ไหว้พระประจำราศีเกิด เสริมดวงเฮง รับทรัพย์ตลอดทั้งปี !
  1. ไหว้พระประจำราศีเกิด เสริมดวงเฮง รับทรัพย์ตลอดทั้งปี !

ไหว้พระประจำราศีเกิด เสริมดวงเฮง รับทรัพย์ตลอดทั้งปี !

เริ่มต้นปีให้ดีต้องไหว้พระเสริมดวง แล้วจะให้ดีต้องไหว้พระประจำราศีด้วยถึงจะปังงง! แต่ละราศีมีพระประจำตัวองค์ไหนบ้าง ตามมาดูกันเล้ยยย~
writerProfile
14 ม.ค. 2021 · โดย

ช่วงต้นปีแบบนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะไหว้พระเสริมดวงกันอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าการทำบุญไหว้พระแล้ว จะที่ไหน ทำเมื่อไรก็ล้วนแต่พบกับความสุขกายสบายใจทั้งนั้น สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนไหว้พระที่ไหน วันนี้ Wongnai Beauty รวบรวมพระประจำแต่ละราศีมาฝากกันค่ะ ส่วนใครที่ยังไม่มีโอกาสเดินทางไปไหว้ด้วยตัวเอง บอกเลยว่าเซฟเก็บไว้แล้วสวดบูชาที่บ้านก็เสริมดวงได้เช่นเดียวกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละราศี เราต้องไหว้พระเสริมดวงองค์ไหนถึงจะปังงงง! 

ราศีมังกร - พระแก้วมรกต

ไหว้พระประจำราศี ราศีมังกร

เริ่มต้นที่ชาวราศีมังกร สำหรับพระประจำราศีมังกรนั้นคือ พระแก้วมรกต นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยภาพรวมดวงของชาวราศีมังกรปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีค่ะ มีตำแหน่งงานที่ดีรออยู่ ใครที่อยากเสริมดวงเรื่องการงานให้ปังขึ้นไปอีก บอกเลยว่าต้องมากราบไหว้ขอพรจากพระแก้วมรกตค่ะ เพราะจะช่วยให้เรื่องกิจการการงานให้รุ่งเรือง และพบแต่ความเป็นสิริมงคลอีกด้วย ไม่เจ็บไม่จน รับทรัพย์ตลอดทั้งปีเลยค่ะ 

คาถาบูชา : ท่องนะโม 3 จบ
พุทธะ มะหามะณีระตะนะ ปะฏิมากะรัง ปูเชมิ
ทุติยัมปิ พุทธะมะหามะณีระตะนะ ปะฏิมากะรัง ปูเชมิ
ตะติยัมปิ พุทธะมะหามะณีระตะนะ ปะฏิมากะรัง ปูเชมิ
เอเตนะ สัจจะวัชเชนะ มะหาเตโช เจวะ มะหาปัญโญ
จะ มะหาโภโค จะ มะหายะโส จะ ภะวันตุ เม
นิพพานัสสะ ปัจจะโย โหตุ 

ราศีกุมภ์ - หลวงพ่อโสธร

ไหว้พระประจำราศี ราศีกุมภ์

ต่อกันที่พระประจำชาวราศีกุมภ์นั่นก็คือ หลวงพ่อโสธร นั่นเองค่ะ เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักและศรัทธาในความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโสธรอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะขอพรเรื่องอะไร ส่วนใหญ่ล้วนแต่จะประสบแต่ความสำเร็จ สำหรับดวงชาวราศีกุมภ์นั้นภาพรวมในปีนี้ถือว่าดีมากกกก! ทั้งการงาน การเงิน และความรักดีขึ้นเป็นลำดับเลย หากชาวราศีกุมภ์อยากเสริมดวงให้ปังมากขึ้น แนะนำว่าต้องมากราบไหว้หลวงพ่อโสธรเลยค่ะ ก็จะช่วยขจัดอุปสรรค พบแต่ความราบรื่นตลอดทั้งปี 

คาถาบูชา : ท่องนะโม 3 จบ
อิติ อิติ อิติ โสธโร นะโมพุทธายะ ยะธาพุทธโมนะ

ราศีมีน - หลวงพ่อโต (วัดพนัญเชิง)

