนะรัชต์ กม.11 ที่เป็นเส้นทางขึ้นเข้าใหญ่