รวมคาถาชนะมาร บทสวดไล่มาร สวดได้ทุกวัน ให้แคล้วคลาดชนะศัตรูทั้งปวง
  1. รวมคาถาชนะมาร บทสวดไล่มาร สวดได้ทุกวัน ให้แคล้วคลาดชนะศัตรูทั้งปวง

รวมคาถาชนะมาร บทสวดไล่มาร สวดได้ทุกวัน ให้แคล้วคลาดชนะศัตรูทั้งปวง

อยากแคล้วคลาดจากภัยอันตราย ต้องอ่าน! กับบทสวดและคาถาชนะมาร ที่จะช่วยให้เอาชนะคู่แข่งและศัตรูทั้งปวง ตามความเชื่อ เพื่อเสริมความสบายใจให้กับตัวเองก่อนออกจากบ้าน
writerProfile
5 มี.ค. 2021 · โดย

สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ อยู่ในช่วงนี้ การสวดมนต์หรือคาถาไล่มาร ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้แคล้วคลาดจากอันตรายต่าง ๆ ได้มากขึ้น เพราะในสมัยก่อน ก็มีการใช้คาถาพระพุทธเจ้าชนะมาร ก่อนออกรบเป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีการท่อง คาถาศัตรูหมู่มาร และบทสวดไล่มารอื่น ๆ เพื่อช่วยให้มีชัยชนะ และสู้รบได้สำเร็จอีกด้วย วันนี้ Wongnai Beauty จึงได้รวบรวมบทสวดชนะมาร มาฝากทุกคนกัน หากใครที่อยากจะแคล้วคลาดจากภัยอันตราย ชนะคู่แข่งและศัตรูทั้งปวง ตามความเชื่อ เพื่อเสริมความสบายใจให้กับตัวเองก่อนออกจากบ้าน ก็ไปท่องบทสวดตามกันได้เลยค่ะ

คาถาชนะมาร ปัญจะมาเร

คาถาชนะมาร ปัญจะมาเร

เริ่มต้นกันด้วย คาถาชนะมาร ปัญจะมาเร ซึ่งเป็นคาถาปราบมารจากพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ใช้สวดเพื่อป้องกันอันตรายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นจากอุบัติเหตุในบ้าน, อุบัติเหตุบนท้องถนน หรือแม้แต่อันตรายที่อาจจะเกิดได้จากคน สัตว์ หรือสิ่งของต่าง ๆ ก็สามารถสวดบทนี้ได้เช่นกัน

บทสวด : ปัญจะมาเร ชิโน นาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง

จะตุสัจจัง ปะกาเสติ ธัมมะจักกัง ปะวัตตะยิ

เอเตนะ สัจจะวัชเชนะ โหตุ เม ชะยะมังคะลัง

Tips : ใช้บทสวดคาถาชนะมาร ปัญจะมาเร สวดเป็นประจำทุกวัน เพื่อป้องกันอันตรายทั้งปวง

คาถาชนะศัตรู

คาถาชนะศัตรู

สำหรับคาถาไล่มารบทนี้หากสวดเป็นประจำทุกวัน จะทำให้ศัตรู เจ้ากรรมนายเวร หรือหมู่มารต่าง ๆ ที่คิดร้ายต่อเรา พ่ายแพ้ไปจนหมดสิ้น หากช่วงไหนที่เจออุปสรรคเยอะ ก็สามารถใช้บทสวดนี้ เพื่อช่วยให้ศัตรูที่คิดร้ายกับเรา พ่ายแพ้ไปจนหมดสิ้นได้ แม้จะใช้เวลาในการสวดสักหน่อยเพราะต้องสวดหลายจบ และต้องกรวดน้ำไปด้วย แต่รับรองว่าถ้าสวดเป็นประจำทุกวัน ศัตรูหรือเจ้ากรรมนายเวรต่าง ๆ ที่คิดร้ายจะทำอะไรไม่ได้แน่นอน 