ไหว้พระประจำราศี ราศีมีน

สำหรับชาวราศีมีนนั้น ภาพรวมในปีนี้อาจจะต้องมีระวังเรื่องการงานที่ติดขัดเรื่องการสื่อสารอยู่บ้าง รวมไปถึงเรื่องสุขภาพที่ต้องดูแล แต่โดยรวมแล้วไม่แน่ค่ะ ชาวราศีมีนที่อยากไหว้พระเสริมความปัง แนะนำไหว้พระประจำราศีคือ หลวงพ่อโต (วัดพนัญเชิง) เลยค่ะ กราบไหว้ขอพรก็จะช่วยเสริมดวงเรื่องการงานให้ประสบความสำเร็จ และช่วยเสริมสุขภาพให้หายเจ็บป่วย นอกจากได้บุญแล้วยังช่วยให้สบายใจขึ้นอีกด้วยจ้า 

คาถาบูชา : ท่องนะโม 3 จบ
โตเสนโต วะระธัมเมนะ โตสัฎฐาเน สุเว วะเร
โตสัง อะกาสิ ขันตุนัง โตสะจิตตัง นะมามิหัง

ราศีเมษ - พระอัฏฐารส

ไหว้พระประจำราศี ราศีเมษ

ชาวราศีเมษช่วงต้นปีอาจจะต้องเจอปัญหาหนัก แต่ถ้าผ่านไปได้ก็จะดีขึ้นค่ะ แถมมีโอกาสประสบความสำเร็จกับอะไรใหม่ ๆ ในเรื่องการเงินยังหมุนได้คล่องตัว พระเสริมดวงประจำราศีคือพระอัฏฐารส เชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ชาวราศีเมษ ช่วยให้ชีวิตสงบสุข ไม่พบเจออุปสรรค บอกเลยว่ากราบไหว้บูชาแล้วจะพบแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาค่ะ 

คาถาบูชา : ท่องนะโม 3 จบ
อุเปตา พุทธะธัมเมหิ อัฏฐาระสะหิ นายะกา
ทะวัตติง สะลักขะณู เปตา สีตะยานุพะยัญ
ชะนาธะรา เอตัสสะ อานุภาเวนะ สะทา โสดถี ภะวันตุ เม

ราศีพฤษภ - หลวงพ่อพระใส

ไหว้พระประจำราศี ราศีพฤษภ

ถึงเวลาลืมตาอ้าปากของชาวราศีพฤษภแล้วค่ะ  ใครที่เกิดราศีนี้ราหูจะให้ผลแล้ว ทั้งเรื่องโชคลาภความมั่นคง ถือว่าเป็นปีที่ดีขึ้นของชาวราศีพฤษภเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากไหว้เสริมดวงเพิ่มความปัง ควรไหว้พระประจำราศีนั่นคือ หลวงพ่อพระใส ที่ว่ากันว่าขอพรสิ่งใดก็ล้วนแต่สำเร็จ และพบแต่ความก้าวหน้าในชีวิต สวดคาถาบูชาทุกวันรับรองว่าดีแน่นอนค่ะ 

คาถาบูชา : ท่องนะโม 3 จบ
อะระหัง พุทโธ โพธิชโย เสยยะคุโณ โพธิสัตโต
มะหาลาโภ ปิยัง มะมะ ภะวันตุโน โหตุ สัพพะทาฯ

ราศีเมถุน - พระปางนาคปรก

ไหว้พระประจำราศี ราศีเมถุน

สำหรับชาวเมถุนปีที่ผ่านมาอาจจะต้องเจอกับเรื่องร้ายมาบ้าง แต่มาปีนี้มีโอกาสก้าวหน้าและประสบความสำเร็จสูง เชื่อว่าปีนี้ต้องดีกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ที่สำคัญต้องไหว้พระเสริมดวงให้ปังขึ้นไปอีก ด้วยการไหว้พระประจำราศีอย่างพระปางนาคปรก ที่จะช่วยให้ชาวเมถุนพบเจอแต่ความราบรื่นไม่มีอุปสรรค ใครที่มีธุรกิจค้าขายก็จะมีแต่ร่ำรวยรุ่งเรืองค่ะ 

คาถาบูชา :  ท่องนะโม 3 จบ
ยะโตหัง ภะคินิ อะริยายะ ชาติยา ชาโต, นาภิชานามิ สัญจิจจะ ปาณัง
ชีวิตา โวโร เปตาฯ เตนะ สัจเจนะ โสตถิ เต โหตุ โสตถิ คัพภัสสะ

