ลุยธรรมชาติ | เล่นน้ำตก | ทำสปา | 'Road Trip ลุยเที่ยวปราจีนบุรี’
  1. ลุยธรรมชาติ | เล่นน้ำตก | ทำสปา | 'Road Trip ลุยเที่ยวปราจีนบุรี’

ลุยธรรมชาติ | เล่นน้ำตก | ทำสปา | 'Road Trip ลุยเที่ยวปราจีนบุรี’

ตะลุย Road Trip เที่ยวปราจีนบุรี ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติสุดมันที่น้ำตกตะคร้อ พร้อมบำบัดสุขภาพภายนอกและภายใน กับการทำสปาและกินอาหารสุขภาพ
[Ad] • 13 ธ.ค. 2018 · โดย
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/286789072025839/

อย่าปล่อยเวลาทิ้งไปกับการกับนอนเปื่อยอยู่บ้าน วันนี้ Wongnai Travel พร้อมมาฉุดทุกคนให้ลุกขึ้นจากโซฟาตัวโปรด แล้วกระโดดออกไปลุยด้วยกัน กับ Road Trip เที่ยวปราจีนบุรีแบบมัน ๆ ด้วย "Isuzu D-MAX Hi-Lander" รุ่นพิเศษ! Stealth  ว่าแล้วก็เตรียมตัวพร้อมลุยธรรมชาติกันเลยเป็นไง ของจริงไม่ต้องพูดเยอะ พูดเลอะเทอะให้เด็ก ๆ เขาพูดกัน!

Road Trip เที่ยวปราจีนบุรี

1Dé Ya Cafe

ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพฯ มาประมาณสองชั่วโมงเท่านั้น เราก็มาแวะพักกันอยู่ที่คาเฟ่ปราจีนบุรีสไตล์ Modern Loft Cozy สุดชิค “Dé Ya Cafe” สายถ่ายรูปเป็นอันต้องกดเลิฟกับมุมถ่ายรูปสวย ๆ รอบร้าน แต่สายกินแบบเราขอยืนยันอีกเสียงว่าไม่ควรพลาด เพราะนอกจากเมนูเบา ๆ อย่างเครื่องดื่มและของหวานทั่วไปแล้ว เมนูอาหารจานเดียวทางร้านก็มีเหมือนกันนะ

จัดไปอย่าให้เสียกับเมนูซิกเนเจอร์ “มุราซากิ ไอซ์ลาเต้” (ราคา 105 บาท) กาแฟลาเต้มันม่วงรสชาติละมุนละไม และ “ฟรุตตีฮันนีวาฟเฟิล” (ราคา 155 บาท) แป้งวาฟเฟิลฮ่องกงกรอบ ๆ กินคู่กับผลไม้องุ่น กีวี และสตรอว์เบอรีรสหวานซ่อนเปรี้ยว เต็มปากเต็มคำด้วย “กล้วยเชื่อมคุณย่า” (ราคา 65 บาท) สูตรครอบครัวประจำร้านโดดเด่นด้วยรสสัมผัสหอมหวานนุ่มลิ้น แถมปิดท้ายกับ “แอปเปิล ซินนามอน” (ราคา 85 บาท) รสชาติโดน ๆ ล้างปากกันอีกสักแก้ว

บรรยากาศ ร้าน Dé Ya Cafe
แวะมาอิ่มพุงและถ่ายรูปเล่นกันสักนิดก่อนเดินทางต่อ
เมนู มุราซากิ ไอซ์ลาเต้ ร้าน Dé Ya Cafe
แก้วนี้ได้ทั้งรสชาติมันม่วงและลาเต้!
เมนู กล้วยเชื่อมคุณย่า ร้าน Dé Ya Cafe
หวานนุ่มลิ้น ไปกับกล้วยเชื่อมสูตรเฉพาะในครอบครัว
เมนู ฟรุตตีฮันนีวาฟเฟิล ร้าน Dé Ya Cafe
แป้งวาฟเฟิลฮ่องกงกรอบ ๆ กับผลไม้รสเปรี้ยว เข้ากันสุด ๆ!

2โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

หลังจากรองท้องด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ และของหวานเบา ๆ กันไปแล้ว เราก็ขับรถมุ่งหน้าตรงดิ่งมายัง “โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร” ที่เที่ยวปราจีนบุรีที่เราลิสต์ไว้อันดับต้น ๆ ก็เพราะนอกจากความสวยงามของตึกสีเหลืองสถาปัตยกรรมสไตล์บาโรกให้เราได้แวะถ่ายรูปเล่นกันเพลิน ๆ แล้ว ภายในยังถูกอัดแน่นไปด้วยความรู้เกี่ยวกับประวัติท่านเจ้าพระยา สมุนไพรพร้อมสรรพคุณนานาชนิด และอุปกรณ์การทำยาสมัยโบราณอีกเพียบ บอกเลยว่าไม่ป่วยก็แวะมาได้ แถมรอต้อนรับเราด้วยน้ำกระเจี๊ยบเย็น ๆ ให้ชื่นใจอีกแหนะ!

ที่เที่ยวปราจีนบุรี โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
ตึกสีเหลืองสถาปัตยกรรมสไตล์บาโรกตั้งโดดเด่นเป็นสง่า
ที่เที่ยวปราจีนบุรี โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
มาเที่ยวทั้งทีได้ความรู้กลับไปเพียบ
ที่เที่ยวปราจีนบุรี โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
เห็นทีจะไม่ถ่ายรูปไม่ได้แล้ววว

3 ครัวอภัยภูเบศรเดย์สปา

เที่ยงแล้วหาอะไรลงท้องกันสักหน่อย แต่ไม่ต้องเขยิบตัวไปไหนไกล เพราะ “ครัวอภัยภูเบศรเดย์สปา” นั้นตั้งอยู่ในพื้นที่ของโรงพยาบาลนี่เอง ความพิเศษของที่นี่คือ “การกินอาหารให้เป็นยา” เพราะแต่ละเมนูของร้านอาหารสมุนไพรไทยต้นตำรับแห่งนี้ อุดมไปด้วยประโยชน์ดี ๆ ต่อร่างกายในรูปแบบที่น่ารับประทาน ตกแต่งสวยงามและรสชาติดี เอาล่ะ! ไหนลองมาเริ่มซิกเนเจอร์เมนูแรกกับ “บ่อบุ้ง” (ราคา 100 บาท) อาหารเวียดนามจานโปรดของท่านพระยา เส้นหมี่ข้าวกล้องกินคู่กับหมูผัดตะไคร้ แกมด้วยผักสดลงตัวสุด ๆ ตามมาติด ๆ “ไก่ต้มขมิ้น” (ราคา 120 บาท) เมนูปักษ์ใต้สีเหลืองสดใส รสชาติเปรี้ยวจัดจ้าน หอมสมุนไพรแบบจัดเต็ม พร้อมกับ “หมูผัดใบหูเสือ” (ราคา 120 บาท) ที่เด็ดสมุนไพรกลิ่นหอมฉุนถูกผัดเข้ากันมาอย่างดี มีสรรพคุณช่วยแก้ไอและบำรุงเลือดลม พร้อมปิดท้ายด้วย “ขนมหยกมณี” (ราคา 20 บาท) เมนูขนมไทยโบราณขึ้นชื่อ เหนียวนุ่มหอมกลิ่นใบเตย

บรรยากาศร้าน ครัวอภัยภูเบศรเดย์สปา
มากินอาหารให้เป็นยา กับเมนูสมุนไพรรักสุขภาพกันเถอะ~
เมนู บ่อบุ้ง ร้าน ครัวอภัยภูเบศรเดย์สปา
พลาดไม่ได้กับเมนูบ่อบุ้งจานเด็ด!
เมนู ขนมหยกมณี ครัวอภัยภูเบศรเดย์สปา
ตบท้ายด้วยขนมหวานไทยรสละมุน

สำหรับใครที่อยากรับประทานอาหารให้เหมาะสมกับร่างกายและสุขภาพของตัวเอง ไม่ว่าจะป่วยหรือไม่ป่วย ก็สามารถปรึกษาและให้ทางร้านจัดให้ได้เลยนะ บอกเลยว่ารับประกันเรื่องคุณค่าทางอาหารแน่นอน!

