ส่องไอเดีย มัดผมผูกโบว์สไตล์คุณหนู ต้องมัดผมยังไงถึงจะมัดใจเธอ~
  1. ส่องไอเดีย มัดผมผูกโบว์สไตล์คุณหนู ต้องมัดผมยังไงถึงจะมัดใจเธอ~

ส่องไอเดีย มัดผมผูกโบว์สไตล์คุณหนู ต้องมัดผมยังไงถึงจะมัดใจเธอ~

สาว ๆ คนไหนเบื่อแล้วกับทรงผมเดิม ๆ ที่ต้องปล่อยตรงธรรมดาหรือม้วนผมลอนซ้ำ ๆ จำเจ ลองมาดูไอเดียมัดผมผูกโบว์น่ารัก ๆ เปลี่ยนลุคให้เป็นลูกคุณหนูกันเถอะ!
writerProfile
29 พ.ค. 2022 · โดย

ตามเทรนด์ทรงผมสุดฮิตช่วงนี้ให้ทัน! ด้วยการมัดผมผูกโบว์น่ารัก ๆ เปลี่ยนลุคให้ซอฟต์ในสไตล์ลูกคุณหนู ช่วงนี้สาว ๆ คนไหนที่คิดทรงผมไม่ออก จะให้ปล่อยผมตรงหรือม้วนผมแบบเดิม ๆ คงจะดูน่าเบื่อไปหน่อย ลองหาโบว์ผูกผมหรือหนังยางน่ารัก ๆ สักเส้นมามัดให้คิวท์กันดีกว่าค่ะ เอาจริง ๆ เรามักจะเห็นเหล่าศิลปินดารา K-pop ที่นำเทรนด์โบว์ผูกผมน่ารัก ๆ อยู่ตลอด เห็นแล้วก็อยากมัดตามเค้าสุด ๆ วันนี้ Wongnai Beauty เลยได้รวบรวมไอเดียมัดผมผูกโบว์สุดฮิตมาไว้ให้สาว ๆ ทำตามในวันที่คิดทรงผมไม่ออกดีกว่า ไปดูกันว่าลุคไหนจะปังและเหมาะกับเราที่สุด!

มัดผมครึ่งศีรษะพร้อมผูกโบว์เพิ่มความคิ้วท์

มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์

เริ่มกันที่ทรงผมสุดเบสิกอย่างการมัดผมครึ่งศีรษะที่ปกติแล้วทรงผมนี้ออกจะดูเรียบร้อยไปหน่อย แต่เราจะมาทำให้ทรงผมนี้ดูพิเศษและน่ารักขึ้น! ด้วยการม้วนผมลอนอ่อน ๆ คลาย ๆ เป็นเบสไว้ก่อน แล้วค่อยมัดผมครึ่งศีรษะ จากนั้นให้หาโบว์น่ารัก ๆ สักเส้นมามัดเพิ่มอีกกรุบ! ทรงนี้สามารถเลือกได้ว่าเราจะมัดสูงหน่อยหรือต่ำหน่อยก็ให้ลุคที่ต่างกันออกไปนะคะ เพราะยิ่งมัดโบว์สูงก็จะยิ่งดูน่ารักแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า แต่ถ้ามัดต่ำลงมาหน่อยก็จะดูเป็นคุณหนูหวานใสอีกสไตล์ไปเลย 

มัดแกละครึ่งศีรษะแล้วผูกโบว์ตามจีซู Blackpink

มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์

ทรงนี้ถือเป็นทรงผมที่ค่อนข้างฮอตฮิตมาก ๆ เพราะสาวจีซูจากวง Blackpink เค้าเคยทำไว้แล้วปังมาก! ทริคของทรงผมนี้คือการหนีบผมให้ตรงสวย แล้วทำการแบ่งช่อผมด้านบนเพื่อนมัดเป็นแกละสองข้าง เพิ่มเติมความคิ้วท์ด้วยการผูกโบว์เส้นเล็ก ๆ ทั้งสองข้างเลยค่ะ เพื่อน ๆ จะได้ลุคที่ออกมาดูน่ารักสไตล์ลูกคุณสุดดด! แนะนำให้ใช้โบว์สีดำในการผูกผมแบบจีซูจะปังที่สุดนะ หรือเพื่อน ๆ คนไหนไม่อยากใช้โบว์ผูกผมก็สามารถหยิบกิ๊บติดผมน่ารัก ๆ มาใช้แทนโบว์ได้เช่นกันจ้าา