ราศีกรกฎ - พระพุทธชินราช

ไหว้พระประจำราศี ราศีกรกฎ

ต่อกันที่ชาวราศีกรกฎ ช่วงต้นปีเรื่องการงานจะดีแต่หลังจากนี้ไป อาจจะต้องมีปัญหาให้คอยแก้อยู่บ้าง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ การไหว้พระก็จะช่วยเสริมดวงเราได้ สำหรับพระประจำราศีกรกฎนั้นคือ พระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมืองที่ทุกคนต่างให้ความเคารพนับถือ เชื่อกันว่าการไหว้พระพุทธชินราชนั้นจะพบแต่ความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต พบเจอแต่สิ่งดี ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ 

คาถาบูชา : ท่องนะโม 3 จบ
อิเมหิ นา นา สักกาเลหิ อภิปูชิเตหิ ทีกายุโกโหมิ
อะโลโคสุคิโต สิทธิกัจจัง สิทธิกรรมมังปิยัง มะมะ
ประสิทธิลาโภชะโยโหตุ สัพพัทธา พุทธะชินะราชา
อภิปะเลตุมัง นะโมพุทธายะ

ราศีสิงห์ - พระพุทธสิหิงค์

ไหว้พระประจำราศี ราศีสิงห์

ชาวราศีสิงห์ปีนี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ค่ะ ช่วงต้นปีมีเกณฑ์ต้องระวังเรื่องสุขภาพ ไหว้พระเสริมดวงเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองด้วยการไหว้พระประจำราศี นั่นก็คือ พระพุทธสิหิงค์ เชื่อกันว่าเมื่อกราบไหว้แล้วจะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ช่วยให้ผู้ที่มากราบไหว้นั้นสบายใจคลายกังวลลง เชื่อว่าสิ่งดี ๆ จะตามมาแน่นอนค่ะ 

คาถาบูชา : ท่องนะโม 3 จบ
อิติ ปะวะระสิหิงโค อุตตะมะยะโสปิ
เตโช ยัตถะ กัตถะ จิตโต โส สักกาโร
อุปาโท สะการะพุทธะ สาสะนัง
โชตะยันโต วะ ทีโป สุระณะเรหิ
มะหิโต ธะระมาโน วะ พุทโธติ

ราศีกันย์ - หลวงพ่อวัดไร่ขิง

ไหว้พระประจำราศี ราศีกันย์

คนที่เกิดราศีกันย์ปีนี้จะมีดวงการงานที่เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นค่ะ แต่ปีนี้เรื่องความรักไม่โดดเด่นเท่าไรนัก เสริมดวงเรื่องความรักให้ปังได้ด้วยการไหว้พระประจำราศีนั่นก็คือ หลวงพ่อวัดไร่ขิง ว่ากันว่าขอพรแล้วจะสมหวังดังที่ขอ ใครอยากโดดเด่นเรื่องความรัก บอกเลยว่าต้องลองค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยอีกด้วย ขึ้นชื่อว่าการไหว้พระทำบุญ พูดเลยว่าต้องดีแน่นอน  

คาถาบูชา : ท่องนะโม 3 จบ
กาเยนะ วาจายะ วะ เจตะสา มะเหสักขายะ เทวะตายะ
อะธิปาถิตัง อิทธิปาฏิหาริกัง มังคะละจินตารามพุทธะปะฏิมากะรัง
ปูชามิหัง ยาวะชีวัญจะ สุกัมมิโก สุขะปัตถิตายะ

ราศีตุลย์ - หลวงพ่อโต

ไหว้พระประจำราศี ราศีตุลย์

สำหรับชาวราศีตุลย์บอกเลยว่าปีนี้ปังมากกกก! ดีทั้งหัวปีและท้ายปี การงานก้าวหน้ามั่นคง เป็นปีแห่งการสร้างเนื้อสร้างตัวเลยก็ว่าได้ ส่วนใครที่อยากไหว้พระเสริมดวงให้ปังขึ้นไปอีก แนะนำให้ไหว้พระประจำราศีนั่นก็คือ หลวงพ่อโต เลยค่ะ เชื่อกันว่าเมื่อกราบไหว้แล้วจะพบแต่ความมงคล ไร้ทุกข์โศก และช่วยให้ผู้ที่มากราบไหว้บูชาพบแต่ความสงบราบรื่นในชีวิต 

คาถาบูชา : ท่องนะโม 3 จบ
โตเสนโต วะระธัมเมนะ
โตสัฏฐาเน สิเว วะเร
โตสังอะกาสิ ชันตูนัง
โตสะจิตตัง นะมามิหังฯ

