8 ที่เที่ยวอุทัยธานี สูดกลิ่นธรรมชาติ ใกล้ ๆ กรุง
  1. 8 ที่เที่ยวอุทัยธานี สูดกลิ่นธรรมชาติ ใกล้ ๆ กรุง

8 ที่เที่ยวอุทัยธานี สูดกลิ่นธรรมชาติ ใกล้ ๆ กรุง

อยากเที่ยวป่า สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุง ปักหมุดได้เลย! กับ 8 ที่เที่ยวอุทัยธานี ที่ Wongnai ไม่อยากให้เพื่อน ๆ พลาด ถ้าพร้อม ก็แบกเป้แล้วตามมาเลย!
writerProfile
11 ก.พ. 2019 · โดย

วันหยุดอยากเดินเข้าป่า แนะนำให้มาเยือนเมืองเล็ก ๆ ใกล้กรุง แต่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างอุทัยธานี กับ 8 ที่เที่ยวอุทัยธานีที่ Wongnai ไม่อยากให้เพื่อน ๆ พลาด จัดเต็มทั้งลุยป่า ไหว้พระ เดินชิลล์ เก็บกระเป๋าให้เรียบร้อย ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยกันเลย!

1ถนนคนเดินตรอกโรงยา

อยากเดินชิลล์ หาของกินอร่อย ๆ ต้องแวะเข้าเมืองมาเที่ยว "ถนนคนเดินตรอกโรงยา" เลยค่ะ ถนนคนเดินเล็ก ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยร้านค้าหลากหลาย ทั้งร้านกาแฟ อาหาร ของที่ระลึก นอกจากจะได้ช้อปเพลิน ๆ แล้วยังได้เห็นตึกรามบ้านช่องเก่า ที่อดีตเป็นแหล่งซื้อขายและสูบฝิ่นถูกกฎหมายของเมืองอุทัยธานี จนกลายเป็นที่มาของชื่อจุดท่องเที่ยวอุทัยธานียอดฮิตอย่างตรอกโรงยานี้เอง

พิกัด
ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี

ถนนคนเดินตรอกโรงยา อุทัยธานี

2ต้นไม้ยักษ์ 400 ปี

เที่ยวอุทัยห้ามพลาดแวะมาชม "ต้นไม้ยักษ์ 400 ปี" ไม่ต้อบไปถึงเมืองกาญฯ ที่อุทัยก็มีต้นไม้ยักษ์ให้เราชม ต้นผึ้งขนาดใหญ่ 40 คนโอบ มีอายุนานกว่า 400 ปี ของนายเฮียง-นางจีน ที่ต้องการเก็บดูแลรักษาเพื่ออนุรักษ์เอาไว้ให้คนรุ่นหลังได้ดู 

พิกัด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

ต้นไม้ยักษ์ 400 ปี อุทัยธานี
ต้นไม้ยักษ์ 400 ปี อุทัยธานี

3วัดจันทาราม

"วัดจันทาราม" หรือ "วัดท่าซุง" หนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงของเมืองอุทัยธานี โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม และการปฏิบัติธรรม มีปราสาททองคำอันโดดเด่นตั้งอยู่ภายในวัด และวิหารแก้วที่บรรจุสรีระของหลวงพ่อฤาษีลิงดำที่ไม่เน่าเปื่อย เพื่อน ๆ สามารถไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลได้ค่ะ

พิกัด ต.น้ำซึม อ.เมือง จ.อุทัยธานี

วัดจันทาราม อุทัยธานี

4วัดถ้ำเขาวง

อิ่มบุญ แล้วยังอิ่มตากับวิวสวย ๆ ที่ "วัดถ้ำเขาวง" วัดกลางป่าที่ติดหนึ่งใน Unseen Thailand ของจุดท่องเที่ยวอุทัยธานี บรรยากาศสงบเหมาะมาปฏิบัติธรรมให้จิตผ่องใส พร้อมใกล้ชิดธรรมชาติ เรียกว่าสะอาด สงบกันที่นี่เลยค่า

