เที่ยว ‘เกาะทะลุ’ Unseen ประจวบฯ ในงบหลักพัน ดูหาดสวยน้ำใสเห็นปะการัง!
  1. เที่ยว ‘เกาะทะลุ’ Unseen ประจวบฯ ในงบหลักพัน ดูหาดสวยน้ำใสเห็นปะการัง!

เที่ยว ‘เกาะทะลุ’ Unseen ประจวบฯ ในงบหลักพัน ดูหาดสวยน้ำใสเห็นปะการัง!

แวน เฮ้วซิ่ง พาตะลุยเที่ยว “เกาะทะลุ” หาดสวยน้ำใสอยู่ไม่ไกลกรุงเทพ รับลมทะเลริมหาด ดำน้ำดูปะการังสุดฟินให้เต็มอิ่ม แล้วไปชมวิวพระอาทิตย์ตกแสนประทับใจ!
writerProfile
9 มิ.ย. 2023 · โดย

สวัสดีครับทุกคน กลับมาพบกับผม “แวน เฮ้วซิ่ง” กันอีกแล้วนะครับ หน้าร้อนแบบนี้น่าไปเที่ยวทะเล ชมหาดสวย ๆ น้ำใส ๆ ดำน้ำดูปะการังกัน แต่จะไปที่แมส ๆ คนก็เยอะใช่ไหมล่ะครับ วันนี้ผมเลยอยากจะชวนทุกคนไปเที่ยวเกาะ Unseen in ประจวบฯ อย่าง “เกาะทะลุ” ที่มีครบทั้งวิวสวย ๆ น้องเต่าแสนน่ารัก และปะการังธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่ซ่อนเอาไว้ใต้น้ำทะเลใสแจ๋ว แถมยังอยู่ไม่ไกลกรุงเทพอีกด้วย ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว ก็ตามมาได้เลยย!

เที่ยวเกาะทะลุ
เที่ยวเกาะทะลุ
มาสัมผัสน้ำทะเลใสแจ๋วกัน!
เที่ยวเกาะทะลุ
พร้อมลุยแล้วครับบบ~

แน่นอนว่าทริปนี้ผมไม่ได้มาคนเดียว เพราะผมมี ซอสพริกศรีราชาพานิช ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม ให้กับการเดินทางของเราในครั้งนี้ ขอบอกว่าไม่ธรรมดา! สำหรับซอสพริกรสเผ็ดเปรี้ยวลงตัวที่ครองใจคนไทยมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1935 ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี และไม่ผสมแป้ง กินกับอะไรก็เข้ากัน ได้รสชาติของต้นตำรับที่เราคุ้นเคยแน่นอนครับ

ซอสพริกศรีราชาพานิช
มีซอสพริกศรีราชาพานิชมาด้วย มื้อไหนก็ฟิน!

1บ้านคุณแม่คาเฟ่

ขึ้นรถทัวร์จากสายใต้ใหม่มาถึงบางสะพานน้อยนะครับ บอกพี่คนขับว่าไปท่าเรือบ้านมะพร้าวได้เลย แต่ว่าก่อนที่เราจะขึ้นเรือไปเกาะทะลุ ก็ขอแวะกินมื้อเช้าที่ “บ้านคุณแม่คาเฟ่” สักหน่อย ที่นี่เขามีเมนูอาหารหลากหลาย แถมยังมีกาแฟหอมกรุ่นให้เลือกสั่ง เหมาะสำหรับมากินอาหารเช้า เติมพลังก่อนออกเดินทางสุด ๆ เลยครับ

บ้านคุณแม่คาเฟ่
จัดเต็มกับมื้อเช้าก่อนออกเดินทาง!
ซอสพริกศรีราชาพานิช
ซอสพริกศรีราชาพานิชเพิ่มรสชาติที่คุ้นเคย ตัดเลี่ยนได้ดีมาก ๆ 
ซอสพริกศรีราชาพานิช
จะจิ้มหรือราดก็โดนใจ 

