ชี้เป้า! คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี มีเกียรติบัตร จาก ม.ดังทั่วโลก!
  1. ชี้เป้า! คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี มีเกียรติบัตร จาก ม.ดังทั่วโลก!

ชี้เป้า! คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี มีเกียรติบัตร จาก ม.ดังทั่วโลก!

อยู่บ้านว่าง ๆ หรืออยากหาอะไรทำแก้เบื่อช่วง COVID-19 ทางเราขอแนะนำ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี แถมมีเกียรติบัตรให้อีกด้วย
writerProfile
13 ก.ค. 2020 · โดย

สถานการณ์ที่โรค COVID-19 ระบาดที่ผ่านมาหลาย ๆ คน น่าจะได้รู้จักกับคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก ซึ่งในวิกฤตแบบนี้ทำให้เราได้เข้าถึงคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีดี ๆ ทั่วโลก! ที่สำคัญคือไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็เรียนได้ โอ้ย.. มันเลิศตรงนี้ละค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty เลยจัดหนักจัดเต็ม ชี้เป้า! คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี มีเกียรติบัตร จาก ม.ดังทั่วโลก! มาให้ทุกคนได้เลือกเรียนกันแบบจุก ๆ นาทีนี้อย่ารอช้าค่ะ ไปเรียนฟรี แถมยังมีเกียรติบัตร ไว้ประดับ Portfolio กันให้งาม ๆ ใครที่ยัง Work From Home หรืออยากใช้เวลาว่างช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็ลองไปเรียนกันได้เลยจ้าาา

Peking University

Peking University

เปิดประเดิมคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีกับมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของจีนอย่าง “Peking University” เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่กำลังอยากจะเรียนภาษาจีน เพราะที่นี่เขามีคอร์สออนไลน์เรียนฟรีตั้งแต่ระดับพื้นฐานอย่าง “Chinese for Beginners” ภาษาจีนสำหรับผู้ไม่มีพื้นฐานมาก่อน ไปจนถึงคอร์ส “Chinese for HSK 6” ซึ่งเป็นการเรียนภาษาจีนขั้นสูง ขอบอกเลยว่าภาษาจีน ถือเป็นอีกภาษาที่สำคัญ และควรค่าแก่การเรียนรู้มากค่ะคุณ เพราะประเทศจีนถือเป็นประเทศมหาอำนาจอีกประเทศหนึ่ง เรื่อง E-Commerce ก็โดดเด่น คอร์สเรียนออนไลน์ฟรีแบบนี้เลยไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง! ช้าหมด อดนะจ๊ะ บอกก่อน ลิงก์นี้เลย https://www.classcentral.com/university/pku

Harvard University

Harvard University

มาต่อกันที่ “Harvard University” มหาวิทยาลัยใน Ivy Leagues ที่ถือเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ใครหลายคนต่างใฝ่ฝัน นาทีนี้ ความฝันของเราจะไม่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไปค่ะ เพราะเขามีคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ให้เราสมัครเรียนออนไลน์ Ivy Leagues กับ Harvard University ได้ แบบไม่เสียเงิน แถมยังได้เกียรติบัตรจากมหาวิทยาลัย มันสุดเก๋ แสนปัง ประมาณนี้เลยค่ะคุณ คอร์สเรียนออนไลน์ที่เปิดสอนก็อย่างเช่น Justice, Leaders of Learning, How to do Harvard referencing ฯลฯ ใครสนใจก็ลองเข้าไปสำรวจในเว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์ฟรีได้ บอกเลยว่าของดี ๆ แบบนี้ ไม่ได้มีบ่อย ๆ นะคะคุณณ~ ใครที่สนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมตามลิงก์นี้ได้เลย https://www.edx.org/https://www.udemy.com/https://online-learning.harvard.edu/

Yonsei University

Yonsei University

สายโคเรีย เลิฟซีรีย์ ติ่งอปป้า หรือชื่นชอบความเป็นเกาหลี ต้องมาทางนี้ค่ะ มหาวิทยาลัยเอกชนที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้อย่าง “Yonsei University” เขามีคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีให้ได้เรียนกัน วิชาที่เปิดสอนก็น่าสนใจเพียบ! อย่างเช่น First Step Korean, International Entertainment and Sports Marketing เป็นต้น แล้วยังมีวิชาที่น่าสนใจเปิดสอนในคอร์สออนไลน์เรียนฟรีอีกเพียบ ใครอยากลองเรียนก็เข้าไปดูคอร์สกันได้เลย งานนี้นอกจากจะเรียนฟรี แล้วยังได้เกียรติบัตรจาก Yonsei University อีกด้วย ถ้าสนใจไปดูกันได้ที่เว็บไซต์นี้เลยค่ะ https://www.coursera.org

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ต่อไปขอนำเสนอคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีของไทยกันบ้าง ทางเราขอเสนอคอร์สเรียนของ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” ซึ่งทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน นอกจากนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศทั้งในสาขาศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์ เรื่องวิชาการคงไม่ต้องพูดเยอะนะคะ โดยคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีใน "CHULA MOOC" มีหลากหลายวิชาที่น่าสนใจจากหลากหลายคณะ ไม่ว่าจะเป็น Principle of Innovation in Entrepreneurship จากคณะสัตว์แพทยศาสตร์, ทำอย่างไรให้สินค้า Go Inter ขายได้ขายดี และดังข้ามโลก จากคณะนิเทศศาสตร์, English for Careers l Hotel Staff จากสถาบันภาษา นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งนะคะ ยังมีคอร์สออนไลน์ที่น่าสนใจอีกเพียบ เลือกดูกันได้ที่เว็บไซต์ CHULA MOOC

