ปลูกต้นไม้มงคลตามราศี เสริมดวงชะตาดี ช่วยให้บ้านสวย รวยทรัพย์
  1. ปลูกต้นไม้มงคลตามราศี เสริมดวงชะตาดี ช่วยให้บ้านสวย รวยทรัพย์

ปลูกต้นไม้มงคลตามราศี เสริมดวงชะตาดี ช่วยให้บ้านสวย รวยทรัพย์

มาปลูกต้นไม้ตามราศี ช่วยเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้น แถมยังทำให้บ้านสวยน่าอยู่กันดีกว่าค่ะ แต่ละราศีควรปลูกต้นอะไร มีความหมายมงคลแบบไหน ต้องดูแลแบบไหน ไปดูกันเลยค่ะ!~
writerProfile
27 พ.ค. 2021 · โดย

เอาใจเพื่อน ๆ ที่ชอบปลูกต้นไม้และเป็นสายมู ด้วยการเลือกปลูกต้นไม้มงคลตามราศี ช่วยเสริมดวงให้ปัง ทำให้บ้านร่มรื่นน่าอยู่ แถมทำให้จิตใจสงบขึ้นอีกด้วย แต่ละราศีเหมาะกับปลูกต้นอะไร ต้องดูแลต้นไม้แบบไหน มาดูดวงตามราศีพร้อมกับวิธีการดูแลต้นไม้แบบง่าย ๆ กันค่ะ   

ดูดวงราศีมังกร (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

ต้นไม้มงคล ราศีมังกร

ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดราศีมังกร : ชาวราศีมังกรเป็นนักสู้ชีวิต ทำให้เป็นคนเก่ง ขยันขันแข็ง อดทน และเฉลียวฉลาด มีความเป็นผู้นำ มนุษยสัมพันธ์ดี ชาวราศีมังกรเป็นผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ รักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาสั่ง ชอบแสวงหาอะไรใหม่ ๆ และเป็นนักผจญภัย ชีวิตในวัยเด็กอาจจะไม่ค่อยสุขสบายนัก แต่ด้วยความที่ไม่ยอมแพ้ ทำให้คนที่เกิดราศีนี้ประสบความสำเร็จในชีวิต

ต้นไม้ตามราศีที่ช่วยเสริมดวง : ต้นมหาเศรษฐี หรือ Aglaonema จะช่วยเสริมดวงเรื่องการเงิน เสริมอำนาจวาสนาให้กับชาวราศีมังกร ทำให้ดวงเป๊ะปังยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

วิธีการดูแลต้นมหาเศรษฐี : วางในที่ที่แดดส่องถึงพอประมาณ หรือที่ที่มีแดดรำไร รดน้ำวันละ 1 ครั้ง ไม่ควรรดน้ำให้แฉะเกินไป เพราะจะทำให้รากเน่าจ้า

ดูดวงราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

ต้นไม้มงคล ราศีกุมภ์

ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดราศีกุมภ์ : ชอบความเป็นอิสระ ยืดหยุ่น ปรับตัวเก่ง รับได้ทุกสถานการณ์ มีเอเนอร์จีเหลือล้น มีความคิดสร้างสรรค์และความคิดริเริ่มอะไรใหม่ ๆ ไม่ชอบคนจู้จี้หรือขี้บงการ

ต้นไม้ตามราศีที่ช่วยเสริมดวง : ต้นทิลแลนเซีย (Tillandsia) เป็นต้นไม้ที่ทนได้ทุกสภาพอากาศ ปลูกแบบไร้ดินก็ได้ ปลูกง่าย ตายยาก ซึ่งเหมาะกับบุคลิกของชาวราศีกุมภ์ที่มักจะปรับตัวเก่งและอยู่รอดทุกสถานการณ์

วิธีการดูแลต้นทิลแลนเซีย : ต้องการแสงแดด 50-70% รดน้ำ 3 วันครั้ง ถ้าอากาศร้อนมากพ่นละอองฝอย ๆ เพื่อลดอุณหภูมิ

ดูดวงราศีมีน (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 มี.ค. - 15 เมย)

ต้นไม้มงคล ราศีมีน

ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดราศีมีน : มีความทะเยอทะยาน มีสติปัญญาดี มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตสูง อ่อนโยน มีน้ำใจต่อคนรอบข้าง ทำให้เป็นที่รักของคนส่วนใหญ่

ต้นไม้ตามราศีที่ช่วยเสริมดวง : ต้นบอนไซ เป็นต้นไม้ที่ช่วยเสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง และช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ ให้กับชาวราศีมีน นอกจากนี้ต้นบอนไซยังมีความหมายว่าความสันติ ปรองดอง ถ้าปลูกแล้วจะทำให้คนในบ้านมีความปรองดองกันมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

วิธีการดูแลต้นบอนไซ : แล้วแต่ชนิดของบอนไซ ปกติรดน้ำวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ระวังอย่าให้โดนแดดตรง ๆ