อิ่มท้องกันแล้วเดินย่อยกันประมาณ 2 นาที ก็จะมาถึง “ท่าเรือบ้านมะพร้าว” ครับ จากตรงนี้เราก็จะขึ้นเรือสปีดโบ๊ทไปที่เกาะทะลุกันเลยยย~

เกาะทะลุ
จะขึ้นเรือสปีดโบ๊ทก็มาถ่ายรูปเท่ ๆ กันก่อน

2เกาะทะลุไอส์แลนด์รีสอร์ท

จากท่าเรือบ้านมะพร้าวมาถึงเกาะทะลุใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเองครับ มาถึงแล้วเราก็ไปเช็กอินที่ “เกาะทะลุไอส์แลนด์รีสอร์ท” เป็นรีสอร์ทเพียงหนึ่งเดียวบนเกาะนี้เลย ที่นี่ก็จะให้บริการที่พักเรียงรายยาวตั้งแต่อ่าวมุกถึงอ่าวใหญ่เลยครับ

เกาะทะลุไอส์แลนด์รีสอร์ท
นั่งเรือมาก็เห็นช่องเขาทะลุแล้วครับ
เกาะทะลุไอส์แลนด์รีสอร์ท
ถึงแล้ว! เกาะทะลุไอส์แลนด์รีสอร์ท

ทริปนี้ผมได้โปรมาคนละ 5,400 บาท คือรวมทุกอย่างเลย ตั้งแต่ที่พัก เรือ อาหาร กิจกรรมต่าง ๆ ดำน้ำ พายเรือ ล่องแพตกหมึก ครบหมด ใครอยากมาลองเข้าไปดูโปรโมชั่นได้เลยที่ www.taluisland.com/promotion/tidjaikohtalu อันนี้ไม่ได้โฆษณานะ ของดีบอกต่อล้วน ๆ ครับผม เก็บของกันเรียบร้อยแล้วก็แวะมาทักทายน้องเต่าที่ “ศูนย์อนุบาลเต่ากระ” กันก่อนเลย จากนั้นก็ขึ้นเขาไปแชะภาพสวย ๆ กันที่ “จุดชมวิวเกาะทะลุ”

เกาะทะลุ
จ๊ะเอ๋น้องเต่ากระ
เกาะทะลุ
ที่นี่จะเพาะเลี้ยงเต่ากระตั้งแต่อยู่ในไข่จนโต แล้วปล่อยกลับสู่ธรรมชาติ
เกาะทะลุ
วิวสวยหลักล้านจริง ๆ เมมกล้องเกือบเต็มเลยครับ

พอประมาณ 5 โมงเย็นก็ได้เวลาออกไปตกหมึกกันแล้วครับ พอตกได้แล้วเขาก็ล้าง แล่ หั่น เสิร์ฟ ให้เรากินกันบนเรือเลย เนื้อหมึกกรุบมากแบบสดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว กินหมึกเสร็จขากลับก็ได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกไปด้วย บรรยากาศดีสุด ๆ 

ตกหมึก เกาะทะลุ
ตกหมึกได้แล้วครับ!
ตกหมึก เกาะทะลุ
ตกปุ๊บหั่นปั๊บ สดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ทำกิจกรรมยามบ่ายเสร็จก็หิวแล้วครับ มาจัดหนักกันต่อกับมื้อเย็น ที่นี่เขามีทั้งไลน์บุฟเฟต์ และสามารถสั่งเมนูอาหารเพิ่มได้ ผมก็จัดเมนูโปรดอย่างก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่มา กินกับซอสพริกศรีราชาพานิช บอกเลยว่าเด็ดมาก ๆ 

เกาะทะลุไอส์แลนด์รีสอร์ท
จัดหนักกับมื้อเย็นกันต่อ
ซอสพริกศรีราชาพานิช
ซอสพริกศรีราชาพานิชกับก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ดีงามมาก ๆ 
ซอสพริกศรีราชาพานิช
จิ้มกับเมนูไหนก็ช่วยเพิ่มรสชาติแบบต้นตำรับ

ตอนเช้า ๆ ตื่นมาก็เจอวิวทะเลเลย จะออกมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่หน้าหาด หรือขึ้นไปที่จุดชมวิวก็ได้นะครับ จากนั้นก็ออกมาเติมพลังกับมื้อเช้ากันให้อิ่มหนำสำราญ เสร็จแล้วเดี๋ยวเราไปดำน้ำกันต่อ ลุย!

