ชวนเที่ยวราชบุรี  นั่งชิลในท้องทุ่ง ห่างจากเมืองกรุงแค่ชั่วโมงครึ่ง!
  1. ชวนเที่ยวราชบุรี นั่งชิลในท้องทุ่ง ห่างจากเมืองกรุงแค่ชั่วโมงครึ่ง!

ชวนเที่ยวราชบุรี นั่งชิลในท้องทุ่ง ห่างจากเมืองกรุงแค่ชั่วโมงครึ่ง!

ชวนเที่ยวราชบุรีแบบชิล ๆ บ้าน ๆ สโลว์ไลฟ์ ไม่ต้องเร่งรีบ ขับรถจากกรุงเทพฯแค่ชั่วโมงครึ่งก็ได้แวะวัดสวย ชิมขนมถ้วย ชมดอกกล้วยไม้ ไปเที่ยวราชบุรีกันเถอะ!
writerProfile
30 ก.ค. 2019 · โดย

เบื่องาน อยากเที่ยว แต่มีเวลาแค่นิดเดียว หาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯอยู่ใช่ไหม? วันนี้เรามีทริปเที่ยวราชบุรี 1 วัน มาเสนอ ทำงานมาเหนื่อย ๆ ไปนั่งชิลในท้องทุ่งกันหน่อย ขับรถจากกรุงเทพฯแค่ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเอง นอกจากนั่งชิลในทุ่งแล้วเรายังได้แวะชมวัดสวย ๆ กับสวนกล้วยไม้ด้วยนะ สนใจแล้วล่ะสิ เก็บกระเป๋าตามมาเลย เดี๋ยวเราจะพาไปเที่ยวราชบุรีแบบชิล ๆ เติมพลังใจให้ชีวิต!

1ก๋วยเตี๋ยวเรือกลางบึงบ้านริ้วไม้

เติมพลังก่อนออกทริปเที่ยวราชบุรี 1 วัน ด้วยก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรเด็ดที่สืบทอดมายาวนาน “ก๋วยเตี๋ยวเรือกลางบึงบ้านริ้วไม้” แค่เดินเข้าร้านมาก็ได้กลิ่นหอมเย้ายวนของเครื่องสมุนไพร เมนูที่เราอยากแนะนำคือ ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด ที่มีทั้งหมูและเนื้อ รวมไปถึง เกาเหลาหม้อไฟ และอย่าลืมตบท้ายด้วย จ้ำบ๊ะ ที่เป็นน้ำแข็งไสเย็นฉ่ำหวานชื่นใจ

หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกลางบึงบ้านริ้วไม้
ทางเดินเข้าร้านสีเขียวสบายตามากเลย
ก๋วยเตี๋ยวร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกลางบึงบ้านริ้วไม้
ก๋วยเตี๋ยวเรือชามใหญ่

ร้านก๋วยเตี๋ยวราชบุรีแห่งนี้อยู่กลางบึงน้ำ ล้อมรอบด้วยสวน บรรยากาศเขียวขจี ร่มรื่นเย็นสบาย มีที่นั่งห้อยขาที่หันหน้าออกสู่ท้องทุ่ง ราคาน่ารัก บรรยากาศดีแบบนี้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

บรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกลางบึงบ้านริ้วไม้
ที่นั่งชิลสุด ๆ
บรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกลางบึงบ้านริ้วไม้
มาห้อยขากันเป็นแก๊งก็สนุกดีนะ

2เจ๊แป๊ะขนมถ้วยโบราณ

ถ้านึกถึงขนมถ้วย เราคงนึกถึงคุณยายหาบเร่หรือรถเข็นขายในตลาด แต่ “เจ๊แป๊ะขนมถ้วยโบราณ” เป็นร้านขนมถ้วยที่มีที่ให้นั่งกินกันอย่างจริงจัง ขนมถ้วยของเจ๊แป๊ะมีความพิเศษตรงที่ไม่ได้ใช้น้ำตาลทราย แต่ใช้เป็นน้ำตาลมะพร้าว ทำให้ชั้นล่างของขนมถ้วยเป็นสีน้ำตาลอ่อนแบบน้ำตาลมะพร้าว และมีกลิ่นหอมกว่าขนมถ้วยปกติ

