รวมจุดพักรถสายใต้ ขับรถเที่ยวสุดเพลิน จะแวะกินแวะชอป ก็ฟินตลอดเส้นทาง
 1. รวมจุดพักรถสายใต้ ขับรถเที่ยวสุดเพลิน จะแวะกินแวะชอป ก็ฟินตลอดเส้นทาง

รวมจุดพักรถสายใต้ ขับรถเที่ยวสุดเพลิน จะแวะกินแวะชอป ก็ฟินตลอดเส้นทาง

สายเที่ยวห้ามพลาด! จุดพักรถสายใต้ จะเที่ยวทะเลใต้สุดฮิต หรือจะขึ้นเขาหน้าฝนก็ไม่หวั่น เรารวมจุดพักรถ แวะพัก กิน ชอปได้เพลินตลอดทาง มาฝากกัน

ใครที่ชอบขับรถเที่ยวเป็นประจำ ชอบลงใต้บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเที่ยวหรือทำงาน ก็คงเกิดคำถามเป็นประจำว่าเราสามารถจอดพักรถจุดไหนได้บ้าง จะพักปั๊มน้ำมันก็ออกจะธรรมดาเกินไป จะให้แวะปั๊มตลอดทั้งการเดินทางที่แสนยาวนานก็คงจำเจไม่ใช่น้อย ปัญหานี้ได้หมดไป! เพราะเรารวม “จุดพักรถสายใต้” มาให้ทุกคนแล้ว จะแวะพักผ่อน จะแวะกิน หรือแวะชอป ก็เพลินตลอดทั้งการเดินทาง เตรียมแชร์เก็บไว้ดูกันยาว ๆ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว ไปดูจุดพักรถสายใต้พร้อม ๆ กันเลยค่า~

ไปเที่ยวใต้ใช้เส้นทางไหนดี?

การขับรถจากกรุงเทพฯไปเที่ยวภาคใต้ สามารถเดินทางไปได้ 2 เส้นทางคือ เส้นกรุงเทพฯ-สมุทรสาคร และ เส้นกรุงเทพฯ-นครปฐม

 • เส้นกรุงเทพฯ-สมุทรสาคร

สำหรับเส้นนี้ เราจะเริ่มเดินทางจากกรุงเทพฯไปสมุทรสาคร โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 35 เข้าสู่แยกวังมะนาว เพชรบุรี ผ่านทางหลวงหมายเลข 4 ถนนเพชรเกษม จากนั้นจึงมุ่งหน้าสู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 • เส้นกรุงเทพฯ-นครปฐม

สำหรับเส้นนี้ เราจะเริ่มเดินทางจากกรุงเทพฯไปถนนบรมราชชนนี โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 338 ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี เข้านครชัยศรี ผ่านนครปฐม และราชบุรี เข้าสู่แยกวังมะนาว เพชรบุรี ผ่านทางหลวงหมายเลข 4 ถนนเพชรเกษม จากนั้นมุ่งหน้าสู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

จุดพักรถสายใต้ 2 เส้นทาง

1จุดพักรถสมุทรสาคร

การเดินทางไปเที่ยวภาคใต้นั้น ต้องผ่านหลายเส้นทางและหลายจังหวัดด้วยกันกว่าจะถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคใต้ ซึ่งเป็นการเดินทางระยะทางค่อนข้างยาวและใช้เวลานาน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีจุดพักรถตามจังหวัดต่าง ๆ เราจึงมีจุดแวะพักรถ กินข้าว หรือจับจ่ายซื้อของที่จังหวัดสมุทรสาครมาฝากทุกคนกันค่ะ 

"Porto Chino" เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งแรกและแห่งเดียวบนถนนพระราม 2 จังหวัดสมุทรสาคร ที่มีการออกแบบที่ให้ความรู้สึกทันสมัย สะดวกสบายกับการจัดสรรตกแต่งพื้นที่อย่างลงตัว โดยมีศูนย์รวมของร้านอาหารชื่อดังมากมาย รวมทั้งมีจุดพักผ่อน นั่งรับประทานอาหารเป็นสัดส่วน ห้องน้ำสะอาด บรรยากาศผ่อนคลาย ใครที่ขับรถมาได้สักพัก แล้วเริ่มอยากหาอะไรรองท้องก่อนออกลุยต่อ แนะนำให้แวะพักรถที่นี่เลยค่ะ รับรองว่านอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังเดินชอปกันจนเพลินเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : Porto Chino

