5 ร้านดำน้ำภูเก็ต สำหรับมือใหม่ อยากเรียน SCUBA
  1. 5 ร้านดำน้ำภูเก็ต สำหรับมือใหม่ อยากเรียน SCUBA

5 ร้านดำน้ำภูเก็ต สำหรับมือใหม่ อยากเรียน SCUBA

เตรียมตัวไปท่องโลกใต้ทะเลอันดามัน เรียนรู้แบบจริงจังในการดำน้ำลึก หรือ SCUBA กับ 5 ร้านดำน้ำภูเก็ต สำหรับมือใหม่ อยากเรียน SCUBA กดปักหมุดร้านที่ชอบไว้ได้เลย
writerProfile
12 พ.ค. 2021 · โดย

“SCUBA” หรือ “Self Contained Underwater Breathing Apparatus” อีกหนึ่งกิจกรรมที่มาพร้อมกับการท่องเที่ยวทะเลที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองสัมผัสกันดูสักครั้ง วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพาทุกคนไปเปิดโลกใบใหม่ กับ 5 ร้านดำน้ำภูเก็ต สำหรับมือใหม่ อยากเรียน SCUBA ที่งานนี้มีทะเลภูเก็ตสวย ๆ รอต้อนรับอยู่แล้ว ซัมเมอร์นี้ไม่พลาดไปท่องเที่ยวภูเก็ตแบบใหม่ ๆ กันได้เลยค่ะ

phuket diving
ทะเลอันดามันสวยจนต้องอยากเรียนดำน้ำเลยค่ะ

การดำน้ำแบบ “SCUBA” คือ การดำน้ำลึกด้วยการใช้อุปกรณ์ในการช่วยหายใจ ในที่นี่คือต้องมีชุดดำน้ำพร้อมถังอากาศติดอยู่กับตัวนักดำน้ำ แต่ในเบื้องต้นสำหรับมือใหม่ เราต้องผ่านการเรียน Open Water Diver Course กันก่อน ซึ่งเป็นหลักสูตรดำน้ำสากลสำหรับคนที่อยากจะท่องโลกใต้ทะเล จะเป็นการเรียนรู้วิธีการใช้อุปกรณ์, การสื่อสารใต้น้ำ, การแก้ไขปัญหาระหว่างการอยู่ใต้น้ำได้ การเรียนจะทำให้เราสามารถดำน้ำได้อย่างปลอดภัย

phuket diving
เป็นประสบการณ์ที่ควรได้ลองสักครั้ง

สำหรับมือใหม่อยากดำน้ำที่ผ่านการเรียน Open Water Diver Course แล้ว จะได้รับใบ Certificate Card ที่เป็นใบรับรองสำหรับนักดำน้ำมาที่สามารถใช้ได้ทั่วโลก ในการเช่าอุปกรณ์ และซื้อทัวร์ดำน้ำต่าง ๆ ในการเรียนจะมีทั้งการเรียนทฤษฏีในห้องเรียน, การเรียนปฏิบัติในสระว่ายน้ำ และการทดสอบปฏิบัติในทะเล และในจังหวัดที่มีทะเลสวย ๆ อย่าง จ.ภูเก็ต ก็มีร้านดำน้ำภูเก็ต ให้เลือกหลากหลายมาก ๆ งานนี้เราได้รวบรวมมาให้เป็นทางเลือกด้วยกัน 5 ร้าน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันค่ะ

phuket diving
การเรียนทฤษฏีในห้องเรียน
phuket diving
การเรียนปฏิบัติในสระว่ายน้ำ

ที่แรกก็คือร้าน “Bangtao Dive Center” ตั้งอยู่ในพื้นที่บางเทา มีการเรียน Open Water Diver Course ในราคา 13,900 บาท ใช้เวลาเรียนทั้งหมด 3 วัน โดยจะเรียนทฤษฏีและในสระว่ายน้ำ 1 วัน และทดสอบปฏิบัติในทะเลที่เกาะราชาน้อย 3 Dive และวันสุดท้ายทดสอบปฏิบัติในทะเลที่เกาะพีพี 3 Dive และยังมีโปรโมชั่นสำหรับคนไทยด้วยนะคะ

Bangtao Dive Center

สอบถามเพิ่มเติม : 095 276 6665

มากันต่อที่ร้าน “Dive Asia” การเรียนดำน้ำแบบ Open Water Diver Course ของที่นี่ราคาเริ่มต้นที่ 12,980 บาท สำหรับเรียน 3 วัน จะเป็นการเรียนในห้องเรียน เรียนในสระว่ายน้ำ และดำน้ำหน้าหาด รวมถึงทริบดำน้ำ 1 วัน และอีกทางเลือกราคา 15,900 บาท เรียน 4 วันเรียนในสระว่ายน้ำ และดำน้ำหน้าหาด รวมถึงทริบดำน้ำ 2 วัน

Dive Asia

สอบถามเพิ่มเติม : 076 330 598

เป็นร้านที่มีหลายสาขา อยากจะเรียนที่ จ.ภูเก็ต หรือ จ.พังงา ก็ได้เลย กับ “Sea Bees Diving” การเรียน Open Water Diver Course จะอยู่ที่ราคา 12,000 บาท ใช้เวลาเรียน 3 วัน มีการเรียนทฤษฏีในห้องเรียน, การเรียนปฏิบัติในสระว่ายน้ำ และการทดสอบปฏิบัติในทะเล สอนโดยผู้เชี่ยวชาญ มีครูสอนทั้งคนไทยและต่างชาติเลยค่ะ

Sea Bees Diving

สอบถามเพิ่มเติม : 076 381 765

เป็นร้านที่เปิดมานานถึง 17 ปี แล้วค่ะ สำหรับ “Rumblefish Adventure” ที่นี่มีการสอน Open Water Diver Course ด้วยผู้เชี่ยวชาญแบบหลากหลายภาษาเลยค่ะ ราคาเรียนเริ่มต้นอยู่ 12,500 บาท ใช้เวลาเรียน 3 วัน มีการเรียนทฤษฏีในห้องเรียน, การเรียนปฏิบัติในสระว่ายน้ำ และการทดสอบปฏิบัติในทะเล และยังมีโปรโมชั่นอื่น ๆ ให้อีกด้วย

Rumblefish Adventure

สอบถามเพิ่มเติม : 098 745 8650

ปิดท้ายกันที่ “Dive Phuket” ร้านตั้งอยู่ในย่านหาดกะตะ หลักสูตร Open Water Diver Course จะได้เรียนรู้ทฤษฎีการดำน้ำขั้นพื้นฐานในห้องเรียน จากนั้นเรียนการใช้ทักษะในสระว่ายน้ำกับ Dive Instructor ที่มีประสบการณ์ และไปทดสอบปฏิบัติในทะเลจริง ๆ ในวันที่ 3 การเรียนของที่นี่จะอยู่ที่ราคา 11,000 บาท ใช้เวลาเรียน 3 วัน

Dive Phuket

สอบถามเพิ่มเติม : 087 022 5356

เปิดโลกใหม่ ๆ สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างดีเลยค่ะ ใครที่อยากจะลองหาสิ่งใหม่ ๆ เรียนรู้อย่าลืม กดเซฟ 5 ร้านดำน้ำภูเก็ต สำหรับมือใหม่ อยากเรียน SCUBA กันไว้ได้เลย และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีโอกาสการเรียน “SCUBA” กันแล้วก็สามารถแบ่งปันเรื่องราวพร้อมรูปภาพสวย ๆ กันได้เลยที่ App Wongnai และสามารถเข้าไปติดตามข่าวสารสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียงกันได้อีกด้วยที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง