6 เกาะสวย น้ำใส จ.ภูเก็ต ที่ซัมเมอร์นี้ไม่ควรพลาด!
  1. 6 เกาะสวย น้ำใส จ.ภูเก็ต ที่ซัมเมอร์นี้ไม่ควรพลาด!

6 เกาะสวย น้ำใส จ.ภูเก็ต ที่ซัมเมอร์นี้ไม่ควรพลาด!

มาภูเก็ตต้องห้ามพลาด! เตรียมชุดว่ายน้ำ แว่นตา ครีมกันแดด ให้พร้อมแล้วไปตะลุยเที่ยวเกาะสวยในภูเก็ตที่เสมือนสวรรค์กลางทะเลอันดามัน
writerProfile
23 พ.ค. 2021 · โดย

ซัมเมอร์นี้ ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอนำเสนอที่เที่ยวสำคัญอย่างเกาะต่าง ๆ ในจังหวัดภูเก็ตมาฝากทุกคนกันค่ะ จังหวัดภูเก็ตหรือเมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ มีความสวยงามทางทะเลที่โดดเด่น และออกจากเกาะภูเก็ตไปไม่ไกลก็จะมีเกาะเล็กเกาะน้อยที่สวยงามรอให้เราไปสัมผัสอยู่มากมาย ไปดูกันว่าจะมีเกาะไหนเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวของเรากันบ้าง ไปกันเลยยย

1เกาะเฮ

"เกาะเฮ" เป็นเกาะที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ต ไปประมาณ 9 กิโลเมตร มีแนวปะการังจากหาดไปจนถึงระยะ 100 เมตร ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของปะการังในบริเวณนี้ เกาะเฮจึงมีชื่อภาษาอังกฤษว่า "Coral Island" และเป็นเกาะที่เหมาะสำหรับการดำน้ำ สน็อคเกิ้ล บนเกาะมีหาด 2 หาดอยู่ทางด้านเหนือ และด้านตะวันออก เป็นหาดทรายขาวละเอียด เกาะเฮอยู่ในเขตรักษาพืชพันธุ์ของกรมประมง สามารถเช่าเรือหางยาวหรือเรือเร็ว ได้จากหาดราไวย์ และอ่าวฉลอง ก็ได้ค่ะ

เกาะเฮ
"เกาะเฮ"

2เกาะราชา

"เกาะราชา" เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาด มีหาดทางด้านตะวันตกอยู่ระหว่างหุบเขาเป็นรูปคล้ายเกือกม้า เรียกว่า "อ่าวน้ำตาตก" หรือ "อ่าวบังกะโล" มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาดลักษณะคล้ายทะเลแถบหมู่เกาะสิมิลัน บนยอดเขาทางใต้ของอ่าว มีจุดชมวิวสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเกาะใต้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมี "อ่าวสยาม" ที่มีหาดทรายขาว มีปะการังเขากวาง ประการังอ่อน เป็นจุด ดำน้ำ ดูปะการังที่สมบูรณ์จุดหนึ่ง การเดินทาง สามารถเช่าเรือหางยาวเหมาลำได้ที่อ่าวฉลอง ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

เกาะราชา
"เกาะราชา"

3เกาะไม้ท่อน

"เกาะไม้ท่อน" เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่เงียบสงบตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต ห่างออกไปประมาณ 9 กิโลเมตรจากอ่าวมะนาวของท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต เป็นเกาะส่วนตัวที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์มีปะการังงดงามมาก หาดทรายสีขาวละเอียด และน้ำทะเลใสสะอาด เกาะแห่งนี้จะมีรูปร่างลักษณะเหมือนกับท่อนไม้ สามารถไปเช้า-เย็นกลับ ได้ค่ะ

เกาะไม้ท่อน
"เกาะไม้ท่อน"

4เกาะมะพร้าว

"เกาะมะพร้าว" ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะภูเก็ต เดินทางด้วยเรือโดยสารจากท่าเรือแหลมหินใช้เวลาประมาณ 15 นาที บนเกาะมีหมู่บ้านประมง ที่ยังมีวิถีชีวิตแบบชาวบ้านเดิม ๆ นอกจากนั้นยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สามารถเดินศึกษาเองได้ หรือหาเช่าจักรยานขี่ท่องเที่ยวรอบ ๆ เกาะก็ได้ และหากต้องการตกปลา นั่งเรือเที่ยวสามารถติดต่อหาเช่าเรือจากชาวประมง และบนเกาะยังมีที่พักบริการอีกด้วย

"เกาะมะพร้าว"
"เกาะมะพร้าว"

5เกาะแก้วพิสดาร

"เกาะแก้วพิสดาร" เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ห่างจากแหลมพรหมเทพไปทางตอนใต้เพียงแค่ประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น ปัจจุบันได้ส่งเสริมให้เกาะนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติ และสักการะรอยพระพุทธบาท รอยที่ 5 ซึ่งประดิษฐานอยู่บนก้อนหินริมทะเลจำนวน 2 รอย ความเป็นธรรมชาติของเกาะแก้วพิสดารยังมีอยู่มาก โดยเฉพาะริมทะเลซึ่งกำหนดให้เป็นเขตอภัยทานโดยมีสัตว์ทะเลชนิดต่าง ๆ อาศัยอยู่สมบูรณ์ และใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้น

"เกาะแก้วพิสดาร"
"เกาะแก้วพิสดาร"

6เกาะไข่นอก

"เกาะไข่นอก" ตั้งอยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตไม่มากนัก มีชายหาดสวยงามทรายละเอียดขาวรอบเกาะ สามารถเล่นน้ำได้ ด้านหลังของเกาะจะมีปลาเสืออยู่เป็นจำนวนมาก รอบ ๆ บริเวณมีปะการังเขากวาง ปะการังหินซ้อน สามารถเช่าเรือจากท่าเรือแหลมหิน เกาะไข่นอกเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักแวะมาพักผ่อนเล่นน้ำ แต่บนเกาะนี้ไม่มีบริการที่พักค่ะ

"เกาะไข่นอก"
"เกาะไข่นอก"

เที่ยวเกาะสวยในจังหวัดภูเก็ตกันจนเต็มอิ่มไปแล้วใช่ไหมคะ ? แต่ถ้าอยากอิ่มท้องก็สามารถหาร้านเด็ด ๆ จากสมาชิกวงในกว่า 2 ล้านคน ด้วยแอป Wongnai โหลดเลยฟรี!! >> http://bit.ly/2we03Qg และสามารถเข้าไปติดตามที่กินที่เที่ยวในจังหวัดภูเก็ตกันได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