 • ศูนย์การค้า The Station

“ศูนย์การค้า The Station” จุดพักรถก่อนเดินทางบนถนนพระราม 2 เป็นศูนย์รวมของดีประจำจังหวัด หรือของฝากขึ้นชื่อ รวมทั้งที่จอดรถมากกว่า 300 คัน ห้องน้ำสะอาด ภายในอากาศเย็นสบาย บรรยากาศสไตล์โมเดิร์น ที่ภายในประกอบด้วย ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ และยังมีจุดที่น่าสนใจที่โซน FOOD STATION ที่มาในรูปแบบขบวนรถไฟจำลอง พร้อมด้วยภายในอาคารจำลองแบบสถานีรถไฟ ให้บรรยากาศเหมือน Platform มีจุดถ่ายรูป และลานจัดกิจกรรม เรียกได้ว่าเป็นจุดพักรถที่ครบมาก ๆ ใครที่มองหาจุดพักรถก่อนออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เส้นทางสายใต้ ขอแนะนำที่นี่เลยค่า~ 

ที่ตั้ง : ศูนย์การค้า The Station

 • Porto Go ท่าจีน

จุดพักรถของนักเดินทางที่ต่อมา ขอแนะนำที่ “Porto Go ท่าจีน” ที่สะดวกสบายเอาใจสายรักการเดินทางมาก ๆ ค่ะ เพราะที่นี่มีทั้งที่จอดรถที่กว้างขวาง มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย หลากหลายประเภทและหลากหลายสัญชาติ สิ่งอำนวยความสะดวกก็เรียกได้ว่าครบครัน แวะที่เดียวแต่ได้ครบ จบทั้งเรื่องกิน และเรื่องพักผ่อน หรือใครที่รู้สึกเบื่อ ๆ ก็มีโซนขายของ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ให้ทุกคนได้เดินชอปจนลืมเวลากันไปเลยทีเดียวค่ะ  

ที่ตั้ง : Porto Go ท่าจีน

ก่อนขับรถลงใต้ ก็แวะไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัยก่อนออกเดินทางกันสักหน่อย กับ “วัดเกตุมดีศรีวราราม” วัดเก่าแก่แห่งเมืองสมุทรสาคร ที่ได้รับการบูรณะจนเป็นวัดที่ชาวสมุทรสาครรู้จักกันเป็นอย่างดีจนถึงปัจจุบัน ใครที่แวะมาก็สามารถมาไหว้พระบรมธาตุเจดีย์ หรือสักการะหลวงพ่อพระพุทธชินราชภายในโบสถ์กันก่อน และนอกจากจะไหว้พระทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคลแล้ว บริเวณใกล้ ๆ วัด ก็ยังมีร้านอาหาร รวมทั้งของกินหรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ให้เลือกซื้อกันหลากหลายค่ะ เรียกได้ว่าจอดแวะพักรถทั้งทีไม่มีเสียเที่ยว เพราะได้ทั้งไหว้พระทำบุญจนอิ่มบุญกันถ้วนหน้าเลยค่า ~

ที่ตั้ง : วัดเกตุมดีศรีวราราม

จุดพักรถสมุทรสาคร

2จุดพักรถสมุทรสงคราม

ขับรถเลยสมุทรสาครมาอีกนิด ก็เจอกับจุดพักรถจังหวัดสมุทรสงครามแล้ว ใครที่ไม่อยากแวะพักสมุทรสาคร เพียงขับรถออกมาหน่อยก็จะเจอกับจุดพักรถสมุทรสงคราม ที่มีจุดให้แวะพักมากมาย ใครที่อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

"ตลาดปลาแม่กลอง" เป็นศูนย์กลางการค้าของชาวประมง เพื่อให้บริการแก่สมาชิกและชาวประมงทั่วไป แบ่งเป็นสัตว์ทะเล ขายในอาคารใหญ่ ตั้งแต่ 03.00-05.00 น. ส่วนสัตว์น้ำจืด ขายเวลา 01.30-04.00 น. ขายโดยสหกรณ์ประมงแม่กลอง จำกัด ใครที่อยากจะซื้ออาหารทะเลสด ๆ ก็มีสัตว์น้ำทะเลหลากหลายชนิด และสัตว์น้ำจืดจากฟาร์มในท้องถิ่น กุ้ง กั้ง หอย ปู สินค้าแปรรูป สด เช่น ทอดมัน หอยแมลงภู่ต้มแกะเปลือก เรียกได้ว่ามีครบทุกประเภทในที่เดียว ใครที่อยากจะแวะซื้อของฝาก หรืออยากจะมีของสดของทะเลไว้ไปทำอาหารรับประทานในวันเที่ยวชิล สบาย ๆ ที่นี่ก็เป็นอีกจุดพักรถแห่งหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ

ที่ตั้ง : ตลาดปลาแม่กลอง

“ร้านอาหารเคียงน้ำ” ร้านอาหารรสชาติเด็ดฉบับดั้งเดิม ที่ราคาถูก คุ้มค่าคุ้มราคา ใครที่ขับรถมาตลอดทางแล้วรู้สึกหิว อยากแวะกินร้านเด็ดเจ้าดังย่านสมุทรสงคราม ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ มีเมนูให้เลือกกินหลากหลาย สด สะอาด บรรยากาศดี แถมได้เห็นวิวป่าชายเลนอีกด้วย ใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้ รับรองว่าที่นี่เป็นจุดพักรถที่ดีที่น่าแวะอีกที่เลยค่า~