ดูดวงราศีเมษ (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

ต้นไม้มงคล ราศีเมษ

ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดราศีเมษ : กระตือรือร้น ทะเยอทะยาน มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ถ้าต้องตัดสินใจอะไร จะตัดสินใจเด็ดขาด ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค สามารถผ่านอุปสรรคไปได้อย่างง่ายดาย ชอบเสี่ยง ชอบผจญภัย กล้าได้กล้าเสีย มีความเป็นผู้นำอยู่ในตัว

ต้นไม้ตามราศีที่ช่วยเสริมดวง : ต้นไม้มงคลปลูกแล้วรวยสำหรับคนเกิดราศีเมษ คือ ลิ้นมังกร ช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดี และยังฟอกอากาศให้บ้านได้อีกด้วย

วิธีการดูแลต้นลิ้นมังกร : อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเท โดนแสงแดดรำไร รดน้ำวันเว้นวันพอให้ดินชุ่มชื้น อย่ารดน้ำมากเกินไปเพราะจะทำให้รากเน่า ใส่ปุ๋ยบำรุงทุก 1-2 เดือน 

ดูดวงราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

ต้นไม้มงคล ราศีพฤษภ

ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดราศีพฤษภ : เป็นคนจริงใจ ไม่เฟค ใจกว้างเป็นแม่น้ำ ยินดีช่วยเหลือทุกคน มีความตั้งใจ ทำอะไรก็สำเร็จลุล่วงด้วยดี เป็นราศีที่น่าอิจฉาเพราะพื้นดวงดี ไม่มีเรื่องหนัก ๆ ให้ทุกข์ร้อนเท่าไร

ต้นไม้ตามราศีที่ช่วยเสริมดวง : ต้นกระบองเพชร วางไว้ที่โต๊ะทำงาน จะช่วยเสริมดวงให้มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และเสริมดวงเรื่องการเงินได้จ้า

วิธีการดูแลต้นกระบองเพชร : วางไว้ในพื้นที่ที่รับแดดได้ทั้งวัน ถ้าวางไว้ในบ้านหรือข้างโต๊ะทำงาน ให้พาน้องออกไปรับแดดบ้าง และรดน้ำ 4-5 วันครั้ง

ดูดวงราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

ต้นไม้มงคล ราศีเมถุน

ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดราศีเมถุน : มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบแสวงหาอะไรใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลาเพราะเป็นคนขี้เบื่อ ไม่ชอบอะไรซ้ำ ๆ รักธรรมชาติ และรักความยุติธรรมเป็นชีวิตจิตใจ ชอบเป็นผู้นำมากกว่าผู้ตาม มักจะอึดอัดถ้ามีผู้นำที่ไม่ตรงกับสไตล์ของตัวเอง

ต้นไม้ตามราศีที่ช่วยเสริมดวง : ต้นฟิโลเดนดรอน เป็นสัญลักษณ์ของสุขภาพและความสมบูรณ์ สามารถปลูกได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน แถมยังช่วยฟอกอากาศให้บ้านได้อีกด้วย เป็นต้นไม้ที่ช่วยเสริมดวงเรื่องความสมบูรณ์

วิธีการดูแลต้นฟิโลเดนดรอน : ตั้งในที่ที่อากาศถ่ายเท โดนแดดรำไร รดน้ำสม่ำเสมอแต่อย่าให้ชื้นเกินไป

ดูดวงราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

ต้นไม้มงคล ราศีกรกฎ

ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดราศีกรกฎ : มีความอดทนสูงมากกก เป็นคนขยัน หมั่นเพียร กระตือรือร้น แต่ออกจะเป็นคนจู้จี้และเจ้าระเบียบอยู่นิดหน่อย ดูเป็นคนมีมาด มีฟอร์ม แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างที่เห็น ชาวราศีนี้เป็นคนน่ารัก จริงใจ

ต้นไม้ตามราศีที่ช่วยเสริมดวง : ต้นวาสนา เป็นต้นไม้มงคลที่จะช่วยเสริมดวงให้คนราศีกรกฎ คนโบราณเชื่อว่า ถ้าปลูกจนออกดอก จะช่วยเสริมโชคเรื่องการเงินได้

วิธีการดูแลต้นวาสนา : ตั้งไว้ตรงที่มีแสงแดดรำไร หรือที่ที่มีแสงแดดจัด รดน้ำวันละ 1 ครั้ง

ดูดวงราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

ต้นไม้มงคล ราศีสิงห์

ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดราศีสิงห์ : มีความเข้มแข็ง ไม่ยอมก้มหัวให้ใครง่าย ๆ ชอบอะไรที่ท้าทายความสามารถตัวเอง สามารถต่อสู้กับปัญหาต่าง ๆ ได้ดี เป็นผู้นำให้คนอื่นได้ บุคลิกดี มีความโดดเด่น แอบมีความหลงตัวเองนิด ๆ และมีอารมณ์แปรปรวน

