[แบบทดสอบ] ต้นไม้ทายใจ ส่องนิสัยตัวตนลึก ๆ ที่ใคร ๆ ก็บอกว่าแม่นมากกก!
 1. [แบบทดสอบ] ต้นไม้ทายใจ ส่องนิสัยตัวตนลึก ๆ ที่ใคร ๆ ก็บอกว่าแม่นมากกก!

[แบบทดสอบ] ต้นไม้ทายใจ ส่องนิสัยตัวตนลึก ๆ ที่ใคร ๆ ก็บอกว่าแม่นมากกก!

วันนี้เรามีเกมจิตวิทยา ทายนิสัยจากรูปต้นไม้ที่ชอบมาฝากกันค่ะ ใครรู้สึกเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ อยากหาอะไรทำแก้เบื่อ ก็เข้ามาลองเล่นกันได้นะ อยากจะบอกว่าแม่นมากกก!!!
writerProfile
8 มี.ค. 2021 · โดย

ใครรู้สึกเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ วันนี้ Wongnai Beauty มีแบบทดสอบมาให้เล่นกันค่ะ เป็นเกมทายใจ ทายนิสัยสนุก ๆ จากรูปต้นไม้ ซึ่งเราลองเล่นแล้ว ตรงมาก! ก็เลยอยากเอามาให้เพื่อน ๆ ลองเล่นกันดูค่ะ มาดูกันว่า ต้นไม้แต่ละแบบที่เลือกนั้น บ่งบอกอะไรในตัวเราบ้าง วันนี้เราก็มีภาพต้นไม้ทั้งหมด 8 ภาพ ชอบต้นไม้ต้นไหนมากที่สุด ให้เก็บไว้ในใจ ถ้าเลือกไม่ได้ ให้ลองหลับตาแล้วลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง เลือกภาพแรกที่ลืมตามาแล้วมองเห็น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูความหมายของต้นไม้ที่เราเลือกกันเลยค่ะ!

แบบทดสอบจิตวิทยา ต้นไม้ทายนิสัย

ภาพต้นไม้หมายเลข 1

ภาพต้นไม้ทายใจแม่นๆ
 • ลักษณะภาพ : ภาพต้นไม้พุ่มสีน้ำเงิน พร้อมลายเส้นคลื่น ๆ และวงกลม
 • ความหมาย : คนใจกว้าง
  เพื่อน ๆ เป็นคนนึงที่พยายามจะใช้ชีวิตอย่างไม่จริงจังจนเกินไป ถ้าไม่เบียวตอนมีชีวิต จะให้เบียวตอนไหน จริงไหม? เป็นคนรับผิดชอบต่อความสุขของตัวเอง หากรู้สึกว่าไม่มีความสุข ก็จะเปลี่ยนสถานการณ์ในชีวิตของตัวเองด้วยการมองโลกแบบการใส่ฟิลเตอร์อื่น ๆ เข้าไป เพื่อน ๆ ที่เลือกรูปต้นไม้รูปนี้ ไม่มีปัญหาในการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว หากไม่แน่ใจอะไรก็พูด หรือถามออกไปตรง ๆ เป็นคนยืดหยุ่นและมีจินตนาการ พยายามเปลี่ยนความพ่ายแพ้ให้เป็นโอกาส ฉันเป็นหมาป่าเดียวดาย และฉันจะไม่ยอมพ่ายแพ้ต่อโลกใบนี้หรอก รู้ไว้ซะด้วย!

ภาพต้นไม้หมายเลข 2

ภาพต้นไม้ทายนิสัย บอกอะไรในตัวคุณ
 • ลักษณะภาพ : ภาพต้นไม้พุ่มสีชมพู พร้อมลายเส้นรูปหัวใจ
 • ความหมาย : คนอ่อนหวาน
  คนที่เลือกภาพต้นไม้หมายเลข 2 เป็นคนไม่มีจุดอ่อน ไม่สนคำดูถูกหรือคำวิจารณ์ใด ๆ (ขอบคุณนะคะที่กล้าจะสอนหนู) มีความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ และผู้คนรอบข้าง ทุก ๆ คนก็ต่างหลงใหลในตัวของคนที่เลือกต้นไม้รูปนี้ เพราะคนที่เลือกต้นไม้รูปนี้ เป็นคนที่มีเสน่ห์เอามาก ๆ เป็นคนอบอุ่นและเป็นมิตร มีจิตใจโอบอ้อมอารีและมีเมตตา เป็นคนสนุกสนานเฮฮา ทำให้เป็นที่รักของคนรอบข้าง คนอื่น ๆ มักจะมองว่าเพื่อน ๆ ที่เลือกรูปนี้เป็นคนตลก แต่ก็มีโหมดจริงจังเหมือนกันนะ! เรียกได้ว่า อ่อนหวาน แต่ไม่ได้อ่อนแอ เป็นคนตลก แต่ไม่ได้เป็นตัวตลก  

