แบบทดสอบทายนิสัยความรัก ความสัมพันธ์ จากการชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือ
 1. แบบทดสอบทายนิสัยความรัก ความสัมพันธ์ จากการชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือ

แบบทดสอบทายนิสัยความรัก ความสัมพันธ์ จากการชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือ

แบบทดสอบทายใจ แอบทายนิสัย ความรัก ความสัมพันธ์ มาลองทำแบบทดสอบทายนิสัย ว่าเพื่อน ๆ ชาร์จแบตตอนเหลือกี่เปอร์เซ็นต์กัน
writerProfile
24 มี.ค. 2022 · โดย

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะชอบชาร์จแบตมือถือตอนที่กำลังเหลือ 80% หรือต้องพกแบตเตอร์รี่สำรองติดตัวตลอดเวลาพร้อมชาร์จให้แบตเตอร์รี่เต็มอยู่เสมอ แต่หลาย ๆ คนก็ปล่อยจนแบตแดงแล้วก็ยังไม่ชาร์จ ยังคงเล่นต่อเรื่อย ๆ จนเครื่องดับ เรามาแอบอ่านใจ และลองมาทำแบบทดสอบทายนิสัยจากการชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือกันดูดีกว่าว่าความรักความสัมพันธ์ของเพื่อน ๆ จะเป็นอย่างไร 

แบบทดสอบทายนิสัยความรัก ทายนิสัยจากการชาร์จแบตมือถือ

เพื่อน ๆ ชาร์จแบตตอนเหลือกี่เปอร์เซ็นต์กัน?

แบบทดสอบทายนิสัยความรัก ทายนิสัยจากการชาร์จแบตมือถือ

A ชาร์จแบตให้เต็มตลอดเวลา

แบบทดสอบทายนิสัยความรัก ทายนิสัยจากการชาร์จแบตมือถือ A ชาร์จแบตให้เต็มตลอดเวลา
 • เพื่อน ๆ ที่ชอบชาร์จแบตให้เต็มตลอดเวลา ไม่ค่อยปลอยให้แบตลดเกิน 80% เขาบอกว่า เพื่อน ๆ เป็นคนที่ชอบอยู่ท่ามกลางผู้คน ช่างสังเกต เอาใส่ใจผู้อื่น เทคแคร์คนอื่นเก่งมาก จริงใจ และเป็นคนเชื่อถือได้ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีความคิดลึกซึ้ง สามารถสังเกตสิ่งต่าง ๆ รอบตัวและค้นหาความสุข ความงดงามของชีวิตได้
 • คนที่เหมาะสม : ด้วยพื้นเพนิสัยของคนกลุ่มนี้ คนที่เหมาะสมจะต้องจริงจัง จริงใจ เก่งทั้งในบ้านและนอกบ้าน มีความรับผิดชอบสูง เชื่อใจได้ เห็นอกเห็นใจคนอื่น และพร้อมที่จะเสียสละเพื่อคนอื่นได้ ต้องเพียบพร้อมเบอร์นี้ ถึงจะเป็นคู่ที่เพอร์เฟ็กต์