ใช้หนังยางน่ารัก ๆ มามัดผมมวยต่ำ

มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์

เป็นอีกทรงผมที่เหมาะมาก ๆ สำหรับวันที่ไม่ได้สระผมแต่ก็ขี้เกียจตั้งใจมัดผมเหมือนกัน ก็มัดผมมวยต่ำให้ลุคธรรมชาติ ๆ ไปเลยสิคะ! ทรงนี้เป็นทรงผมที่ทำค่อนข้างง่ายมาก ๆ ทริคคือการมัดผมที่ไม่ต้องเป๊ะปังจนเกินไป คือสามารถปล่อยลูกผมเซอร์ ๆ ออกมาได้ ให้ดูไม่เนี้ยบเกินเหตุ อีกพ้อยต์สำคัญคือการเลือกยางมัดผมที่มีความฟูฟ่องอลังการ เพื่อให้ทรงผมของเราดูน่ารักและดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น หรือสาว ๆ คนไหนอยากจะใช้โบว์ผูกผมในการมัดผมก็สามารถทำได้เช่นกัน ไม่ติด! อ้ออย่าลืมทิ้งปอยหวานไว้ด้านหน้าเล็กน้อยเพื่อความคิ้วท์!

ถักเปียผมพร้อมใช้โบว์ผูกผมประดับเพิ่มอีกที

มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์

ทรงนี้เราจะขอเพิ่มเติมความพิเศษลงไปอีกหน่อย ด้วยการถักเปียผมลงมาสุดปลาย คือจะถักเปียเดี่ยวหรือเปียคู่ก็ได้หมดเลยค่ะ เพียงแต่ว่าอย่าลืมใช้โบว์ผูกผมน่ารัก ๆ ผูกไว้ช่วงบนหรือตรงปลายเปียก็ได้เหมือนกัน แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ ใครที่ติดตามสาวเจนนี่ Blackpink ในไอจีคงจะเห็นว่าเจนนี่เพิ่งทำผมทรงนี้ไปเที่ยวงาน Coachella อยู่หมาด ๆ จนสาว ๆ ทำตามกันเต็มไปหมดเลย ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียทรงผมที่ช่วยย้อนวัยให้เรากลับไปดูเด็กอีกครั้งเลยแหละค่ะ

ใช้โบว์เส้นใหญ่มัดผมทั้งศีรษะไปเลย

มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์
มัดผมผูกโบว์

สำหรับไอเดียสุดท้าย เราขอย้อนกลับไปที่ทรงผมสุดเบสิกอย่างการมัดผมรวบตึงไปทั้งศีรษะ แล้วทำการผูกโบว์น่ารัก ๆ ไปอีกสเตป ลุคนี้จะออกมาเป็นแนวไหนขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ประเภทและดีไซน์ของโบว์เส้นนั้น ๆ ไปเลยค่ะ คือถ้าใช้โบว์เส้นใหญ่ที่มีความเป็นชีฟองหน่อย ลุคก็จะออกมาน่ารักกลายเป็นสาวหวานใส ส่วนใครที่เลือกผูกโบว์เส้นเล็กแทนก็จะให้ลุคที่ดูสุภาพเรียบร้อยขึ้นมาหน่อย แต่ถ้าจะให้แนะนำ เราว่าให้ใช้โบว์เส้นใหญ่ ๆ ในการผูกผมไปเลยค่ะ เพราะว่าทรงผมของเราจะได้โดดเด่นและไม่น่าเบื่อจำเจจนเกินไป

วันนี้ได้ไอเดียมัดผมผูกโบว์น่ารัก ๆ กันไปเยอะเลยใช่ไหมคะ? สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่ค่อยได้ทำผมทรงที่แตกต่างออกไปมากนัก ได้แต่หนับผม ม้วนผม มัดผมทรงธรรมดา ๆ เราขอแนะนำให้คุณไปหาซื้อเครื่องประดับผมน่ารัก ๆ อย่างโบว์ผูกผมหรือหนังยางคิ้วท์ ๆ สักเส้น แล้วคุณจะอยากหันมาใส่ใจในการทำผมทรงต่าง ๆ มากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ! ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่เล็งทรงผมใหม่ได้แล้วก็อย่าลืมกดแชร์โพสต์นี้เก็บไว้ด้วยนะคะ แล้วไว้มาส่องทรงผมสวย ๆ จาก Wongnai Beauty อีกนะค้าาา

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่...  

• 20 ไอเดียทรงผมสั้นประบ่าสุดปังปี 2022 ตัดผมทรงใหม่หลังตัดใจจากเธอ!
• 20 ไอเดีย "ผมสีบลอนด์" เปลี่ยนลุคให้แซ่บ ใครทำก็เอาอยู่!
• แจกไอเดีย! ไฮไลต์สีผมโทนหม่นให้สวยปังมีมิติ เทรนด์ผมมาแรงประจำเดือน!