ภาพต้นไม้หมายเลข 3

ดูดวงแม่นๆ จากรูปต้นไม้หลายแบบ
 • ลักษณะภาพ : ภาพต้นไม้สีเขียว พร้อมเส้นตรงที่ขัดกันไปมา
 • ความหมาย : คนไม่ประมาท
  คนที่เลือกภาพต้นไม้หมายเลข 3 เพื่อน ๆ มักจะทำอะไรอย่างช้า ๆ และรอบคอบ ไม่ชอบอะไรที่เร่งรีบจนเกินไป จดจ่อและโฟกัสกับเป้าหมายของชีวิต พยายามที่จะขจัดสิ่งรบกวนต่าง ๆ รอบตัว ถ้าจะให้เปรียบคนที่เลือกต้นไม้รูปนี้ ก็คงจะเหมือนรถไฟที่แล่นเรื่อย ๆ ไปตามราง ช้า แต่ก็ถึงจุดหมายแน่นอน คนที่เลือกต้นไม้รูปนี้ เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำโดยแท้ เพราะเก่งในการมอบหมายงานให้คนอื่น และเก่งในการตัดสินใจเรื่องยาก ๆ มองคนออก และใช้คนเป็น เป็นคนที่รักครอบครัวมาก แฟมิลี่แมนที่สุด เรียกได้ว่าสำหรับเพื่อน ๆ ครอบครัวต้องมาก่อนเสมอ! 

ภาพต้นไม้หมายเลข 4

เกมทายใจ เลือกรูปต้นไม้ที่ชอบ
 • ลักษณะภาพ : ภาพต้นไม้ที่มีพุ่มสีม่วง พร้อมลายเส้นที่ไขว้ขัดกันไปมา

 • ความหมาย : คนสมถะ
  คนที่เลือกภาพต้นไม้หมายเลข 4 เพื่อน ๆ เป็นคนที่มีความสุขกับการใช้ชีวิต ใช้เวลาเพื่อเก็บประสบการณ์และลิ้มรสชาติของการใช้ชีวิต ชอบที่จะเป็นผู้ให้ ชอบช่วยเหลือคนอื่น ใจกว้างยิ่งกว่าทะเล เรียนรู้จากการเป็นผู้ให้ เรียกได้ว่าเป็นนักอาสาตัวแม่ มีค่ายอาสา หรือว่าโครงการอาสาอะไรก็ไปหมด ไม่ชอบที่จะเป็นผู้นำหรือผู้ตาม ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเพื่อนร่วมทางกันได้ เป็นคนสันโดษ ถึงไม่มีเพื่อน ก็ไม่แคร์ สามารถทำอะไรด้วยตัวคนเดียวได้ เรียกได้ว่า อยู่กับเพื่อนก็ได้ อยู่คนเดียวก็แฮปปี้ 

ภาพต้นไม้หมายเลข 5

แบบทดสอบจิตวิทยา ต้นไม้ทายนิสัย
 • ลักษณะภาพ : ภาพต้นไม้ที่มีใบสีเขียว และมีลายเส้นตรงพุ่มเป็นลายก้นหอย 
 • ความหมาย : คนมีเหตุผล
  เพื่อน ๆ ที่เลือกภาพต้นไม้หมายเลข 5  เขาบอกว่า เพื่อน ๆ เป็นคนที่มั่นคงและหนักแน่น ชอบความสงบสุขในชีวิต เพราะความสงบสุขคือเซฟโซน และเพื่อน ๆ จะพยายามรักษาสภาพเซฟโซนนั้นไว้ให้ได้มากที่สุด อยากให้ทุกวันเป็นวันที่มีความหมาย คนที่ชอบรูปต้นไม้รูปนี้ จะไม่เสียเวลาและพลังงานไปกับอะไรที่ไม่ใช่โดยไม่จำเป็น (ชีวิตมันสั้น อย่ากินของไม่อร่อย หรือคนไม่ใช่ ก็รีบมูฟออนโดยไว เป็นต้น) เป็นคนที่มีวินัยในตัวเองมากกก รู้ขีดจำกัดของตัวเองดี และจะไม่หักโหมตัวเองจนเกินไป เชื่อในความจริง เพราะความจริงคือสิ่งที่แน่นอนที่สุด! แถมไม่ชอบการโกหกเอามาก ๆ ด้วย  

