แจกหนังสืออ่านฟรี! e-book กว่า 2 พันเล่มที่หอสมุดแห่งชาติ อ่านเลย!
  1. แจกหนังสืออ่านฟรี! e-book กว่า 2 พันเล่มที่หอสมุดแห่งชาติ อ่านเลย!

แจกหนังสืออ่านฟรี! e-book กว่า 2 พันเล่มที่หอสมุดแห่งชาติ อ่านเลย!

อยากค้นคว้าอะไรก็เจอ ไปอ่านกันเลยค่ะ กับหนังสืออ่านฟรี เปิดให้อ่านออนไลน์บนเว็บไซต์ของสำนักงานหอสมุดแห่งชาติ มีของฟรีมาให้อ่านถึงที่ หนอนหนังสือห้ามพลาด!
writerProfile
19 เม.ย. 2021 · โดย

เพื่อน ๆ สายรักการอ่านหนังสือมาทางนี้เลยค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty เตรียมไว้ให้สำหรับคนชอบอ่านและชอบค้นคว้า ขนเอาหนังสืออ่านฟรีในรูปแบบของ e-book มาฝากกัน โดยแบ่งออกเป็นแต่ละหมวดให้แล้ว ไปเปิดบันทึกการอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

หมวดภาษาต่างประเทศ

หนังสืออ่านฟรี e-book หมวดภาษาต่างประเทศ

ใครอยากเก่งภาษา ก็สามารถนำหนังสืออ่านฟรีไปอ่านหรือไปติวกันได้เลยค่ะ โดยเล่มที่เราเอามาแนะนำนั้นเป็นเล่มที่ติดอันดับการอ่านมากที่สุดหลายเล่มเลยค่ะ ใครที่อยากสอบ TOEIC ได้คะแนนดี ๆ หรือใครที่อยากพูดภาษาที่ 3 ได้ เช่น จีน เกาหลี ห้ามพลาดนะคะ

หนังสือแนะนำ :

หมวดจิตวิทยา

หนังสืออ่านฟรี

หนังสืออ่านฟรีหมวดต่อมาที่เราเอามาแนะนำเป็น หมวดจิตวิทยา ที่เชื่อว่าจำเป็นต่อคนทั้งวัยเรียนและวัยทำงานค่ะ โดยเน้นเรื่องของการพัฒนาตัวเอง และออกแบบทัศนคติเพื่ออยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุข รวมไปถึงเรื่องจิตวิทยาของสีที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอดค่ะ

หนังสือแนะนำ :

หมวดประวัติศาสตร์

อ่านหนังสือออนไลน์ หนังสืออ่านฟรี หมวดประวัติศาสตร์

e-book หมวดต่อมาที่เราอยากจะแนะนำคือ แนวประวัติศาสตร์ ที่มีทั้งในไทยและต่างประเทศ มีเรื่องราวที่น่าสนใจตั้งแต่ประวัติศาสตร์ไทย ประวัติศาสตร์สถานที่ ประวัติศาสตร์กลุ่มผู้ลี้ภัย อัตชีวประวัติคนดัง เป็นต้น 

หนังสือแนะนำ :

หมวดสังคมศาสตร์

หนังสืออ่านฟรี หมวดสังคมศาสตร์

มาต่อที่หนังสืออ่านฟรี e-book หมวดสังคมศาสตร์​ โดยหมวดนี้ที่เราเอามาแนะนำกันนั้นมีทั้งเรื่องสังคม วัฒนธรรมทั้งในและต่างประเทศ ใครที่ชอบอ่านงานแนวสังคม น่าจะมีสักเล่มที่ถูกใจนะคะ ไปอ่านหนังสือออนไลน์กันได้แบบฟรี ๆ เลย

หนังสือแนะนำ :

หมวดการเมือง

หนังสืออ่านฟรี หมวดการเมือง

หนังสืออ่านฟรีหมวดนี้บอกเลยว่าน่าจะเริ่มเป็นที่สนใจของเพื่อน ๆ หลายคนในช่วงนี้เลยค่ะ มีทั้งเรื่องการเมืองไทยและการเมืองต่างประเทศที่ได้บันทึกประวัติศาสตร์การเมือง และการเปลี่ยนแปลงการปกครองที่น่าสนใจเอาไว้ เช่น พม่า นาซีเยอรมัน รวมถึงที่ไทยด้วยค่ะ คนอ่านหนังสือออนไลน์ขอบอกว่าห้ามพลาดหมวดนี้เลย

