ตารางกิน "เมนูอกไก่" ช่วยลดน้ำหนัก ภายใน 30 วัน
  1. ตารางกิน "เมนูอกไก่" ช่วยลดน้ำหนัก ภายใน 30 วัน

ตารางกิน "เมนูอกไก่" ช่วยลดน้ำหนัก ภายใน 30 วัน

เพราะเรื่องกินคือเรื่องใหญ่ ต่อให้เราจะลดน้ำหนักยังไง แต่การกินระหว่างวันก็ยังสำคัญอยู่ ใครที่กำลังมองหาวิธีช่วยลดน้ำหนักด้วยการกิน เรามี "เมนูอกไก่" มาแนะนำ!
1 เม.ย. 2020 · โดย

มาค่ะ ! อยากลดน้ำหนักแต่ออกกำลังกายไม่เก่ง ไม่เป็นไร เพราะต่อให้เราออกกำลังอย่างบ้าคลั่ง แต่ถ้าไม่ดูแลควบคุมปริมาณอาหารในแต่ละมื้อ สุดท้ายเราก็จะกลายเป็นหมูที่แข็งแรงดี ๆ นี่เอง วันนี้ Wongnai Beauty เลยอยากชวนสาว ๆ มาลองกินอกไก่กันบ้างค่ะ ว่าแต่ทำไมถึงต้องเป็นอกไก่ ตามไปดูกันเลยยย

เมนูอกไก่
เมนูอกไก่

Source : 1, 2

เนื้ออกไก่เป็นส่วนที่ไม่มีหนังปริมาณ 100 กรัม/ชิ้น อกไก่หนึ่งชิ้นให้พลังงานประมาณ 120 แคลอรี บวกกับโปรตีนสูงถึง 22.50 กรัม ในขณะที่อกไก่มีไขมันเพียง 2.62 กรัมเท่านั้น แค่นั้นยังไม่พอ เพราะอกไก่ยังมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม และวิตามินเอ บอกเลยว่าดีอะ ! รู้แล้วว่าอกไก่มีดียังไงเราเลยจัด "เมนูอกไก่" ช่วยลดน้ำหนักภายใน 30 วันมาฝากสาว ๆ แล้วค่ะ เผื่อใครกำลังลดน้ำหนักจะได้ไม่ต้องคิดมากว่ามื้อนี้จะกินอะไรดี !

ตารางเมนูอกไก่อาทิตย์ที่ 1

อาทิตย์แรกเราเริ่มต้นกันแบบง่าย ๆ สบาย ๆ โดยเราจะเน้นไปทางสลัดซะส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะสลัดอกไก่ สลัดผลไม้รวม สลัดมันหวาน จัดมาได้หมดเลย นอกเหนือจากสลัดที่ดูเบาถึงเบามากแล้ว สำหรับอาทิตย์เราก็มีเมนูกินง่าย ๆ อย่างสุกี้น้ำหรือสุกี้แห้งอกไก่ กับ อกไก่ผัดมันฝรั่ง แถมมาให้ด้วย บอกเลยสาวคนไหนใคร่อยากลองทำเองก็ย่อมได้ ส่วนใครทำไม่ไหวก็หาซื้อได้ไม่ยากกก

เมนูอกไก่

ตารางเมนูอกไก่อาทิตย์ที่ 2

เข้าสู่อาทิตย์ที่สองกันของการกินอกไก่ ในอาทิตย์ที่สองเราจะเริ่มกินมื้อเช้าด้วยขนมปังเยอะขึ้น แต่ยังคงความเป็นอกไก่เหมือนเดิม และเมนูใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในอาทิตย์ที่สองก็จะมีราดหน้าผักรวมอกไก่ ผัดมักกะโรนีอกไก่ เมื่ยงอกไก่ และยำอกไก่ เพิ่มความอร่อยด้วยแบบกรุบกริบ ไม่ทำให้การลดน้ำหนักน่าเบื่อออ

เมนูอกไก่

ตารางเมนูอกไก่อาทิตย์ที่ 3

ไปต่อกับเมนูช่วยลดน้ำหนักด้วยอกไก่ อย่างส้มตำอกไก่ กะเพราอกไก่ หรือข้าวคลุกอะโวคาโดอกไก่ + ไข่เจียวใส่ดอกขจร กันบ้าง ในอาทิตย์ที่สามบอกเลยมีแต่ของอร่อย ๆ ไม่ทำให้ความอยากอาหารลดน้อยลงเลย ที่สำคัญการกินครั้งนี้จะไม่ทำให้เราอ้วน เพราะแต่ละเมนูคือของดีต่อสุขภาพทั้งนั้นเลยยยย

เมนูอกไก่

ตารางเมนูอกไก่อาทิตย์ที่ 4

ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงอาทิตย์สุดท้ายกันแล้วว มีใครส่องกระจกหรือชั่งน้ำหนักแล้วตัวเลขลดลง หุ่นดีขึ้นบ้างไหมคะ แต่เราเชื่อว่ามี ไหน ๆ น้ำหนักก็ลงแล้วเรามากินให้สุดกันเลยดีกว่า เมนูอกไก่ในอาทิตย์สุดท้ายจะเน้นอกไก่เยอะหน่อยในแต่ละวัน ซึ่งเมนูอาหารก็จะคล้าย ๆ กับอาทิตย์แรก ๆ สิ่งที่เราอยากฝากเอาไว้คือสาว ๆ ที่จะทำอาหารกินเอง อย่างพวกเมนูกะเพราอกไก่ ข้าวผัดอกไก่ เราอยากให้ใช้น้ำมันมะกอกในปรุงอาหารจะได้ไม่พังตอนจบบบ

เมนูอกไก่

จบแล้วจ้าาา ฟินกันไหมกับเมนูอกไก่ช่วยลดน้ำหนัก หวังว่าสาว ๆ ที่ทำตามจะลดน้ำหนักกันสำเร็จ ได้หุ่นที่เพรียวสวยกลับมาเป็นของแถมนะคะ บอกเลยถึงการกินจะช่วยจัดการกับน้ำหนักของเราได้ถึง 80% ก็จริง แต่ถ้าใครอยากมีหุ่นที่เฟิร์มขึ้นก็ต้องทำควบคู่กับ ตารางออกกำลังกาย ไปด้วยเพื่อเติมเต็มอีก 20% ที่ร่างกายของเราต้องการนั่นเองง

บทความตารางอาหารเพื่อสุขภาพอื่น ๆ