มหาวิทยาลัยมหิดล

มหาวิทยาลัยมหิดล

มหาวิทยาลัยมหิดล” หรือที่เรียกกันว่า "MU MOOC" (Massive Open Online Courseware) ถือเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่มีคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีน่าสนใจเยอะมากเลยค่ะคุณโดย มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดคอร์สออนไลน์ ให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้ด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ mooc.mahidol.ac.th ซึ่งเปิดให้เข้าไปใช้งานได้ฟรี และถ้าทำแบบทดสอบผ่านเกณฑ์ ก็จะได้เกียรติบัตร ที่สามารถจะเอาไปใส่ใน Resume และ Portfolio ของเราต่อไปได้ คอร์สเรียนก็มีเปิดสอนหลากหลายวิชาเลยค่ะ หลักสูตรที่ฮอตฮิตก็มี Listening and Speaking for Communication, หลักสูตรการสื่อสารวิทยาศาสตร์, หลักสูตร เทคนิคการเป็นวิทยากร นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรที่น่าสนใจอีกเพียบค่ะ! ไปดูที่เว็บไซต์ MU MOOC กันได้เลย

University of Pennsylvania

University of Pennsylvania

อีกหนึ่งมหาลัยในฝัน ที่อยู่ใน Ivy Leagues อย่าง “University of Pennsylvania” เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่อันดับ 4 ของประเทศ มีชื่อเสียงในด้านการแพทย์ พาณิชยศาสตร์ นิติศาสตร์ ซึ่งใครสนใจด้านคอร์สเรียนด้านนี้ที่ University of Pennsylvania เขาก็มีคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีเพียบ! อย่างเช่น Introduction to Marketing, Viral Marketing and How to Craft Contagious Content และ An Introduction to American Law แค่ชื่อวิชาก็น่าเรียนแล้วใช่ไหมละคะ ถ้าสนใจเรียนออนไลน์ Ivy Leagues ก็ไปดูคอร์สเพิ่มเติมด้านล่างนี้ได้เลย หรือที่เว็บไซต์ https://www.coursera.org เลยค่ะ

Duke University

Duke University

มาต่อกันติด ๆ กับอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่อยู่ใน Ivy Leagues อย่าง “Duke University” ถูกจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดอันดับที่สามของโลกในปี 2012 มหาวิทยาลัยดุ๊กมีชื่อเสียงในด้านวิชาการหลายด้าน และนี่ถือเป็นโอกาสดีสุด ๆ ที่เราจะได้ลงเรียนคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี เพิ่มความรู้ให้ตัวเอง โดยวิชาที่เปิดสอนก็มี Medical Neuroscience, Introductory Human Physiology นอกจากนี้ยังมีคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีน่าสนใจอีกเพียบค่ะ ไปดูกันด้านล่างหรือเว็ปไซต์นี้ได้เลย https://www.coursera.org

University of Sydney

University of Sydney

ถ้าจะให้พูดถึงมหาวิทยาลัยระดับท็อปของออสเตรเลีย ต้องมีชื่อ “University of Sydney” อยู่แน่นอน! The University of Sydney ถือเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศออสเตรเลีย ปัจจุบัน University of Sydney (USYD) อยู่ในมหาวิทยาลัย Top 3 ของออสเตรเลีย และ Top 50 ของโลก ส่วนคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีก็มีที่น่าสนใจเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Positive Psychiatry and Mental Health, Life Health and Radiation, Problem-Solving Skills for University Success ใครที่สนใจอยากเรียนวิชาเหล่านี้ก็ไปดูต่อที่ https://www.coursera.org/ ได้เลย รับรองว่ามีแต่คุ้มในคุ้ม!

Yale University

Yale University

Yale University” มหาวิทยาลัยที่หลาย ๆ คนต้องคุ้นชื่อโดย Yale University เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเก่าแก่อันดับ 3 ของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นมหาวิทยาลัยในฝันของหลาย ๆ คน และขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เข้ายากที่สุด! แซงหน้า Harvard University เรียกได้ว่าโอกาสที่จะได้เข้าไปเรียนเนี่ย หินสุด ๆ ค่ะ แต่ที่นี่คือโอกาสที่ดี ที่คุณจะได้เรียนคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี แถมเรียนจบคอร์สยังมีเกียรติบัตรให้ โอ้ย อะไรมันจะดีงามขนาดนั้นคะ! ใครสนใจ แนะนำว่าอย่ารอช้า เข้าไปดูข้อมูลและสมัครเรียนกันได้เลย https://www.coursera.org/ วิชาที่น่าสนใจก็มีทั้ง Financial Markets, Introduction to Classical Music, The Science of Well-Being ฯลฯ  

ขอบอกเลยว่าแต่ละคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ที่คัดมาให้เพื่อน ๆ ดู มีแต่คอร์สที่น่าเรียนทั้งนั้น! ใครที่อยากหาความรู้เพิ่มเติม หากิจกรรมทำบอกเลยว่าเหมาะมาก ๆ เพราะเรียนฟรี แถมยังได้เกียรติบัตรไปประดับ Portfolio ด้วย โอกาสดี ๆ แบบนี้ อย่ามัวนอนตีพุงอยู่บ้านเฉย ๆ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดด้วประการท้ังปวงค่ะซิส! ใครที่สนใจก็เข้าไปสมัครและหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามเว็บไซต์ที่เราบอกไว้ได้เลย ใครที่ไม่อยากพลาดข้อมูลดี ๆ อย่าลืมไปกดไลก์เพจ Wongnai Beauty เอาไว้ รับรองว่าไม่มีพลาดของดีแน่นอน ><

ยังมีบทความน่าสนใจอีกเพียบ ไปอ่านกันได้เลย