แจก! คลิป YouTube คอร์สเรียน Bitcoin ฟรี ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้
 1. แจก! คลิป YouTube คอร์สเรียน Bitcoin ฟรี ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้

แจก! คลิป YouTube คอร์สเรียน Bitcoin ฟรี ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้

อยากรู้เรื่อง Bitcoin แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี เราได้รวบรวมเอาคอร์สเรียนออนไลน์ขนาดย่อมจากช่อง YouTube มาฝาก เข้าใจง่าย ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้อย่างแน่นอน
writerProfile
31 มี.ค. 2021 · โดย

สำหรับใครที่สนใจอยากเริ่มต้นลงทุน Bitcoin แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ราคาบิทคอยน์เท่าไร อยากขุดบิทคอยน์ต้องทำอย่างไร ในวันนี้ Wongnai Beauty ก็ได้รวบรวมเอาคอร์สเรียนออนไลน์สำหรับบิทคอยน์ บนยูทูบมาฝากกันค่ะ เป็นคลิปสั้น ๆ ที่แฝงไปด้วยสาระ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลาที่สะดวก ไม่ต้องเดินทางฝ่ารถติดไปข้างนอก รับรองว่าดูจบปุ๊บ เข้าใจบิทคอยน์ในทันที ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่า

Bitcoin Trader Thailand สอนลงทุนบิทคอยน์

Bitcoin Trader Thailand สอนลงทุนบิทคอยน์

มาเริ่มต้นด้วย คลิปสอนบิทคอยน์ ที่จะพามารู้จักกันว่า บิทคอยน์ คืออะไร? ทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ เพียงใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้น พร้อมสไลด์เนื้อหาที่สามารถให้ทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้น และสามารถบันทึกหน้าจอเก็บไว้อ่านทำความเข้าใจได้ภายหลังอีกด้วย ซึ่งในคลิปนี้จะประกอบไปด้วยเนื้อหาที่ครอบคลุมเกี่ยวกับบิทคอยน์ ได้แก่

 • ประวัติของบิทคอยน์ ใครเป็นคนสร้างและสร้างมาเพื่ออะไร?
 • ข้อดีของบิทคอยน์
 • บล็อกเชน
 • การเป็นเจ้าของบิทคอยน์
 • การขุดบิทคอยน์

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > Bitcoin Trader Thailand สอนลงทุนบิทคอยน์ 

I Learn A Lot Bitcoin คืออะไร ทำไมราคาถึงขึ้นไม่หยุด ( 1 บิทคอยน์ = 1.7 ล้านบาท) คลิปนี้มีคำตอบ

Bitcoin คืออะไร

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ และเพิ่งเริ่มต้นอยากศึกษาเกี่ยวกับ Bitcoin ว่าคืออะไร ทำไมถึงเป็นที่สนใจอย่างมากในตลาดหุ้นตอนนี้ Bitcoin ได้ราคาเกิน 1 ล้านบาท ได้อย่างไร และจะเริ่มต้นลงทุนอย่างไรให้มีความเสี่ยงน้อยที่สุด ต้องไม่พลาดกับคลิป Bitcoin คืออะไร ทำไมราคาถึงขึ้นไม่หยุด (1 บิทคอยน์ = 1.7 ล้านบาท) คลิปนี้มีคำตอบ จากช่อง I Learn A Lot Bitcoin ที่เน้นสอนแบบเข้าใจง่ายจากประสบการณ์ที่อยู่ในตลาดนี้มาร่วม 4 ปี

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > I Learn A Lot

Noppon Pongsiri บทที่ 1 สำหรับมือใหม่ สอนเทรด Bitcoin Crypto ด้วยแอพ MT4 และ MT5

Bitcoin ด้วยแอปสำหรับมือใหม่

มาต่อกันที่คลิปสอน Bitcoin สำหรับมือใหม่จากช่อง Noppon Pongsiri ที่มาเป็นบทเรียนกันเลยทีเดียว ซึ่งในบทเรียนของช่องนี้ที่เราหยิบมาแนะนำก็คือ บทที่ 1 สำหรับมือใหม่ สอนเทรด Bitcoin Crypto ด้วยแอพ MT4 และ MT5 เป็นพื้นฐานการเทรด Bitcoin ด้วยแอปพลิเคชันยอดฮิตสำหรับนักเทรดอย่าง MT4 และ MT5  

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > Noppon Pongsiri

เทพคอยน์ มือใหม่อยากเทรด Bitcoin เริ่มยังไงดี?