พิกัด วนอุทยานถ้ำเขาวง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี

ที่เที่ยวอุทัยธานี, จุดท่องเที่ยวอุทัยธานี

5ถ้ำพุหวาย

"ถ้ำพุหวาย" หนึ่งในที่เที่ยวอุทัยธานีสำหรับสายลุย ตั้งอยู่บริเวณเดียวกันกับวัดถ้ำเขาวง ภายในถ้ำเต็มไปด้วยหินงอก หินย้อยสวยแปลกตามากถึง 21 แบบ สวยทุกมุมจนต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง แอบกระซิบว่าที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่องนาคี ในฉากวังพญานาคของเจ้าแม่นาคีด้วยนะ บอกได้คำเดียวว่า ข้อยต้องไปเยือนอุทัย!

พิกัด วนอุทยานถ้ำเขาวง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี 

ถ้ำพุหวาย อุทัยธานี

6หุบป่าตาด

อยากเที่ยวแบบกึ่ง ๆ ย้อนกาลเวลา ผจญภัยแบบในหนังจูราสสิก พาร์คต้องมาที่ "หุบป่าตาด" ป่าดงดิบขนาดใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่หลังเขาหินปูน ข้างในเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้ที่อยู่ยุคเดียวกับไดโนเสาร์ ทั้งแปลกตา ร่มรื่น ชวนให้เดินค้นหา ถือเป็นที่เที่ยวอุทัยธานีที่ควรลองไปสักครั้ง รับรอง โม้กับเพื่อนได้อีกหลายวันเลยนะ

พิกัด เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

หุบป่าตาด อุทัยธานี

7ห้วยขาแข้ง

"ห้วยขาแข้ง" ป่ามรดกโลกผืนใหญ่ที่สุดของเมืองไทย หนึ่งในซิกเนเจอร์ของที่เที่ยวอุทัยธานีที่สามารถไปได้ตลอดทั้งปี ด้วยเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่พาเราไปเจอทั้งรอยเท้าสัตว์นานาชนิด และสัมผัสอากาศสดชื่น โอบล้อมด้วยธรรมชาติ แถมได้ศึกษาประวัติศาสตร์ของคุณสืบ นาคะเสถียร บิดาของกรมป่าไม้ไทยอีกด้วย

พิกัด เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

ห้วยขาแข้ง อุทัยธานี

8น้ำตกไซเบอร์

แค่ชื่อก็เก๋แล้วกับ "น้ำตกไซเบอร์" หนึ่งในจุดท่องเที่ยวอุทัยธานีที่น่าไปเยือนเป็นอย่างยิ่ง น้ำตกไซเบอร์เป็นน้ำตกที่ไหลปะทะหินก้อนใหญ่สลับซอกซอนไปตามเกาะแก่งจนเป็นกลายเป็นวิวที่สวยงาม แอบกระซิบว่าน้ำตกไซเบอร์มีน้ำมากในช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ตรงกับช่วงป่าเปลี่ยนสีพอดี มาเวลานี้ก็จะฟินมากหน่อยนะ

พิกัด บ้านซับแม่บือ ตำบลทองหลาง อำเภอห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี

น้ำตกไซเบอร์ อุทัยธานี

เพลินตาแล้วอย่าลืมเพลินพุงนะคะ เพราะอุทัยธานีไม่ได้มีดีแค่ที่เที่ยว ของกินก็เด็ดเด้อ ตามเสียงเรียกของกระเพาะไปกับรวมมิตร 10 ร้านเด็ดในอุทัยธานีกันต่อได้เลยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนอยากติดตามสถานที่ท่องเที่ยวเด็ด ๆ อย่าลืมเข้าไปกด Like และติดดาวเพจ Wongnai Travel ไว้นะคะ รับรอง มีอะไรดี ๆ รออยู่เพียบจ้า 

แผนที่

ตามทางหลวงสาย 3265 ถึงแยกไฟแดง ถัดมาก็เลี้ยว ขวาตามป้ายอำเภอมโนรมย์ขับตามป้าย