มัดรวม 10 คอร์สเรียนการเงินฟรี! พร้อมเกียรติบัตร เรียนจบใช้งานได้ทันที
  1. มัดรวม 10 คอร์สเรียนการเงินฟรี! พร้อมเกียรติบัตร เรียนจบใช้งานได้ทันที

มัดรวม 10 คอร์สเรียนการเงินฟรี! พร้อมเกียรติบัตร เรียนจบใช้งานได้ทันที

อยากเพิ่มทักษะความรู้เรื่องการเงินและการลงทุน ต้องไม่พลาดกับคอร์สเรียนการเงินออนไลน์แบบจัดเต็ม ที่สามารถเรียนได้ฟรี แถมยังมีเกียรติบัตรให้หลังเรียนจบอีกด้วย
writerProfile
4 มี.ค. 2021 · โดย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การเงิน เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการวางแผนการเงินอย่างเป็นระบบ การลงทุน ตลอดจนการวางแผนการเงินให้เหลือใช้ในช่วงวัยเกษียณ ซึ่งในปัจจุบันก็มีคอร์สการเงินออนไลน์ ที่เปิดสอนให้เรียนกันได้แบบฟรี  ๆ พร้อมได้เกียรติบัตรหลังเรียนจบอีกด้วย วันนี้ Wongnai Beauty จึงอยากชวนเพื่อน ๆ มาเรียนออนไลน์ฟรี สำหรับคอร์สเรียนการเงินออนไลน์ ที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันในวันนี้ ก็เป็นคอร์สเรียนการเงิน SET ที่เป็นคอร์สออนไลน์ฟรี ที่เพื่อน ๆ สามารถเข้าเรียนได้ทุกที่ทุกเวลา และที่สำคัญยังได้เกียรติบัตรกลับไปพร้อมกับความรู้ด้านการเงินหลังเรียนจบอีกด้วย ว่าแต่ หลักสูตรออนไลน์การเงิน ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะมีหลักสูตรไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

มัดรวม 10 คอร์สเรียนการเงิน

คอร์สเรียนการเงิน

คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี เงินทองต้องวางแผน

สำหรับใครที่สนใจเรื่องการเงิน ที่สามารถเรียนออนไลน์ได้เกียรติบัตรไปแบบฟรี ๆ ต้องไม่พลาดกับ คอร์สเงินทองต้องวางแผน จาก SET ที่มาพร้อมกับเนื้อหาที่จะช่วยให้เราได้เรียนรู้เทคนิคและวิธีการวางแผนจัดการเงินอย่างเป็นระบบ ทำให้เราสามารถจัดการเงินในชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น และมีระเบียบได้มากขึ้นนั่นเอง โดยบทเรียนนี้จะเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น ใช้เวลาเรียนรู้เนื้อหาประมาณ 158 นาที สามารถเข้าเรียนได้ฟรี พร้อมรับใบประกาศหลังเรียนจบ ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า ต้องเข้าเรียนไม่น้อยกว่า 80% ของเวลาเรียนทั้งหมด และสอบผ่านไม่น้อยกว่า 70% ของคะแนนทั้งหมด

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> https://elearning.set.or.th/SETGroup/courses/182/info

คอร์สการเงิน วางแผนเกษียณ สไตล์มนุษย์เงินเดือน

ต่อมาเป็นคอร์สเรียนการเงินออนไลน์ วางแผนเกษียณ สไตล์มนุษย์เงินเดือน ที่จะสอนเกี่ยวกับ การเรียนรู้เทคนิคการเพิ่มเงินออม และวิธีการสะสมเงินให้มั่นคงก่อนเกษียณ ฉบับมนุษย์เงินเดือน เหมาะกับชาวมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการเตรียมตัวให้พร้อมในการวางแผนชีวิตหลังเกษียณ โดยเนื้อหาของบทความจะแบ่งออกเป็น 4 บทใหญ่ ๆ ที่ประกอบไปด้วยการวางแผนการเกษียณด้วย Retirement Planning, สำรวจแหล่งเงินออมเพื่อเกษียณ และทำความรู้จักเงินออม PVD แหล่งเงินออมหลักเพื่อการเกษียณ พร้อมกับอธิบายการใช้งาน PVD เพื่อใช้ในการวางแผนการเกษียณ 