ที่ตั้ง : ร้านอาหารเคียงน้ำ

 • โอ้โฮข้าวแกงรสเด็ด

“โอ้โฮข้าวแกงรสเด็ด” ร้านข้าวแกงบรรยากาศเรียบง่าย ใครที่ต้องการตัวเลือกอาหารกินง่ายในราคาคุ้มค่า ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ มีข้าวแกงให้เลือกหลากหลาย พื้นที่นั่งกว้างขวาง นั่งรับลมกับบรรยากาศทุ่งนา ปล่อยสมองโล่ง ๆ เติมพลังงานให้ท้องแล้วก็พักผ่อนสมอง ก่อนออกเดินทางต่อ ที่นี่ก็เป็นอีกสถานที่ที่เหมาะกับการพักรถเป็นอย่างยิ่งค่า~

ที่ตั้ง : โอ้โฮข้าวแกงรสเด็ด

จุดพักรถสมุทรสงคราม

3จุดพักแยกวังมะนาว

เดินทางลงใต้ทั้งที ก็ต้องผ่านแยกวังมะนาว กว่าจะถึงจังหวัดถัดไป เวลามันช่างยาวนานเหลือเกิน ใครที่อยากหาจุดพักรถแยกวังมะนาว เราก็มีจุดพักรถดี ๆ ร้านอาหารเด็ดบริเวณแยกวังมะนาว มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันค่ะ

 • วัดวังมะนาว

"วัดวังมะนาว" เป็นวัดที่อยู่ใกล้กับแยกวังมะนาว ซึ่งมีทางเข้าไปได้ 2 ทาง คือก่อนเลี้ยวแยกวังมะนาว กับอีกทางหนึ่งคือ ถึงแยกวังมะนาวแล้วเลี้ยวซ้ายไปทางเพชรบุรี เป็นวัดที่มีโบสถ์รูปร่างเหมือนเจดีย์ ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากถนนผ่านทุ่งนา เป็นภาพที่สวยงาม ภายในโบสถ์มีการเขียนภาพที่สวยงามแสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองในอดีต มีจุดเด่นที่น่าสนใจคือ พระพุทธรูปปางปฐมพยาบาล ใครที่อยากได้สถานที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนร่างกายและสมองก่อนออกเดินทางต่อ วัดก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่ใช่น้อยเลยค่า~

ที่ตั้ง : วัดวังมะนาว

ใครที่ขับรถมุ่งหน้าลงใต้ผ่านแยกวังมะนาวมา ไม่รู้จะแวะจุดพักรถที่ไหน ขอแนะนำ “ครัวบ้านขวัญ” เลยค่ะ ศูนย์อาหารบรรยากาศดี มีการตกแต่งสวยงาม และพื้นที่รองรับกว้างขวางไม่แออัด ใครที่อยากจะแวะกินข้าว ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ เพราะมีทั้งอาหารคาวหวาน หรือใครที่อยากจะแวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือไปก็ยังมีร้านค้าให้ซื้อของฝากกันด้วย ห้องน้ำสะอาด อากาศถ่ายเทดี ถือเป็นจุดพักรถที่น่าจอดแวะพักมาก ๆ เลยค่ะ

ที่ตั้ง : ครัวบ้านขวัญ

ขับรถเลยแยกวังมะนาวได้สักพัก ก่อนเข้าเพชรบุรี ก็มีร้านเด็ดน่านั่งแนะนำให้ทุกคนได้แวะพักกันค่ะ กับร้าน “ร้านตีห้าหกสิบ” ร้านเล็ก ๆ แต่บริการอบอุ่น พนักงานใจดี มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวานพร้อม เรียกได้ว่าของกินจัดเต็มมาก ๆ สำหรับร้านนี้ ได้ยินมาว่าที่นี่มีดนตรีสดให้ได้ฟังเพลิน ๆ กันด้วย ใครที่เดินทางมาจนเหนื่อย อยากจะนั่งพักผ่อนชิล ๆ ก็ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ รับรองว่าถ้าได้พักสักนิด มีแรงขับรถ พร้อมเดินทางต่อยาว ๆ เลยแน่นอน~

ที่ตั้ง : ร้านตีห้าหกสิบ

จุดพักรถแยกวังมะนาว

4จุดพักรถนครชัยศรี

ผ่านแยกวังมะนาวมา ก็จะเจอกับนครชัยศรี สำหรับใครที่ยังไม่อยากพักรถในตัวเมืองนครปฐม เราก็มีจุดพักรถนครชัยศรีมาแนะนำค่ะ รับรองว่ามีทั้งร้านเด็ด บรรยากาศดี ห้องน้ำสะอาด เอาใจสายเดินทางได้ คลายกังวลเรื่องจุดพักรถเลยค่า~

