ครบ จบ เดินทางง่าย! ทริปสัมมนาและท่องเที่ยว กทม. - โคราช 2 วัน 1 คืน
  1. ครบ จบ เดินทางง่าย! ทริปสัมมนาและท่องเที่ยว กทม. - โคราช 2 วัน 1 คืน

ครบ จบ เดินทางง่าย! ทริปสัมมนาและท่องเที่ยว กทม. - โคราช 2 วัน 1 คืน

เอาใจนักจัดทริป! Thai MICE Connect แพลตฟอร์มดี ๆ ที่ช่วยเซฟแรงนักจัดงาน ครั้งนี้เรามาจัดทริปจำลองโดยการไปสัมมนาที่โคราช 2 วัน 1 คืน จะครบ จบ ขนาดไหนต้องไปดู!
writerProfile
27 พ.ย. 2020 · โดย

เหนื่อยจากงานมาทั้งปี หาช่วงเวลาดี ๆ ไปพักผ่อนกันหน่อยมั้ย? ยิ่งใกล้สิ้นปีเชื่อว่าพนักงานออฟฟิศหลาย ๆ คน เริ่มรู้สึกตื่นเต้น กระชุ่มกระชวยหัวใจกันแล้วใช่มั้ย นั่นก็เพราะช่วงเวลาที่ใกล้สิ้นปีนั้น เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าเราจะได้พักผ่อนกันสักที บางคนเริ่มมองหาที่เที่ยว แพลนเดินทางเที่ยวล่วงหน้าเพื่อเตรียมชาร์จพลังรับปีใหม่กัน และแน่นอนว่าการได้ออกทริปสัมมนาท่องเที่ยวกับออฟฟิศ เพื่อทิ้งท้ายปีเก่าก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พนักงานตั้งหน้าตั้งตาคอยอยู่เช่นกัน

เพราะงั้นเพื่อให้เหล่าพนักงานทุกคน ได้สนุกกับการพักผ่อนแบบจัดเต็ม คุณ HR หรือฝ่ายฝึกอบรมทั้งหลาย ที่มีหน้าที่จัดงานสัมมนาคงต้องทำการบ้านกันหนักหน่อย ว่าจะเลือกจัดทริปที่ไหนดีถึงจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ครั้งนี้ Wongnai Travel เลยถือโอกาสมาบอกต่อแพลตฟอร์มดี ๆ นั่นก็คือ Thai MICE Connect ที่ช่วยเซฟแรงนักจัดงาน ด้วยความสะดวก ครบ จบ ง่าย หาได้ทุกอย่างครบถ้วนทุกความต้องการ !

และครั้งนี้เราก็ได้ลองจัดทริปจำลองขึ้นมาให้ทุกคนได้เห็นกันชัด ๆ โดยเราจะไปลองสัมมนากันที่ จังหวัดนครราชสีมา 2 วัน 1 คืน โดยเราก็วางแผนมาให้พร้อมทั้งสถานที่จัดงาน ที่พัก ร้านอาหาร และบริการอื่น ๆ จาก Thai MICE Connect มาเป็นตัวอย่างให้ได้ดูกันด้วย!

การวางแผนสัมมนาและท่องเที่ยว 1
การวางแผนสัมมนาและท่องเที่ยว 2

DAY 1

1เช่ารถเดินทางกับ VNT Limo Co., Ltd.

แต่ก่อนจะเริ่มต้นทริปสัมมนาท่องเที่ยวในครั้งนี้ สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือการหารถสำหรับเดินทางก่อน ไม่อย่างนั้นคงไม่มีทางถึงที่หมายแน่นอน ซึ่งบริการรถทัวร์ที่เราจะจองกัน ก็ต้องเช่าบริการรถบัสกับบริษัทรถทัวร์อย่าง VNT Limo Co., Ltd. เลย เพราะว่ารถสะอาด มีมาตรฐาน และให้บริการดี จากนั้นก็เริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ในเวลา 8 โมงเช้าตามกำหนดการ

  • สามารถจองบริการรถทัวร์ได้ผ่านลิงก์ คลิก
บริการเช่ารถทัวร์
ขอบคุณรูปภาพจาก VNT Limo Co., Ltd.