ต้นไม้ตามราศีที่ช่วยเสริมดวง : ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ ช่วยเสริมดวงคนเกิดราศีนี้คือ ต้นรวยไม่เลิก ฟังแค่ชื่อก็รู้สึกรวยแล้ว

วิธีการดูแลต้นรวยไม่เลิก : วางไว้ในที่ที่มีแดดรำไร รดน้ำให้ชุ่มแค่วันละครั้ง

ดูดวงราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)

ต้นไม้มงคล ราศีกันย์

ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดราศีกันย์ : เจ้าระเบียบ ความจำดี ช่างสังเกต ไม่ยอมย่อท้อต่ออุปสรรคต่าง ๆ ของชีวิต ถ้ามีอุปสรรค สามารถเอาชนะอุปสรรคในชีวิตได้เป็นอย่างดี ล้มแล้วลุกเร็ว สามารถฮีลตัวเองเก่งมาก

ต้นไม้ตามราศีที่ช่วยเสริมดวง : ว่านหางจระเข้ นอกจากปลูกเป็นไม้ประดับได้แบบเก๋ ๆ แล้ว ถ้าปลูกจนออกดอก โบราณเชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงด้านการเงินได้อีกด้วย

วิธีการดูแลว่านหางจระเข้ : วางไว้ตรงที่ที่โดนแดดทั้งวัน แต่ไม่โดนแดดตรง ๆ รดน้ำจนดินชุ่ม ทุก 2 สัปดาห์

ดูดวงราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ต้นไม้มงคล ราศีตุลย์

ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดราศีตุลย์ : เจ้าพ่อเจ้าแม่หลักการ มีเหตุผล มักจะชั่งน้ำหนัก และคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบ ก่อนจะตัดสินใจทำอะไร มีความรับผิดชอบในตัวเอง และความเชื่อมั่นในตัวเองสูง

ต้นไม้ตามราศีที่ช่วยเสริมดวง : โกสน จะช่วยเสริมบารมีและช่วยทำให้บ้านร่มเย็นเป็นสุขให้กับคนที่เกิดราศีตุลย์

วิธีการดูแลต้นโกสน : ปลูกกลางแจ้ง หรือที่ที่มีแสงแดดรำไร รดน้ำตามสภาพความชุ่มชื้นของดิน

ดูดวงราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ต้นไม้มงคล ราศีพิจิก

ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดราศีพิจิก : เป็นคนอารมณ์แปรปรวนตามสถานการณ์ บางครั้งก็ใจเย็น บางทีก็ใจร้อน เป็นคนจิตใจดี มีเมตตา ชอบความท้าทาย ไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ มักจะมีชีวิตวัยเด็กที่ค่อนข้างลำบาก เป็นคนมีเซนส์ค่อนข้างดี มักจะเข้าอกเข้าใจคนอื่น เหมาะเป็นที่ปรึกษาที่ดี

ต้นไม้ตามราศีที่ช่วยเสริมดวง : ต้นว่านงาช้าง จะช่วยเสริมดวงเรื่องโชคลาภ และเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย ทนต่อสภาพอากาศประเทศไทย

วิธีการดูแลต้นว่านงาช้าง : ตั้งไว้ในที่ที่โดนแดด และอากาศถ่ายเทดี รดน้ำ 3 วันครั้ง

ดูดวงราศีธนู (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

ต้นไม้มงคล ราศีธนู

ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดราศีธนู : มีความสามารถ มองโลกในแง่ดี วิสัยทัศน์กว้าง มองการณ์ไกล เชื่อมั่นในตัวเองสูงจนบางครั้งดูเป็นคนดื้อรั้น สามารถประสบความสำเร็จและสร้างฐานะได้ด้วยความสามารถของตัวเอง

ต้นไม้ตามราศีที่ช่วยเสริมดวง : ต้นออมเพชร ช่วยเสริมดวงเรื่องการเงิน เชื่อว่าจะทำให้มีเงินเหลือกินเหลือใช้

วิธีการดูแลต้นออมเพชร : ชอบแดดรำไร อากาศถ่ายเทได้ดี รดน้ำวันละ 1 ครั้ง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แต่ละต้นก็เป็นต้นที่มีความหมายดี และไม่ยุ่งยากในการดูแลมาก ๆ ค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่ปลูกอะไรแล้วไม่ค่อยรอด (แบบเรา) ก็สามารถปลูกได้สบาย ๆ เลยละค่ะ และถ้าเพื่อนคนไหน อยากปลูกต้นอื่น ๆ หรืออยากหาต้นไม้มาแต่งบ้านหรือแต่งห้อง สามารถดูบทความอื่น ๆ ด้านล่างนี้ต่อ เพื่อช่วยในการตัดสินใจได้ค่ะ

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจต่อได้ที่