Bitcoin สำหรับมือใหม่

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ อยากเริ่มต้นเทรดบิทคอยน์ แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดี และไม่รู้จะไปหาคอร์สเรียนที่ไหน เราขอแนะนำอีกหนึ่งช่องในยูทูบ อย่าง เทพคอยน์ ซึ่งคลิปสอนเทรด Bitcoin ก็คือ มือใหม่อยากเทรด Bitcoin เริ่มยังไงดี? ที่จะช่วยอธิบายและไขข้อข้องใจอย่างละเอียดพร้อมสไลด์เขียนอธิบายบนหน้าจอที่จะช่วยให้ทำความเข้าใจกับการเทรดบิทคอยน์ได้อย่างง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > เทพคอยน์

GoodLuck CryptoInvestor มือใหม่ลงทุน Bitcoin ทำยังไงถึงมีเงิน 1,000,000

มือใหม่ลงทุน Bitcoin

GoodLuck CryptoInvestor มือใหม่ลงทุน Bitcoin ทำยังไงถึงมีเงิน 1,000,000 เป็นอีกหนึ่งคลิปที่จะมาช่วยสอน วิธีลงทุน Bitcoin สำหรับมือใหม่ ที่อธิบายให้ฟังกันตั้งแต่พื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นเหตุผล รวมไปถึงแนวคิดในการลงทุน พร้อมเทคนิคที่จะมาสอนกันให้หายข้องใจว่าต้องทำอะไรบ้างถึงจะมีเงิน 1,000,000 บาท จากการเทรด Bitcoin 

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > GoodLuck CryptoInvestor

คริปโตนัท - Cryptonat เทรดทำกำไร Bitcoin 10,000 ถึง 100,000 บาท ใช้ทุนเทรดเท่าไร ?

เทรดบิดคอยน์ ให้ได้กำไร

สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นเทรด Bitcoin ที่สามารถทำกำไรได้ถึง 10,000 ถึง 100,000 บาท ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้น หรือพอรู้เรื่องการเทรด Bitcoin มาบ้างแล้ว คลิปเทรดทำกำไร Bitcoin 10,000 ถึง 100,000 บาท ใช้ทุนเทรดเท่าไร? จากช่องคริปโตนัท - Cryptonat ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งในคลิปนี้ก็จะมีเนื้อหาประกอบไปด้วย 

 • แนะนำการใช้ทุนในการเทรด Bitcoin
 • เทรด Bitcoin ทำกำไรได้จริงไหม?
 • วิธีคิด วิธีคำนวณเงินทุนที่มีสำหรับการเทรดบิทคอยน์
 • อยากเทรดบิทคอยน์ ต้องเตรียมตัวยังไง ใช้อะไรบ้าง?

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > คริปโตนัท - Cryptonat

Crypto Smart Channel คอร์สสอนคริปโต-บิทคอยน์ ออนไลน์ฟรี

คอร์สเรียนออนไลน์ บิทคอยน์ฟรี

มาต่อกันที่ คอร์สสอนคริปโต-บิทคอยน์ ออนไลน์ฟรี คลิปสอน Bitcoin ที่ถือเป็นอีกหนึ่งคอร์สเรียนขนาดย่อมจากช่อง Crypto Smart Channel โดยช่องนี้จะเน้นการสอนบิทคอยน์แบบบอกเล่า เหมือนเพื่อนมาเล่าอธิบายให้ฟัง แต่รับรองว่าฟังจบแล้วได้ความรู้ครบถ้วน นำไปใช้ได้จริงอย่างแน่นอน ซึ่งเนื้อหาในคลิปนี้จะประกอบไปด้วยพื้นฐานการเทรด Bitcoin ที่มือใหม่ควรรู้ ทั้งในด้านของเนื้อหา และในด้านของการปฏิบัติจริงที่จะพาไปดูการเทรดแบบสด ๆ กันเลยทีเดียว 

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > คริปโตนัท - Cryptonat

Bitcoin 101 เข้าใจและรู้ทันเรื่องเงินดิจิทัลมากยิ่งขึ้น | THE MONEY CASE EP.58

Bitcoin 101

อีกหนึ่งคอร์สเรียนออนไลน์บิทคอยน์ขนาดย่อม กับคลิป Bitcoin 101 เข้าใจและรู้ทันเรื่องเงินดิจิทัลมากยิ่งขึ้น | THE MONEY CASE EP.58 จากช่อง THE STANDARD ซึ่งในคลิปนี้ได้เชิญคุณ เอิร์ธ-ปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล CEO Bitcoin Center Thailand และ หาญ-พีรพัฒน์ หาญคงแก้ว CEO Blockchain Review มาสอนบิทคอยน์ 101 เพื่อปูพื้นฐานบิทคอยน์ให้แน่นมากขึ้น ผู้ที่สนใจเรื่องบิทคอยน์ หรืออยากศึกษาเพื่มเติมไม่ควรพลาด โดยเนื้อหาในคลิปจะประกอบไปด้วย 