"ร้านบ้านท่าตำหนัก" ร้านอาหารสไตล์ไทย ๆ ที่ตกแต่งร้านได้สวยงามน่านั่ง ใครที่ผ่านไปผ่านมาต้องเหลียวมองและเลือกจอดแวะ ด้วยการตกแต่งผนังด้วยผ้าไทย และไม้แกะสลัก ทำให้ได้บรรยากาศผ่อนคลาย ส่วนเรื่องของอาหารก็เด็ดไม่แพ้กันค่ะ รสชาติดี หน้าตาน่ารับประทาน แถมที่นี่มีดนตรีสดบรรเลงให้ฟังเพลิน ๆ อีกด้วย ใครที่อยากจะแวะพักนั่งกินข้าวชิล ๆ ฟังเพลงเพลิน ๆ กับบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ ต้องแวะเลยค่ะ!

ที่ตั้ง : ร้านบ้านท่าตำหนัก

 • ร้านเรือนแก้ว

ใครที่คิดว่าจุดพักรถจะมีแค่ห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารนั้น เราก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจมาแนะนำ นั่นก็คือ “ร้านเรือนแก้ว” ศูนย์จำหน่ายของตกแต่งบ้านและสวน ใครที่ขับรถมาจนเมื่อย อยากลุกเดินบ้าง ต้องที่นี่เลยค่ะ มีทั้งเครื่องปั้นดินเผา ตุ๊กตาปูนปั้น และของตกแต่งต่าง ๆ ที่สำคัญ บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายมากค่ะ หรือใครที่เดินชมกันจนเริ่มล้า ที่นี่ก็มีอาหารขาย และทีเด็ดของที่นี่ก็คือเจ้าขนมหวาน ที่ใครมาแล้วก็ต้องติดใจทุกราย

ที่ตั้ง : ร้านเรือนแก้ว

 “ลูกชิ้นชาลี” ร้านลูกชิ้น ที่ไม่ได้มีดีแค่ลูกชิ้น เพราะทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ ไว้เติมพลังสำหรับนักเดินทางอย่างเรา ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นปิ้ง ยำลูกชิ้น หรือก๋วยเตี๋ยว และใครที่อยากมาลองลูกชิ้นยักษ์ ก็ต้องมาลองกินที่นี่ค่ะ รับรองว่ามีพลังงานเหลือ ขับรถต่อได้สบาย ๆ เลยค่ะ บรรยากาศที่นี่โปร่งโล่งสบาย มีบริเวณหน้าร้านไว้สำหรับจอดรถ ห้องน้ำสะอาด ถือว่าเหมาะกับการแวะพักมาก ๆ เลยค่ะ

ที่ตั้ง : ลูกชิ้นชาลี

จุดพักรถนครชัยศรี

5จุดพักรถนครปฐม

และก็มาถึงจุดพักรถนครปฐม เมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ปกติแล้วเราจะมีจุดพักรถที่เป็นร้านอาหาร หรือศูนย์การค้าเอาไว้ชอปกันแบบจุใจ แต่ที่นครปฐมแห่งนี้ นอกจากจะมีร้านเด็ดขึ้นชื่อแล้ว ยังมีจุดพักรถที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้เพื่อน ๆ ได้แวะเที่ยวไปในตัวด้วยค่ะ เรียกได้ว่าการเดินทางเที่ยวภาคใต้ครั้งนี้คุ้มมาก ๆ และจะเป็นที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

"องค์พระปฐมเจดีย์" ปูชนียสถานสำคัญของประเทศไทย ที่โดดเด่นเป็นสง่าอยู่ใจกลางเมืองนครปฐม เป็นอีกหนึ่งจุดพักรถที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะนอกจากบริเวณทางเข้าจะมีตลาดให้ทุกคนได้แวะเข้าไปจับจ่ายใช้สอยกันแล้ว ภายในยังมีพระปฐมเจดีย์ให้ทุกคนได้แวะสักการะขอพรกันก่อนออกเดินทางด้วยค่ะ ใครที่เป็นสายบุญ สายชอป สายกิน ต้องมาแวะพักรถกันที่นี่เลย!

