เที่ยวกรุงเทพฯ กินเที่ยวครบรส เช้าจรดเย็น อิ่มเพลินได้รูป
  1. เที่ยวกรุงเทพฯ กินเที่ยวครบรส เช้าจรดเย็น อิ่มเพลินได้รูป

เที่ยวกรุงเทพฯ กินเที่ยวครบรส เช้าจรดเย็น อิ่มเพลินได้รูป

เที่ยวตามสั่ง “แวน เฮ้วซิ่ง” พาลุยรองกรุงฯ พาวิ่งที่อุทยาน พร้อมกินโจ๊กฟิน ๆ ชมคฤหาสน์สไตล์จีน ปิดท้ายดินเนอร์ชิล ๆ เที่ยวกรุงเทพฯ จะสนุกขนาดไหนตามมาดูกัน!
writerProfile
9 มี.ค. 2023 · โดย

สวัสดีครับทุกคน ผม “แวน เฮ้วซิ่ง” คนเดิม และรายการ “เที่ยวตามสั่ง” เราไปต่างจังหวัดกันมาหลายรอบแล้ว วันนี้ผมขอพาทุกคนไปเที่ยวรอบกรุงเทพฯ กันบ้าง ก่อนที่เราจะบอกว่าวันนี้เรามีแพลนอะไรกันบ้าง ผมมีแขกรับเชิญพิเศษ ซึ่งเป็นคนที่ทั้งฉลาด เก่งรอบด้าน แถมยังสวยอีกต่างหาก ขอเชิญพบกับแขกรับเชิญวันนี้ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected ผมจะพาแขกรับเชิญของผมในวันนี้ไปเที่ยวรอบกรุงฯ พร้อม ๆ กับทุกคนกัน ซึ่งทีมงานมีงบให้ผมแค่ 500 บาทเท่านั้น ไม่รวมน้ำมันครับ แต่ที่ ๆ เราจะไปนั้นงานนี้ดียกกล้องไม่มีพักแน่นอนครับ!

แผนที่เที่ยวรอบกรุง

แผนที่เที่ยวรอบกรุง
แผนที่เที่ยวรอบกรุง

1อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ

เมื่อเช้านี้ผมก็ไปวิ่งอยู่ใน อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ จะบอกว่าสวนเขาออกแบบมาได้ดีมาก วิ่งได้ไม่มีเบื่อเลย ถ้ามาช่วงเย็น ๆ เราก็จะเห็นคนพาน้องหมามาเดินเล่น แล้วก็มีเด็ก ๆ นิสิต นั่งมาเล่นตรงสนามหญ้า บอกเลยว่าวิวดีสุด ๆ เอาล่ะ ก่อนไปต่อขอผมเปลี่ยนเสื้อผ้าสักหน่อย ข้อดีของ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected คันนี้ คือมีที่เก็บของใต้เบาะใหญ่สะใจ แถมยังมี Y-Connect ที่เชื่อมโทรศัพท์มือถือเข้ากับตัวมอไซค์ ทำให้เห็นว่ามีใครโทรหรือส่งข้อความมาหาผ่านเรือนไมล์ด้วยนะครับ ดีมาก ๆ ทันเห็นคุณแม่ส่งข้อความมาให้ซื้อโจ๊กกลับบ้านพอดี ว่าแล้วเราก็ขี่ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected ไปต่อกันเลยดีกว่าครับ

อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ
ออกกำลังกายเพื่อหน้าท้องสวย ๆ ครับ
 Yamaha Grand Filano
ที่เก็บของใต้เบาะใหญ่ถูกใจสายเที่ยวแบบผมมาก
 Yamaha Grand Filano
แขกรับเชิญ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected ขี่เข้ามือผมมากจริง ๆ 

2โจ๊กสามย่าน

มากันที่ร้าน โจ๊กสามย่าน ผมชอบโจ๊กของที่นี่มาก เนื้อโจ๊กคือเนียน หมูก้อนคือนุ่ม หมักออกมาได้กำลังดี แถมยังสามารถสั่งโจ๊กแห้งแบบนี้มาเพิ่มโปรตีนได้อีกด้วย เพิ่มพลังเสร็จก็ซื้อโจ๊กกลับไปให้คุณแม่ครับ ลืมแล้วเดี๋ยวจะเป็นเรื่องได้

โจ๊กสามย่าน
โจ๊กเนื้อเนียน เครื่องแน่น กลิ่นหอมมีเอกลักษณ์
โจ๊กสามย่าน
แค่เห็นก็หิวแล้วครับ!
Yamaha Grand Filano
แบตหมดก็ไม่กังวล เราสามารถเอามือถือเสียบสายชาร์จที่ต่อกับรถ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected ได้เลยครับ