 • Bitcoin คืออะไร
 • เงินมีค่าได้ เพราะ Trust
 • Bitcoin เป็นการลงทุนไหม
 • ช่องทางการลงทุนใน Bitcoin
 • การขุด Bitcoin คืออะไร
 • การถือครอง Bitcoin
 • การประเมินมูลค่า Bitcoin
 • อยากลงทุนใน Bitcoin ต้องเริ่มอย่างไร
 • ข้อควรระวังในการลงทุนประเภทหลอกลวง

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > THE STANDARD

Tan Official Trade Bitcoin 2021 ⎢ทำเงินกับบิทคอยน์อย่างไรให้ปัง⁉️

คอร์สเรียนออนไลน์ เทรดบิทคอยน์

สำหรับใครที่อยากเทรดบิทคอยน์ ให้ได้กำไรถึง 3,000 บาท จากเงินลงทุน 500 เหรียญ ต้องไม่พลาดกับคลิป ทำเงินกับบิทคอยน์อย่างไรให้ปัง⁉️ จากช่อง Tan Official Trade Bitcoin 2021 ซึ่งในคลิปนี้จะเป็นการสอนและอธิบายเรื่องการเทรด โดยใช้แพลตฟอร์มของ Olymp Trade ซึ่งภายในคลิปจะอธิบายพร้อมกับเปิดภาพแพลตฟอร์มให้เริ่มเทรดไปด้วยกันทีละขั้นตอน เข้าใจง่าย ๆ สุด หากตามไม่ทันหรือไม่เข้าใจก็สามารถคอมเมนต์ถาม หรือกลับมาดูซ้ำก็ได้เช่นกันค่ะ

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > Tan Official

Bit Investment แนะนำมือใหม่เริ่มต้นลงทุน Bitcoin ง่าย ๆ แค่ตั้งวิธีคิดให้ถูก

ลงทุน Bitcoin ง่ายๆ

อีกหนึ่งคลิปสอนบิทคอยน์ จากช่อง Bit Investment ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่ต้องการเรียนรู้และสั่งสมประสบการณ์ในการเทรด Bitcoin ต้องไม่พลาดกับคลิป แนะนำมือใหม่เริ่มต้นลงทุน Bitcoin ง่าย ๆ แค่ตั้งวิธีคิดให้ถูก จากช่อง Bit Investment ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาที่จำเป็นสำหรับการเทรดบิทคอยน์ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ตอบโจทย์ทุกข้อสงสัยที่มือใหม่ควรรู้ ซึ่งเนื้อหาภายในคลิปจะประกอบไปด้วย

 • แนะนำมือใหม่เริ่มต้นลงทุน Bitcoin ง่าย ๆ แค่ตั้งวิธีคิดให้ถูก
 • ความหมายของการลงทุนมือใหม่ควรเข้าใจ
 • ระบบการเงินโลก กับระบบการเงินที่แยกออกมาเช่น ที่ดิน ทอง Bitcoin มือใหม่ควรเข้าใจ
 • ความเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับข้อดีของ Bitcoin
 • สาเหตุที่ผมเลือกที่จะไม่เทรด Bitcoin แต่เลือกลงทุนใน Bitcoin ด้วยวิธีอื่นมือใหม่ควรรู้
 • วิธีการลงทุน Bitcoin ด้วยวิธี HODL Bitcoin มือใหม่ควรเข้าใจ
 • Pattern การขึ้นลงของราคา มือใหม่ควรเข้าใจ
 • วิธีการลงทุน Bitcoin ด้วยวิธี DCA Bitcoin (Dollar Cost Average Bitcoin) มือใหม่ควรเข้าใจ
 • อัตราการ Mint Bitcoin ใหม่เข้ามาในระบบหลังการ Halving มือใหม่ควรเข้าใจ
 • โอกาสของคนที่ลงทุนใน Bitcoin มือใหม่ควรเข้าใจ
 • ปัจจัยที่ทำให้เรายังกล้าถือ Bitcoin มือใหม่ควรเข้าใจ
 • Bitcoin Trader vs Bitcoin HODL มือใหม่ควรเข้าใจ

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > Bit Investment 

Investor Network อยากซื้อบิทคอยน์ (BTC) ต้องทำอย่างไร สำหรับมือใหม่ที่ไม่มีความรู้มาก่อน เริ่มต้นจาก 0 ไม่ยากอย่างที่คิด

บิทคอยน์ราคา

อยากซื้อบิทคอยน์ (BTC) ต้องทำอย่างไร สำหรับมือใหม่ที่ไม่มีความรู้มาก่อน เริ่มต้นจาก 0 ไม่ยากอย่างที่คิด อีกหนึ่งคลิปเรียนสำหรับมือใหม่จากช่อง Investor Network ซึ่งในคลิปจะเป็นขั้นตอนสั้น ๆ ที่แนะนำขั้นตอนการเทรดบิทคอยน์ ที่สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง นอกจากคลิปนี้แล้วในช่องก็ยังมีคลิปสอนเทรดบิทคอยน์อื่น ๆ ที่มือใหม่ควรรู้ครบทุกเรื่องเกี่ยวกับบิทคอยน์ มาให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามกันแบบเข้าใจง่าย ๆ 

