ลายแทงร้านลับ! 1 day trip ย่านพระนครกับหนังสือ Users’ Choice 2017
  1. ลายแทงร้านลับ! 1 day trip ย่านพระนครกับหนังสือ Users’ Choice 2017

ลายแทงร้านลับ! 1 day trip ย่านพระนครกับหนังสือ Users’ Choice 2017

แจกร้านลับย่านพระนคร ฟาดไอศกรีมในคาเฟ่ลับ ลิ้มอาหารไทยฉบับชาววัง กัดปีกไก่ ซดค็อกเทล ลัดเลาะหาร้านเด็ด hidden gems ในเมืองเก่าให้หนำใจในวันเดียว
writerProfile
12 พ.ย. 2018 · โดย

เกาะรัตนโกสินทร์ ย่านพระนครเป็นเมืองเก่าทรงเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยร้านเด็ด hidden gems เยอะซะเหลือเกิน จะแพลนมากินเที่ยวย่านนี้ทั้งที เราบอกเลยว่าต้องทำการบ้านให้ครบ ชาร์จแบตกล้องให้พร้อม และล้างกระเพาะมาให้ดี ๆ เพราะแถบนี้มีทั้งร้านเก่าสุดเก๋า ยันร้านใหม่สวยชิคเพียบ วันนี้เราเลยขอพึ่งหนังสือ Users' choice 2017 หนังสือที่รวมสุดยอดร้านอาหารทั่วประเทศมาเป็นลายแทงค่ะ บอกเลยว่าพร้อมมาก~ 

users' choice 2017

เราเลือกมาชิลล์กันแบบใส ๆ ที่ร้าน Farm to table Hideout คาเฟ่ไอศกรีมสุดคิ้วต์ที่ลึกลับสมชื่อ ร้านสวยชิคกลิ่นอายยุโรปแห่งนี้อยู่ในซอยด้านในปากคลองตลาดค่ะ แตกต่างและแสตนด์เอ้าต์จากกลิ่นดอกไม้สดและผักในตลาดมากเสียจนเรางง ร้านอยู่ใกล้กับ Farm to table สาขาแรกเลยค่ะ แต่ให้เดินเข้าไปหน่อย ไม่ชัวร์ก็กดแสกน QR Code แล้วเปิดแมพดูจากแอพ wongnai ได้เลย

พระนคร
ก้าวเข้าไปด้านในเจอกับป้ายไม้ชื่อร้านน่ารัก กับการตกแต่งแบบไม้ ๆ ธรรมชาติเข้ากับสไตล์อาหารค่ะ ตัวร้านสวยน่ารัก มีตู้ไอศกรีมให้เดินไปลองชิมจิ้มเลือกได้ โดยในร้านสาขา 2 นี้ อาหารจะหลากหลายและมีขนมไอศกรีมที่เน้นแบบไทยมากกว่า

1Farm to Table Hideout 

เมนูที่สั่งวันนี้คือ “ข้าวซี่โครงหมูอบ” เป็นซี่โครงตุ๋นเปื่อยนุ่มราดข้าวพร้อมซอสเข้มข้น กับน้ำจิ้มเปรี้ยว ๆ คล้ายซีฟู้ด โดนใจเรามากค่ะ

พระนคร
ข้าวซี่โครงหมูอบ
พระนคร
ต่อกันที่ “ไอศกรีมมะพร้าวอัญชัญ + กลีบลำดวน” ไอศกรีมรสมะพร้าวอัญชัญที่สัมผัสถึงมะพร้าวจริงทุกอณู ไม่หลอกดาว เราสั่งกลีบลำดวนหวานหอมใส่ด้วยกันด้วยค่ะ เลิฟมาก นอกจากกลีบลำดวนแล้ว ที่ร้านก็มีเมนูไทย ๆ ลดอช่อง เฉาก๊วย ให้เลือกมาคู่กับไอศกรีมด้วยนะคะ เก๋มาก

ไม่รู้จะไปไหนต่อดี เราเลยควักหนังสือ Users’ choice 2017 มาดูต่อเลย ด้านในมีร้านอาหารถึง 350 กว่าร้าน แนวไหน อยากกินอะไร มีหมดค่ะ เราก็เลือกเปิดไปที่ย่านรัตนโกสินทร์ อื้อหือ เจอร้านเยอะน่าไปเช็คอินเพียบ! 

พระนคร

2เมธาวลัย ศรแดง 

เช็คอินร้านคาเฟ่ผ่านไปแล้ว เรามาพลิกอารมณ์ใหม่ไปที่ร้านอาหารไทยเก่าแก่สุดขลัง เมธาวลัย ศรแดง กันต่อค่ะ ร้านอยู่บนถนนราชดำเนิน ตรงข้ามกับโรงเรียนสตรีวิทย์ ตัวร้านกว้างขวางตกแต่งแบบไทย ๆ หรูหรา แค่เห็นชุดไทยของพนักงานแล้วก็รู้สึกย้อนยุค อยากแต่งชุดไทยสไตล์คุณนายมากินทันที

เมธาวลัย ศรแดง
พระนคร
จานต้องสั่งร้านนี้มีเยอะจัดค่ะ เราดูตรงเมนูแนะนำจากหนังสือก็เลือกเป็น “กระทงทอง” ออเดิร์ฟแบบไทยในกระทงร้อน ชิ้นเดียวไม่พอ

