มีเงิน 100 บาทแต่อยากลงทุน รวมหุ้นในไทยต่ำกว่าร้อย งบน้อยก็ซื้อได้
 1. มีเงิน 100 บาทแต่อยากลงทุน รวมหุ้นในไทยต่ำกว่าร้อย งบน้อยก็ซื้อได้

มีเงิน 100 บาทแต่อยากลงทุน รวมหุ้นในไทยต่ำกว่าร้อย งบน้อยก็ซื้อได้

อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ แต่มีเงินติดกระเป๋าอยู่ 100 เดียว เพราะแบกรับความเสี่ยงได้ท่านี้ ใครว่าลงทุนในหุ้นต้องมีเงินเยอะ ๆ เท่านั้น มาดูหุ้นต่ำกว่า 100 บาทกัน
writerProfile
5 เม.ย. 2022 · โดย

หลาย ๆ คนที่อยากลงทุนและซื้อหุ้น แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ตอนเริ่มศึกษาเขาก็บอกว่าต้องมีเงินเย็น เสียเงินไปจะได้ไม่เสียดาย แต่ถ้าเป็นเงินหลักพันก็คงไม่สู้ เลยยังไม่ได้เริ่มซักที มาดูหุ้นต่ำบาท มีเงินร้อยเดียวก็เป็นเจ้าของธุรกิจได้ง่าย ๆ ใครที่ชอบลุ้น เอาเงินหลักร้อยมาลงทุนในหุ้นกันดีกว่า ได้ลุ้นเหมือนกัน เล่นหุ้น 100 บาททำยังไง มีเงินร้อยเดียวจะสามารถซื้อหุ้นอะไรได้บ้าง วันนี้เรามีหุ้นต่ำกว่า 100 บาททั้งหมด 10 ตัวมาให้ดูกัน ตามไปดูเลยค่ะว่ามีตัวไหนน่าซื้อบ้าง

มีเงิน 100 บาทแต่อยากลงทุน รวมหุ้นในไทยต่ำกว่าร้อย งบน้อยก็ซื้อได้

มีเงิน 100 บาทแต่อยากลงทุน รวมหุ้นในไทยต่ำกว่าร้อย งบน้อยก็ซื้อได้ หุ้นต่ำบาท เล่นหุ้น 100 บาท หุ้นต่ำกว่า 100 บาท ซื้อหุ้น ลงทุน

1. SUPER ราคาต่อหุ้น 0.90 บาท ลงทุน 90 บาท

มาที่หุ้นตัวแรก เป็นหุ้นของบริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นธุรกิจด้านการบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน และมีการถือหุ้นจากบริษัทย่อยอื่น ๆ ที่ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวกับพลังงานทดแทน การผลิตน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค และธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด 24,067.54 ล้านบาท ราคาหุ้น แค่ 0.90 บาท ซื้อ 100 หุ้นก็แค่ 90 บาทเท่านั้น ในอนาคตเราก็อาจจะพึ่งพาพลังงานทดแทนมากขึ้นเพราะน้ำมันแพง บวกกับแหล่งทรัพยากรธรรมชาติเริ่มลดน้อยลง ใครที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานทดแทน อยากเล่นหุ้น 100 บาท ตัวนี้ก็ถือว่าน่าสนใจ

2. GJS ราคาต่อหุ้น 0.62 บาท ลงทุน 62 บาท

ตัวนี้เป็นหุ้นของบริษัท จี เจ สตีล จำกัด (มหาชน) เป็นธุรกิจหนักที่ทำเกี่ยวกับเหล็กและโลหะ ผลิตเหล็กแผ่นรีดร้อน และผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง แบ่งได้ดังนี้ 1. เหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วน 2. เหล็กแผ่นรีดร้อนปรับสภาพผิวชนิดม้วน 3. เหล็กแผ่นรีดร้อนล้างผิวและเคลือบน้ำมัน ซึ่งเหล็กเหล่านี้จะนำไปแปรรูปและต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อย่าง งานก่อสร้าง ทำท่อ ทำถังแก๊สหุงต้ม ทำตู้คอนเทนเนอร์ งานด้านยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่น ๆ เรียกได้ว่าเอาไปแปรรูปได้ครอบจักรวาล มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด 15,802.02 ล้านบาท ราคาหุ้นแค่ 0.62 บาทเท่านั้น ซื้อ 100 หุ้นก็แค่ 62 บาท และหุ้นตัวนี้เคยขึ้นสูงสุดที่ +14.29 เลยทีเดียว เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

