นอนเต็นท์ปางหวัน 2 วัน 1 คืน ชมลำธาร ทำอาหารสุดชิลกับที่เที่ยวราชบุรี
 1. นอนเต็นท์ปางหวัน 2 วัน 1 คืน ชมลำธาร ทำอาหารสุดชิลกับที่เที่ยวราชบุรี

นอนเต็นท์ปางหวัน 2 วัน 1 คืน ชมลำธาร ทำอาหารสุดชิลกับที่เที่ยวราชบุรี

กางเต็นท์นอนปางหวันโฮมสเตย์ ลุยที่เที่ยวราชบุรี 2 วัน 1 คืน กับวิวลำธาร ทำอาหารท่ามกลางธรรมชาติ รับรองทริปนี้สนุกและได้พักผ่อนกันเต็มอิ่มอย่างแน่นอน~
Ad ·
สนับสนุนโดย ปางหวัน โฮมสเตย์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ช่วงหน้าฝนเขียวชอุ่มชุ่มฉ่ำแบบนี้ เหมาะกับการหาที่สวย ๆ นอนเต็นท์ชิล เคล้าเสียงดนตรีเพราะ ๆ จากหนุ่มพฤทและกีตาร์คู่ใจ จังหวะจะเที่ยวครั้งนี้ หนุ่มพฤทพาทุกคนลุยที่เที่ยวราชบุรีอย่าง “ปางหวัน โฮมสเตย์” 2 วัน 1 คืน ได้ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ สายน้ำ และลำธาร เตรียมของมาทำอาหารเองแบบสบาย ๆ เพราะความพิเศษของทริปนี้ หนุ่มพฤทมี “รสดีซุปก้อน” ตัวช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้ทุกเมนูอาหารไปด้วย และทริปนี้จะสนุกสนานครบรสกันขนาดไหน ไปเที่ยวพร้อม ๆ กันเลย!

ปางหวัน
อากาศที่ปางหวันดี๊ดี อดบรรเลงเพลงเพราะ ๆ ไม่ได้

 หนุ่มพฤทและทีมงานออกเดินทางจากกรุงเทพฯกันตั้งแต่เช้า ดูเหมือนว่าพฤทจะตื่นเต้นกับทริปนี้มาก ๆ เพราะจะได้ตั้งแคมป์ ทำอาหารท่ามกลางธรรมชาติบรรยากาศดี ได้ยินมาว่าพฤทได้วัตถุดิบลับจากทางทีมงาน สำหรับเตรียมเมนูอาหารสุดพิเศษที่ทำได้ง่าย ๆ จากวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง แต่ก็เข้าถึงรสชาติแบบเข้มข้นด้วย “รสดีซุปก้อน” ที่ช่วยอัพเลเวลรสชาติต้มยำแบบเดิม ๆ ให้อร่อยเข้มข้น กลมกล่อม เป็นรสน้ำซุปแบบไทย ๆ เริ่มเดาออกกันรึยังคะว่าพฤทจะทำเมนูอะไร ถ้าอยากรู้แล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่า~

รสดีซุปก้อน
“รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” ตัวช่วยสำหรับมื้ออาหารสุดพิเศษของพฤทในวันนี้

ใช้เวลาเพียงไม่นานก็เดินทางมาถึง “ปางหวัน โฮมสเตย์” ที่นี่อากาศดีมาก มีทั้งที่พักให้นักท่องเที่ยวเข้าพักได้ หรือใครที่ชอบการสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแบบใกล้ชิด ก็มีลานกางเต็นท์ให้ทุกคนนำเต็นท์มากางได้เอง (ราคาหลังละ 200 บาท) วันนี้หนุ่มพฤทตั้งใจมากางเต็นท์นอนเต็มที่ เลือกจุดกางเต็นท์ริมลำธาร เรียกได้ว่าใกล้ชิดธรรมชาติมาก ๆ ในวันธรรมดาก็มีนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์กันบ้างประปราย แต่ถ้าใครที่อยากมาวันหยุด แนะนำว่าจองกันล่วงหน้าหน่อยนะคะ เพราะที่นี่เป็นที่กางเต็นท์ยอดฮิตมาก ๆ