ราศีพิจิก - พระโพธิสัตว์กวนอิม

ไหว้พระประจำราศี ราศีพิจิก

ต่อกันด้วยราศีพิจิก ถึงจะเป็นราศีที่ราหูเข้า แต่ก็ยังมีเกณฑ์ดี ยังมีความโชคดีในเรื่องการงานการเงิน ในส่วนของความรักต้องค่อย ๆ ดูกันไปก่อน สำหรับพระประจำราศีที่ควรกราบไหว้นั้นนั่นก็คือ พระโพธิสัตว์กวนอิม หรือที่รู้จักกันในชื่อเจ้าแม่กวนอิม เชื่อกันว่าการกราบไหว้เจ้าแม่กวนอิมจะช่วยเสริมในเรื่องของการรับทรัพย์ร่ำรวย และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ที่สำคัญว่ากันว่าผู้ที่บูชาเจ้าแม่กวนอิมนั้นจะต้องไม่กินเนื้อ เพื่อที่จะได้รับบุญสูงสุดด้วยค่ะ 

คาถาบูชา : นำโมไต๋ชื้อ ไต๋ปุย กิวโคว่ กิวหลั่ง กวงไต๋เล่งก้ำ กวงสี่อิมผู่สัก (กราบ)
นำโมไต๋ชื้อ ไต๋ปุย กิวโคว่ กิวหลั่ง กวงไต๋เล่งก้ำ กวงสี่อิมผู่สัก (กราบ)
นำโมไต๋ชื้อ ไต๋ปุย กิวโคว่ กิวหลั่ง กวงไต๋เล่งก้ำ กวงสี่อิมผู่สัก (กราบ)
นำโมฮุก นำโมหวบ นำโมเจ็ง นำโมกิวโคว่ กิวหลั่ง กวงสี่อิมผู่สัก
ทั่งจี้โต โอม เกียล้อฮวดโต เกียล้อฮวดโต เกียออฮวดโต
ล้อเกียฮวดโต ล้อเกียฮวดโต ซาผ่อออ เทียงล้อซิ้ง
ตี่ล้อซิ้ง นั้งลี่หลั่ง หลั่งลี่ซิ้ง
เจ็กเฉียก ใจเอียงห่วยอุ่ยติ้ง นำโมม่อออปวกเยี่ยปอล้อบิ๊ก

ราศีธนู - หลวงพ่อเงิน วัดปากน้ำ

ไหว้พระประจำราศี ราศีธนู

มาถึงราศีธนูกันแล้วค่ะ เรียกได้ว่าเป็นปีที่ดีของชาวราศีธนูเลย จะพบกับความมั่นคงมั่งคั่งเรื่องการงานการเงิน เหมาะกับการเริ่มทำธุรกิจใหม่ แน่นอนว่าถึงดวงจะปังแล้ว เราก็อยากปังขึ้นอีก! เสริมดวงด้วยการไหว้พระประจำราศีนั่นคือ หลวงพ่อเงิน วัดปากน้ำ กราบไหว้บูชาเชื่อว่าจะพบแต่กัลยาณมิตรและบริวารที่ดี การเงินคล่องตัว มีโชคลาภ รวมไปถึงเสริมดวงพบแต่สิ่งดี ๆ ในชีวิตอีกด้วยค่ะ 

คาถาบูชา : ท่องนะโม 3 จบ
นะ กะ กุ นะ เทสิตัง ทะวาเร ทิตัพโพ
อาคัจฉายะ อาคัจฉาหิ ทิวะสุหายะ
เอหิ ปุคคะโล ปุริสา อิสิโย จิตติ
อิติจิตตัง ปิยังมะมะ
(ว่าตาม 7 จบ)

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับการไหว้พระประจำราศีที่เราเอามาฝากกัน ต้องบอกเลยว่าการไหว้พระทำบุญในช่วงต้นปีแบบนี้ถือเป็นการเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้ตัวเองได้ดีเลยค่ะ ทำแล้วรู้สึกสบายใจ แน่นอนว่าคิดดี ทำดีเข้าไว้ เชื่อว่าตลอดปีต้องมีแต่สิ่ง ๆ ดีตามมาแน่นอน ส่วนใครที่ไม่สะดวกเดินทางไปกราบไหว้ด้วยตัวเอง สามารถเซฟรูปพร้อมท่องบทสวด ตั้งใจอธิษฐานขอพรได้ที่บ้าน ก็ย่อมเสริมดวงได้เช่นกัน ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีของทุกคนค่ะ :)

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่