ต่อกันที่ “ยำส้มโอ” จานนี้ที่ร้านแนะนำค่ะ ยำส้มโอเดี๋ยวนี้หาที่ถูกใจยากนะคะ แต่ของร้านนี้ยำมาแบบกลมกล่อม นัวใจมาก ให้เยอะด้วย

users' choice 2017 พระนคร
กระทงทอง
users' choice 2017 พระนคร
ยำส้มโอ

 “แกงส้มชะอมไข่” ส่วนตัวชอบกินแกงส้มเลยสั่งค่ะ แกงร้านนี้เป็นแนวเครื่องแน่นไทย ๆ ให้เยอะซะจนเรากับน้องช่างภาพอิ่มแทบจุกจ้า

users' choice 2017 พระนคร

3ครัวอัปษร 

กินเสร็จเปิดหนังสือดูกันต่อ เอ้ย แถวนี้ยังมีอีกหลายร้านนี่นา! หันไปพยักหน้ากับน้องรัก แล้วลุกเดินต่อไปที่ร้าน ครัวอัปษร ที่ถนนดินสอกัน ร้านอยู่ไม่ไกลจากศาลาว่ากลางกรุงเทพค่ะ หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงอันลือลั่นของ “ไข่ฟูปู” ไข่เจียวทรงกลม สูตรเฉพาะของร้านนี้ค่ะ แน่นอนว่าเราก็ไม่พลาด จัดมาเลยพี่น้อง!

users' choice 2017 พระนคร

อีกอย่างที่เป็นเมนูแนะนำตามหนังสือบอกคือ “ปูผัดพริกเหลือง” โอ้โห ปูเป็นปู หนักแน่นสมคำกล่าวขานจริง ๆ ค่ะจานนี้ ผัดกับพริกเหลืองและซอสกลมกล่อม

users' choice 2017 พระนคร
users' choice 2017 พระนคร

4Wing n’ Thing 

กินเสร็จแล้วหันไปอีกทีเห็นแดดร่มลมตก อากาศเป็นใจแบบนี้ ไม่ได้การ เราต้องไปหาที่นั่งชิลล์ ดื่มด่ำบรรยากาศเมืองเก่ากันต่อซะละ เปิดสารบัญมาดูก็ไปเจอกับร้าน Wing n’ Thing บาร์เท่ ๆ บนถนนพระอาทิตย์ค่ะ

users' choice 2017 พระนคร
users' choice 2017 พระนคร
ร้านอยู่ตรงข้ามกับป้อมพระสุเมรุเลยค่ะ หน้าร้านไซส์กะทัดรัดเป็นกระจกใส พอเดินเข้ามาปุ๊บ จะเจอบาร์ค็อกเทลกับบรรยากาศเก๋เท่ ร้านมี 2 ชั้นนะคะ ถ้ามาหลายคน ขึ้นไปนั่งชิลล์ชั้นบนก็ได้

แน่นอนว่ามาร้านนี้ต้องสั่ง Wings Set ให้สมชื่อร้านอ่ะนะ มีเซตให้เลือกแบบ S, M และ L ค่ะ เซต M ที่เราสั่งเนี่ยได้ได้ทั้งหมด 10 ชิ้น เลือกน้ำซอสได้ 3 รสชาติ และมีผง seasoning 2 รสให้เลือก กับเครื่องเคียงอีก 1 อย่าง โอ้โห คุ้มจัดอ่ะ ซัดเลยค่ะ

wing n' thing

ซอสที่สั่งก็มีกะเพราคาราเมล, ทาร์ทาร์ และศรีราชาค่ะ ดีงาม ตามด้วยเครื่องเคียงอย่าง mashed potato บอกเลยว่าสั่งเซตไก่มาที ได้กินคุ้มมาก ยิ่งถ้ามากันหลายคนก็ยิ่งคุ้มแถมแย่งกันกินอร่อยด้วย

นอกจากนี้ก็มี “Grilled Cheese Sandwich” ที่เราเลิฟขนมปัง ciabatta นุ่ม ๆ สอดไส้แฮมและชีสร้อน ๆ เยิ้ม ๆ ใครหิวอะไรหนัก ๆ แนะนำเลย

wing n thing

wตามรอยทุกร้านในหนังสือ users’ choice 2017 มาทั้งวันแล้ว บอกเลยว่าไม่ผิดหวังซักร้านค่ะ มีครบทุกประเภทอาหารที่ตามไปกินได้เช้าจรดเย็น นอกจากย่านพระนครแล้ว ยังมีย่านอื่น ๆ ที่รอให้ไปตามรอยอีกเพียบทั่วกรุง! แถมมีรายละเอียดประกอบชัดเจน แค่เปิดหน้าสารบันแล้วตามหาตามประเภทร้าน ตามย่าน หรือตามโอกาสพิเศษก็ได้ หรืออยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม แค่แสกน QR Code ก็รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับร้านที่เราอยากไป บอกได้คำเดียว่า เลิศ!

users choice 2017

อ่ะ! ขายกันซะขนาดนี้ สนใจอยากได้มาครอบครองกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ แค่ 259 บาท ก็รู้ร้านอร่อยทั่วไทย อยากซื้อก็จัดไป B2S, นายอินทร์, ซีเอ็ดบุ๊คส์ ครบ สั่งผ่านทางออนไลน์ก็ได้ คลิกสั่งซื้อจากนายอินทร์ หรือ สั่งซื้อจากซีเอ็ด ตามนี้เลยจ้า 

users choice 2017

แผนที่

ตรงข้ามโรงเรียนสตรีวิทยา

การติดต่อ

รูปจากเวป
Phone number : 02-224-3088,02-224-3178
ซอย ดำเนินกลางใต้,พระนคร
ประเภท
image
Phone number : 0805500310
169, ถนนดินสอ, แขวงบวรนิเวศ, เขตพระนคร, กรุงเทพมหานคร, 10200, ประเทศไทย,พระนคร