3บ้านโซวเฮงไถ่

และที่ ๆ ผมพาทุกคนมาต่อนั่นก็คือ บ้านโซวเฮงไถ่ เป็นคฤหาสน์สไตล์จีนโบราณตั้งอยู่ที่ย่านตลาดน้อย ซึ่งนอกจากสถานที่จะสวย มีมุมถ่ายรูปเพียบแล้ว ที่นี่ก็ยังมีให้เรียนดำน้ำด้วยนะ แล้วก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ แต่เดี๋ยววันนี้เอาแค่จิบกาแฟก่อน เวลาน้อย งบต้องใช้สอยจำกัด

บ้านโซวเฮงไถ่
บ้านโซวเฮงไถ่เป็นบ้านเก่าแบบจีนอายุ 230 ปี ไฮไลต์คือประตูบานใหญ่สีแดง
บ้านโซวเฮงไถ่
มุมคลาสสิกเก๋า ๆ มีเต็มไปหมด
บ้านโซวเฮงไถ่
กาแฟดี ๆ กับคนหล่อ ๆ เป็นของคู่กันครับ
บ้านโซวเฮงไถ่
ว่าแล้วก็ให้ทีมงานช่วยแชะภาพหล่อ ๆ ของผมสักหน่อย
บ้านโซวเฮงไถ่
สามารถกดเรือนไมล์ให้ดูฟังก์ชั่น Parking location ตอบโจทย์คนขี้ลืมด้วยครับ

4กินลมชมสะพาน

ที่นี่คือร้าน กินลมชมสะพาน เป็นร้านอาหารไทย ที่เน้นพวกซีฟู้ดเป็นหลัก ถ้าไม่ได้สั่งเมนูอลังการ ราคาอาหารที่นี่ก็ถือว่าเป็นมิตรกับงบ 500 ในวันนี้มาก ๆ ผมขอข้าวผัดปูจานเดียว อิ่ม ๆ เท่ ๆ พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกพร้อมสะพานแขวนจากร้านอาหาร โรแมนติกจริง ๆ ร้านนี้  

กินลมชมสะพาน
มาถึงที่ร้าน กินลมชมสะพาน กันแล้วครับ
กินลมชมสะพาน
วิวดีเกินต้านครับ!
กินลมชมสะพาน
ข้าวผัดปูก็ดี กลมกล่อมเม็ดข้าวร่วนกำลังดี

จบไปแล้วกับทริปรอบกรุงฯ ของผมและ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected ในวันนี้ งบที่ผมใช้ไปนั้นมี โจ๊กหมูล้วน 55.- + โจ๊กแห้ง 55.- + อเมริกาโน 70.- + ข้าวผัดปูจานเล็ก 180.- + น้ำเปล่า 35.- + น้ำแข็ง 40.- + Service charge 10% ทั้งหมดรวมแล้ว 460.50 บาทเท่านั้น ส่วนค่าน้ำมันถึงจะไม่คิดรวมในงบ 500 แต่เราก็สามารถดูอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงได้ด้วย ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนได้เลย แถมยังมีมาตรวัดสมรรถนะขณะขับขี่ อันดับในการขับขี่ ไปจนถึงประวัติการขับขี่อีกด้วย  

Yamaha Grand Filano
สามารถดูอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงได้
Yamaha Grand Filano
สามารถเช็กประวัติและสรุปผลการขับขี่ ระยะทางรวม การใช้ความเร็ว และอัตราการบริโภคน้ำมัน
Yamaha Grand Filano
New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected

สรุปทริป เที่ยวกรุงเทพฯ กินเที่ยวครบรส เช้าจรดเย็น อิ่มเพลินได้รูป ของผมในวันนี้ถือว่าครบรสนะครับ ทั้งออกกำลังกายที่อุทยาน เติมพลังด้วยโจ๊กร้อน ๆ ถ่ายรูปชิค ๆ พร้อมกาแฟดี ๆ และปิดท้ายด้วยดินเนอร์ก่อนกลับบ้าน ทริปนี้แวนใช้เงินไปเพียง 460.50 บาท เท่านั้น ทริปนี้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ กับวิวพระอาทิตย์ตกพร้อมสะพานแขวนแถมแขกรับเชิญพิเศษในวันนี้อย่าง New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected มีฟังก์ชันครบครันตอบโจทย์สายเที่ยวอย่างผมมากจริง ๆ สำหรับวันนี้ก็ต้องขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะครับ แล้วเจอกันใหม่ใน เที่ยวตามสั่ง Ep. หน้า จะพาไปเที่ยวที่ไหนก็ฝากติดตามด้วยนะครับ~