ชี้เป้า! คอร์สเรียนจิตวิทยาออนไลน์ฟรี พร้อมใบประกาศใช้ทำงานได้จริง
  1. ชี้เป้า! คอร์สเรียนจิตวิทยาออนไลน์ฟรี พร้อมใบประกาศใช้ทำงานได้จริง

ชี้เป้า! คอร์สเรียนจิตวิทยาออนไลน์ฟรี พร้อมใบประกาศใช้ทำงานได้จริง

อยากเข้าใจตัวเองและคนรอบข้างมากขึ้น ต้องไม่พลาดกับคอร์สเรียนจิตวิทยาออนไลน์ ที่สามารถเข้าเรียนได้ฟรี เรียนได้ทุกที่ทุกเวลา แถมยังได้ใบประกาศไว้เป็น Port อีกด้วย
writerProfile
26 ม.ค. 2021 · โดย

คอร์สเรียนจิตวิทยาออนไลน์ อีกหนึ่งคอร์สเรียนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้เราสามารถทำความเข้าใจตัวเองได้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้สามารถทำความเข้าใจและปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้อีกด้วย ไม่เพียงแค่ในเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น ในด้านของการทำงาน และการใช้ชีวิตคู่ จิตวิทยา ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน สำหรับใครที่ไม่ได้เรียนสาขาจิตวิทยามา แต่อยากเรียนจิตวิทยาเพิ่มเติม และมีข้อสงสัยอยู่ในใจว่าจะเรียนจิตวิทยาที่ไหนดี วันนี้ Wongnai Beauty จึงอยากชวนเพื่อน ๆ มาเรียนออนไลน์จิตวิทยา กับคอร์สเรียนจิตวิทยาออนไลน์ฟรี พร้อมใบประกาศ ใช้ทำงานได้จริง ว่าแต่จะมีคอร์สไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลยค่า

ชี้เป้า! คอร์สเรียนจิตวิทยาออนไลน์ ฟรี พร้อมใบประกาศ ใช้ทำงานได้จริง

คอร์สเรียนจิตวิทยาออนไลน์

คอร์สเรียนจิตวิทยาในการทำงาน ม.เชียงใหม่

มาเริ่มต้นกันที่คอร์สเรียนจิตวิทยาในการทำงาน จาก ม.เชียงใหม่ เหมาะมากสำหรับใครที่หมดไฟ มีปัญหาในเรื่องงาน หรืออยากเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มากขึ้นก็เรียนได้เช่นกันค่ะ ซึ่งเนื้อหาของคอร์สเรียนออนไลน์นี้ก็จะประกอบไปด้วย ความหลากหลายของผู้คนในที่ทำงาน, การยศาสตร์ในการทำงาน (Ergonomics), การออกแบบสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมในการทำงาน, สภาพแวดล้อมที่ทำงานกับสุขภาพจิต, การจัดการทางการเงินสำหรับคนทำงาน และการพัฒนาตนเองในการทำงาน ซึ่งจะเปิดให้เข้าเรียนได้ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 ถึง 30 กันยายน 2564 คอร์สนี้จะใช้เวลาเรียนทั้งหมดประมาณ 10 ชั่วโมงด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีประกาศนียบัตรรับรองในระบบให้ด้วยสำหรับผู้ที่มีคะแนนผ่าน 70% ของคะแนนรวมทั้งหมด