B ชาร์จแบตตอนเหลือประมาณ 80%

แบบทดสอบทายนิสัยความรัก ทายนิสัยจากการชาร์จแบตมือถือ B ชาร์จแบตตอนเหลือประมาณ 80%
 • คนที่ชาร์จแบตตอนเหลือประมาณ 80%-50% ว่ากันว่าเป็นคนที่ซับซ้อน มีเซ้นส์ดี สามารถอ่านใจคนอื่นได้ รู้รายละเอียดปลีกย่อยได้ ว่าคน ๆ นี้เป็นอย่างไร ทำไมถึงทำแบบนั้น แต่คนอื่นมักอ่านใจคนกลุ่มนี้ไม่ออก ภายนอกและภายในแตกต่างกันพอสมควร อาจจะดูเป็นคนหน้าไหว้หลังหลอก แต่จริงใจ เป็นคนดูเงียบ แต่จริง ๆ เป็นคนร่าเริง เป็นคนที่อ่านสถานการณ์รอบข้างเก่ง เวลามีปาร์ตี้ หรือมีการรวมกลุ่ม จะขาดเพื่อน ๆ กลุ่มนี้ไปไม่ได้ จริงใจ กระตือรือร้น เป็นคนแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ปรับตัวเก่ง
 • คนที่เหมาะสม : คนที่จะสามารถคบกับเพื่อน ๆ กลุ่มนี้ได้ โดยนิสัยแล้วต้องเป็นคนที่ชอบอะไรเหมือน ๆ กัน หรือรู้สึกแบบเดียวกัน ถึงจะเข้าใจกันและคุยกันรู้เรื่อง ต้องเป็นคนที่กระตือรือร้นพอ ๆ กัน คนที่มีความเชี่ยวชาญ หรือความรู้เฉพาะด้านจะยิ่งดึงดูดเพื่อน ๆ กลุ่มนี้ได้ดี อีกฝ่ายจะเป็นอย่างไรก็ช่าง ต้องลองมาเจอกันดูก่อน แล้วก็ดูว่าความคิดและการใช้ชีวิตเข้ากันไหม ดูความเป็นไปได้ และอีกฝ่ายต้องแสดงออกอย่างจริงใจ ถ้าคนง่าย ๆ ไม่เรื่องมาก ไม่ขี้โม้ ก็จะยิ่งเข้ากันได้ดี

C ชาร์จแบตตอนเหลือ 50%

แบบทดสอบทายนิสัยความรัก ทายนิสัยจากการชาร์จแบตมือถือ C ชาร์จแบตตอนเหลือ 50%
 • เพื่อน ๆ ที่ชาร์จแบตโทรศัพท์ตอนที่แบตเตอร์รีเหลืออยํูในระหว่าง 50%-20% เป็นคนมีความคิดและไอเดียแน่น และมีความสามารถ แต่มักจะซ่อนความสามารถตัวเองเอาไว้ไม่แสดงออก จนกว่าจะถึงเวลาที่สมควร อธิบายง่าย ๆ คือเป็นพวก “คมในฝัก” มีเสน่ห์ มีแรงดึงดูดต่อคนรอบข้าง และดูลึกลับ แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนจริงใจ อ่อนโยน และเพื่อคนรักก็สามารถยอมทนเจ็บได้ทุกอย่าง
 • คนที่เหมาะสม : คนกลุ่มนี้ ถ้าเทียบกับกลุ่มอื่น ๆ แล้ว ถือว่าเป็นคนตกหลุมรักคนง่าย อาจจะเป็นติ่งเกาหลี ซีรีส์ อนิเมะ หรือมีงานอดิเรกอะไรที่ไม่เหมือนคนอื่น คนที่เข้ามาชอบคนกลุ่มนี้ จะต้องเป็นคนที่เคารพความชอบของคนอื่น ต้องเชื่อใจ และเสียสละเป็นอย่างมาก ชอบคนคลั่งรัก อยากมีคู่ที่อยู่ด้วยกันพึ่งพากันได้อย่างมีความสุข แต่ต้องมีระยะห่าง มีพื้นที่ส่วนตัวให้กันบ้าง ไม่ต้องตัวติดกันตลอดเวลา ต้องเป็นคนจริงใจ ใจกว้าง มีความยืดหยุ่น เข้าใจกันและกันมาก ๆ และต้องเป็นคนเห็นอกเห็นใจคนอื่น ถึงจะคบกับคนกลุ่มนี้ได้ดี