บรรยากาศร้านเจ๊แป๊ะขนมถ้วยโบราณ
หน้าร้านวินเทจมาก ๆ
บรรยากาศร้านเจ๊แป๊ะขนมถ้วยโบราณ
จับจองโต๊ะแล้วจ้วงกันได้เลย

ถ้าเข้ามาจากทางหลังร้าน จะเห็นว่าขนมถ้วยของที่นี่ใช้เตาถ่านแบบโบราณในการนึ่ง ซึ่งปัจจุบันหาดูได้ยากมาก ๆ ถ้าอยากได้แบบนึ่งสุกใหม่จากเตาก็ขอจากทางร้านได้เลย

ขนมถ้วยร้านเจ๊แป๊ะขนมถ้วยโบราณ
หอมน่ากินมาก ๆ อยากให้ทุกคนได้มาลอง
บรรยากาศร้านเจ๊แป๊ะขนมถ้วยโบราณ
เอาไม้พายตักขึ้นมา
บรรยากาศร้านเจ๊แป๊ะขนมถ้วยโบราณ
นี่แหละเตาถ่านแบบโบราณ

3The Bloom Orchid Park

ที่เที่ยวราชบุรีที่เป็นสวรรค์ของคนรักกล้วยไม้ “The Bloom Orchid Park” สวนป่าและอุทยานกล้วยไม้บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ มีพันธุ์ไม้หายากให้ชมมากมาย เช่น กันเกรา พยุง สารภี มะหาด ตะคร้อ กล้วยไม้ของที่นี่เขาจะนำมาเกาะติดบนต้นไม้ใหญ่ให้ได้โตตามธรรมชาติ จะมาเที่ยวราชบุรีช่วงไหนก็ได้พบดอกกล้วยไม้บานเต็มไปหมดแน่นอน

บรรยากาศ The Bloom Orchid Park
ร่มรื่นสบายตา
บรรยากาศ The Bloom Orchid Park
สวัสดีวันเสาร์!
บรรยากาศ The Bloom Orchid Park
ได้รูปดอกไม้สวย ๆ กลับไปเพียบ

ที่นี่ไม่ใช่แค่สวนกล้วยไม้อย่างเดียวเท่านั้นนะ บริเวณด้านหน้ายังมีฟาร์มแกะ บ่อปลาคาร์ป และร้านกาแฟด้วย เหมาะกับการมาเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว บรรยากาศร่มรื่น เดินเล่นเพลินกันเลยทีเดียว

แพะใน The Bloom Orchid Park
น้องงงง~

4วัดโพธิ์รัตนาราม (วัดโพธิ์คู่)

ชมอุโบสถสเตนเลสที่สถานที่เที่ยวราชบุรี “วัดโพธิ์รัตนาราม” อุโบสถหลังที่ 2 ของเมืองไทยที่หุ้มด้วยสเตนเลสทั้งหลัง ชาวบ้านมักเรียก “วัดโพธิ์คู่” เนื่องจากในสมัยก่อนมีต้นโพธิ์ขึ้นคู่กันอยู่หลายคู่ มีพระปางปาลิไลยก์ เป็นที่นับถือและกราบไหว้ของชาวพุทธเมื่อเดินทางมายังวัดแห่งนี้

โบสถ์สเตนเลสวัดโพธิ์รัตนาราม
ชมความงามของอุโบสถสเตนเลสกันหน่อย
โบสถ์สเตนเลสวัดโพธิ์รัตนาราม
จะมองมุมไหนก็สวย
โบสถ์สเตนเลสวัดโพธิ์รัตนาราม
ถ่ายแบบนี้ก็สวยดีนะ