3. UPA ราคาต่อหุ้น 0.55 บาท ลงทุน 82.5 บาท

เป็นหุ้นของบริษัท ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย จำกัด (มหาชน) ทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และพลังงานทดแทน ประธานบริษัทคือคุณติรวัฒน์ สุจริตกุล ที่ปรึกษากองราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ซึ่งมีความน่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง นอกจากพลังงานทดแทนแล้วก็ยังมีโครงการเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เช่น โครงการพีโน่ฮิลล์ ขายที่ดินเปล่า 4 แปลง รวม 114.213 ไร่ที่อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา และโครงการเดอะพีโน่เขาใหญ่ ที่เป็นห้องชุดจำนวน 21 ห้อง และมีการดำเนินธุรกิจในหลายประเทศ คือประเทศไทย สปป.ลาว พม่า เขมร และเวียดนาม ซื้อซัก 150 หุ้น ลงทุนเพียง 82.5 บาทในการซื้อหุ้น ก็จะได้มีส่วนร่วมในธุรกิจแล้ว

4. DCON ราคาต่อหุ้น 0.52 บาท ลงทุน 78 บาท

หุ้นจากบริษัท ดีคอนโปรดักส์ จำกัด (มหาชน) ทำธุรกิจเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแผ่นพื้นและเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ก็ เช่น รั้วคอนกรีต, อิฐมวลเบา และ ฐานรากสำเร็จรูป คุณภาพสูง ประธานกรรมการบริษัทคือ รศ.ดร.ต่อตระกูล ยมนาค อดีตนายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคุ้นชื่อ มีโรงงานการผลิตและที่ตั้งสาขาทุกภาคในประเทศไทย และมีบริษัทในเครืออีกมากมาย ลูกค้าก็เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับบ้านและอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง เช่น ศภาลัย แสนสิริ Sc Asset เสนาดีเวลลอปเม้นท์ ถึงตอนนี้จะยังไม่มีเงินซื้อบ้าน แต่ก็สามารถซื้อหุ้นต่ำกว่า 100 บาท โดยลงทุนซื้อหุ้น 150 หุ้น แค่ 78 บาทเพียงเท่านั้น

5. EFORL ราคาต่อหุ้น 0.13 บาท ลงทุน 97.5 บาท

หุ้นจากบริษัท อี ฟอร์ แอล เอม จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ บริษัทย่อยประกอบธุรกิจจำหน่ายเครื่องมือแพทย์และให้บริการด้านความงาม เครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ที่นำเข้ามา นำเข้าจากผู้ผลิตชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา, ยุโรปและเอเชีย นอกจากนี้ยังมีน้ำยาตรวจในห้องปฏิบัติการเพื่อการวินิจฉัยโรคอย่างการตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ อุจจาระ ตรวจภูมิคุ้มกันและ Antigen ในร่างกาย การเพาะเชื้อและแยกเชื้อจุลินทรีย์ต่างๆ เพื่อหาสาเหตุของเชื้อก่อโรค ทดสอบความไวของเชื้อจุลินทรีย์ต่อยาปฏิชีวนะ การทดสอบ เพื่อเตรียมโลหิตและส่วนประกอบโลหิตที่เหมาะสม และมีบริษัท สเปซเมด จำกัดในเครือ ที่นำเข้ากล้องจุลทรรศน์ เพียงแค่ซื้อหุ้นจำนวน 750 หุ้น และลงทุนแค่ 97.5 บาท ก็จะสามารถเข้าร่วมธุรกิจนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้

6. PF ราคาต่อหุ้น 0.50 บาท ลงทุน 100 บาท

หุ้นจากบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่หลาย ๆ คนอาจจะเคยผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว เพราะเป็นบริษัทย่อยดำเนินการพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยว โครงการทาวน์เฮ้าส์ บ้านแฝด และโครงการคอนโดมิเนียมในรูปแบบที่หลากหลายในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยเน้นทำเลที่ตั้งใกล้แนวรถไฟฟ้า โครงการบ้านก็อย่างเช่น เดอะ เมทโทร, คอนโดเมโทร สกาย, เมโทรลักซ์ นอกจากนี้ก็ยังมีรีสอร์ท เรสซิเดนซ์ เบลล่า เดล มอนเต้ที่เขาใหญ่ และ เบลล่าคอสต้าที่หัวหิน ถึงตอนนี้มีแค่ 100 เดียว และเอื้อมไม่ถึงราคาบ้าน แต่ก็สามารถลงทุนซื้อหุ้นได้ด้วยงบ 100 บาท เก็งกำไรไปพลาง ๆ ได้