ที่ตั้ง : องค์พระปฐมเจดีย์

มาถึงถิ่นนครปฐมทั้งที่ ก็ต้องแวะ “ร้านปฐมโภชนา” ที่เขาว่ากันว่าสาวกข้าวหมูแดงต้องแวะมาที่นี่ เพราะน้ำราดหมูแดง เป็นเอกลักษณ์ของนครปฐม ไม่เหมือนที่อื่น และนอกจากนี้ยังมีเมนูอีกหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมูแดง ข้าวหน้าไก่ ก๋วยเตี๋ยว หรือขนมจีน ที่ราคาไม่แพง แถมยังสะอาด และมีพื้นที่หน้าร้านไว้สำหรับจอดรถด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : ร้านปฐมโภชนา

ถ้าพูดถึงกุ้งเผา ปลาเป็น ๆ สด ๆ จากบ่อ ก็ต้องยกให้ที่นี่ “ครัวกำนันสมบัติ” ร้านอาหารเจ้าเด็ดประจำย่านนครปฐม ก่อนมุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดราชบุรี ขอบอกเลยค่ะว่า ใครที่มาแวะพักรถที่นี่ นอกจากจะได้กินกุ้งเผาแบบจัดหนักจัดเต็มแล้ว บรรยากาศภายในร้าน และการบริการก็ประทับใจไม่แพ้กัน แถมยังมีเพลงเปิดฟังสบาย ๆ ตลอดวันด้วยค่ะ ใครที่อยากเติมโปรตีนพลังงานเต็มที่ให้กับร่างกายก่อนออกเดินทางไกลต่อ ขอแนะนำที่นี่เลยค่า~

ที่ตั้ง : ครัวกำนันสมบัติ

เดินทางกันมาทั้งวันแล้ว ก็อยากเติมคาแฟอีนให้ร่างกายได้สดชื่นกันสักหน่อย กับร้าน “Buddy coffee by เพื่อนกาแฟ” ร้านกาแฟน่ารัก ๆ บรรยากาศธรรมชาติ ต้นไม้สีเขียวร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อนเวลาขับรถมาเหนื่อย ๆ หรือจะสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ สดชื่น ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูค่ะ ที่สำคัญ ห้องน้ำสะอาด มี Wi-Fi ไว้บริการอีกด้วย ใครที่ไม่สะดวกกับการเดินทางขึ้นลงบันไดปกติ ทางร้านยังมีทางลาดสำหรับรถเข็นอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าครบครันสะดวกสบายจริง ๆ ร้านกาแฟร้านนี้

ที่ตั้ง : Buddy coffee by เพื่อนกาแฟ

จุดพักรถนครปฐม

6จุดพักรถราชบุรี

หลังจากขับออกจากเพชรบุรีได้ไม่นาน ก็เข้าสู่จังหวัดราชบุรี ที่ราชบุรีแห่งนี้มีจุดพักรถมากมายหลายที่ให้ทุกคนได้แวะพักรถค่ะ มีทั้งที่ชอป ที่ชิม หรือที่ชิล ก็ครบ เรียกได้ว่าตลอดการเดินทางลงใต้นี้ ไม่ต้องห่วงเรื่องปากท้องหรือของฝากกันเลยทีเดียวค่า~

 • สำเพ็งโพธาราม

"สำเพ็งโพธาราม" แหล่งจำหน่ายสินค้าราคาส่ง ที่มีสินค้าหลากหลายประเภทให้ได้เดินเลือกซื้อ ใครที่อยากแวะพักรถ ยืดเส้นยืดสาย ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ รับรองว่าใครที่มาต้องได้ข้าวของเครื่องใช้ติดไม้ติดมือกลับไปด้วยแน่นอน มีทั้งเครื่องเขียน เครื่องครัว เครื่องมือช่าง หรือสินค้าน่ารัก ๆ อีกมากมาย ใครที่พกของมาไม่ครบ ขาดเหลืออะไร ก็แวะมาชอปกันได้ก่อนออกเดินทางต่อค่ะ

ที่ตั้ง : สำเพ็งโพธาราม

ถ้าพูดถึงร้านข้าวแกงชื่อดังแห่งโพธาราม ก็ต้อง “ข้าวแกงเจ๊เฮียง” เลยค่ะ ร้านข้าวแกงยอดนิยมเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งสะอาด รสชาติดี แถมขายในราคาประหยัด เรียกได้ว่าเหมาะกับนักเดินทางอย่างเรามาก ๆ แวะพักรถ หาอะไรลงท้องสักหน่อย รับรองว่าทริปใต้ครั้งนี้ ผ่านไปได้ชิล ๆ ไม่ขับรถเหนื่อยเกินไปแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง : ข้าวแกงเจ๊เฮียง

 • NRK & K สรรพสินค้า

“NRK & K สรรพสินค้า” ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านบ้านโป่ง ที่จัดโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม เป็นประจำ เหมาะสำหรับนักเดินทางอย่างเรามาก ๆ เพราะทั้งบริเวณที่กว้างขวาง ลานจอดรถที่มีบริการพร้อม จะแวะเข้าห้องน้ำ รับประทานอาหาร หรือจะเดินชอปเพลิน ๆ ก็สะดวก แถมไม่แน่ ถ้าจังหวะดี ๆ อาจมีของดีราคาถูกติดไม้ติดมือกลับไปด้วยก็ได้นะ