บทสวด : อัตตา หะเส ชิตัง เสยโย ยาจายัง อิตรา ปะชา

อัตตะทันตัสสะโปสัสสะ นิจจัง สัญญะตะจาริโน

เนวะ เทโว นะ คันธัพโพ นะ มาโร สะหพ พรหมมุนา

ชิตัง อะปะชิตัง กะยิรา ตะถารูปัสสะ ชันตุโน

Tips : สวดคาถาชนะศัตรูนี้ 5 หรือ 7 จบ พร้อมกรวดน้ำอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร ศัตรูหมู่มารต่าง ๆ

คาถาข่มศัตรู

คาถาข่มศัตรู

สำหรับใครที่จะต้องเดินทางไปพบศัตรู หรือต้องไปเจอกับการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องเรียน การสอบเข้าต่าง ๆ ก็สามารถสวดคาถาข่มศัตรู เพื่อให้ศัตรูเกรงกลัวต่าง ๆ และเสริมสิริมงคลให้ตัวเองได้เช่นกัน อีกทั้งบทสวดยังสั้นมาก เพียงแค่สามบรรทัด สวดซ้ำเพียงแค่ไม่กี่รอบ ก็สามารถออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ

บทสวด : ตะโต โพธิสัตโต ราชะสิงโหวะมหิทธิโก

อะระหัง ตะมัตทังปะกาเสนโต ราชะสิงโห

สัตถาอาหะ นะโมพุทธายะ นะมามิสุคะตังชินัง

Tips : สวดคาถาข่มศัตรู 3 จบ และกระทืบเท้าดัง ๆ หนึ่งครั้งก่อนออกจากบ้าน

คาถาชนะมาร

คาถาชนะมาร

สำหรับบทสวดนี้ หากสวดเป็นประจำทุกวันจะทำให้ศัตรู เจ้ากรรมนายเวร หรือหมู่มารต่าง ๆ ที่คิดร้ายต่อเรา พ่ายแพ้ไปจนหมดสิ้น หากช่วงไหนที่เจออุปสรรคเยอะ ก็สามารถใช้บทสวดนี้ เพื่อช่วยให้ศัตรูที่คิดร้ายกับเรา พ่ายแพ้ไปจนหมดสิ้นได้ แม้จะใช้เวลาในการสวดสักหน่อยเพราะต้องสวดหลายจบและต้องกรวดน้ำไปด้วย แต่รับรองว่าถ้าสวดเป็นประจำทุกวัน ศัตรูหรือเจ้ากรรมนายเวรต่าง ๆ ที่คิดร้ายจะทำอะไรไม่ได้แน่นอน

บทสวด : นะโม พุทธายะ โมคคัลลานัญ จะมหาเถโร อิทธิมันโต อานุภาเวนะ เชยยะสิทธิเม

Tips : ใช้สวดเพื่อให้เอาชนะจากคนไม่ดี เพื่อให้ไม่สามารถทำอันตรายเราได้

คาถารอด

คาถารอด

สำหรับบทสวดนี้หากสวดเป็นประจำทุกวันจะทำให้ศัตรู เจ้ากรรมนายเวร หรือหมู่มารต่าง ๆ ที่คิดร้ายต่อเรา พ่ายแพ้ไปจนหมดสิ้น หากช่วงไหนที่เจออุปสรรคเยอะ ก็สามารถใช้บทสวดนี้ เพื่อช่วยให้ศัตรูที่คิดร้ายกับเรา พ่ายแพ้ไปจนหมดสิ้นได้ แม้จะใช้เวลาในการสวดสักหน่อยเพราะต้องสวดหลายจบ และต้องกรวดน้ำไปด้วย แต่รับรองว่าถ้าสวดเป็นประจำทุกวันศัตรู หรือเจ้ากรรมนายเวรต่าง ๆ ที่คิดร้ายจะทำอะไรไม่ได้แน่นอน

บทสวด : นะรา นะระ หิตังเทวัง นะระเทเรหิปูชิตัง นะรานังกะมะปังเกหิ นะมามิสุคะตังชินัง