7. GTB ราคาต่อหุ้น 0.84 บาท ลงทุน 84 บาท

หุ้นจากบริษัท เจตาแบค จำกัด (มหาชน) ที่ประกอบธุรกิจผลิต ประกอบ ซ่อมสร้าง และจัดจำหน่ายเครื่องกำเนิดไอน้ำ (Steam Boiler) และระบบเผาไหม้ (Combustion System)ทั้งเป็นผู้ให้บริการ และวิศวกรรมพลังงานแบบครบวงจร ซึ่งเครื่องพวกนี้ส่วนใหญ่จะใช้ติดตั้งในโรงงานใหญ่ ๆ ทั้งโรงงานอาหาร เครื่องดื่ม โรงงานผ้าและสิ่งทอ โรงงานเคมี โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ โรงงานชิ้นส่วนรถยนต์ รวมไปถึงโรงแรมและโรงพยาบาล แทบจะทุกวงการที่ต้องอาศัยเครื่องกำเนิดไอน้ำและระบบเผาไหม้ ถ้าอยากลงทุนในธุรกิจนี้ ก็ลงทุนซื้อ 100 หุ้น แค่ 84 บาทเท่านั้น

8. KIAT ราคาต่อหุ้น 0.51 บาท ลงทุน 76.5 บาท

ถ้าอยากลงทุนในธุรกิจเกี่ยวกับขนส่งหรือโลจิสติกส์ ต้องซื้อหุ้นของ บริษัท เกียรติธนา ขนส่ง จำกัด (มหาชน)นี้เลย สำหรับใครที่นึกภาพไม่ออกว่าโลจิสติกส์คืออะไร โลจิสติกส์ก็คือพวกการขนส่งต่าง ๆ เช่น ขนส่งน้ำมัน ขนส่งสินค้าด้วยรถบรรทุก รถที่ขนตู้คอนเทนเนอร์ใหญ่ ๆ เพื่อลำเลียงของให้ส่งถึงมือลูกค้า และผ่านพิธีการศุลกากร โดยบริษัท เกียรติธนา ขนส่ง ก็ขนส่งทุกอย่างทั้งน้ำมัน สารเคมี เพื่อนำไปส่งยังอุตสาหกรรมต่าง ๆ มีรถบรรทุกกว่า 700 คัน และมีการติดตั้ง GPS และกล้องวงจรปิดเพื่อให้ตรวจสอบได้ มีบริษัทย่อยคือ บริษัท เคจีพี จำกัด ที่ให้บริการด้านการควบคุมและตรวจสอบอาการหลับในของคนขับรถ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และบริษัท เคที เทรน จำกัด ที่ให้บริการด้านการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ทางรถไฟ ถ้าอยากมีส่วนร่วมในธุรกิจ และเป็นเจ้าของรถบรรทุกกว่า 700 คัน ลงทุนซื้อหุ้น 150 หุ้น ก็แค่ 76.5 บาท เพียงเท่านั้น

9. KOOL ราคาต่อหุ้น 0.90 บาท ลงทุน 90 บาท

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ทุกคนก็คงคิดถึงแอร์หรือพัดลมเย็น ๆ ใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมี และต้องซื้อ งั้นเรามาลงทุนในหุ้น KOOL หรือหุ้นของบริษัท มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กันดีกว่า พูดชื่อมาก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเขาเป็นบริษัทจัดหาและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์พัดลมไอเย็น พัดลมไอน้ำ และพัดลมอุตสาหกรรม รวมถึงออกแบบและติดตั้งระบบระบายความร้อน และระบบโอโซน นอกจากพัดลมแล้ว ก็ยังมีเครื่องฟอกอากาศอีกด้วย กลุ่มลูกค้าก็มีทุกกลุ่มธุรกิจ อย่างที่อยู่อาศัย โรงงาน คลังสินค้า อีเว้นท์ สนามกีฬา ร้านอาหาร ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ สถานที่ท่องเที่ยว สถานศึกษา ถ้าสนใจในธุรกิจนี้ ซื้อ 100 หุ้น ก็ลงทุนแค่ 90 บาทเท่านั้นเอง 100 เดียว มีทอน!

