เที่ยวอุบลฯ แบบชิค ๆ มีเวลาแค่เสาร์ - อาทิตย์ก็ไปได้
  1. เที่ยวอุบลฯ แบบชิค ๆ มีเวลาแค่เสาร์ - อาทิตย์ก็ไปได้

เที่ยวอุบลฯ แบบชิค ๆ มีเวลาแค่เสาร์ - อาทิตย์ก็ไปได้

ใครว่าไปเที่ยวอุบลฯ ต้องใช้วันหยุดยาว มีเวลาแค่วันเสาร์ - อาทิตย์ก็พอออ เที่ยวได้แบบไม่ต้องลางาน เก็บมาให้ครบทั้งจุดถ่ายรูปสวย ร้านอาหารเจ้าเด็ด และคาเฟ่สุดชิค!
writerProfile
4 เม.ย. 2019 · โดย

อยากไปเที่ยวอุบลไม่ต้องง้างรอวันหยุดยาว ไปเสาร์ - อาทิตย์กันก็ได้นะ วางแพลนดี ๆ หน่อย เก็บของดีได้หลายจุดเลยล่ะ เพราะของเด็ดเต็มไปหมด ตั้งแต่สถานที่แสนป๊อปอย่าง “สามพันโบก” หรือของดีคลาสสิกอย่าง “ผาแต้ม” จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นแห่งแรกในประเทศไทย แต่คราวนี้เราจะลองพาไปที่เที่ยวที่กินน้องใหม่ แต่รับรองถ่ายรูปสวย อัพลงไอจีสตอรีได้มันมือไม่แพ้กันเลย ตามมาโลด

แผนที่เที่ยวอุบลฯ

1 สะพานไม้ หาดวัดใต้

โห ที่นี่เด็ดกว่าที่คิด ตอนแรกผมลองกูเกิลดูก็เฉย ๆ พอไปถึงสถานที่จริง โห โคตรขึ้นกล้องฮะ ลักษณะคือเป็นสะพานไม้ยาวข้ามไปที่เกาะทรายกลางแม่น้ำมูล เดินข้ามไปตอนเย็น ๆ จะชิลล์มาก เพราะระหว่างทางจะเห็นคนนั่งเรือผ่าน หรือมาตกปลาริมตลิ่ง ทีเด็ดคือกลางเกาะมีแพให้นั่งกินข้าว กินกุ้งเผา ปลาเผา หรือจิบเบียร์ ชมวิวแม่น้ำ จ่ายร้อยได้วิวล้าน ที่สำคัญอยู่ในตัวเมืองเลยทีเดียว ขับจากสนามบินไม่น่าเกิน 20 นาที ควรไปมาก ๆ ครับ

เที่ยวอุบล
สะพานยาวมากกก เดินกันเหนื่อย แต่สวยนะ ไม่หอบหรอก
เที่ยวอุบล
มองข้างทางจะเห็นชาวบ้านเขามาพายเรือหาปลากัน
เที่ยวอุบล
มองไปอีกด้านก็เป็นตลิ่งสวยงาม

2บ้านแสนสุขโฮมคาเฟ่

ร้านอาหารออร์แกนิกและคาเฟ่ชิค ๆ ข้าวและผักปลูกเอง เมนูเน้นแนวเรียบง่ายแต่อร่อยแนวข้าวสุกี้เนื้อ บะหมี่ผัดกะเพราอะไรงี้ ส่วนกาแฟก็ถือว่าสายลึกใช้ได้ มี "Cold Brew" ด้วย แถมยังมี "คราฟต์โซดา (Castown)" อีก หรือถ้าใครชอบสายหวานก็มี "ช็อกโกแลตปั่น" สุดเข้มข้นด้วย นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมยังชอบการตกแต่งของที่นี่ เขาเอาบ้านไม้เก่ามารีโนเวต ผสานความโมเดิร์นเข้าไป นั่งถ่ายแล้วไม่เฝือ มินิมอลดี เดินออกมาจากคาเฟ่ก็มีร้านขายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกด้วย

เที่ยวอุบล
ทางเข้าร้านเป็นแมกไม้ชิค ๆ
เที่ยวอุบล
มีโคลด์บรูว์ด้วยนะ
เที่ยวอุบล
“บะหมี่ผักผัดแห้ง” กับเครื่องดื่ม เวิร์กมาก
เที่ยวอุบล
แพ็กเกจที่ร้านทำเอง น่ารักดี