ปางหวันที่เที่ยวสวยงาม
วิวริมลำธารดีสุด ๆ สูดอากาศดีได้อย่างเต็มปอด

ปางหวัน โฮมสเตย์แห่งนี้ นอกจากจะบรรยากาศดี ได้ใกล้ชิดธรรมชาติมาก ๆ แล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ใช้งาน มีอุปกรณ์ทำอาหาร และมีพื้นที่สำหรับทำอาหารให้ด้วย ใครที่มาเที่ยวกันหลายคน แต่กังวลเรื่องอาหาร ที่นี่ก็ตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวกางเต็นท์นอนที่ครบเครื่องมาก ๆ และที่นี่ก็ยังมีมุมถ่ายรูปริมลำธารยอดฮิตอย่าง “ชิงช้าต้นไม้” ที่มีด้วยกันสองจุด ใครที่แวะมาเที่ยว ก็ต้องมีรูปนั่งชิงช้าสวย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศดี อย่างหนุ่มพฤทนี่แหละค่ะ ทำท่าทดลองเป็นพระเอกหนังซีรีส์เกาหลีเลย ฮ่า ๆ

ชิงช้าปางหวัน
มุมนี้มุมยอดฮิต ใครที่มาปางหวันก็ต้องมีรูปคู่กับมุมนี้

ภารกิจที่ 1 : เตรียมของยังชีพสำหรับใช้ชีวิตคนเดียว

ทันทีที่เดินทางมาถึงทีมงานอย่างเราก็ไม่รอช้า มอบภารกิจแรกให้กับพฤทคือ “เตรียมของยังชีพสำหรับใช้ชีวิตคนเดียว” ดูแล้วค่อนข้างทุลักทุเลเลยทีเดียว แต่ไม่นานหนุ่มพฤทก็สามารถทำภารกิจสำเร็จไปได้ แต่งานนี้เล่นเอาหนุ่มพฤทแอบปาดเหงื่ออยู่พักใหญ่

วิวสวย อากาศดี
ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ
กางเต็นท์เองปางหวัน
พฤทกางเต็นท์เองได้สบายมาก

หนุ่มพฤทเลือกทำเลกางเต็นท์ได้ดี เพราะมุมนี้ใกล้ลำธาร แถมมองออกไปเห็นวิวป่า หันไปทางขวาก็เจอวิวชิงช้ากับต้นไม้ใหญ่ ด้านหลังก็มีนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ เริ่มทยอยกางเต็นท์กันบ้างแล้ว แต่ละคนก็เลือกมุมที่ตัวเองชอบ ส่วนพฤท ทำภารกิจแรกเรียบร้อยแล้วก็อยากจะเดินเล่นชมวิว สูดอากาศดี ๆ ให้เต็มปอดบ้าง

เดินเล่นปางหวัน
มุมนี้ก็เป็นอีกมุมที่น่าถ่ายรูปเก็บไว้ แต่ว่าต้องระมัดระวังนิดนึงน้า~

ภารกิจที่ 2 : ถ่ายรูปแอคท่า Parody หนังอาฉลอง

หลังจากหนุ่มพฤทเดินเล่นสูดอากาศได้เต็มที่แล้ว ทีมงานก็เห็นมุมเด็ดที่คิดว่าน่าจะมอบภารกิจได้ จึงเป็นที่มาของภารกิจ “ถ่ายรูปแอคท่า Parody หนังอาฉลอง” แค่ได้ยินชื่อภารกิจก็รู้สึกเหนื่อยแล้ว ฮ่า ๆ งานนี้เห็นทีจะงานหนัก เพราะพฤทต้องเดินลุยลำธาร แวะย่างไก่ พร้อมเดินลุยป่า แต่พฤทบอกว่าสบายมาก ได้ยินแบบนี้ ทีมงานก็พร้อมเอาใจช่วยเต็มที่เลยค่ะ เอ้าพฤทสู้ ๆ พฤทสู้ตาย!

วิ่งลุยลำธาร
พฤทสวมบทบาทได้เหมือนมากกกก~
หนังอาหลอง
ชอบแหละดูออก ฮ่า ๆ
พฤทย่างไก่
ฉากย่างไก่ในตำนาน ต้องห้ามพลาดนะ

ภารกิจที่ 3 : ทำอาหารจากวัตถุดิบที่ทีมงานเตรียมไว้ให้

พฤททำภารกิจสำเร็จไปได้แบบสบาย ๆ แต่ก็หมดพลังงานไปมาก เวลานี้จึงเป็นเวลาของการที่พฤทต้องโชว์ฝีมือการทำอาหารแล้ว พฤทเตรียมวัตถุดิบมาเอง แต่ แต่ ช้าก่อน ทีมงานมีภารกิจ “ทำอาหารจากวัตถุดิบที่ทีมงานเตรียมไว้ให้” แต่หนุ่มพฤทก็ไม่หวั่น เพราะว่ามี “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” รสชาติใหม่ ที่ทำให้อาหารของพฤทแซ่บซื้ด และสูตรน้ำพริกเผานี่แหละ ที่จะเป็นตัวช่วยสำหรับมื้ออาหารสุดพิเศษในวันนี้ ดูจากวัตถุดิบลับที่ทางทีมงานเตรียมมาให้แล้ว หนุ่มพฤทลงความเห็นว่า ขอทำเมนู “บะหมี่กึ่งต้มยำหม้อไฟโอ้โห”

