แจกไอเดีย! ไฮไลต์สีผมโทนหม่นให้สวยปังมีมิติ เทรนด์ผมมาแรงประจำเดือน!
  1. แจกไอเดีย! ไฮไลต์สีผมโทนหม่นให้สวยปังมีมิติ เทรนด์ผมมาแรงประจำเดือน!

แจกไอเดีย! ไฮไลต์สีผมโทนหม่นให้สวยปังมีมิติ เทรนด์ผมมาแรงประจำเดือน!

ช่วงนี้เทรนด์ไฮไลต์สีผมกำลังมาแรงม๊ากกมากกก บทความนี้เราเลยขอมาแนะนำไอเดียไฮไลต์สีผมโทนหม่นให้สวยปัง ทำตามแล้วไม่มีพลาด!
writerProfile
10 เม.ย. 2022 · โดย

ฮัลโหลลล~ ได้เวลาเปลี่ยนสีผมใหม่ให้สวยปังด้วยการไฮไลต์สีผมตามเทรนด์ช่วงนี้แล้ววว ใครที่เบื่อแล้วกับการทำสีผมปกติ ๆ อยากแนะนำให้ลองมาไฮไลต์สีผมดูสักหน่อยแล้วจะติดใจ เพราะการไฮไลต์สีผมทำให้ผมเราดูมีมิติมากขึ้น แถมยังเสริมลุคให้ดูสวยและเป็นสาวสายแฟชั่นมากขึ้น การไฮไลต์สีผมก็มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งไฮไลต์สีผมกระจายเป็นเส้นเล็ก ๆ ทั่วศีรษะ ไฮไลต์สีผมเส้นใหญ่ ๆ ชัด ๆ หรือจะไฮไลต์สีผมเฉพาะสุดก็สวยปังและมีสไตล์ที่แตกต่าง เอาล่ะ! ตามมาดูไอเดียไฮไลต์สีผมโทนหม่นปัง ๆ กันเถอะ!

ไฮไลต์เส้นเล็ก ๆ กระจายทั่วเส้นผม

ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม

สำหรับไอเดียแรกเราขอแนะนำการไฮไลต์สีผมแบบเบสิกคือไฮไลต์ผมเส้นเล็ก ๆ กระจายทั่วเส้นผมไปเลยค่ะ ทรงนี้แนะนำให้ลงพื้นผมเป็นสีเข้มลงไปก่อนเพราะพื้นผมเข้มที่ตัดกับส่วนที่กัดสีจะช่วยให้เห็นไฮไลต์ชัดเจนยิ่งขึ้น อย่างเช่นสีน้ำตาลเข้ม สีเทาเข้ม แต่เน้นเป็นสีผมโทนหม่น ๆ เข้ม ๆ ไว้ก่อน และลงไฮไลต์เป็นสีบลอนด์เส้นเล็ก ๆ ทั่ว ๆ ศีรษะ รับรองว่าปังและทำแล้วรอดปลอดภัยแน่นอน! การไฮไลต์สีผมแบบนี้จะช่วยให้ผมดูมีมิติทั้งเวลาเซตม้วนลอนอ่อน ๆ หรือเวลามัดผมก็สวยปังสุด ๆ 

ซ่อนไฮไลต์ผมสีหม่นหลบใน

ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม

ส่วนใครที่เบื่อการไฮไลต์ผมแบบเดิม ๆ แนะนำให้เพิ่มลูกเล่นด้วยการทำผม Inner-Color หรือกัดสีผมไว้ด้านใน และไฮไลต์สีผมกระจายเพิ่มออกมา ทรงนี้จะมีความแอบแซ่บเบา ๆ เพราะผมส่วนที่ไฮไลต์จะซ่อนอยู่ด้านในซึ่งจะเห็นสีชัดเวลามัดผมหางม้าหรือมัดมวย แต่เวลาปล่อยผมยาวตรงปกติจะเห็นสีไฮไลต์แพลม ๆ ออกมาแบบเป็นธรรมชาติ ซึ่งบอกเลยว่าทำไฮไลต์สีแบบนี้เหมือนได้สองลุคในทรงเดียวเลยนะ แต่ไฮไลต์ทรงนี้เราขอแนะนำให้เลือกเป็นสีบลอนด์โทนหม่น ๆ ไว้ก่อนแล้วจะปังงง!