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > Investor Network

ZTAT UP สอนวิธีซื้อ-ขาย บิทคอยน์บน Bitkub.com อย่างละเอียด เวอร์ชั่นล่าสุด 2021

คอร์สเรียนบิทคอยน์บน Bitkub.com

มาต่อกันที่คลิปสอนวิธีซื้อ-ขาย บิทคอยน์บน Bitkub.com อย่างละเอียด เวอร์ชั่นล่าสุด 2021 จากช่อง ZTAT UP สำหรับใครที่อยากจะรู้ถึงการซื้อขายบิทคอยน์ว่า บิทคอยน์ราคาเท่าไร มีวิธีการซื้อขายอย่างไร และสามารถซื้อขายหรือฝากเงินเข้าไปได้อย่างไรบ้าง คลิปนี้ก็จะมาสอนให้อย่างละเอียดแบบจัดเต็ม ซึ่งเนื้อหาภายในคลิปวิดีโอจะประกอบไปด้วย 

 • วิธีฝากเงินเข้า Bitkub (โอนเงินจากธนาคาร มายังบัญชี bitkub)
 • วิธีการซื้อ-ขาย บิทคอยน์อย่างละเอียด
 • วิธีถอนเงินจากบัญชี Bitkub ไปยังบัญชีธนาคาร

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > Ztat Up

Extreme IT สอนขุด BitCoin ทำยังไง แค่เปิดคอมก็ได้เงิน? ใน ปี 2021 คุ้มมั้ย?

สอนขุดบิทคอยน์ ให้ได้เงิน

มาต่อกันที่ช่อง Extreme IT กับคลิปสอนขุด Bitcoin ทำยังไง แค่เปิดคอมก็ได้เงิน? ในปี 2021 คุ้มมั้ย? ซึ่งภายในคลิปจะสอนเกี่ยวกับการขุดบิทคอยน์แบบละเอียดยิบ แบบจัดเต็ม สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ หรืออยากรู้ว่าการขุดบิทคอยน์คืออะไร มีวิธีการทำอย่างไรบ้าง ก็สามารถเข้าไปเรียนรู้กันในคลิปนี้ได้เลยค่ะ

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > Extreme IT

9arm สอนพื้นฐาน Bitcoin แบบสั้น ๆ

สอนพื้นฐาน Bitcoin แบบสั้น ๆ

ปิดท้ายกันด้วยคลิปสอนพื้นฐาน Bitcoin แบบสั้น ๆ จากช่อง 9arm ที่จะมาอธิบายเรื่องราวของบิทคอยน์กันภายใน 5 นาที ซึ่งคลิปสอนบิทคอยน์พื้นฐานนี้ โดยจะแบ่งเป็นสองคลิปที่จะบอกถึงแนวคิดบิทคอยน์ว่าคืออะไร ทำงานอย่างไร และบิทคอยน์มีไว้เพื่ออะไร ให้เข้าใจได้แบบง่าย ๆ และมีการเจาะลึกเรื่องเทคโนโลยีที่ใช้ในเบื้องหลังของการเทรดบิทคอยน์ ก็จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสำคัญ ที่จะมาอธิบายกันในอีกหนึ่งคลิปซึ่งเป็นคลิปภาคต่อของบิทคอยน์ที่สามารถติดตามกันในช่องเช่นเดียวกัน

สามารถเข้าไปเรียนได้ที่ > 9arm

ก็เรียกได้ว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียวสำหรับคลิปคอร์สเรียนออนไลน์ บิทคอยน์จากช่องยูทูบ ไม่ว่าจะเป็นคลิปแบบสั้น ๆ หรือคลิปยาว ๆ แต่คลิปรูปแบบไหนก็มั่นใจได้ว่าจะได้เนื้อหาความรู้ไปใช้กันได้อย่างแน่นอน และหากเป็นมือใหม่ที่ไม่มีความรู้เรื่องของบิทคอยน์มาก่อนเลย แต่อยากที่จะเริ่มต้นเทรดบิทคอยน์บ้าง ก็สามารถเข้าไปฟังเพื่อเพิ่มเติมความรู้ได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเรียนไม่รู้เรื่องหรือไม่เข้าใจ และหากใครที่มีข้อสงสัยก็สามารถคอมเมนต์ถามไว้ได้ในช่องยูทูบได้เลย สำหรับใครที่ชอบบทความแบบนี้ก็อย่าลืมติดตาม Wongnai Beauty ไว้คอยอัปเดตบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจก่อนใครกันได้เลยนะคะ 

บทความที่เพื่อน ๆ น่าจะสนใจ