แจก! ตารางอาหารเช้าแบบคลีน ๆ กินแล้วไม่อ้วน
  1. แจก! ตารางอาหารเช้าแบบคลีน ๆ กินแล้วไม่อ้วน

แจก! ตารางอาหารเช้าแบบคลีน ๆ กินแล้วไม่อ้วน

อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญมากกก! ห้ามอด ห้ามขาดเด็ดขาด วันนี้ Wongnai Beauty เลยทำตารางอาหารเช้าแบบคลีน ๆ 4 สัปดาห์ กินแล้วไม่อ้วน มาไว้ที่นี่แล้ว!
writerProfile
3 ม.ค. 2020 · โดย

เคยได้ยินประโยคที่ว่า "มื้อเช้ากินแบบราชา กลางวันกินแบบคนธรรมดา เย็นกินแบบยาจก" กันไหมคะ แต่ถึงแม้เค้าจะบอกว่าอาหารเช้าให้กินแบบราชา เราก็ควรเลือกกินมื้อเช้าแบบคลีน ๆ ไขมันไม่เยอะ อิ่มท้องนานจะดีกว่านะคะ สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าแต่ละวันจะกินอาหารเช้าอะไรดี ตามมาค่ะ! เพราะวันนี้ Wongnai Beauty ทำตารางอาหารเช้าสำหรับ 4 สัปดาห์ มาให้แล้วค่ะ และขอบอกเลยว่าแต่ละเมนูไม่เกิน 500 แคลอรีอีกด้วย

ตารางอาหารเช้า " สัปดาห์ที่ 1 "

ตารางอาหารเช้า week1

มาเริ่มกันที่ตารางอาหารเช้าของสัปดาห์แรกกันค่ะ จะเห็นได้ว่าแต่ละเมนูก็มีทั้งคาร์โบไฮเดรตจากข้าวและขนมปัง โปรตีนจากเนื้อสัตว์ นม และไข่ ที่ช่วยให้พลังงานแก่ร่างกายได้อย่างเพียงพอทั้งนั้นเลย ซึ่งเมื่อเราได้รับพลังงานอย่างเพียงพอ เราก็สามารถทำงาน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในช่วงเช้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ

ตารางอาหารเช้า " สัปดาห์ที่ 2 " 

ตารางอาหารเช้า

มาต่อกันที่ตารางอาหารเช้าสัปดาห์ที่ 2 กันบ้าง อาหารคลีนใครบอกว่ามีแต่ของไม่อร่อย ขอเถียงเลยว่าไม่จริงค่ะ เพราะดูจากตารางแล้วมีแต่เมนูน่าทานทั้งนั้นเลยไม่ว่าจะเป็นสเต๊กปลา แกงจืดน่องไก่ตุ๋น หรือไข่กระทะ นอกจากนี้พวกน้ำส้มหรือน้ำเต้าหู้ เราก็ควรจะเลือกดื่มแบบน้ำตาลน้อย หรือไม่ผสมน้ำตาลเลยจะดีมากค่ะ เพราะน้ำตาลเนี่ยนอกจากจะทำให้ผิวเราเหี่ยว เกิดริ้วรอยได้ง่ายแล้ว ยังทำให้เป็นเบาหวานได้อีกด้วย

ตารางอาหารเช้า " สัปดาห์ที่ 3 "

ตารางอาหารเช้า

สำหรับตารางอาหารเช้าสัปดาห์ที่ 3 ก็จะยังเน้นเมนูที่มีสารอาหารที่ให้พลังงานอย่างคาร์โบไฮเดรต และโปรตีน เพราะอย่าลืมนะคะว่าร่างกายของเราต้องใช้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตในการทำกิจวัตรและกิจกรรมต่าง ๆ และก็ต้องใช้โปรตีนในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายอีกด้วย

ตารางอาหารเช้า " สัปดาห์ที่ 4 "

ตารางอาหารเช้าสัปดาห์ที่ 4

และแล้วก็เดินทางมาถึงตารางอาหารเช้าสัปดาห์ที่ 4 แล้วนะคะ สัปดาห์นี้ก็ยังคงมีเมนูอาหารที่ให้พลังงานอย่างคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนอยู่เหมือนเดิม แต่อย่างไรก็ตามเราก็ต้องรับประทานผัก ผลไม้ต่าง ๆ เพื่อให้วิตามินกับร่างกายด้วยนะคะ นอกจากนี้ไขมันก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน สัปดาห์นี้เลยมีเมนูผัดเข้ามาเยอะหน่อย แต่อย่างไรก็ตามเราก็ควรเลือกทานเฉพาะไขมันดีนะคะ 

สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่าเราไม่ควรลดน้ำหนักด้วยการอด หรืองดอาหารเช้าค่ะ เพราะเป็นวิธีที่ผิดมาก ๆ เราควรทานมื้อเช้าและมื้ออื่น ๆ ให้ครบทั้ง 3 มื้อ และได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ ควบคู่กับการออกกำลังกายด้วยนะคะ เพราะการกินอย่างเดียวนั้นไม่สามารถทำให้เราผอมเพรียวได้ 100% ค่ะ ยังไงก็อย่าลืมเซฟรูปเก็บไว้ด้วยนะคะ จะได้ไม่เกิดคำถาม "เช้านี้กินอะไรดี"

บทความแนะนำ