ที่ตั้ง : NRK & K สรรพสินค้า 

"ป.ปลาเผา" ร้านปลาเผา ที่ไม่ได้เด็ดแค่ปลาเผา สำหรับร้านนี้ถือเป็นอีกร้านในราชบุรีที่เหมาะกับการมาแวะพักมาก ๆ ค่ะ เพราะนอกจากอาหารที่มีเมนูหลากหลายจัดเต็มให้ได้เลือกแล้ว ยังมีของเด็ดขึ้นชื่ออย่างปลาเผา พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ที่ใครเมื่อได้มาชิมแล้วก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเด็ดมาก บรรยากาศร้านกว้างขวางน่านั่ง ห้องน้ำสะอาด มีพื้นที่ลานจอดรถ ใครที่ผ่านมาก็สามารถมาแวะพักกันได้

ที่ตั้ง : ป.ปลาเผา

 • โรงโอ่งรัตนโกสินทร์ 1

“โรงโอ่งรัตนโกสินทร์ 1” เหมาะสำหรับเป็นจุดพักรถ แวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับโอ่งมังกรสัญลักษณ์ของจังหวัดราชบุรี ซึ่งที่แห่งนี้เป็นโรงโอ่งแรกและโรงเดียวที่เปิดโรงงานให้นักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา ผู้ที่สนใจได้เข้าชมทุกขั้นตอนการทำโอ่งมังกรและการทำเครื่องปั้นดินเผาตั้งแต่การปั้น ติดลาย เคลือบ และเตาเผา และยังมีงานเซรามิกแนวโมเดิร์น ลายคราม และของที่ระลึกจากช่างฝีมือ ใครที่อยากแวะมาเที่ยวชมหรือซื้อเป็นของที่ระลึกกลับไปด้วยก็ขอแนะนำให้มาพักรถที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง : โรงโอ่งรัตนโกสินทร์ 1

 • ศูนย์ค้าส่ง Tai Shan

“ศูนย์ค้าส่ง Tai Shan” มีสินค้าหลากหลายประเภทให้ได้เดินเลือกซื้อ เนื่องจากตัวห้างที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ และมีลานจอดรถไว้รองรับนักท่องเที่ยว ทำให้เป็นอีกหนึ่งจุดพักรถที่น่าสนใจ ใครที่ขับรถมาทั้งวันแล้วอยากหาอะไรเพลิน ๆ ทำหรือเดินยืดเส้นยืดสายสักหน่อย ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ มีทั้งห้องน้ำสะอาดไว้บริการ แถมภายในอาคารก็ติดเครื่องปรับอากาศเย็นชื่นใจ ใครที่เจอแดดร้อน ๆ อบอ้าวมาตลอดทางก็แวะมาพักที่นี่กันได้ค่ะ

ที่ตั้ง : ศูนย์ค้าส่ง Tai Shan

จุดพักรถราชบุรี

7จุดพักรถเพชรบุรี

ขับรถกันมาทั้งวันแล้ว อีกไม่นานก็จะเข้าสู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประตูสู่ภาคใต้อย่างเป็นทางการ แต่ก่อนจะถึงประจวบฯนั้น ก็มีหลายคนที่อยากจะแวะพักรถหลังจากใช้งานหนักมาทั้งวัน มาดูกันว่าจังหวัดเพชรบุรี ทางผ่านก่อนเข้าสู่ประจวบฯนั้น มีจุดพักรถที่ไหนกันบ้าง

 • ตลาดเพิ่มพูนทรัพย์ เขาย้อย

"ตลาดเพิ่มพูนทรัพย์ เขาย้อย" ขึ้นชื่อว่าผ่านเมื่อไหร่ก็ต้องแวะ เพราะเป็นจุดพักรถที่สะดวก ห้องน้ำสะอาด และมีลานจอดรถกว้างขวาง มีของให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของใช้ หรือของกิน มีร้านอาหารเปิดรับรองนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมาจำนวนมาก ใครที่ขับรถมาเพลีย ๆ อยากแวะหาอะไรลงท้องสักหน่อย รับรองเลยค่ะว่าที่ตลาดแห่งนี้ตอบโจทย์ทุกคนได้อย่างแน่นอน 

ที่ตั้ง : ตลาดเพิ่มพูนทรัพย์ เขาย้อย

“ร้านข้าวแกงตำหรับแม่ล้วน” ร้านข้าวแกงยอดนิยม จุดพักรถในตำนานที่ใครเดินทางลงใต้ก็มักจะมาแวะ เพราะนอกจากบริเวณร้านจะกว้างขวาง มีทั้งลานจอดรถไว้บริการแล้ว ยังมีห้องน้ำที่สะอาด มีข้าวแกงและอาหารมากมายให้ทุกคนได้เลือกรับประทาน หรือใครที่กินจนอิ่มท้อง อยากจะเดินย่อย ก็มีโซนของฝากไว้ให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : ร้านข้าวแกงตำหรับแม่ล้วน