Tips : สวดคาถาชนะศัตรูนี้ 5 หรือ 7 จบ พร้อมกรวดน้ำอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร ศัตรูหมู่มารต่าง ๆ

บทสวดพาหุงชนะมาร แบบสั้น

บทสวดพาหุงชนะมาร แบบสั้น

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สำหรับบทสวดพาหุง ซึ่งจะเป็นบทสวดที่ค่อนข้างยาวและใช้เวลานานพอสวมควร แต่ในบทนี้เราได้นำบทสวดแบบสั้น ที่สวดง่ายขึ้นกว่าเดิม เพื่อช่วยสรรเสริญเรื่องชัยชนะต่าง ๆ ทั้งแปดประการ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ให้กับตัวเองเป็นประจำทุกวัน 

บทสวด : พา มา นา อุ กะ สะ นะ ทุ

Tips : ท่องนะโม 3 จบ ก่อนจะสวดบทสวดพาหุง

คาถาขับรถ

คาถาขับรถ

สำหรับใครที่ต้องขับรถบนท้องถนนบ่อย ๆ ต้องท่องไว้ให้ขึ้นใจกับ คาถาขับรถ ซึ่งเป็นคาถาแบบสั้น ๆ สวดเพียงแค่ 1 บรรทัด ก่อนออกจากบ้านหรือขับรถ เพื่อป้องกันอันตรายต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในขณะขับรถ 

บทสวด : เมตตัญ จะ สัพพโล กัสสะมิง มานะ สัมภาวะเย อะปะริมานัง

Tips : สวดคาถาขับรถเพื่อให้รอดพ้นจากอันตรายขณะขับรถ

คาถาชนะมาร 10 ทิศ 

คาถาโพธิบาท

ปิดท้ายกันด้วยคาถาโพธิบาท หรือที่รู้จักกันในบทสวดป้องกันภัย 10 ทิศ เพื่อช่วยป้องกันภัยอันตรายที่เกิดขึ้นได้รอบตัวในทุก ๆ ด้าน ซึ่งบทสวดนี้จะเป็นบทสวดที่ค่อนข้างยาวสักหน่อย จึงแนะนำให้สวดทุกคืนก่อนนอน นอกจากจะช่วยป้องกันอันตรายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้แล้ว ยังช่วยเสริมสมาธิให้มากขึ้นได้อีกด้วย

บทสวด : บูระพารัสมิง พระพุทธะคุณัง บูระพารัสมิง พระธัมเมตัง บูระพารัสมิง พระสังฆานัง

ทุกขะโรคะภะยัง วิวัญชัยเย สัพพะทุกข์ สัพพะโศก สัพพะโรค สัพพะภัย สัพพะเคราะห์ เสนียดจัญไร วิวัญชัยเย

สัพพะธะนัง สัพพะลาภัง ภะวันตุ เม รักขันตุ สุรักขันตุ

Tips : ท่อง 10 จบ เที่ยวต่อไปเปลี่ยนคำตัวหนาจาก บูระพารัสมิง เป็น อาคะเนยรัสมิง, ทักษิณรัสมิง, หรดีรัสมิง, ปัจจิมรัสมิง, พายัพรัสมิง, อุดรรัสมิง, อิสานรัสมิง, ปะฐะวีรัสมิง ตามลำดับ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคน สำหรับบทสวดชนะมารที่เรารวบรวมเอามาให้กันแบบจัดเต็ม เชื่อว่าบางบทสวดหลายคนก็น่าจะเคยสวดกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ อยู่แล้ว ซึ่งแต่ละคาถาก็จะมีความพิเศษในการป้องกันภัยอันตรายต่าง ๆ ที่เฉพาะเจาะจงต่างกันออกไปให้เลือกสวดให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ใครที่สวดแล้วได้ผลเป็นอย่างไรกันบ้าง ก็อย่าลืมเอามาแชร์กันได้นะคะ หรือหากมีบทสวดไหนเด็ด ๆ อีกก็มาบอกต่อกันได้เช่นกันค่า

อ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่...