5 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี
  1. 5 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี

5 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี

วันหยุดนี้ชวนคนรู้ใจไปเที่ยวสุราษฎร์ธานี นอนแพกลางน้ำที่ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” ซึมซับบรรยากาศบริสุทธิ์ พร้อมทำกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากมาย งานนี้ฟินเต็มพิกัดแน่นอน
writerProfile
11 ธ.ค. 2018 · โดย

สุราษฎร์ธานี เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้และใหญ่เป็นอันดับ 6 ของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแบบ สำหรับใครที่มีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ยังไม่มีที่พักในใจ วันนี้ทีมงาน Wongnai ขอเสนออีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ สำหรับการท่องเที่ยวของทุกคน ด้วยการชวนไปนอนแพกลางน้ำกันที่ “เขื่อนรัชชประภา” หรือที่หลาย ๆ คนคุ้นในชื่อ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อและสวยงามมากในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ที่สวยจนได้รับคำนิยามว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย” เลยทีเดียว แพที่พักก็มีให้เลือกหลากหลายแบบหลายราคา แต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันค่ะ Go Go สุราษฎร์ธานี

1แพภูตะวัน

ไปเที่ยวสุราษฎร์ทั้งที ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนอนแพกลางน้ำหน่อยไหม ที่แรกที่ Wongnai ขอนำเสนอ “แพภูตะวัน” ตั้งอยู่ในเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ห้อมล้อมด้วยภูเขาหินปูนแปลกตาสวยงามตามธรรมชาติ มีแพที่พักรองรับนักท่องเที่ยวทั้งหมด 32 หลัง  มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว เช่น เรือบริการนำเที่ยว เสื้อชูชีพสำหรับเล่นน้ำ และเรือคายักไว้บริการ การเดินทางจากท่าเรือไปยังแพภูตะวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที 

เขื่อนเชี่ยวหลาน, สุราษฎร์ธานี, ที่พัก

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Phutawan Rafthouse - แพภูตะวัน

คลิกเพื่อดูแผนที่ แพภูตะวัน

2แพพันวารีย์ รีสอร์ท

“แพพันวารีย์ รีสอร์ท” ได้ถูกออกแบบปรับปรุงและพัฒนาด้านต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการ ในการพักผ่อนของผู้มาเยือนอย่างครบครัน ทั้งในด้านรูปแบบของห้องพัก ที่เน้นความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น และมีกิจกรรมอย่างการพายเรือคายัคอ เล่นน้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายกันอย่างเต็มที่อีกด้วย มีห้องพักแบบ 2 ประเภท คือ Family Room Type และ Superior Room Type  และเปิดรับนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง 

เขื่อนเชี่ยวหลาน, สุราษฎร์ธานี, ที่พัก

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ แพพันวารีย์ รีสอร์ท

คลิกเพื่อดูแผนที่ แพพันวารีย์ รีสอร์ท

3แพไพรวัลย์

เปลี่ยนบรรยากาศไปนอนแพกลางน้ำชิล ๆ กันที่ “แพไพรวัลย์” สุราษฎร์ธานี ที่นี่มีแพที่พักให้ท่านได้เลือกทั้งแพแบบเก่าและแบบแพไม้ไผ่ นอกจากนี้ยังมีแพในรูปแบบใหม่ ซึ่งสวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติท่ามกลางน้ำ มีห้องพักรวม ๆ 30 หลัง เป็นแบบพัดลมโอบล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ มีบรรยากาศแบบส่วนตัว ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เขื่อนเชี่ยวหลาน, สุราษฎร์ธานี, ที่พัก

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ แพไพรวัลย์ แพที่พัก เขื่อนรัชประภา Praiwan Raft House

คลิกเพื่อดูแผนที่ แพไพรวัลย์

4แพภูผาวารี

“แพภูผาวารี” แพที่มีเอกลักษณ์ของห้องพักที่สวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ยังเป็นแพที่ตั้งอยู่ด้านในของอ่าวคลองหวางซึ่งจะใกล้กับการเดินทางไปชมสัตว์ป่าคลองแสง (แม่น้ำคลองแสง) อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวทำ เช่น พานั่งเรือพาเที่ยวชมกุ้ยหลินเมืองไทยตรงเขาสามเกลอ, นั่งเรือชมพระอาทิตย์ตกดิน, นั่งเรือชมหมอกตอนเช้า, เดินป่าสู่ถ้ำปะการังและทานอาหารพื้นบ้าน เรียกว่ากิจกรรมแน่นสุด ๆ ไปเลย ส่วนที่พักมีทั้งหมด 30 หลัง ราคาเริ่มต้นที่คนละ 2,500 บาท 

เขื่อนเชี่ยวหลาน, สุราษฎร์ธานี, ที่พัก

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ แพภูผาวารี. phuphawaree. เขื่อนเชี่ยวหลาน

คลิกเพื่อดูแผนที่ แพภูผาวารี

5แพ 500 ไร่

“แพ 500 ไร่” ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับต้นน้ำของเชี่ยวหลาน ซึ่งทำเลใหม่นี้มีจุดเด่นที่เป็นอ่าวส่วนตัว พื้นน้ำใสสะอาดสีเขียวเข้มและอ่อนสลับไปมา วิวทิวทัศน์ภาพภูเขาหินปูน ยังมีหมอกให้เราเห็นเกือบตลอดทั้งปีอีกด้วย แพ 500 ไร่ มีห้องพักให้เลือกถึง 6 ประเภท ทั้งแบบ Deluxe Room, Villa Room, Family Villa Room, Deluxe Suite Room, Family Suite Room และ Honeymoon Suite Room โดยทุกห้องจะมีแอร์ ห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สวยขนาดนี้ไม่ไปถือว่าพลาด!

เขื่อนเชี่ยวหลาน, สุราษฎร์ธานี, ที่พัก

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 500rai Floating Resort Chiewlarn Lake Khaosok

คลิกเพื่อดูแผนที่ แพ 500 ไร่

นอนแพกลางน้ำกันชิล ๆ กันไปแล้ว มาหาอะไรเด็ด ๆ ทานกันให้อิ่มท้อง ก็สามารถหาร้านเด็ด ๆ จากสมาชิกวงในกว่า 2 ล้านคน ด้วยแอป Wongnai โหลดเลยฟรี!! >> http://bit.ly/2we03Qg และสามารถเข้าไปติดตามที่กินที่เที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงกันได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ 

แผนที่

การเดินทางจากท่าเรือสู่แพภูตะวัน ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาทีเท่านั้น