ออมเบรย์ไฮไลต์สีผมแบบเนียน ๆ

ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม

ต่อมาเป็นการไฮไลต์สีผมแบบออมเบรย์หรือไล่สีไฮไลต์ให้สีผมดูละมุนมากขึ้น การไฮไลต์สีผมแบบนี้จะได้ลุคที่ดูสวยธรรมชาติ เพราะสีไฮไลต์จะช่วยทำให้ผมดูมีมิติมากขึ้นแต่ไม่ได้เน้นสีไฮไลต์ให้โดดเด่นออกมาขนาดนั้น เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากไฮไลต์สีผมแต่ไม่อยากโดดเด่นเกินไป ทรงนี้จะเข้าสุดค่ะ! หรือใครที่อยากได้ลุคสุภาพ ๆ สไตล์สาวหวานเรียบร้อยก็เหมาะเหมือนกันนะ สีผมไฮไลต์โทนนี้แนะนำให้ทำเป็นสีผมโทนหม่น ๆ ไว้ก่อนรับรองว่ารอดและออกมาสวยชัวร์ค่ะ

เทรนด์ไฮไลต์สีผมด้านหน้าสองข้าง

ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เคยไฮไลต์สีผมมาบ้างแล้ว แต่ครั้งนี้อยากสร้างความแตกต่างหรืออยากเปลี่ยนลุคให้ไม่ซ้ำใคร แนะนำให้ลองไฮไลต์สีผมทรงเพนกวินทรงนี้เลยค่าาา วิธีคือให้จับช่อไฮไลต์สีผมด้านหน้าทั้งสองข้างจะได้ลุคชิค ๆ ที่ดูแปลกตาไปอีกแบบ ทรงนี้สาว ๆ อาจจะเคยเห็นเจนนี่ Blackpink ทำมาแล้วช่วงหนึ่งจนคนทำตามกันเยอะมากกกก ตอนนี้ก็ยังฮอตฮิตไม่เลิก แต่บอกไว้นิดนึงว่าสีผมไฮไลต์ทรงนี้ค่อนข้างดูแฟชั่นจ๋ามาก ๆ ต้องเป็นคนที่มีความมั่นใจและกล้าแต่งตัวประมาณหนึ่งถึงจะกล้าทำอะเนอะ สาว ๆ ที่ตัดหน้าม้าก็สามารถทำได้นะคะ แบบรูปในเรฟเลยค่ะ!

ไฮไลต์สีผมเส้นหนาเด่น ๆ ปัง ๆ

ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม
ไฮไลต์สีผม

อีกหนึ่งไอเดียการไฮไลต์สีผมให้โดดเด่นและสวยปังคือการไฮไลต์สีผมเป็นเส้นหนา ๆ ใหญ่ ๆ ให้เด่น ๆ ชัด ๆ ไปเลยค่ะ! สาว ๆ ที่เคยแต่ทำสีไฮไลต์เส้นเล็ก ๆ เบสิก ๆ แนะนำว่าให้ลองขยับมาเพิ่มดีกรีความปังด้วยไฮไลต์เส้นหนา ๆ ดูบาง ทรงนี้จะให้ลุคที่ดูเปรี้ยวซ่าขึ้นมาหน่อย แต่ยังสามารถแต่งตัวได้ง่ายอยู่นะ ยังไม่หลุดโลกไปไกลขนาดนั้น แนะนำให้ทำผมสีพื้นเป็นสีผมโทนหม่น ๆ เข้ม ๆ เพื่อที่สีผมจะได้ตัดกับส่วนที่ไฮไลต์ชัดเจนยิ่งขึ้น ใครยังไม่เคยทำไฮไลต์สีประมาณนี้ แนะนำเลยค่ะ!

เอาล่ะ ๆ ๆ ใครได้ไอเดียสีผมไฮไลต์ทรงใหม่เก็บไว้ในใจแล้วก็อย่ารอช้ารีบแคปรูปแล้วส่งให้ช่างดูเลยค่าาา ส่วนใครที่ยังไม่กล้าทำไฮไลต์สีแปลก ๆ ก็ลองเลือกทำสีผมไฮไลต์เส้นเล็ก ๆ โทนสีธรรมชาติไปก่อนก็สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ แต่ที่เป็นพ้อยต์สำคัญคือต้องคงสีพื้นผมให้เป็นสีผมโทนหม่นเอาไว้ก่อน รับรองว่าการไฮไลต์สีผมครั้งนี้จะออกมาสวยปังแน่นอนค่ะ!

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่... 

• 20 ไอเดียทรงผมสั้นประบ่าสุดปังปี 2022 ตัดผมทรงใหม่หลังตัดใจจากเธอ!
• แจกไอเดีย สีผมน้ำตาลหน้าสว่างแต่ไม่วาบ ขับผิวผ่อง ทำแล้วไม่หมอง!
• สีผมน้ำตาลเทาหม่น ไฮไลต์ ออมเบรย์ เทรนด์ผมมาแรงทำได้ทั้งปี