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> Thaimooc 

คอร์สเรียนจิตวิทยากับชีวิตประจำวัน ม.เชียงใหม่

มาต่อกันที่อีกหนึ่งคอร์สเรียนจิตวิทยาจาก ม.เชียงใหม่ กับคอร์สเรียนจิตวิทยากับชีวิตประจำวัน ที่ประกอบไปด้วย ความหมายและแนวคิดทางจิตวิทยา, จิตวิทยากับการเข้าใจตัวเอง การพัฒนาตัวเอง, นิสัย, บุคลิกภาพ, ตัวตน, แรงจูงใจและอารมณ์ รวมไปถึงพฤติกรรมทางเพศและการควบคุมตัวเอง ให้เราสามารถเข้าใจพฤติกรรมและการแสดงออกของตัวเองได้มากขึ้น ต่อไปจะเป็นเรื่องของจิตวิทยากับการเข้าใจผู้อื่น ซึ่งจะประกอบไปด้วยมนุษยสัมพันธ์และมิตรภาพ, ความรัก, ความสัมพันธ์ในครอบครัว และจิตวิทยาการเข้าสังคม และการทำงานเป็นทีมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับใครที่สนใจอยากจะเรียนคอร์สเรียนออนไลน์นี้ ก็สามารถลงทะเบียนเรียนได้ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 -30 กันยายน 2564 ใช้เวลาเรียนทั้งหมด 10 ชั่วโมง นอกจากวิดีโอในการเรียนแล้วก็ยังมีแบบฝึกหัดและแบบทดสอบให้ได้ทำแบบเก็บคะแนนอีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่สนใจก็ต้องเก็บคะแนนให้เกิน 75 คะแนนขึ้นไปถึงจะผ่านคอร์สเรียนนี้ไปได้

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> Thaimooc

คอร์สเรียนจิตวิทยากับการออกแบบชีวิต University of Pennsylvania

คราวนี้มาดูคอร์สเรียนจิตวิทยาจากต่างประเทศกันบ้าง วิชานี้เป็นจิตวิทยาการออกแบบชีวิต ให้ใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข ซึ่งเนื้อหาหลัก ๆ ของวิชานี้จะประกอบไปด้วยการค้นหาจุดเด่นในตัวเอง, จิตวิทยาเชิงบวก, และการพัฒนาตนเองในทุก ๆ ด้านให้ใช้ชีวิตได้อย่างสร้างสรรค์และมีความสุข ซึ่งจะใช้เวลาในการเรียนทั้งหมด 4 สัปดาห์ด้วยกัน แต่ต้องขอบอกก่อนว่าคอร์สเรียนนี้เป็นหนึ่งในคอร์สเรียนจิตวิทยาในชุด รากฐานของความเชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเชิงบวก ที่จะมีอยู่ด้วยกัน 5 คอร์ส และหากอยากได้ใบประกาศที่มีลายเซ็นจากอาจารย์ผู้สอนโดยตรงก็จำเป็นจะต้องเก็บให้ครบทั้ง 5 คอร์สเรียนด้วยกัน ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดคอร์สอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในเว็บไซต์ได้เลย

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> Coursera.org 

คอร์สเรียนหลักจิตวิทยาเบื้องต้น University of Toronto

มาต่อกันที่คอร์สเรียนออนไลน์ หลักจิตวิทยาเบื้องต้น จาก University of Toronto ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับจิตใจและพฤติกรรมของมนุษย์ ซึ่งถือเป็นคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากที่สุดในสาขาจิตวิทยา เพราะเราจะได้ไปสำรวจกับสมองและความสามารถในการทำงานของสมอง ว่าสามารถจดจำเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างไรบ้าง รวมไปถึงการเรียนรู้, ความสนใจ, การรับรู้ และจิตสำนึก รวมไปถึงพัฒนาการของมนุษย์ทั้งในแง่ของการเติบโตตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ และพฤติกรรมของผู้อื่นส่งผลต่อความคิดและพฤติกรรมของเราเองด้วย ซึ่งคอร์สเรียนนี้จะใช้เวลาเรียนทั้งหมดด้วยกัน 12 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 4-6 ชั่วโมง สามารถเริ่มเรียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 และสามารถได้ใบรับรองทันทีหลังจากจบคอร์ส