10. KKC ราคาต่อหุ้น 0.90 บาท ลงทุน 90 บาท

ปิดท้ายที่ธุรกิจที่เกี่ยวกับความเย็นอีก 1 ธุรกิจ คือหุ้นจากบริษัท กุลธรเคอร์บี้ จำกัด (มหาชน) ที่ผลิตและจำหน่ายมอเตอร์คอมเพรสเซอร์แบบลูกสูบ สำหรับใช้กับตู้เย็น ตู้แช่ ตู้ทำน้ำเย็น ตู้เย็นเชิงพาณิชย์และเครื่องปรับอากาศ มีบริษัทย่อยในเครืออย่างการผลิตมอเตอร์ ผลิตชิ้นส่วน ตัดและแปรรูปโลหะแผ่น ผลิตลวดทองแดงสำหรับมอเตอร์ไฟฟ้า และบริษัทเพื่อวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตมอเตอร์คอมเพรสเซอร์ มอเตอร์ไฟฟ้า และอื่น ๆ เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องมอเตอร์คอมเพรสเซอร์ ถ้าอยากลงทุนก็ซื้อ 100 หุ้น จ่ายแค่ 90 บาทเท่านั้น

**หุ้นต่ำกว่า 100 บาทที่เราเอามาให้ดูวันนี้เป็นแค่แนวทางหนึ่งเท่านั้น ใครที่อยากลงทุนต้องไปหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทนั้น ๆ เพิ่มเติม และราคาซื้อ-ขายยังไม่รวมค่าธรรมเนียมอื่น ๆ และภาษีมูลค่าเพิ่ม(Vat) 7%**

นอกจากหุ้นที่เรานำมาให้ดู 10 ตัวนี้แล้ว ก็มีหุ้นอื่น ๆ อีกที่เป็นหุ้นต่ำกว่า 100 บาท สามารถเข้าไปดูรายชื่อหุ้นและรายละเอียดบริษัทได้ที่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีหุ้นต่ำบาทให้เลือกอีกเพียบ!

เล่นหุ้นสำหรับมือใหม่ เริ่มซื้อยังไง

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยซื้อหุ้น ต้องเปิดบัญชีก่อน โดยวิธีการเปิดบัญชีก็สามารถเปิดบัญชีสำหรับซื้อหุ้นโดยเฉพาะที่ธนาคารได้เลย รายชื่อธนาคารที่สามารถเปิดบัญชีสำหรับซื้อ-ขายหุ้นได้ ก็อย่างเช่น

 • บมจ. หลักทรัพย์ กรุงศรี
 • บมจ. หลักทรัพย์ กสิกรไทย
 • บมจ. หลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์
 • บมจ. หลักทรัพย์ บัวหลวง
 • บมจ. หลักทรัพย์ ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี
 • บมจ. หลักทรัพย์ ฟิลลิป
 • บมจ. หลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด
 • บมจ. หลักทรัพย์ เอสบีไอ ไทย ออนไลน์

เพียงแค่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ก็สามารถติดต่อที่ธนาคารเพื่อเปิดบัญชีได้เลย แต่ถ้าอายุต่ำกว่า 20 ปีต้องขอเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง

เอกสารที่ต้องเตรียมในการสมัครและเปิดบัญชี

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สำเนาสมุดคู่ฝากบัญชี ออมทรัพย์ย้อนหลัง 3-6 เดือน

เปิดเป็นบัญชีเป็นประเภท Cash Balance หรือบัญชีเงินสดที่ต้องมีเงินในบัญชีก่อนถึงจะซื้อขายได้ และโหลดแอปสำหรับซื้อขายหุ้นมาไว้ติดเครื่อง สำหรับแอปซื้อขายหุ้น สามารถดูได้ที่ รวม 20 แอปหุ้นน้ำดี แถมดาวน์โหลดฟรี คนเล่นหุ้นต้องมีติดมือถือ! เพียงเท่านี้ก็สามารถเล่นหุ้น 100 บาทได้แล้ว

ถามว่าข้อเสียของหุ้นต่ำกว่า 100 บาทคืออะไร บอกเลยว่าเวลาขายอาจจะขาดทุนได้ หรือไม่คุ้มทุน เนื่องจากมีการเก็บค่าคอมมิชชั่นเวลาที่เราขาย ถ้าจะขายหุ้น ต้องดูว่าเราได้กำไรเท่าไหร่ตอนที่หุ้นขึ้นราคา หรือราคา “ส่วนต่าง” ตอนซื้อกับตอนขายคุ้มกับค่าคอมมิชชั่นที่จะโดนหักไหม แต่ถ้าอยากลองเล่นเพื่อเป็นการเรียนรู้และการเริ่มต้นสู่วงการลงทุนด้วยหุ้นก็สามารถเล่นหุ้น 100 บาทได้เลย หรือใครอยากจะถือหุ้นไว้ยาว ๆ เป็นการลงทุนในระยะยาวก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนว่าสามารถรับความเสี่ยงได้ขนาดไหน อยากเก็งกำไรระยะสั้นหรือระยะยาว และอย่าลืมว่าการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมก่อนที่จะลงทุนทุกครั้งนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