ดูดวงเซียมซีเสี่ยงทาย เสี่ยงอย่างไรให้ถูกต้อง ผลออกมาแม่นเป๊ะ!
 1. ดูดวงเซียมซีเสี่ยงทาย เสี่ยงอย่างไรให้ถูกต้อง ผลออกมาแม่นเป๊ะ!

ดูดวงเซียมซีเสี่ยงทาย เสี่ยงอย่างไรให้ถูกต้อง ผลออกมาแม่นเป๊ะ!

ถูกใจสายมู! กับวิธีเสี่ยงเซียมซีที่ถูกต้อง ต้องทำอย่างไร ขอแบบไหน ถ้าเสี่ยงออกมาแล้วได้ผลไม่ดีต้องทำอย่างไรต่อ เซียมซีวัดไหนดัง วัดไหนแม่น ตามมาดูกันเลยค่ะ!
writerProfile
16 มิ.ย. 2021 · โดย

เวลาไปทำบุญที่วัด หลังจากทำบุญเสร็จ หลาย ๆ คนก็อาจจะชอบไปเสี่ยงเซียมซีกันใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ Wongnai Beauty มีวิธีเสี่ยงเซียมซีที่ถูกต้องมาฝากกันค่ะ ไม่ว่าจะเสี่ยงเซียมซีความรัก ดูดวงเซียมซี เซียมซีทายลูก เซียมซีเสี่ยงโชค ต้องทำยังไงถึงจะได้เซียมซีแม่น ๆ ตามมาดูกันเลยค่ะ  

วิธีการเสี่ยงเซียมซี

ขั้นตอนในการเสี่ยงเซียมซีมีดังต่อไปนี้ค่ะ 

 1. หลังจากไหว้พระเสร็จ ตั้งจิตอธิษฐาน บอกชื่อ-นามสกุล แล้วขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เปิดดวง พร้อมกับตั้งคำถามที่อยากรู้ ถ้ามีคำถามหลายข้อ ให้ถามคำถามแยกกันทีละข้อ
 2. จับกระบอกเซียมซีด้วย 2 มือ เอียงกระบอกเซียมซีเล็กน้อย เขย่าจนไม้ติ้วที่มีเลขกำกับร่วงลงมา
 3. เมื่อได้เลขมาแล้ว ให้อ่านคำทำนาย
 4. อ่านคำทำนายแล้ว ให้ใช้ไม้ปวยเสี่ยงทายอีกครั้ง ว่าคำทำนายจะเป็นจริงหรือไม่
 5. ถ้าเสี่ยงไม้ปวยแล้วได้ผลออกมาไม่ดี ให้เขย่าเซียมซีใหม่อีกรอบ ถ้าเสี่ยงใหม่แล้วยังได้ผลไม่ดี ให้ใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท ตามคำเตือน หรือเตรียมใจยอมรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้น
เสี่ยงทายเซียมซี วิธีเสี่ยงเซียมซี แม่น ๆ

วิธีการเสี่ยงไม้ปวย

การเสี่ยงเซียมซีโบราณนั้น มักจะเสี่ยงไม้ปวยกำกับทุกครั้งค่ะ เป็นไม้ที่มีรูปร่างครึ่งวงกลม บางอันเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู มี 2 อันประกบกัน ด้านเรียบคือด้านหงาย ส่วนด้านที่นูนออกมาคือด้านคว่ำ มักจะอยู่ในถาดใกล้ ๆ กับกระบอกเซียมซีค่ะ  

เสี่ยงทายเซียมซี วิธีเสี่ยงไม้ปวย
 • หยิบไม้ปวยขึ้นมาประกบกันระดับอก ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วโยนเบา ๆ ให้พ้นแท่นบูชา 

ผลเสี่ยงไม้ปวย

ผลในการเสี่ยงไม้ปวยนั้น ดูได้จากไม้ปวยที่โยนออกมาว่ามีลักษณะคว่ำหรือหงาย ถ้าโยนแล้วติดโต๊ะ หรือไม้กระเด็นไปไกลเกิน มีคนเดินเตะ ก็สามารถถามคำถามเดิมซ้ำแล้วโยนใหม่ได้ค่ะ  

เสี่ยงทายเซียมซี ผลเสี่ยงไม้ปวย
 • ถ้าไม้ปวยออกมาคว่ำทั้ง 2 อัน แปลว่าผลเซียมซีที่เป็นเรื่องดี จะเกิดขึ้นจริง ไม่ต้องเสี่ยงทายใหม่
เสี่ยงทายเซียมซี ผลเสี่ยงไม้ปวย
 • ถ้าไม้ปวยออกมาหงายทั้ง 2 อัน แปลว่าผลเซียมซีที่ไม่ดี อาจจะไม่เกิดขึ้นจริง ต้องลองเสี่ยงทายใหม่ ถ้าเสี่ยงออกมาใหม่แล้วได้ใบดี แปลว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง แต่ถ้าออกมาไม่ดีเหมือนเดิม ให้ทำใจยอมรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น
เสี่ยงทายเซียมซี ผลเสี่ยงไม้ปวย
 • ถ้าไม้ปวยออกมาหงาย 1 อัน คว่ำ 1 อัน แปลว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่อนุญาตให้เสี่ยงทายใหม่ ให้เตรียมตัวเตรียมใจตั้งรับกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น