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> Coursera.org

คอร์สเรียนจิตวิทยาการเข้าสังคม Wesleyan University

คอร์สเรียนนี้เป็นหลักสูตรที่นำเสนอเกี่ยวกับจิตวิทยาสังคมแบบคลาสสิกและร่วมสมัย ซึ่งครอบคลุมเนื้อหาต่าง ๆ ที่น่าสนใจในด้านของจิตวิทยา เช่น การตัดสินใจ การโน้มน้าวใจ พฤติกรรมกลุ่มแรงดึงดูดส่วนบุคคล และปัจจัยที่ส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์ โดยเนื้อหาภายในคอร์สเรียนจะมุ่งเน้นไปที่ผลการวิจัยที่น่าแปลกใจ สนุกสนานและน่าสนใจ ซึ่งง่ายต่อการนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน หลักสูตรนี้จะนำเนื้อหามาจาก Social Psychology Network ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่อุทิศให้กับจิตวิทยาสังคม ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการเรียนประมาณ 7 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 4-8 ชั่วโมง สามารถเรียนได้ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2564 เป็นต้นไป สามารถลงเรียนได้ฟรี แต่หากอยากได้ใบประกาศตัวจริง ต้องเสียเงินเพิ่ม

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> Coursera.org 

คอร์สเรียนจิตวิทยาในเรื่องกฎหมายอาญา University of Queensland

คอร์สเรียนจิตวิทยาที่ว่าด้วยเรื่องกฎหมายอาญา โดยหลักสูตรนี้จะมุ่งเน้นไปที่การสำรวจประสิทธิภาพของกฎหมาย และระบบยุติธรรมจากมุมมองทางจิตวิทยา ซึ่งเราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับจิตวิทยากฎหมาย และความเข้าใจผิดบางประการเกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมทางอาญา เนื้อหาของคอร์สเรียนจะประกอบไปด้วยเนื้อหาทางด้านกฎหมายอาญา การสืบสวน สอบสวน และการพิจารณาคดี ในช่วงสัปดาห์ที่ 6-8 ซึ่งจะใช้เวลาในการเรียนประมาณ 8 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 1-2 ชั่วโมง เริ่มเรียนได้ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> edx.org 

คอร์สเรียนจิตวิทยาเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภค Coventry University

คอร์สเรียนจิตวิทยาเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บริโภค ที่เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ จิตวิทยาผู้บริโภคว่าหมายถึงอะไร และเกี่ยวข้องกับการเติบโตของสังคมผู้บริโภคอย่างไรบ้าง ซึ่งในคอร์สเรียนนี้จะพาเราให้ได้รู้จักกับแนวคิดพื้นฐานทางการตลาด ว่ามีผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าและบริษัทอย่างไร และการใช้จิตวิทยาของผู้บริโภคมีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าในชีวิตประจำวันอย่างไร โดยคอร์สเรียนจิตวิทยานี้จะสามารถเริ่มเรียนได้ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2564 ซึ่งจะใช้เวลาเรียนประมาณสัปดาห์ละ 3 ชั่วโมงเป็นเวลาสั้น ๆ เพียงแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น 


กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> futurelearn

คอร์สเรียนศาสตร์และเทคนิคการสื่อสารกับผู้อื่น University of Amsterdam

มาต่อกันที่คอร์สเรียนที่จะทำให้เราเข้าใจและสื่อสารกับผู้อื่นได้ดีขึ้น กับคอร์สเรียนศาสตร์และเทคนิคการสื่อสารกับผู้อื่นจาก University of Amsterdam ซึ่งในเนื้อหาวิชานี้เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ ประวัติศาสตร์และพัฒนาการของวิทยาการสื่อสาร, แนวทางทฤษฎีที่โดดเด่นในวิทยาศาสตร์การสื่อสาร รวมไปถึงรูปแบบและแนวคิดที่สำคัญที่สุดของศาสตร์การสื่อสาร ซึ่งเรียนในรูปแบบออนไลน์ 100% และได้ใบประกาศรับรองหลังจากเรียนจบ โดยจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนเรียนออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2564 เป็นต้นไป และใช้เวลาเรียนเพียงแค่ 10 ชั่วโมงเท่านั้น 