นอกเหนือจากการลิ้มรสอาหารสมุนไพรเพื่อดูแลสุขภาพภายในกันไปเรียบร้อยแล้ว เรามาต่อแบบครบวงจรกันดีกว่า ด้วยการทำเดย์สปาเพื่อรักษาสุขภาพภายใน กับการปรับสมดุลลำไส้โดยวิธีการเผายา บอกเลยว่าสบายสุด ๆ แนะนำว่าห้ามพลาดเพราะนี่คือ สปาแผนไทยที่รวบรวมภูมิปัญญาพื้นบ้านและสมุนไพรไทยมาใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยมีการดูกรุ๊ปเลือดและธาตุของแต่ละคนก่อนให้บริการ จะเลือกเป็นสปาแบบสุขภาพนวดบำบัด นวดน้ำมัน หรือแบบความงามเช่นสปาหน้า ขัดผิว ก็มีให้เลือกผ่อนคลายกันหลายแบบมาก~

บรรยากาศ ร้าน ครัวอภัยภูเบศรเดย์สปา
เอาล่ะ ถึงเวลามาบำบัดสุขภาพภายในกันบ้างแล้ว!
บรรยากาศ ร้าน ครัวอภัยภูเบศรเดย์สปา
และนี่คือวิธีการเผายา เป็นภูมิปัญญาพื้นบ้านเชียวนะ!
บรรยากาศ ร้าน ครัวอภัยภูเบศรเดย์สปา
หอมสมุนไพรอบอวลไปทั่วห้อง~
บรรยากาศ ร้าน ครัวอภัยภูเบศรเดย์สปา
บอกเลยว่าผ่อนคลายมาก ๆ แวะมาปราจีนบุรีเมื่อไหร่ ต้องมาลองให้ได้!

ก่อนจากกันขอแวบมาโซนคาเฟ่ด้านหน้าหาเครื่องดื่มจิบให้ชื่นใจสักกะนิดกับบรรดาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพผสมสมุนไพร แก้วแรกเอาใจหนุ่ม ๆ ด้วย “ลาเต้หมามุ่ย” (ราคา 40 บาท) กับสรรพคุณที่ช่วยบำรุงสมอง หัวใจ และสมรรถนะภาพ! ส่วนแก๊งสาว ๆ ก็อย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะ “คาปูชิโนเย็นรากสามสิบ” (ราคา 60 บาท) แก้วนี้ ใส่สมุนไพรที่มีอีกชื่อว่าสาวร้อยผัว ช่วยบำรุงผู้หญิงทุกวัยให้กลับมาเป็นสาวอีกครั้ง! และต่อกันด้วย “นมขมิ้น” (ราคา 60 บาท) รสละมุนพร้อมกลิ่นหอมเอาเรื่อง

เมนู ลาเต้หมามุ่ย ร้าน ครัวอภัยภูเบศรเดย์สปา
แก้วนี้เอาใจหนุ่ม ๆ ด้วยสมุนไพรหมามุ่ย!
เมนู นมขมิ้น ร้าน ครัวอภัยภูเบศรเดย์สปา
พร้อมนมขมิ้นละมุนหอมกลมกล่อม
บรรยากาศ ร้าน ครัวอภัยภูเบศรเดย์สปา
กินต่อไม่รอแล้วนะะะ~

4น้ำตกตะคร้อ

เราตะลุยขับรถมุ่งหน้าเข้ามาในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อหาเวลามาดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่ “น้ำตกตะคร้อ” น้ำตกเล็กในป่าใหญ่อันรายล้อมไปด้วยธรรมชาติรอบด้าน ทั้งเนินเขา ลำธาร ลมพัดเอื่อย ๆ และเสียงน้ำตกที่แค่ได้ยินก็สดชื่นไปถึงหัวใจ จะนั่งชิลล์ ๆ เพลิดเพลินหรือจะเลือกเดินเล่นถ่ายรูปบนสะพานแขวนที่ทอดตัวยาวข้ามผ่านลำธารสวย ๆ ก็รับรองว่าคุ้มค่ากับราคาค่าเข้า 40 บาทแน่นอน!

Isuzu D-MAX Stealth
ถึงเวลาออกลุยกับ "Isuzu D-MAX Hi-Lander" รุ่นพิเศษ! Stealth
ที่เที่ยวปราจีนบุรี น้ำตะคร้อ
แวะมายืนสูดอากาศดี ๆ กลางสะพานแขวนที่ทอดตัวข้ามผ่านลำธาร 
ที่เที่ยวปราจีนบุรี น้ำตะคร้อ
อะไรจะดีไปกว่าการได้นั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแทนที่จะอุดอู้อยู่ในห้องทำงาน!