ภาพต้นไม้หมายเลข 6

แบบทดสอบจิตวิทยาแม่น ๆ ทายนิสัยจากรูปต้นไม้
 • ลักษณะภาพ : ภาพต้นไม้สีชมพู พร้อมลายเส้นรูปก้นหอย กระจายอยู่ทั่ว
 • ความหมาย : นักปรัชญา
  คนที่เลือกภาพต้นไม้หมายเลข 6 ยอมรับคนอื่นในตัวตนแบบที่เขาเป็น เป็นคนไม่ตัดสินคนอื่น และก็หวังว่าคนอื่นจะไม่ตัดสินตัวเองเหมือนกัน เพราะในโลกนี้ไม่มีใครเพอร์เฟกต์ 100% หรอก ใช่ไหมคะ เพื่อน ๆ ที่ชอบต้นไม้รูปนี้ มักจะวางแผนให้เสร็จสมบูรณ์ ก่อนจะเริ่มต้นทำอะไรเสมอ ๆ บางครั้งเป็นเดือน หรืออาจจะนานเป็นปี เรียกได้ว่ารอบคอบ และเป็นขั้นเป็นตอนมาก ๆ ชอบความสมบูรณ์แบบ ไม่ค่อยชอบอะไรที่สะเปะสะปะ ไม่มีจุดหมาย หรือไม่ชอบการผิดแผนเท่าไร เป็นคนฉลาด และมีความแข็งแกร่งทางจิตใจมาก สามารถเอาชนะอุปสรรคได้เกือบทุกอย่าง เมื่อไหร่ที่รู้สึกแย่ จะพยายามปรับมุมมองให้กลายเป็นแง่บวก ทุกอย่างจะดีหรือร้าย อยู่ที่มุมมองของตัวเอง ชอบมองมุมกลับ ปรับมุมมอง เชื่อว่าทุกอย่างเริ่มต้นที่ตัวเอง

ภาพต้นไม้หมายเลข 7

เกมทายใจ เลือกรูปต้นไม้
 • ลักษณะภาพ : ภาพต้นไม้สีเขียว ยอดแหลม พร้อมลายเส้นแนวตั้ง
 • ความหมาย : เป็นคนง่าย ๆ
  คนที่เลือกภาพต้นไม้หมายเลข 7 เพื่อน ๆ ที่เลือกต้นไม้รูปนี้ เป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกสงบและสบายใจ พร้อมที่จะเป็นเซฟโซนให้ทุกคนเสมอ ผู้คนรอบข้างมักจะเข้ามาหาเมื่อพวกเขามีปัญหา ซึ่งเพื่อน ๆ ก็ยินดีอย่างมาก เพราะเชื่อว่าการทำดีต่อคนอื่น จะได้อะไรดี ๆ จากคนอื่นกลับมาเสมอ หรืออาจจะได้เรียนรู้มุมมองใหม่ ๆ จากคนอื่น ผู้คนมักจะมองว่าเพื่อน ๆ คือที่ปรึกษาและผู้ฟังที่ดี แบบพี่อ้อยพี่ฉอด มักจะไม่ด่วนตัดสินใคร เพราะเชื่อว่าผู้คนมักต้องการที่พึ่ง หรือเซฟโซนจากใครบางคนเสมอ และเพื่อน ๆ ก็ยินดีที่จะเป็นคนคนนั้น  เรียกได้ว่าไม่มีใครเข้าใจเราเท่าเพื่อน ๆ ที่เลือกต้นไม้รูปนี้อีกแล้วค่ะ  

ภาพต้นไม้หมายเลข 8

ภาพต้นไม้ที่ชอบ บอกอะไร ทายนิสัยแม่น ๆ
 • ลักษณะภาพ : ภาพต้นไม้พุ่มสีน้ำตาล พร้อมลายเส้นโค้ง กระจายอยู่ทั่ว
 • ความหมาย : คนติดดิน
  คนที่เลือกภาพต้นไม้หมายเลข 8 เพื่อน ๆ ที่เลือกรูปนี้เป็นคนจริงใจและเป็นคนดีโดยแท้ หยั่งกะเทพบุตร หรือเทพธิดาลงมาเกิดบนโลกมนุษย์ เป็นคนมีจิตใจที่มีเมตตา สามารถสร้างมิตรภาพกับคนรอบข้างได้อย่างแนบแน่น และมักจะดึงดูดผู้คนที่ต้องการความช่วยเหลือให้เข้ามาหาอยู่เสมอ ๆ ชอบที่จะเป็นส่วนหนึ่งในทีมและสนุกกับการทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด เชื่อในพลังของมิตรภาพ จึงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาความสัมพันธ์นั้นไว้ ใครที่คบเพื่อนที่เลือกรูปต้นไม้รูปนี้ รักษาไว้ดี ๆ เลยนะคะ!  

 ขอบคุณที่มา : blogthings 

เป็นยังไงกันบ้างคะ ในรูปต้นไม้ทั้งหมด 8 ต้น ชอบต้นไม้ต้นไหนกันบ้างเอ่ย? จริง ๆ จะเลือกมากกว่า 1 รูปก็ได้นะคะ เราก็เลือก 2 ผลออกมาก็ตรงทั้ง 2 รูปเลย แล้วของเพื่อน ๆ ผลออกมาตรงไหมคะ ถ้าชอบเกมทายนิสัยนี้ก็อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อน ๆ คนอื่นเล่นกันด้วย เล่นคนเดียวไม่สนุกหรอกน้า  ครั้งหน้าจะหาเกมทายนิสัย หรือเกมจิตวิทยาอื่น ๆ อะไรมาให้ลองเล่นอีก อย่าลืมติดตามนะคะ

บทความที่คัดมาให้เพื่อน ๆ โดยเฉพาะ