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> Coursera.org

คอร์สเรียนจิตวิทยาการศึกษาพฤติกรรมของเพื่อนร่วมงานในองค์กร Macqurie University

สำหรับใครที่อยากเรียนรู้พฤติกรรมของเพื่อนร่วมงานในองค์กรต้องห้ามพลาดกับ คอร์สเรียนออนไลน์จาก Macqurie University โดยเนื้อหาของคอร์สเรียนนี้จะประกอบไปด้วย แนวคิดทฤษฎี และวิธีการต่าง ๆ ในการทำความเข้าใจความแตกต่างของแต่ละบุคคลในองค์กรเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศในการทำงานให้เป็นไปในทางที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงวิธีสร้างแรงจูงใจให้บุคลากรในที่ทำงานหรือเพื่อนร่วมงานในองค์กร การจัดการปัญหาและควบคุมการขัดแย้ง ผ่านการบรรยายและการทำแบบฝึกหัดที่จะช่วยให้เราสามารถเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อหาได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนเรียนออนไลน์ได้ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 และใช้เวลาเรียนประมาณ 8 สัปดาห์  

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> Coursera.org

คอร์สเรียนจิตวิทยาข้ามวัฒนธรรมในองค์กร มศว. X จุฬา

ปิดท้ายกันด้วยคอร์สเรียนจิตวิทยาข้ามวัฒนธรรมในองค์กร ซึ่งภายในคอร์สเรียนนี้เราจะได้ศึกษาเกี่ยวกับ ความหมาย ความสำคัญ และอิทธิพลของวัฒนธรรมของชาติต่อการทำงานร่วมกันของบุคคลในที่ทำงาน, ความเชื่อในเรื่องของเชื้อชาติ, ความฉลาดทางวัฒนธรรมและสมรรถนะทางวัฒนธรรมของบุคคล รวมไปถึงการสื่อสารและความสัมพันธ์ข้ามวัฒนธรรมในที่ทำงาน, การบริหารจัดการความขัดแย้งระหว่างบุคคลในองค์กร และวัฒนธรรมองค์กร ผู้นำ และการบริหารทรัพยากรมนุษย์ เหมาะสำหรับใครที่อยากพัฒนาตัวเองเพื่อให้สามารถเข้ากับเพื่อนร่วมงานและเจ้านายบริษัทต่างชาติ ให้สามารถปรับตัวและทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนเรียนออนไลน์ได้ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2563 - 15 ธันวาคม 2564 และใช้เวลาเรียนประมาณ 8 ชั่วโมง

กดไปเรียนฟรีตอนนี้ได้เลย >> Thaimooc

เรียกได้ว่าจัดเต็มมากสำหรับคอร์สเรียนฟรี ที่คัดมาให้เพื่อน ๆ กันในวันนี้ ซึ่งก็มีครบทั้งคอร์สเรียนจากมหาวิทยาลัยในไทยและต่างประเทศ แม้ว่าบางวิชาจะเรียนเป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะเพราะว่าในเว็บไซต์เรียนออนไลน์นั้นจะมีซับไตเติลให้เราอ่านและศึกษาตามได้ด้วย นอกจากจะได้ความรู้เพื่อมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว ยังได้รับใบประกาศหลังเรียนจบมาเก็บไว้ใน Portfolio อีกด้วย แต่บางคอร์สเรียนอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับใบประกาศเพิ่มนะคะ สำหรับใครที่สนใจก็สมัครเข้าไปลงทะเบียนเรียนได้เลย ขอบอกว่าแต่ละคอร์สเรียนของเว็บไซต์ Coursera.org เราสามารถเข้าไปเรียนได้แบบไม่จำกัดเวลาเลยค่ะ ว่างเมื่อไหร่ก็สมัครเข้าไปได้เลย แถมฟรีด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากอัปเดตข่าวสารใหม่ ๆ ก็อย่าลืมกดติดตาม เพจ Wongnai Beauty กันได้นะคะ 

บทความอื่นที่เพื่อน ๆ น่าจะสนใจ