2แวะกินอาหารกลางวัน ที่ร้านครัวเขาใหญ่

เมื่อกองทัพต้องเดินด้วยท้อง หลังจากเดินทางกันมาหลายชั่วโมงก็ต้องมีหิวกันบ้าง อาหารมื้อหลักอย่างมื้อกลางวัน เราก็เลยพาทุกคนแวะกินอาหารกลางวันกันก่อนเข้าโรงแรมที่ร้านครัวเขาใหญ่ ซึ่งเป็นร้านที่ได้จองผ่านเว็บไซต์ Thai MICE Connect มาก่อนแล้ว และโทรบอกเวลาที่ใกล้ถึงร้าน เพื่อให้ทางร้านจัดเตรียมอาหารไว้รอเสิร์ฟทันที จะได้ไม่ต้องรอนาน เพราะคนเราเยอะด้วย

  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านลิงก์ คลิก
ร้านครัวเขาใหญ่
ขอบคุณรูปภาพจาก ครัวเขาใหญ่

3จองที่พักและสถานที่จัดสัมมนา กับโรงแรม U Khao Yai

สำหรับที่พักและสถานที่สำหรับจัดสัมมนา เราก็ได้เลือกใช้บริการกับโรงแรม U Khao Yai จริง ๆ แล้วที่นครราชสีมาโดยเฉพาะเขาใหญ่ มีสถานที่สวย ๆ มากมายให้เลือก แต่เหตุผลที่เลือกใช้บริการที่นี่ นั่นก็เพราะการออกแบบตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ ดึงเอาบรรยากาศแบบยุโรปมาเต็ม ๆ ที่แม้จะไม่ได้ไปต่างประเทศของจริง แต่ก็สามารถฟินไปกับบรรยากาศของที่นี่ได้แบบเนียน ๆ

  • มีห้องจัดประชุมและสัมมนา รองรับการบริการสูงสุด 100 ท่าน
  • มีห้องอาหารคอยบริการตั้งแต่ 06.30-23.00 น.
  • มีบริการสระว่ายน้ำ
  • สามารถจองที่พักหรือสถานที่จัดงานได้ผ่านลิงก์ คลิก 
ที่พักโคราช
บรรยากาศที่พักสไตล์ยุโรป ขอบคุณรูปภาพจาก U Khao Yai
ที่พักโคราช
ห้องประชุม สัมมนา หรือจัดกิจกรรมก็ได้ ขอบคุณรูปภาพจาก U Khao Yai
ที่พักเขาใหญ่
หลังสัมมนาเสร็จยังสามารถจัดกิจกรรมทีมบิวดิ้งริมสระต่อได้เช่นกัน ขอบคุณรูปภาพจาก U Khao Yai
ที่พักเขาใหญ่
ห้องอาหารปาปิญอง คอยบริการตั้งแต่ 06.30-23.00 น. ขอบคุณรูปภาพจาก U Khao Yai

DAY 2

หลังจากพักผ่อนพร้อมกับเสพบรรยากาศแบบเต็มอิ่มกันไปแล้วหนึ่งคืน ก็ถึงเวลาที่เราจะต้องเตรียมตัวเดินทางไปกันต่อ โดยวันที่ 2 ก็จะเริ่มกินอาหารเช้าที่โรงแรมก่อนในช่วงเวลา 07.30 น. และพักผ่อนกันอีกสักนิดจนถึงเวลา 09.00 น. ก็เริ่มเช็กเอาต์ออกจากโรงแรม และก่อนเดินทางกลับ ยังมีเวลาให้แวะทำกิจกรรมสนุก ๆ กันต่อด้วยน้า

4ทำกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์กันเป็นทีมที่ The Pete Maze

มาถึงสถานที่แรกสำหรับวันที่ 2 กัน! กับการทำกิจกรรมทีมบิวดิ้งที่ไม่เหมือนใคร The Pete Maze เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ให้คุณและเพื่อนร่วมออฟฟิศจะได้ทำกิจกรรมสุดสร้างสรรค์พัฒนาทีมเวิร์คกันอย่างสนุกสนานแน่นอน กับเขาวงกตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ในพื้นที่ถึง 5 ไร่

ขอยกตัวอย่างกิจกรรมทีมบิวดิ้งง่าย ๆ แต่แปลกใหม่คือ การแบ่งทีมช่วยกันหาของ หรือจุดถ่ายรูปสำคัญ ๆ ที่ซ่อนอยู่ในเขาวงกต และช่วยกันหาทางออกมาให้ได้ ทีมไหนที่ออกมาก่อนเป็นทีมแรกถือว่าชนะ และได้รับรางวัลไป!