พระปางปาลิไลยก์ เป็นพระพุทธรูปอยู่อิริยาบถประทับนั่งบนก้อนศิลา มีประวัติและความสำคัญตั้งแต่สมัยพระพุทธเจ้า ในสมัยพระพุทธองค์เกิดเหตุการณ์แบ่งฝ่ายของพระภิกษุและชาวบ้านเป็น 2 ฝ่าย พระปางปาลิไลยก์จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์เตือนใจถึงการขาดความสามัคคี ซึ่งก็เป็นข้อสันนิษฐานได้ว่า วัดโพธิ์รัตนารามได้สร้างพระปางปาลิไลยก์องค์นี้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 สอดคล้องกับสถานการณ์ในสมัยพระพุทธองค์ในครั้งนั้นนั่นเอง

วัดโพธิ์รัตนาราม
ไหว้พระทำบุญกัน~

5เนื้อนาบุญคาเฟ่

คาเฟ่ราชบุรีสุดเก๋บนทุ่งนาเขียวขจี มองจากด้านนอกเข้าไปจะเห็นชิงช้ายักษ์และสะพานไม้ไผ่ทอดยาวเป็นทางเดินออกไปสู่ทุ่งนา จะจับจองที่นั่งด้านในหรือด้านนอกก็บรรยากาศดี แต่เราขอแนะนำว่านั่งข้างนอกดีกว่า นั่งเล่นเย็นสบายมองวิวได้โดยรอบ สบายตามากเลยละ

บรรยากาศในร้านเนื้อนาบุญคาเฟ่
ทางเดินเข้าร้านน่ารักอีกแล้ว!
บรรยากาศในร้านเนื้อนาบุญคาเฟ่
ข้างในตกแต่งสวยงาม

อาหารและเครื่องดื่มที่นี่เป็นแนวอาหารจานด่วน ทานง่าย ชามะนาวชงสด รสชาติเยี่ยมเลยจ้า ทานข้าวไปดูวิวไป ยิ่งถ้ามาในช่วงที่ข้าวกำลังออกรวงก็จะเป็นสีทองอร่ามไปทั่วบริเวณเลย มาเช็กอินคาเฟ่ราชบุรีแห่งนี้แล้วห้ามพลาดถ่ายรูปกับสะพานไม้ไผ่ ชิงช้ายักษ์ และรังนกนะ เดี๋ยวจะเหมือนมาไม่ถึง

ทุ่งนาในร้านเนื้อนาบุญคาเฟ่
กินข้าวไปชมทุ่งนาไป
ทุ่งนาในร้านเนื้อนาบุญคาเฟ่
อย่าลืมถ่ายรูปกับชิงช้ายักษ์ล่ะ
แผนที่เที่ยวราชบุรี
สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวราชบุรี

สรุปค่าใช้จ่าย

  • ค่าน้ำมันรถยนต์ 500 บาท
  • ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 500 บาท

ทริปเที่ยวราชบุรี 1 วัน ครั้งนี้ชิลสุด ๆ ไปเลย ได้นั่งเล่นในคาเฟ่ราชบุรี เช็กอินที่เที่ยวราชบุรีเก๋ ๆ ได้รูปกลับไปอวดเพื่อนเพียบ ถ้าใครยังอยากเที่ยวราชบุรีต่อ เราขอแนะนำ เที่ยวราชบุรีแบบไม่ซ้ำ! เล่นกระต่าย ชมสวนกล้วยไม้ ที่ถ่ายรูปเพียบ และ 10 ที่เที่ยวราชบุรี ไปง่ายไม่เสียเวลา ไว้เป็นตัวเลือกนะ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยล่ะ จะได้ไม่พลาดทริปสนุก ๆ

ติดตามบทความที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันต่อได้ที่

แผนที่

ซอยวัดแก้ว(เส้นบ้านสิงห์ทะลุออกหัวโพ)อ.บางแพ จ.ราชบุรี