เกาะทะลุ
วิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า วันนี้เมฆเยอะครับ
ซอสพริกศรีราชาพานิช
ซอสพริกศรีราชาพานิชมาในขวดฝาบิดหมุน เปิดปิดง่ายถูกใจผมเลย
ซอสพริกศรีราชาพานิช
กินกับไข่ดาวก็เลิศศศ~

ถึงเวลาประมาณ 9 โมงก็ได้เวลาไปดำน้ำดูปะการังกันแล้ว ตอนแรกคิดว่าจะไม่เห็นอะไรแล้วเพราะว่าเมฆเยอะและมีฝนตกตอนเช้านิดหน่อย แต่พอออกไปก็ได้เห็นความงดงามใต้ท้องทะเลแบบเต็ม ๆ ไม่ว่าจะเป็นปะการัง ปลาน้อยใหญ่ หรือเม่นทะเล บอกเลยว่าทะเลทั้งใสทั้งอุดมสมบูรณ์จริง ๆ ครับ

ดำน้ำเกาะทะลุ
ปลาเยอะมากกก
ดำน้ำเกาะทะลุ
ดอกไม้ทะเลพลิ้วไปตามน้ำ สวยตราตรึงสุด ๆ 
ดำน้ำเกาะทะลุ
เจอแมงกะพรุนด้วยครับ!
ดำน้ำเกาะทะลุ
ปะการังสีสันสวยงามจับใจ

เก็บของเสร็จแล้ว ก่อนจะขึ้นเรือกลับก็ขอมาพายเรือคายัคส่งท้าย น้ำทะเลใสจนเห็นปะการังและปลาตัวเล็ก ๆ ว่ายอยู่ในน้ำเลย ทริปนี้ได้ดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ รับพลังจากธรรมชาติไปเต็ม ๆ ครับ

เกาะทะลุ
พายเรือคายัคท่ามกลางน้ำทะเลใสแจ๋วสุดลูกตา รู้สึกเหมือนตัวเล็กนิดเดียวเลยครับ

เป็นไงบ้างครับทุกคน อยากออกมาเที่ยว “เกาะทะลุ” กันแล้วใช่ไหม ทริปนี้สำหรับผมขอบอกว่าอิ่มใจมาก ๆ ทั้งได้สัมผัสบรรยากาศดี ๆ ริมทะเล ดำน้ำใสดูปะการัง ได้ตกหมึกสนุก ๆ แถมยังได้พบปะน้องเต่ากระแสนน่ารักอีกต่างหาก ที่สำคัญแต่ละมื้อก็อิ่มท้องกับเมนูเด็ด ยิ่งกินกับซอสพริกศรีราชาพานิช บอกเลยว่าโดนใจผมมาก ช่วยเพิ่มรสชาติจัดจ้านกลมกล่อมแบบต้นตำรับให้กับทุกเมนู ขวดก็พกพาง่าย ไม่ว่าจะทริปไหนก็พก ซอสพริกศรีราชาพานิช ไปด้วยได้ง่าย ๆ เลย สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวไปพักผ่อนก่อน แล้ว EP หน้าเราจะไป “เที่ยวตามสั่ง” ที่ไหน อย่าลืมมาติดตามกันนะครับบบ~

ซอสศรีราชาพานิช
ทริปไหน ๆ ก็พาซอสศรีราชาพานิชไปด้วย!