5สวนอาหารบ้านเนินน้ำ

ปิดท้าย Road Trip เที่ยวปราจีนบุรีแจ่ม ๆ ด้วยการเติมพลังให้อิ่มท้องก่อนเดินทางกลับบ้าน ด้วยร้านอาหารปราจีนบุรีแบบไทย ๆ ใส่ใจสุขภาพและบรรยาศดีติดริมน้ำที่ “สวนอาหารบ้านเนินน้ำ” กับเมนูอาหารไร้ผงชูรส! เริ่มต้นฟินกันแบบสามเด้งกับ “ยำสามไข่” (ราคา 280 บาท) ที่จัดเต็มทั้งไข่แมงดา ไข่เรียวเซียว ไข่ปูคลุกเคล้ามาในน้ำยำรสจัดจ้าน และเต็มอิ่มไปกับเนื้อปลาสด ๆ เด้ง ๆ ด้วยเมนู “พล่าปลาคัง” (ราคา 280 บาท) พร้อมซาบซ่าจัดจ้านไปกับ “กุ้งนางสะดุ้งไฟ” (ราคา 320 บาท) รสชาติแซ่บ ๆ และซดกันให้คล่องคอกับเมนู “ต้มส้มสับปะรด” (ราคา 250 บาท) เปรี้ยวอมหวานเข้ากันอย่างลงตัว

บรรยากาศร้าน สวนอาหารบ้านเนินน้ำ
ถึงเวลากินกันอีกรอบ! กับร้านอาหารไทยที่ใส่ใจสุขภาพ แถมบรรยากาศดีติดริมน้ำ!
เมนู พล่าปลาคัง ร้าน สวนอาหารบ้านเนินน้ำ
เนื้อปลาคังขาว ๆ สดมาก!
เมนู ยำสามไข่ ร้าน สวนอาหารบ้านเนินน้ำ
ฟินจุใจกับไข่สามชนิด!
เมนู กุ้งนางสะดุ้งไฟ ร้าน สวนอาหารบ้านเนินน้ำ
แซ่บจี๊ดจ๊าดทุกคำที่ตักเข้าปากแน่นอน~

กลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ กับ Road Trip เที่ยวปราจีนบุรีแบบมัน ๆ ที่ครบครันทั้งธรรมชาติ เล่นน้ำตก ทำสปาและหาของกินแบบจุใจให้อิ่มท้อง แต่เห็นทีทริปนี้จะจบอย่างสวยงามไม่ได้ ถ้าขาดพระเอกสายเข้มของเราอย่าง "Isuzu D-MAX Hi-Lander" รุ่นพิเศษ! Stealth ยอดปิกอัพพันธุ์ดุ ไฮแลนเดอร์ 4 ประตู รุ่นพิเศษ! ที่ออกแบบมาอย่างดุดันทุกองศากับชุดแต่ง STEALTH BLACK PACKAGE ที่จัดเต็มไปกับความเท่ เข้ม สไตล์สปอร์ตทั้งภายนอกและภายใน ขับไปไหนก็โฉบเฉี่ยวเร้าใจ ล้ำสมัยทุกฟังก์ชันและทุกรายละเอียด ดุดันเต็มมิติ!

“Isuzu D-MAX Stealth”
พร้อมจะเท่ไปด้วยกันหรือยัง!? กับ "Isuzu D-MAX Hi-Lander" รุ่นพิเศษ! Stealth ยอดปิกอัพพันธุ์ดุ ไฮแลนเดอร์ 4 ประตู
Road Trip เที่ยวปราจีนบุรี

แผนที่

อยู่ตรงข้ามบริษัทไทยประกันชีวิต

การติดต่อ

De'Ya Cafe
Phone number : 037-452-353
Instagram : DeYabykhunya
225/3 ม.1 ถนนสุวินทวงศ์,เมืองปราจีนบุรี
ประเภท
Abhaibhubejhr Dayspa
Phone number : 086-534-9534
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข. 3069,เมืองปราจีนบุรี
น้ำตกตะคร้อ
Phone number : 03-731-2282
ถนนบ้านตะคร้อเหนือ,ประจันตคาม
ประเภท
สวนอาหารบ้านเนินน้ำ
1032 หมู่ 8 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3627 สายโคกหอม - คลองแห่,กบินทร์บุรี
ประเภท
พิพิธภัณฑ์แพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร
Phone number : 037 211 289, 037 211 088
32/7 หมู่ 12 ถนน ปราจีนอนุสรณ์,เมืองปราจีนบุรี