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> https://elearning.set.or.th/SETGroup/courses/183/info#

คอร์สเรียนการเงิน SET วางแผนการเงินหลังเกษียณ สไตล์วัยเก๋า

คอร์สเรียนการเงินออนไลน์จาก SET มีเนื้อหาเกี่ยวกับการวางแผนการเงินหลังเกษียณ สไตล์วัยเก๋า ที่เรียนรู้เทคนิคและวิธีการบริหารจัดการเงินหลังเกษียณ เหมาะสำหรับผู้ที่ใกล้เกษียณหรือผู้ที่เกษียณอายุแล้ว โดยเนื้อหาของคอร์สเรียนวิชานี้ประกอบไปด้วยเนื้อหาเรื่องการเตรียมพร้อมในการวางแผนหลังเกษียณ, แหล่งรายได้ในวัยเกษียณ, เทคนิคบริหารเงินหลังเกษียณ ซึ่งในบทนี้จะประกอบไปด้วย การลดค่าใช้จ่ายและภาระหนี้สิน, การจัดพอร์ตเงินลงทุนสำหรับคนวัยเกษียณ และเกร็ดความรู้สำหรับคนวัยเกษียณ เพื่อช่วยสร้างชีวิตสุขหลังเกษียณได้มากขึ้น 

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> https://elearning.set.or.th/SETGroup/courses/193/info

คอร์สการเงินออนไลน์ วางแผนภาษี สไตล์มนุษย์เงินออม

สำหรับคอร์สการเงิน วางแผนภาษี สไตล์มนุษย์เงินออม จะเหมาะกับผู้ที่สนใจวางแผนภาษี ซึ่งจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสิทธิประโยชน์และเงื่อนไขต่าง ๆ ในการลดหย่อนภาษี เพื่อเพิ่มเงินออมอย่างมีประสิทธิภาพให้มากขึ้น แต่ก่อนที่จะเรียนคอร์สเรียนการเงินนี้ เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เรียนคอร์สเรียนการเงินออนไลน์ การเงินทองต้องวางแผน เพื่อเรียนรู้เรื่องการเเงิน และการเก็บออมเงินขั้นพื้นฐานให้เรียบร้อยก่อน โดยในเนื้อหาของคอร์สเรียนการเงิน วางแผนภาษี สไตล์มนุษย์เงินออม จะประกอบไปด้วย ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับภาษี, วิธีคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา รวมไปถึงประเภทและค่าใช้จ่ายของเงินได้พึงประเมิน, ค่าลดหย่อนและอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา, การวางแผนภาษี และเทคนิคลดภาษีง่าย ๆ สำหรับใครที่อยากเรียนรู้เรื่องภาษีต้องห้ามพลาดเลยนะคะ

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> https://elearning.set.or.th/SETGroup/courses/192/info#

ลงทุนหุ้นฉบับมือใหม่

มาต่อกันที่คอร์สการเงิน สำหรับผู้ที่สนใจอยากเล่นหุ้นกันบ้างกับคอร์สเรียนออนไลน์ ลงทุนหุ้นฉบับมือใหม่ ที่จะได้เรียนรู้พื้นฐานการลงทุนในหุ้น ผลตอบแทน ความเสี่ยง และภาษีจากการลงทุน ตลอดจนการวิเคราะห์หุ้น วิธีการซื้อขายหุ้น และสิทธิของผู้ถือหุ้น เพื่อเตรียมพร้อมก่อนตัดสินใจลงทุน โดยเนื้อหาของคอร์สเรียนนี้จะประกอบไปด้วย เคล็ดลับการเลือกหุ้นให้โดนใจ, สไตล์หุ้นแต่ละชนิด, เทคนิควิเคราะห์หุ้นแบบง่าย, กลไกและกฎเกณฑ์ตลาดหุ้น และเรื่องราวเกี่ยวกับภาษีและสิทธิประโยชน์ของผู้ลงทุน ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ไม่พลาดโอกาสดี ๆ ในการลงทุน แม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถเรียนรู้การลงทุนหุ้นได้อย่างง่ายดาย