มีจุดพักรถร้านอาหารมาเยอะแล้ว สายคาเฟ่ก็ต้องห้ามพลาดกับ “หอมคาเฟ่” ร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่ตกแต่งด้วยสีขาว ทำให้บรรยากาศออกมาอบอุ่น เหมาะกับการแวะพักมาก ๆ ค่ะ ได้จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ สดชื่น พร้อมบรรยากาศผ่อนคลายสบายตา หรือใครที่เป็นคนรักของหวานที่นี่ก็มีขนมหวานมากมายไว้บริการด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดพักรถที่เอาใจสายคาเฟ่มาก ๆ

ที่ตั้ง : หอมคาเฟ่

"โรบินสันเพชรบุรี" ห้างสรรพสินค้าที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีของให้เลือกซื้อมากมาย ใครที่รู้สึกว่าเดินทางมาทั้งวันเหนื่อยแล้วอยากหาที่พักเย็นสบายไม่ร้อน ก็ต้องห้างสรรพสินค้านี่แหละค่ะ ตอบโจทย์ที่สุด เพราะมีทั้งห้องน้ำสะอาด ลานจอดรถ และโซนอาหารและเครื่องดื่มให้ได้เลือกแวะรับประทานกัน ใครที่ไม่รู้จะแวะพักรถที่ไหนก็ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ สะดวกสุด ๆ

ที่ตั้ง : โรบินสันเพชรบุรี

ใครที่คิดว่าจุดพักรถเดิม ๆ อาจจะแวะพักมาบ่อยแล้ว เราก็มีจุดพักรถที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปในตัวมาแนะนำทุก ๆ คนกันด้วยค่ะ กับ “Camel Republic” หรือสวนอูฐ ชะอำนั่นเอง ซึ่งสวนอูฐแห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผสมผสานระหว่างสวนสัตว์และสวนสนุกเข้าด้วยกันเป็นแห่งแรกของชะอำ มีสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่น โดยใช้สีส้มอิฐผสมผสานกับศิลปะของลายกระเบื้องทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนไปอยู่ในดินแดนโมร็อกโก ได้เพลิดเพลินไปกับการให้อาหารสัตว์ เช่น อูฐ อัลปาก้า มาร่า นกฟลามิงโก้ ปลาคาร์ป และสัตว์อื่นๆ นอกจากนี้ยังมีโซนเครื่องเล่นสุดมัน นำเข้ามาจากต่างประเทศ และยังมีเครื่องเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีโซนขายของที่ระลึกไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาสัตว์น่ารัก ๆ หรือเสื้อยืดลายสัตว์ ที่จะชวนให้ทุกคนได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับไปด้วยอย่างแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง : Camel Republic

และอีกหนึ่งจุดพักรถที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าแวะ ก็คือ “Swiss Sheep Farm” นั่นเอง ที่นี่เป็นฟาร์มแกะ สไตล์ยูโรคันทรี ที่มีเจ้าแกะตัวเล็กตัวใหญ่ให้ได้เที่ยวชมกันอย่างเพลิดเพลิน มีทั้งโซนอาหาร ขนมหวาน และกาแฟหอม ๆ ให้ได้จิบกันอย่างผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นหลากหลายชนิดให้ได้เลือกเล่นกันอย่างสนุกสนาน เรียกได้ว่าเป็นจุดพักรถที่น่าแวะมาก ๆ เลยค่ะ และสำหรับใครที่อยากจะซื้อของที่ระลึก ที่นี่ก็มีขายด้วย บรรยากาศดีแบบนี้ มีทุกอย่างครบครันขนาดนี้ ไม่แวะไปไม่ได้แล้ว~

ที่ตั้ง : Swiss Sheep Farm

จุดพักรถเพชรบุรี

8จุดพักรถประจวบคีรีขันธ์

และก็มาถึงจุดพักรถสุดท้ายก่อนเดินทางเข้าภาคใต้ นั่นคือ จุดพักรถจังหวัดประจวบคีรีขันธ์นั่นเอง ใครที่เดินทางมายาวนานจนปวดเมื่อยทั้งร่างกาย และใช้พลังงานกันมาทั้งวัน ก็ขอแนะนำจุดพักรถประจวบคีรีขันธ์เลยค่ะ แวะเติมพลังกันอีกสักหน่อย แล้วค่อยออกเดินทางต่อกันนะ

 • สมหมายของฝาก

"สมหมายของฝาก" แหล่งรวมของฝาก อาหารและเครื่องดื่มขึ้นชื่อของที่นี่ ใครที่ผ่านไปผ่านมาก็ต้องมาแวะกันสักหน่อยค่ะ มีลานจอดรถที่กว้างขวาง ห้องน้ำสะอาด จะแวะซื้อขนมกินเล่นระหว่างทาง หรือจะแวะซื้อติดมือไปเป็นของฝากก็ได้เช่นกันค่ะ ขอบอกว่าที่นี่ขนมหม้อแกง และขนมไทยเด็ดมาก ๆ ใครที่ผ่านมาต้องมาแวะกันเลยนะ!