D ชาร์จแบตตอนเหลือประมาณ 20%

แบบทดสอบทายนิสัยความรัก ทายนิสัยจากการชาร์จแบตมือถือ D ชาร์จแบตตอนเหลือประมาณ 20%
 • เพื่อน ๆ ที่ชาร์จแบตตอนเหลือประมาณ 20% หรือจนโทรศัพท์เปลี่ยนเป็นโหมดประหยัดพลังงาน เพื่อน ๆ เป็นคนเปิดใจรับฟังคนอื่น อ่านใจคนอื่นได้ ไม่ว่าสถานการณ์ไหน ๆ ก็สามารถปลอบใจคนอื่นได้ดี เวลาคนรอบข้างมีปัญหาอะไร ก็มักจะเข้ามาปรึกษาและให้เพื่อน ๆ ปลอบใจเสมอ เป็นแม่พระที่คอยซัพพอร์ตทางอารมณ์ให้คนอื่น ๆ และปลอบได้ตรงจุด สามารถเข้าใจความรู้สึกของคนอื่นได้
 • คนที่เหมาะสม : คนกลุ่มนี้พอมีความรักแล้วเหมือนคนโง่ ยอมเจ็บเพื่อความรัก บางครั้งก็แสร้งทำเป็นเข้มแข็งต่อหน้าคนรัก แกล้งทำเป็นเก่ง ถ้าจะเลือกคบใครซักคนต้องคบคนที่แข็งแกร่งมากกว่า เชื่อถือและพึ่งพาได้ คนกลุ่มนี้โผงผาง แต่จริงใจ และเป็นคนที่สดใส ถ้าอยากให้มีชีวิตที่มีความสุขและคบกันไปนาน ๆ ต้องหาคนที่สามารถช่วยเหลือกันและกัน และคอยสนับสนุนกันได้

E ปล่อยให้หมดเกลี้ยงแล้วค่อยชาร์จ

แบบทดสอบทายนิสัยความรัก ทายนิสัยจากการชาร์จแบตมือถือ
 • เพื่อน ๆ ที่ปล่อยให้แบตหมดจนเกลี้ยงแล้วค่อยชาร์จ ค่อนข้างเป็นคนอารมณ์กลับไปกลับมาอยู่ซักหน่อย บางครั้งชอบคิดอะไรเงียบ ๆ คนเดียว แต่บางครั้งก็ชอบอยู่กับคนอื่นเหมือนกัน บางครั้งก็ซ่อนความคิดความรู้สึกไว้ ไม่แสดงออกให้ใครเห็น เลยดูเป็นคนลึกลับ จดจ่อกับงานที่ทำได้ทีละงาน ความรู้สึกก็รู้สึกได้ทีละอย่าง และบางครั้งก็ดูเป็นคนหัวดื้อ แต่ก็เป็นคนที่ทำให้คนอื่น ๆ รู้สึกปลอดภัยและได้รับความไว้วางใจจากคนอื่น
 • คนที่เหมาะสม : คนกลุ่มนี้จะคล้าย ๆ คนกลุ่ม B คือจะเป็นคนที่ดึงดูดคนที่มีความรู้สึกคล้าย ๆ กัน ถ้าไปเดทกันแล้วมีความกระตือรือร้นและมีความรู้สึกคล้าย ๆ กันก็จะเข้ากันได้ดี ชอบคนที่กระตือรือร้น มีความรู้ความสามารถเฉพาะทาง จะเป็นคนยังไงก็ได้ แต่ต้องลองเจอกันก่อน ถึงจะรู้ว่าเข้ากันได้หรือไม่ได้ ชอบคนที่แสดงออกอย่างจริงใจ เป็นคนง่าย ๆ ไม่เรื่องมาก ไม่ขี้โม้ จะยิ่งเข้ากันได้ดี

Reference :

블루고래 이야기. 2018. "여러가지 재미있는 심리테스트 모음" [Onine] เข้าถึงได้จาก : https://m.blog.naver.com/PostView.naver?isHttpsRedirect=true&blogId=citymedia1&logNo=221182191924 สืบค้นเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2565 

เพื่อน ๆ ว่าตรงกันบ้างไหมเอ่ย สำหรับเราว่าค่อนข้างตรงเลยทีเดียว ถ้าเพื่อน ๆ คิดว่าแบบทดสอบทายนิสัยจากการชาร์จแบตมือถืออันนี้ตรง หรือโดนใจเพื่อน ๆ ก็อย่าลืมแชร์ไปให้คนอื่นมาเล่นด้วยนะคะ หรือจะลองเอาไปแอบทายนิสัยคนที่ชอบก็ได้ จะได้รู้ว่าสเป็คคนที่เราชอบเป็นแบบไหน ถ้าเพื่อน ๆ อยากเล่นแบบทดสอบทายนิสัยสนุก ๆ อื่น ๆ ก็สามารถตามไปดูได้ที่บทความด้านล่างนี้ได้เลย

แบบทดสอบทายใจ แบบทดสอบทายนิสัยอื่น ๆ