3หาดหงส์

อิ่มแล้วก็แวะมาที่ "หาดหงส์" สักหน่อย อันนี้อยู่ที่เดียวกับสามพันโบกแสนป๊อปเลยล่ะ แต่คนไม่ค่อยไปใช้เวลากันตรงจุดนี้เท่าไหร่ แต่ผมเชียร์มาก ๆ เลย วิวมันแปลกตาดีครับ มันเหมือนทะเลทรายที่เกิดจากการพัดพาตะกอนของน้ำโขง ทับถมกันจนเป็นผืนทรายกว้างใหญ่ ผมแนะนำให้เดินลึกให้ไกลจากจุดจอดเรือเข้าไปอีกหน่อย จะได้วิวที่แปลกตามีความดาวอังคารผสมทุ่งหญ้าญี่ปุ่น มีแอ่งน้ำประหลาด ๆ ด้วย ชอบมาก ๆ

เที่ยวอุบล
แนะนำให้มาตอนเย็น ๆ มู้ดดีมาก
เที่ยวอุบล
ใครพานางแบบมาด้วยนี่ถ่ายกันมัน ยิ่งถ้าใส่ชุดสีจัด ๆ หน่อยนะ

4The Goose Cafe

คาเฟ่อุบลราชธานีสุดน่ารัก ตกแต่งสไตล์อีสาน โคซี่ ดูน่ารัก อบอุ่น และร่มรื่น มีกาแฟดริปและเครื่องดื่มอร่อย ๆ เยอะมาก เราชอบรายละเอียดการตกแต่งที่พยายามสอดแทรกความเป็นอีสานเข้าไปในบรรยากาศ เช่น หวดสานที่นำมาเป็นอุปกรณ์ในการดริปกาแฟ หรืองอบและกระด้งที่ใช้ในการตกแต่งร้าน ใครชอบถ่ายรูป งัดมุมกันสนุกครับที่นี่

เที่ยวอุบลฯ
ภายในร้านร่มรื่นมาก
เที่ยวอุบลฯ
บรรยากาศภายในอีกมุม
เที่ยวอุบลฯ
กาแฟดริปที่เขาเอางอบจิ๋วมาประยุกต์เป็นอุปกรณ์ดริป เก๋สุด ๆ ไปเล้ย

5ร้านอาหารราชธานี

ร้านอาหารโคตรเก่าแก่ของเมืองอุบลฯ ตั้งอยู่ด่านล่างโรงแรมราชธานี มีอาหารหลายแนวให้เลือกตั้งแต่ไทยชาววัง ไทยบ้าน ๆ หรือฟิวชั่นฝรั่งไปเลยก็มี ผมชอบความอร่อยคุ้นปากของที่นี่ มีความรสมือแม่ชัดเจน ส่วนหนึ่งคงเพราะป้าแม่ครัวอยู่ประจำที่นี่มากว่า 20 ปีแล้ว เก๋าอย่างไรก็เก๋าอย่างนั้น อร่อยออริจินัลแน่นอนครับ

ร้านอาหารอุบลฯ
เขาเพิ่งรีโนเวตร้านใหม่ สวยงามทีเดียว
ร้านอาหารอุบลฯ
เมนูกินเล่นห้ามพลาดครับ “กระทงทอง”
ร้านอาหารอุบลฯ
“เปาะเปี๊ยะ” รสชาติถูกปากมาก
ร้านอาหารอุบลฯ
จิ้มจุ่มคือพระเอกเลยครับ น้ำซุปเวิร์กมาก ห้ามพลาดเด็ดขาด

จบกันไปแล้วครับกับทริปสั้น ๆ ในอุบลราชธานี ใครอ่านแล้วปลุกไฟ อยากเดินทาง อยากถ่ายรูป อย่ารอช้า ย้ำอีกครั้งว่า ไปเสาร์ - อาทิตย์ก็ได้ มีอะไรให้เที่ยวเพียบบบบบ ที่เขียนในทริปนี้ผมใช้เวลาเที่ยวแค่วันครึ่งเองนะครับ (อีกครึ่งวันเหนื่อย นอนอยู่บ้าน ฮ่า ๆ ๆ) นอกเหนือจากที่ผมยกมา ก็ยังมีที่เที่ยวสายฮิป สายธรรมชาติ อีกเยอะเลย เข้ามาดูได้ที่ 30 ที่เที่ยวอุบลราชธานี อย่าลืมชวนเพื่อน ๆ ไปด้วยล่ะ ส่วนครั้งหน้า Wongnai จะมีอะไรมาแนะนำอีก ก็ฝากติดตามด้วยน้า 

นอกจากนี้เรายังมีบทความอื่น ๆ มาแนะนำกันอีกด้วยที่…

แผนที่

สี่แยกไฟแดง โต้รุ่งราชบุตร

การติดต่อ

The Goose Cafe
Phone number : 0651635964
ซอย สรรพสิทธิ์ 10,เมืองอุบลราชธานี
หาดหงส์
สามพันโบก ต.เหล่างาม อ.โพธิ์ไทร อำเภอ โพธิ์ไทร อุบลราชธานี 34340 ประเทศไทย,โพธิ์ไทร
หาดวัดใต้
หาดวัดใต้ อุบลราชธานี 34190 ประเทศไทย,เมืองอุบลราชธานี
ประเภท