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> https://elearning.set.or.th/SETGroup/courses/18/info

ลงทุนอนุพันธ์ฉบับมือใหม่

คอร์สเรียนการเงิน ลงทุนอนุพันธ์ฉบับมือใหม่นี้ เป็นอีกหนึ่งคอร์สเรียนการเงิน SET ที่ช่วยให้เพื่อน ๆ ได้เรียนรู้พื้นฐานการลงทุนในอนุพันธ์ประเภทต่างๆ ทั้งฟิวเจอร์ส และออปชัน อย่างครบวงจร เหมาะสำหรับผู้สนใจจะเริ่มต้นลงทุนในอนุพันธ์ หรือผู้ที่ลงทุนในอนุพันธ์แล้ว และต้องการมีพื้นฐานการลงทุนที่ดี แต่ในการลงทุนอนุพันธ์ก็จำเป็นที่จะต้องรับความเสี่ยงได้สูงพอสมควร ซึ่งเนื้อหาในคอร์สเรียนนี้ ก็จะประกอบไปด้วย การทำความรู้จักกับอนุพันธ์ว่าคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร รวมไปถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่ควรรู้เกี่ยวกับการลงทุนอนุพันธ์ ตลอดจนกลไกตลาดต่าง ๆ ที่สำคัญที่จะช่วยให้ลงทุนในเทรดอนุพันธ์ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น นอกจากนี้ในหลักสูตรออนไลน์นี้ เขายังสอนเกี่ยวกับการคาดการณ์ทิศทางกำไรของการลงทุนอนุพันธ์ ให้นำความรู้ไปใช้ได้จริงอีกด้วย

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> https://elearning.set.or.th/SETGroup/courses/24/info

ลงทุนหุ้นมั่นใจ ต้องเข้าใจปัจจัยพื้นฐาน

สำหรับใครที่สนใจเรื่องหุ้น และอยากลงทุนเล่นหุ้นได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ต้องไม่พลาดกับ คอร์สเรียนการเงิน ลงทุนหุ้นมั่นใจ ต้องเข้าใจปัจจัยพื้นฐาน ที่จะช่วยเพิ่มเทคนิคการอ่านและตีความข้อมูลสำคัญในงบการเงิน เพื่อเพิ่มโอกาสค้นหาหุ้นพื้นฐานดีน่าลงทุนได้มากยิ่งขึ้น โดยเนื้อหาของคอร์สเรียนการเงินออนไลน์นี้ จะประกอบไปด้วย พื้นฐานสำคัญในด้านของงบการเงิน ไม่ว่าจะเป็น รายงานทางการเงินและองค์ประกอบรายงานทางการเงิน และการวิเคราะห์ข้อมูลจากรายงานทางการเงิน ที่จะอธิบายเนื้อหาเกี่ยวกับ แนวคิดการวิเคราะห์กิจการ, การวิเคราะห์ทางการบัญชี, เทคนิคในการวิเคราะห์งบการเงิน และการวิเคราะห์อัตราส่วนทางการเงิน ใครที่สนใจเรื่องการเล่นหุ้นต้องห้ามพลาด

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> https://elearning.set.or.th/SETGroup/courses/21/info

สร้างพอร์ตกองทุนรวมแบบ DIY

มาต่อกันที่คอร์สเรียนการเงินออนไลน์ สร้างพอร์ตกองทุนรวมแบบ DIY ที่จะนำเพื่อน ๆ ไปเรียนรู้การสร้างและบริหารพอร์ตการลงทุนด้วยกองทุนรวมประเภทต่าง ๆ เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้เงินออมและกระจายความเสี่ยงในการลงทุน โดยเนื้อหาภายในคอร์สเรียนจะประกอบไปด้วย วิธีการกระจายความเสี่ยงในการลงทุน, วิธีการออกแบบกองทุนรวมแบบ DIY และตัวอย่างกรณีศึกษาที่จะช่วยให้เข้าใจถึงการสร้างพอร์ตกองทุนรวมได้อย่างกระจ่างและชัดเจนมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> https://elearning.set.or.th/SETGroup/courses/25/info