The Pete Maze
เขาวงกตที่ดูซับซ้อน ขอบคุณรูปภาพจาก The Pete Maze
The Pete Maze
จุดถ่ายรูปด้านในที่ซ่อนอยู่ระหว่างทาง ขอบคุณรูปภาพจาก The Pete Maze

5ต่อด้วยกิจกรรมแอดเวนเจอร์ สุดตื่นเต้นที่ Khao Yai Speedkart

กิจกรรมสุดท้ายก่อนกลับกันในวันนี้ คือกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์สุดตื่นเต้นที่ให้คุณและเพื่อนร่วมออฟฟิศได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในการเป็นนักซิ่งกันอย่างสนุกสนาน นั้นก็คือกิจกรรมซิ่งรถแข่งประลองความเร็วกันแบบปลอดภัยบนสนามโกคาร์ทในระยะทางร่วม 500 เมตร มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวกให้อย่างดี หรือใครไม่อยากซิ่งก็สามารถนั่งพักกินขนมกันชิล ๆ  หรือให้อาหารสัตว์ในมินิฟาร์มใกล้ ๆ ก็สามารถทำได้เหมือนกัน

Khao Yai Speedkart
แข่งรถประลองความเร็วอย่างปลอดภัย ขอบคุณรูปภาพจาก Khao Yai Speedkart
Khao Yai Speedkart
หรือจะชิล ๆ ให้อาหารสัตว์กันเพลิน ๆ ที่มินิฟาร์ม ขอบคุณรูปภาพจาก Khao Yai Speedkart

6แวะรับประทานอาหารกลางวันที่ร้าน ยุ้งข้าว เขาใหญ่

ทำกิจกรรมมาจัดหนักขนาดนี้แน่นอนว่าต้องหิวโซ ก่อนเดินทางกลับก็เลยแวะกินข้าวกลางวันกันซะหน่อย กันเมนูอาหารที่จัดเต็มที่ใครมาแถวนี้ต้องไม่ควรพลาดกับ ร้านยุ้งข้าว เขาใหญ่ ซึ่งก็ได้จองก่อนล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ Thai MICE Connect แล้วด้วยเช่นกัน ทางร้านจะได้เตรียมวัตถุดิบและอาหารอร่อย ๆ รอต้อนรับได้ครบทุกคน

  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านลิงก์ คลิก
ร้านยุ้งข้าว เขาใหญ่
ขอบคุณรูปภาพจาก ยุ้งข้าว เขาใหญ่

7ซื้อของฝากกลับกรุงเทพฯ ที่ศูนย์รวมของฝากเจ๊เค็ง @ปากช่อง นครราชสีมา

มาออกทริปสัมมนาต่างจังหวัดกับออฟฟิศทั้งที จะไม่มีของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้ยังไง เลยต้องแวะซื้อของเด็ดของดีประจำ จ.นครราชสีมา อย่างกุนเชียง หรือหมี่โคราช ที่ศูนย์รวมของฝากเจ๊เค็ง @ปากช่อง นครราชสีมา ที่นี่เขามีของฝากให้ได้ชอปกันจุใจ ใครผ่านมาแถวนี้ก็อย่าลืมแวะมาอุดหนุนกันก่อนนะ

ร้านของฝากเจ๊เค็ง
ขอบคุณรูปภาพจาก ร้านของฝากเจ๊เค็ง

ก่อนจากกันไป ขอทิ้งลายแทงไว้ให้ตามกันสักหน่อย!

ทริปเที่ยวโคราช

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวอย่างในการจัดทริปสัมมนาและท่องเที่ยว กรุงเทพฯ-นครราชสีมา 2 วัน 1 คืน โดยการจองสถานที่ ที่พัก ร้านอาหาร และบริการอื่น ๆ ผ่านทาง Thai MICE Connect ขอบอกเลยว่าสะดวก ครบ จบง่าย รับรองเลยว่าโดนใจฝ่ายฝึกอบรม หรือเหล่า HR ที่ต้องเป็นคนจัดทริปให้เหล่าพนักงานอย่างแน่นอน

หรือถ้าหากคุณอยากลองจัดทริปสัมมนาในจังหวัดอื่น ๆ ด้วยตัวเองง่าย ๆ ก็สามารถเข้าไปดูบริการ หรือสถานที่จัดประชุมหรือจัดสัมมนาได้อีกเพียบ! คลิก