รสดีซุปก้อน
“รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” ช่วยพฤทเอาไว้วันนี้
รสดีซุปก้อนรสต้มยำ
สีเข้ม บ่งบอกถึงความเข้มข้นของรสชาติ

สำหรับวัตถุดิบเมนู “บะหมี่กึ่งต้มยำหม้อไฟโอ้โห” มีส่วนผสมหลักไม่กี่อย่างเอง ใช้ “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” เพียง 1 ก้อน กับน้ำ 500 มิลลิลิตร เพียงเท่านี้ก็ได้น้ำต้มยำสูตรเด็ด แซ่บซี้ด เข้มข้นถึงใจเหมือนน้ำต้มยำสูตรไทยแท้ ไม่ต้องขนเครื่องปรุงไปเยอะ ไม่ต้องหนักกระเป๋า ถูกใจสายแคมป์อย่างเรามาก ๆ ค่ะ

กุ้ง
กุ้งสด ๆ พร้อมปรุงแล้ว~
รสดีซุปก้อนพร้อมปรุง
พร้อมทำอาหารแล้วววว~

วัตถุดิบเมนู “บะหมี่กึ่งต้มยำหม้อไฟโอ้โห”

 1. น้ำ 500 มิลลิลิตร
 2. “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” 1 ก้อน
 3. กุ้งแชบ๊วยแกะหัวไว้หาง 60 กรัม
 4. ปลาหมึกหั่นแว่น 60 กรัม
 5. เนื้อหมูสับ 100 กรัม
 6. เห็ดฟางผ่าครึ่ง 50 กรัม
 7. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ห่อ
 8. ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง
 9. ผักชีฝรั่งซอยสำหรับโรยหน้าตามชอบ
 10. มะนาวเพื่อตกแต่ง
แกะกุ้ง
ผ่าหลังเจ้ากุ้งกันก่อน~
ใส่รสดีซุปก้อน
ใส่ “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” ลงในน้ำเดือด

วิธีทำก็ง่ายมากค่ะ นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟ พอเดือดใส่ “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” คนให้ละลายเข้ากัน ขั้นตอนนี้จะเห็นน้ำซุปต้มยำเข้มข้นมาก ได้กลิ่นสมุนไพรและเครื่องเทศแบบไทย ๆ ชัดมาก กลิ่นน้ำพริกเผาหอมเตะจมูก ที่สำคัญคือแทบไม่ต้องเตรียมเครื่องปรุงและส่วนผสมไปเยอะเลย ง่ายมากค่ะ เหมือน “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” มาช่วยอัพเลเวลรสชาติต้มยำแบบเดิม ๆ ให้อร่อยเข้มข้น กลมกล่อม เป็นรสน้ำซุปแบบไทย ๆ หลังจากน้ำเดือดได้สักพักก็ใส่เนื้อหมูสับปั้นก้อน กุ้ง และปลาหมึก รอจนสุก ใส่เห็ดฟาง ต้มสักพัก คนให้เข้ากันแล้วปิดไฟ

เตรียมวัตถุดิบ
พฤทตั้งใจทำอาหารมาก ๆ
ใส่ส่วนผสมต่าง ๆ ลงไป
ใส่ส่วนผสมหลัก ๆ ลงไป

นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ พอเดือดลวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจนสุก สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในชาม จัดเสิร์ฟโดยตักน้ำซุปและเครื่องต้มยำราดลงบนชามบะหมี่ที่เตรียมไว้ หยอดหน้าด้วยไข่แดง วางมะนาวที่หั่นไว้ พร้อมโรยผักชีฝรั่ง ดูจากท่าทางหนุ่มพฤทที่ทำอย่างตั้งใจแล้ว เมนูนี้ต้องออกมารสชาติดีแน่นอน

บะหมี่กึ่งต้มยำหม้อไฟโอ้โห
เสร็จแล้ว! บะหมี่กึ่งต้มยำหม้อไฟโอ้โห

และแล้วเมนู “บะหมี่กึ่งต้มยำหม้อไฟโอ้โห” ก็เสร็จเป็นที่เรียบร้อย ใช้เวลาไม่นาน และเป็นเมนูง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ แต่หน้าตาที่ออกมานั้นดูอลังการและน่ารับประทานมาก ๆ ค่ะ หนุ่มพฤทต้องขอบคุณ “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” เลยนะเนี่ย ที่ทำให้ทำอาหารจากวัตถุดิบที่ทีมงานเตรียมมาให้ผ่านฉลุยเลย สำหรับใครที่เป็นสายแคมป์ อยากทำอาหารง่าย ๆ แต่รสชาติเด็ด เหมือนยกครัวไปเลย ก็ต้องพกเจ้า “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” ไปด้วยเลยค่ะ รับรองอุ่นใจ พกง่าย เบา สบาย จะเที่ยวกางเต็นท์ที่ไหนก็ไม่หวั่นใจเรื่องอาหารเลยค่ะ