ลงทุนหุ้นออนไลน์ ง่ายแค่คลิก

คอร์สเรียนลงทุนหุ้นออนไลน์ ง่ายแค่คลิก เป็นคอร์สเรียนที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่สนใจจะเริ่มต้นลงทุนเพื่อสะสมความมั่งคั่งให้มากขึ้น หรือผู้ที่ลงทุนอยู่แล้ว และต้องการมีพื้นฐานการลงทุนที่ดีก็สามารถลงเรียนวิชานี้ได้เช่นกันค่ะ โดยคอร์สเรียนการเงินนี้จะพาเราไปเรียนรู้วิธีการลงทุนในหุ้นแบบออนไลน์ด้วยตนเอง ตลอดจนเรียนรู้ฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ เพื่อลงทุนได้อย่างมีคุณภาพ ซึ่งเนื้อหาหลัก ๆ ที่เพื่อน ๆ จะได้เรียนก็จะประกอบไปด้วย การทำความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับการลงทุนออนไลน์, กลไกตลาดสักนิด กลไกที่ควรรู้ก่อนจะทำการซื้อขายหุ้น นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับการใช้ Function ซื้อขายหุ้นให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด รวมไปถึงแหล่งข้อมูลออนไลน์และวิธีการดูข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการลงทุนหุ้นออนไลน์อีกด้วย

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> https://elearning.set.or.th/SETGroup/courses/26/info

ลงทุนหุ้นมั่นใจ ต้องเข้าใจงบการเงิน

ปิดท้ายกันด้วย คอร์สเรียนการเงิน ลงทุนหุ้นมั่นใจ ต้องเข้าใจงบการเงิน ที่จะพาไปเรียนรู้เทคนิคการอ่านและตีความข้อมูลสำคัญในงบการเงิน เพื่อเพิ่มโอกาสค้นหาหุ้นพื้นฐานดีน่าลงทุน คอร์สนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคอร์สเรียนการเงิน SET ที่เหมาะมากสำหรับใครที่สนใจเรื่องการลงทุนแบบมือใหม่หรือผู้ที่เริ่มลงทุนอยู่แล้วแต่อยากพัฒนาพื้นฐานให้แน่นมากยิ่งขึ้นก็สามารถเข้ามาเรียนได้ด้วยเช่นกัน โดยเนื้อหาของคอร์สเรียนการเงินนี้จะประกอบไปด้วย  รายงานทางการเงิน, องค์ประกอบรายงานทางการเงินที่สำคัญ และการวิเคราะห์ข้อมูลจากรายงานทางการเงิน ที่จะช่วยให้เรียนรู้งบการเงินได้อย่างจัดเต็ม และสามารถลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> https://elearning.set.or.th/SETGroup/courses/27/info

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับคอร์สเรียนการเงินออนไลน์ ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มครบทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับพื้นฐานด้านการเงินและการลงทุน สำหรับใครที่กำลังมองหาคอร์สเรียนการเงิน เพื่อเพิ่มความรู้ ก็อย่าลืมไปลองลงทะเบียนเรียนกันดูนะคะ เพราะนอกจากจะได้ความรู้ด้านการเงินที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงแบบฟรี ๆ แล้ว ยังได้รับเกียรติบัตรจาก คอร์สเรียนการเงิน SET  ไปเก็บไว้ในพอร์ตได้อีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่เรียนแล้วผลเป็นอย่างไร ก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างน้าาา และหากชอบบทความดี ๆ แบบนี้ ก็อย่าลืมกดติดตาม Wongnai Beauty เพื่อไม่ให้พลาดเรื่องราวดี ๆ ก่อนใครเพื่อนเลยนะคะ