ที่ตั้ง : สมหมายของฝาก

“ครัวหน้าค่าย” ร้านอาหารที่มีลานจอดรถกว้างขวาง เหมาะกับการมาแวะพัก สั่งอาหารจานเด็ด นั่งกินฟิน ๆ ก่อนเดินทางต่อ ที่นี่มีอาหารเด็ดหลายเมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น แกงป่าปลาทราย ปลากะพงทอดน้ำปลา สะตอผัดพริกแกงกุ้ง และอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้เลือกสั่ง และสำหรับใครที่กังวลว่าร้านจะไม่มีพื้นที่รองรับมากพอ ก็ต้องหายห่วงค่ะ เพราะร้านนี้มีโต๊ะเยอะมาก ๆ ใครที่ผ่านมาก็อย่าลังเลเลยค่ะ แวะโลด~

ที่ตั้ง : ครัวหน้าค่าย

มาเอาใจคนรักกาแฟกันสักนิด ขับรถมานาน อาจจะมีง่วงกันบ้าง ถ้าจะปลอดภัยขอแนะนำให้หาคนเปลี่ยนในการขับรถ หรือหาโรงแรมดี ๆ พักหลับสักงีบให้สดชื่นแล้วค่อยออกเดินทางกันต่อ หรือใครที่อยากจะหาร้านกาแฟดี ๆ สักร้าน จิบกาแฟให้สดชื่นตาสว่างกันสักหน่อย ก็ขอแนะนำ “คอฟฟี่ปราณ” ร้านกาแฟสุดเก๋ ตกแต่งน่ารัก มีเครื่องดื่มมากมายให้เลือกดื่ม ใครที่ขับรถผ่านมาก็สามารถมาแวะนั่งจิบกาแฟชิล ๆ กันได้เลยค่ะ

ที่ตั้ง : คอฟฟี่ปราณ

"ร้านอาหารดำเนินเกษม" ร้านอาหารบรรยากาศดี ติดถนนใหญ่ ห้องน้ำสะอาด อาหารรสเด็ด เหมาะกับสำหรับเป็นจุดพักรถก่อนออกเดินทางต่อมาก ๆ ค่ะ ใครที่หลงรักสไตล์ย้อนยุค กลิ่นอายความเก่า เหมือนย้อนไปร้านค้าในวัยเด็ก ก็ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ มีทุกอย่างครบครันขนาดนี้ ไม่มาแวะพักที่นี่ไม่ได้แล้ว~

ที่ตั้ง : ร้านอาหารดำเนินเกษม

จุดพักรถที่มีอากาศบริสุทธิ์รอทุกคนอยู่ ใครจะไปรู้ว่าจะมีจุดพักรถที่บรรยากาศทุ่งนาเขียวขจี มองเห็นเจ้าควายเดินไปเดินมา ที่ “ฟาร์มสุขวิลล์” แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ผ่อนคลาย และร่มรื่นมาก ๆ เพราะที่นี่เป็นไร่ฟาร์มเกษตรเชิงผสมผสานที่มีทั้งบ่อน้ำ ไร่นา และต้นไม้นานาชนิด ให้เราได้เดินรับอากาศบริสุทธิ์เต็มที่ หรือใครที่อยากเดินชมน้อง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าควาย หรือหมูป่า ม้า เป็ด ก็มีให้ชมเช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าเอาใจคนรักธรรมชาติและรักสัตว์มาก ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดพักรถที่น่าแวะมาก ๆ เลยค่ะ

ที่ตั้ง : ฟาร์มสุขวิลล์

จุดพักรถประจวบคีรีขันธ์

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับจุดพักรถสายใต้ แวะกิน แวะเที่ยว แวะชอปกันได้แบบจัดหนักจัดเต็มกันเลย มีครบทุกสาย จะสายกิน สายถ่ายรูป สายคาเฟ่ สายนั่งชิล หรือสายชอปแหลก ก็ไม่หวั่นไหวไปกับการเดินทางครั้งนี้ แต่ขอบอกก่อนเลยนะคะว่า นอกจากจุดพักรถที่เราคัดมาไว้ให้แล้ว ก็ยังมีร้านเด็ด แหล่งท่องเที่ยวดังอีกมากมาย ซ่อนอยู่อีกเพียบ สำหรับใครที่อยากจะแนะนำจุดพักรถดี ๆ ก็สามารถเขียนรีวิวเพิ่มผ่านแอป Wongnai เพื่อแชร์ให้เพื่อน ๆ ชาว Wongnai Travel ได้ติดตามกัน อย่าลืมแชร์กันเยอะ ๆ นะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า~

นอกจากนี้ยังมีบทความที่เที่ยวภาคใต้ และร้านอาหารภาคใต้อีกเพียบ!