8 ที่เที่ยวน่าน ห้ามพลาดเช็คอิน
  1. 8 ที่เที่ยวน่าน ห้ามพลาดเช็คอิน

8 ที่เที่ยวน่าน ห้ามพลาดเช็คอิน

เปิดลิสต์จุดท่องเที่ยวเด็ดกับ 8 ที่เที่ยวน่าน ที่ Wongnai จัดมาเน้น ๆ เพื่อขาเที่ยวโดยเฉพาะ เก็บกระเป๋า แล้วลุยน่านโลด!
writerProfile
6 ก.พ. 2018 · โดย

น่าน เมืองเล็ก ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยจุดท่องเที่ยวน่านเช็คอิน Wongnai ขอพาเพื่อน ๆ ไปส่องที่เที่ยวน่านต้องห้ามพลาด 8 จุดสุดเด็ด เก็บครบทั้งสายบุญ สายลุย หรือจะสายสโลว์ไลฟ์ก็มีนะ จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง แบกเป้ เก็บกระเป๋ากล้อง แล้วตามมาดูกันเลยค่า~

1วัดภูมินทร์

ขอบคุณโพสต์จากคุณ wolvewaris 

วัดภูมินทร์ วัดประจำเมืองน่าน โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนาตะวันออก พร้อมด้วยอุโบสถที่มีแบบนี้ที่เดียวในประเทศไทยอย่าง พระอุโบสถจตุรมุข ที่รวมทั้งวิหาร โบสถ์ และเจดีย์ไว้เดียวกัน ไฮไลต์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่ และถือเป็นจุดท่องเที่ยวน่านที่สำคัญเลยก็คือ จิตรกรรมกระซิบรักบรรลือโลก ปู่ม่าน ย่าม่าน นั่นเอง ไปถึงน่านทั้งที ต้องไปที่นี่ให้ได้นะคะ

พิกัด ใกล้กับวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดน่าน

2วัดพระธาตุแช่แห้ง

นมัสการพระธาตุแช่แห้ง 🙏

A post shared by Td Gtd (@gtdphotographic) on

ขอบคุณโพสต์จากคุณ gtdphotographic

เป็นอีกวัดที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองน่าน และเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวประจำจังหวัดน่านด้วย วัดพระธาตุแช่แห้งได้รับอิทธิพลมาเจดีย์พระธาตุหริภุญไชย ตกแต่งหน้าบันลายนาคเกี้ยวซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของศิลปะเมืองน่านแท้ ๆ นอกจากจะเป็นที่เที่ยวน่านที่สำคัญแล้ว ยังเป็นพระธาตุพระจำคนเกิดปีเถาะด้วย เพื่อน ๆ คนไหนเกิดปีเถาะ ลองแวะมาสักการะรับพรกันดูได้ค่า

พิกัด หมู่ 3 บ้านหนองเต่า ตำบลม่วงตี๊ด อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน

3บ่อเกลือสินเธาว์

บ่อเกลือสินเธาว์ภูเขา

A post shared by Mr.Kung (@mr_kung) on

ขอบคุณโพสต์จากคุณ mr_kung

สัมผัสวัฒนธรรมล้านนาไปแล้ว ที่เที่ยวน่านเก๋ ๆ ก็มีนะคะ กับบ่อเกลือสินเธาว์ อ.บ่อเกลือ บ่อเกลือเดียวในประเทศไทยที่ทำบนภูเขา และเป็นบ่อเกลือสินเธาว์แห่งเดียวในภาคเหนือ นอกจากจะซึมซับบรรยากาศการทำเกลือแบบโบราณแล้ว ยังได้เก็บภาพสวย ๆ พร้อมนั่งจิบกาแฟตามคาเฟ่ที่ตั้งอยู่รอบ ๆ ด้วย บ่อเกลือสินเธาว์ห่างจากตัวเมืองน่านประมาณ 80 กิโลเมตร ขับรถไกลหน่อย แต่รับรองว่า คุ้มค่าสมกับเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวน่านเลยล่ะค่ะ