เมื่อเสี่ยงไม้ปวยแล้ว หากได้ผลเซียมซีไม่ดีทั้ง 2 รอบ ให้ทำใจยอมรับและตั้งรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ถ้าใครอยากถามให้แน่ใจจริง ๆ ไม่ควรถามคำถามเดิมซ้ำเกิน 3 รอบ

ผลการเสี่ยงเซียมซี

ถ้าเขย่าเซียมซีแล้วโยนไม้ปวยเสร็จแล้ว ได้ใบเซียมซีที่ออกมาดี ให้เก็บกลับบ้านแล้วนำไปวางไว้ที่หิ้งพระ แต่ถ้าใบเซียมซีที่ไม่ค่อยดี จะไม่นิยมเก็บกลับบ้าน เพราะถือว่าเป็นอัปมงคลค่ะ ส่วนใหญ่ใบเซียมซีที่ไม่ดี จะฝากไว้ที่วัด เอาไปฝากไว้ที่ต้นไม้ หรือไม่ก็เผาในที่ทีทางวัดจัดเตรียมให้ค่ะ ทางที่ดีที่สุดคือไม่ต้องดึงออกมาเลย  

เสี่ยงทายเซียมซี ผลเสี่ยงเซียมซี

วิธีการใช้ไม้ปวยเสี่ยงทายในรูปแบบอื่น ๆ

ไม้ปวยสามารถใช้เสี่ยงทายในรูปแบบอื่น ๆ ได้ เช่น การเสี่ยงขอลูก โดยการตั้งเงื่อนไขเอง อย่างเช่น ถามว่าได้ลูกชายใช่ไหม ถ้าโยนออกมาแล้วคว่ำ 1 อัน หงาย 1 อันแสดงว่าใช่ คว่ำทั้งคู่คือ ไม่ใช่ และหงายทั้งคู่ แปลว่าไม่มีความเห็น คำถามอื่น ๆ ก็สามารถใช้เงื่อนไขเดียวกันนี้ได้ อาจจะถามเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องสุขภาพ เรื่องความรัก เป็นต้น 

เสี่ยงทายเซียมซี เซียมซีทายลูก

วิธีการใช้เซียมซีเสี่ยงโชค 

เพื่อน ๆ หลายคนที่ชอบเสี่ยงโชค สามารถใช้วิธีนี้ได้เลยค่ะ หยิบกระบอกเซียมซีขึ้นมา ตั้งจิตอธิษฐานให้ดี บอกชื่อ-นามสกุล และอธิษฐานขอเลขมงคล หรือเลขท้าย 2 ตัว โดยการเขย่าทั้งหมด 2 รอบ ในกรณีที่ออกมาเป็นเลข 2 ตัวทั้งสองครั้ง สามารถตัดเลขเองตามใจชอบได้เลย แล้วก็นำเลขที่ได้ไปซื้อลอตเตอรีค่ะ แต่จะถูกหรือไม่นั้น ก็แล้วแต่แต้มบุญของแต่ละคนนะคะ  

เซียมซีวัดดังแม่น ๆ 

เซียมซีจากวัดดังที่ขึ้นชื่อว่าแม่นสุด ๆ ก็ได้แก่วัดดังต่อไปนี้ค่ะ 

 1. เซียมซีวัดหลวงพ่อทันใจ
 2. เซียมซีวัดระฆัง
 3. เซียมซีวัดพระแก้ว
 4. เซียมซีวัดมังกร
 5. เซียมซีวัดแขก
 6. เซียมซีวัดใหญ่ชัยมงคล
 7. เซียมซีวัดภูเขาทอง

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับวิธีการเสี่ยงทายเซียมซีที่นำมาฝากวันนี้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่สะดวกเดินทาง ก็สามารถเสี่ยงเซียมซีออนไลน์อยู่ที่บ้านก็ได้ค่ะ แม่นเหมือนกัน เราลองมาแล้ว ไม่ว่าจะเสี่ยงเซียมซีรายวัน หรือเสี่ยงเซียมซีวัดดัง ก็สามารถดูได้หมด ไม่ต้องเดินทางไกลค่ะ ปลอดภัยด้วย สำหรับเพื่อน ๆ สายมู เรามีบทความแนะนำให้อ่านอีกเพียบ ดูได้ตามบทความด้านล่างนี้เลยค่ะ 

บทความน่าสนใจอื่น ๆ