พฤทอร่อยแซ่บกับรสดีซุปก้อนตัวช่วยเรื่องอาหาร
รสชาติแซ่บ ซี๊ด เข้มข้นถึงใจพฤทเลย

หลังจากอิ่มท้องกันไปแล้ว ทั้งพฤทและทีมงานก็ถึงเวลาพักผ่อน นั่งดีดกีตาร์ร้องเพลงชิล ๆ ริมลำธารกับฝนปรอย อากาศดีแบบนี้ การมาเที่ยวพักผ่อนครั้งนี้ถือว่าคุ้มมาก ๆ เลยค่ะ หลังจากวันนี้ใช้พลังงานกันมาทั้งวันแล้ว พฤทกับทีมงานก็เก็บขยะ จัดการทำความสะอาดพื้นที่ให้เรียบร้อย พร้อมเตรียมตัวเข้านอนแล้ว ทุก ๆ คนต้องอย่าลืมนะคะ มาเที่ยวธรรมชาติแล้ว ต้องรักษาธรรมชาติกันด้วยนะคะ แล้วเจอกันวันพรุ่งนี้ค่ะ

พฤทชมวิว
น้ำเย็นมาก อากาศก็เย็นสุด
พฤทเซลฟี
ถ่ายรูปเก็บไว้สักหน่อย
พฤทถ่ายรูปเล่นริมธารที่ปางหวัน
มุมนี้ดี๊ดี ใครที่มาต้องห้ามพลาดมุมต้นไม้ยักษ์นี่เลย

ตื่นเช้ามาพร้อมความสดชื่น อากาศเย็น ๆ เสียงลำธารน้ำไหล เสียงกีตาร์และเสียงเพราะ ๆ ของหนุ่มพฤทดังแว่วมาแต่ไกล เช้านี้หนุ่มพฤทออกมานั่งชมวิว ริมลำธาร ร้องเพลงให้ชื่นใจก่อนที่จะเดินทางกลับ เผลอหน่อยเดียวก็เป็นเวลาที่ต้องเดินทางกลับแล้ว หลงรักบรรยากาศของที่นี่ซะจนไม่อยากรีบกลับเลยทีเดียว ฮ่า ๆ ทริปนี้พฤทบอกมาว่าชอบมาก ๆ สนุกแล้วก็อากาศดี ได้ทำอาหารแบบชิล ๆ ง่าย แถมรสชาติดีอีกด้วย ก็ต้องขอขอบคุณ “รสดีซุปก้อน” ที่ทำให้ทริปนี้ของหนุ่มพฤทสนุก กลมกล่อมครบทุกรสชาติค่ะ

ดีดกีตาร์ที่ปางหวัน
ก่อนกลับร้องเพลงสักเพลงท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสักนิด

2 วัน 1 คืนที่ ปางหวัน โฮมสเตย์ จังหวัดราชบุรี ก็จบลงแล้ว หวังว่าทุกคน จะสนุก เพลิดเพลินไปกับทริป นอนเต็นท์ปางหวัน 2 วัน 1 คืน ชมลำธาร ทำอาหารสุดชิลกับที่เที่ยวราชบุรี เป็นทริปที่สนุก แล้วก็อากาศดีมาก ๆ และที่ขาดไม่ได้เลย “รสดีซุปก้อน” เป็นตัวช่วยที่เติมเต็มมื้ออาหารของทริปนี้ได้แซ่บซี้ด เข้มข้น ถึงใจมาก ๆใครที่อยากตามรอยหนุ่มพฤทหรืออยากติดตามทริปสนุก ๆ อื่น ๆ ก็สามารถติดตามได้ที่เพจ Wongnai Travel และทริปหน้าจะพาไปเที่ยวที่ไหนต้องรอติดตามกันด้วยค่า สวัสดีค่า~

นอกจากนี้เรายังมีบทความที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และที่เที่ยวราชบุรีอีกเพียบ!

แผนที่

การติดต่อ

ปางหวัน โฮมสเตย์
Phone number : 081 700 1133
Unnamed Road ตำบล ตะนาวศรี อำเภอ สวนผึ้ง ราชบุรี 70180 ไทย,บ้านคา