พิกัด เทศบาลตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

4ดอยเสมอดาว

🤩🤩🤩

A post shared by Nattapong Kosuma (@next_nk) on

ขอบคุณโพสต์จากคุณ next_nk

มาเหนือ ก็ต้องขึ้นดอย ที่น่านก็มีดอยให้เราเที่ยวเหมือนกัน แต่ถ้าอยากไปสวีทกับหวานใจล่ะก็ต้องมาที่ดอยเสมอดาวเลยค่า จุดท่องเที่ยวสุดโรแมนติกเหมาะมากางเต็นท์นอนดูดาวฟิน ๆ ตื่นเช้ามาก็เห็นทะเลหมอก วิวพันล้านมาก ๆ สำหรับที่นี่ นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวน่านเด็ด ๆ ใกล้ ๆ ดอยเสมอดาวอย่าง ผาหัวสิงห์ จุดชมวิว 360 องศา หรืออยากหลบไปกางเต็นท์เงียบ ๆ ก็มีดอยผาชู้ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีน่านเหมือนกันอีกด้วย

พิกัด อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน

5เสาดินนาน้อย (ฮ่อมจ๊อม)

ขอบคุณโพสต์จากคุณ bomdanuphop

เสาดินขนาดใหญ่ขึ้นสลับกันคล้าย ๆ แพะเมืองผีที่เมืองแพร่ สีออกน้ำตาลของเสาดินตัดกับผืนฟ้าสีสดทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดท่องเที่ยวน่านที่น่ามาถ่ายภาพไว้ที่สุดเลยค่ะ บางมุมให้อารมณ์เหมือนเที่ยวต่างประเทศทีเดียว แถมยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติศรีน่าน เที่ยวดอยเสมอดาวแล้ว แวะมาเก็บภาพที่นี่สักนิดก่อนกลับก็ดีนะ

พิกัด อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน

6ดอยภูคา

ขอบคุณโพสต์จากคุณ ae_xxo93

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยภูคา ดอยภูคาเป็นต้นกำเนิดแม่น้ำสำคัญหลายสายของเมืองน่าน นอกจากมีความสำคัญต่อระบบนิเวศน์แล้ว ยังมีจุดท่องเที่ยวเริ่ด ๆ อีกเพียบ ทั้งเส้นทางศึกษาธรรมชาติ จุดชมวิวและลานดูดาว อีกทั้งยังมีต้นชมพูภูคา พรรณไม้ที่ขึ้นที่นี่ที่เดียวในโลกอีกด้วยนะ

พิกัด อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ตำบลภูคา อำเภอปัว จังหวัดน่าน

7ล่องแก่งลำน้ำว้า

ขอบคุณโพสต์จากคุณ eng21

ที่เที่ยวน่านไม่ได้มีแค่จุดท่องเที่ยวชมวิวชิลล์ ๆ หรือไหว้พระ กิจกรรมตื่นเต้นเร้าใจสำหรับสายลุยก็มี มาล่องแก่งที่ได้ชื่อว่าสนุกติดอันดับต้น ๆ ของประเทศอย่างลำน้ำว้าได้เลยค่ะ ที่นี่มีระดับความยากง่ายให้เลือกต่างกันตามฤดูกาลตั้งแต่ 1 - 5 เลย นอกจากจะได้ผจญภัยสนุก ๆ แล้วยังได้ชมธรรมชาติน่าตื่นตาของผืนป่ารอบ ๆ ที่มีทั้งนกหาดูยาก และสัตว์นานาชนิด เรียกว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่ไปครั้งเดียวคุ้มเลยล่ะค่ะ

พิกัด หมู่ 5 ตำบลน้ำปาย อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน

8วังศิลาแลง

ขอบคุณโพสต์จากคุณ cehadoo

อีกหนึ่งที่เที่ยวน่านเด็ด ๆ ห้ามพลาดต้องยกให้แกรนด์แคนยอนเมืองปัว อย่างวังศิลาแลงค่ะ ตลอดระยะทางกว่า 400 เมตรของวังน้ำและหินที่ถูกเซาะสลับซับซ้อนกลายเป็นความสวยงามตามธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนอยากไปถ่ายภาพเก็บไว้สักครั้ง แอบกระซิบสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเล่นน้ำว่าต้องไปหน้าร้อน เพราะน้ำจะมีระดับกำลังดี เล่นกันให้เย็นฉ่ำได้เลย

พิกัด ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว จังหวัดน่าน

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 8 ที่เที่ยวน่านที่ Wongnai รวมมาให้รับประกันเลยว่าเก็บครบทุกจุดท่องเที่ยวน่านแน่นอน ได้เช็คลิสต์ที่เที่ยวน่านจนครบแล้วก็ต้องแวะส่องของกินเมืองน่านด้วย ตามมาดูเลยค่ะกับ 10 ร้านอาหารเด็ดประจำเมืองน่าน 10 ร้านเด็ด 10 สไตล์ ณ เมืองน่าน ครั้งหน้า Wongnai จะพาไปดูที่เที่ยวคูล ๆ ที่ไหนอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