หนังสือแนะนำ :

หมวดวิทยาศาสตร์

อ่านหนังสือ e-book หมวดวิทยาศาสตร์

มาที่หนังสืออ่านฟรีอีกหมวดที่ไม่ได้อ่านยากอย่างที่คิด โดยเราเลือกเรื่องที่น่าสนใจและใกล้ตัวมาฝากค่ะ เช่นเรื่องของมลภาวะทางอากาศ ภาวะ Climate Change ที่ชาวโลกเริ่มให้ความสำคัญ นอกจากนี้ยังมีเล่มที่เล่าเรื่องวิทยาศาสตร์กึ่ง ๆ สังคมอีกด้วยนะคะ

หนังสือแนะนำ :

หมวดท่องเที่ยว

หนังสืออ่านฟรี หมวดท่องเที่ยว

มาที่หนังสืออ่านฟรีอีกหมวดที่บอกเลยว่าช่วงนี้หลายคนคงห่างหายกันไปนาน ถ้าตอนนี้ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวก็ยังสามารถไปหา e-book หนังสือท่องเที่ยวฟรีมาอ่านกันก่อนได้นะคะ โดยเล่มที่เราเอามาแนะนำก็มีทั้งเที่ยวในประเทศและต่างประเทศเลย

หนังสือแนะนำ :

หมวดธุรกิจ

หนังสืออ่านฟรี หมวดธุรกิจ

หนังสืออ่านฟรีอีกหนึ่งหมวดที่สามารถอ่านและใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันก็คือ หมวดธุรกิจ ค่ะ โดยเล่มที่เราเลือกมาแนะนำจะมีตั้งแต่การทำการตลาด ธุรกิจ SME การเงินและการลงทุน เรียกได้ว่าครอบคลุมเรื่องธุรกิจที่ทุกคนต้องรู้ ไปอ่านกันได้เลยยย

หนังสือแนะนำ :

หมวดวรรณกรรม นวนิยาย เรื่องสั้น

หนังสืออ่านฟรี หมวดวรรณกรรม

ใครที่ชอบอ่านหนังสือแนว Fiction หรือเรื่องแต่ง มาทางนี้เลยค่าาา เพราะหมวดนี้เข้ามีหนังสืออ่านฟรีเล่มเด็ด ๆ ที่เป็นวรรณกรรมซีไรต์อย่าง “ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต” ไปจนถึงวรรณกรรมยอดฮิตตลอดกาลอย่าง “สามก๊ก” “สี่แผ่นดิน” และ “ซุนวู” และยังมีอีกมากมายในหมวดนี้ เข้าไปอ่านหนังสือออนไลน์ฟรีกันได้เลย

หนังสือแนะนำ :

หมวดศิลปะ

หนังสืออ่านฟรี

ชวนมาเสพศิลป์กันต่อกับหนังสืออ่านฟรีอีกหมวดอย่างหมวดศิลปะ เพราะว่าศิลปะไทยนั้นเป็นมรดกล้ำค่าและมีหลายแขนงให้ศึกษา โดยเล่มที่เราหยิบเอามาแนะนำมีตั้งแต่ศิลปะสายสถาปัตยกรรม ไปจนถึงศิลปวัฒนธรรมไทยในอดีต น่าค้นหาและศึกษามากกกก

หนังสือแนะนำ :

นอกจาก 40 เล่มที่เราขนมาแนะนำกันแล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถเข้าไปอ่านหนังสือฟรีได้ที่เว็บไซต์ของหอสมุดแห่งชาติได้ฟรีอีกนับพันเล่มเลยค่ะ ใครเจอเล่มไหนที่น่าสนใจ หรือเป็นประโยชน์ต่อการทำงานและการใช้ชีวิต ก็สามารถเอามาแชร์กันได้นะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม