สีผมหน้าสว่าง 10 ไอเดีย หน้าสดยังสวย ไม่แต่งหน้าก็รอด!
  1. สีผมหน้าสว่าง 10 ไอเดีย หน้าสดยังสวย ไม่แต่งหน้าก็รอด!

สีผมหน้าสว่าง 10 ไอเดีย หน้าสดยังสวย ไม่แต่งหน้าก็รอด!

แปะไอเดียสีผมขับหน้าสว่างที่สาว ๆ ห้ามพลาด ใครมีปัญหาแต่งหน้าเท่าไรก็ไม่ปัง ดูโทรม หน้าดูหม่นหมอง สีผมช่วยทำให้หน้าดูสดใสขึ้นได้นะจ๊ะ อยากรู้ต้องไปดู!
writerProfile
13 พ.ค. 2021 · โดย

เมื่อจะเปลี่ยนสีผมแต่ละที สาว ๆ คงคิดหนัก มักจะเริ่มวอแวว้าวุ่นแล้วว่าฉันจะทำผมสีอะไรดี ถ้าทำสีที่ชอบออกมาแล้วจะเข้ากับผิวมั้ยนะ จะดูหน้าคล้ำหรือเปล่า จะน้ำตาลแดง ส้ม ทอง หรือจะสีหม่นไปเลยดี ต่าง ๆ นานา สารพัดคำถาม วันนี้ Wongnai Beauty เลยรวบรวมสีผมหน้าสว่าง แบบไม่แต่งหน้าก็ยังรอดมาเป็นไอเดียให้สาว ๆ จะมีสีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยยย

สีผมน้ำตาลช็อกโกแลต

สีผม , สีผมหน้าสว่าง
สีผม , สีผมหน้าสว่าง

สาว ๆ ที่ชอบสีผมโทนสีธรรมชาติเข้ม ๆ ต้องจัดสีนี้เลยค่ะ สีน้ำตาลช็อกโกแลต สีนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าของเราแลดูสว่างแถมยังดูเด็กลงอีกด้วย ที่สำคัญคือเป็นสีที่ทำง่าย สามารถซื้อมาทำเองได้ไม่ยาก ดูแลง่าย ไม่ต้องหมั่นเติมโคนผมบ่อย ๆ แถมผมก็ไม่เสียเหมือนทำสีสว่าง ๆ ด้วยนะคะ สาว ๆ ที่ชอบสีแนวนี้แนะนำเลยค่ะ แต่ถ้าผมยาวมาก ๆ ให้ทำที่ร้านเลย สีจะได้ออกมาสม่ำเสมอค่ะ 

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาว ๆ ทุกสีผิว

Source : 1, 2

สีผมน้ำตาลประกายแดง

สีผม , สีผมหน้าสว่าง
สีผม , สีผมหน้าสว่าง

สาว ๆ ที่อยากได้สีผมหน้าสว่างโทนเข้มแต่ยังมีลูกเล่นเก๋ ๆ ต้องจัดสีน้ำตาลที่มีประกายแดงหรือสีพวก Garnet ไม่ก็ Mahogany เลยค่า เพราะจะให้ลุคเป็นสาวสวยผมเข้ม แต่มีเสน่ห์ด้วยประกายของเส้นผมสีน้ำตาลอมแดงอมส้มเบา ๆ เวลาตื่นเช้ามากระทบกับแสงแดดตอนเช้า วิบวับสวยเด่นเลยละค่ะ ยิ่งสาว ๆ ผิวสีแทน บอกเลยว่าเข้ากันดีมาก ๆ เลยแหละ

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวแทน แต่สาวผิวขาวก็ทำได้เหมือนกันค่ะ

Source : 1, 2

สีผมน้ำตาลบลอนด์เข้ม

สีผม , สีผมหน้าสว่าง
สีผม , สีผมหน้าสว่าง

สำหรับสีนี้สาว ๆ สายฝอนิยมกันสุด ๆ เลยค่ะ เป็นการทำสีให้ออกมาเหมือนสีผมธรรมชาติของสาว ๆ ตะวันตก คือมีความน้ำตาลทอง ๆ หรือสาว ๆ ที่อยากเพิ่มมิติให้กับเส้นผมมากขึ้น มีความแฟชั่นขึ้นมาอีกระดับ แนะนำให้ทำไฮไลต์แบบช่อเล็ก ๆ แซม ๆ ไปสักนิดค่ะ สีผมโทนนี้เหมาะทั้งสาวผิวขาวและผิวแทนเลยจ้า แถมช่วยขับให้ใบหน้าโดดเด่นอีกด้วย

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวสีขาวและสาวผิวแทน

Source : 1, 2

สีผมน้ำตาลอมส้ม

สีผม , สีผมหน้าสว่าง
สีผม , สีผมหน้าสว่าง

สาว ๆ ที่อยากได้ลุคสดใสจัดไปเลยจ้ากับสี Apricot หรือน้ำตาลอมส้ม เป็นสีที่มีความแฟชั่น แต่ยังมีความธรรมชาติอยู่เบา ๆ ไม่จี๊ดจ๊าดหวือหวามากเกินไป สาว ๆ ผิวขาวหรือผิวสีไปทางโทนเหลือง บอกเลยว่าเข้ามาก ๆ ค่ะ สีโทนนี้เวลาอยู่ในที่มืดอาจจะเห็นไม่ชัดมาก แต่เวลาออกแดดล่ะก็ เป็นประกายสวยมากเลย ยังไงก็ลองเอาไปปรับความสว่างให้เข้ากับตัวเองดูนะคะ

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวขาวเหลืองไปจนถึงผิวแทน

Source :
1, 2

สีผมบลอนด์ทองอ่อน

สีผม , สีผมหน้าสว่าง
สีผม , สีผมหน้าสว่าง

สีนี้จัดว่าเป็นสีโทนสว่างมากกก สาว ๆ เอเชียผมสีเข้มร้อยทั้งร้อยที่จะทำสีนี้ยังไงก็ต้องกัดสีผมจ้า แนะนำว่าสาว ๆ ที่จะทำ ควรจะเป็นคนที่มีสีผิวขาวโอโม่มาก ๆ ไม่งั้นมีสิทธิ์ไม่รอด แล้วจะขาวอย่างเดียวไม่พอควรขาวอมชมพูด้วยนะคะซิส เพราะถ้าผิวขาวเหลือง ทำออกมาอาจจะดูซีดหมดก็เป็นได้ จากปังจะเป็นพังเอาได้น้า เอาเป็นว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเอาอยู่นะบอกไว้ก่อน

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวขาวมาก ๆ ขาวแบบอมชมพู

Source : 1, 2

สีผมน้ำตาลหม่น

สีผม , สีผมหน้าสว่าง
สีผม , เทรนด์สีผม

อีกสีผมหน้าสว่างที่ฮิตมาก ๆ กับผมโทนสี Ash จะ Ash Brown ให้ลุคหวาน ๆ แฟชั่นนิด ๆ หรือ Ash Gray ที่ให้ลุคสาวมั่น เท่ ๆ ก็ได้ จะโทนไหนก็แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ แต่บอกไว้เลยว่าสีนี้ทำยากพอสมควร แถมยังเฟดง่ายด้วยนะคะ ทำออกมาแล้วก็ต้องดูแลดี ๆ และเติมสีบ่อย ๆ เลยจ้า สาว ๆ ผิวอมชมพูแนะนำเลยค่ะ ส่วนสาว ๆ ที่ผิวออกเหลืองอาจจะต้องระวังสักหน่อย เพราะสีนี้อาจทำให้ดูหมองค่ะ

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวขาวอมชมพู

Source : 12

สีผมน้ำตาลประกายม่วง

สีผม , สีผมหน้าสว่าง
สีผม , สีผมหน้าสว่าง

สีน้ำตาลอมม่วงผสมแดงนิด ๆ ที่ถูกใจสาว ๆ หลายคนอย่างสี Burgundy อารมณ์ประมาณสีไวน์แดงค่ะ แนะนำว่าทำให้เห็นเป็นประกายเวลาออกแดดพอนะคะ ไม่ต้องถึงกับกัดสีจนผมเป็นสีม่วงอ่อน เดี๋ยวจากสาวสวยไฮโซ จะกลายเป็นสาวพังค์ไปซะก่อนนะคะซิส สีนี้ช่วยขับผิวของสาว ๆ ตั้งแต่ผิวขาวไปจนถึงผิวแทนได้ดีเลยค่ะ แต่ก็เป็นอีกสีที่หลุดง่ายเหมือนกันนะคะ

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวขาวหรือผิวสีแทน

Source : 1, 2

สีผมดำ

สีผม , สีผมหน้าสว่าง
สีผม , สีผมหน้าสว่าง

สีผมหน้าสว่างง่าย ๆ คลาสสิก ๆ แบบฉบับสาวเอเชีย สีนี้เหมาะกับทุกสีผิวเลยค่ะ แต่ แต่ แต่ อยู่ที่การแต่งหน้าและการแต่งตัวด้วยนะคะ ถ้าอยากได้ลุคเฉี่ยว ๆ เปรี้ยว ๆ มีความดุนิด ๆ ก็จัดเต็มแต่งหน้าเข้มได้เลย แต่ถ้าอยากได้ลุคใส ๆ แนะนำให้แต่งหน้าเบา ๆ พอค่ะ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าถ้าเป็นผมสีดำที่เกิดจากการย้อมไม่ใช่สีผมธรรมชาติ หากวันไหนเปลี่ยนใจอยากทำสีผมสีอื่น อันนี้จะค่อนข้างยากเลยนะคะเพราะสีจะติดยากมาก 

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวทุกสีผิว

Source : 1, 2

สีผมน้ำตาลประกายทองคาราเมล

สีผม , สีผมหน้าสว่าง
สีผม , สีผมหน้าสว่าง

นึกถึงความเป็นสาวหวานต้องจัดผมสีน้ำตาลประกายทองคาราเมลเลยค่ะ เพราะจะให้สีผมที่เหลืองนวล ๆ ไม่ทองจนเกินไป ไม่ทำให้ผมดูแห้ง ตื่นมาหน้าไม่ต้องแต่งก็สวย ขับให้ใบหน้าสว่างเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่ผมเข้มมาก อาจจะต้องมีการกัดสีสักหน่อย เพื่อให้ได้สีผมชัดขึ้น ส่วนสาว ๆ ที่ผมเข้มมาก ๆ ทำมาแล้วอาจจะเห็นแค่เป็นประกายค่ะ

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวสองสีหรือสีผิวน้ำผึ้ง

Source : 12

สีผมน้ำตาลประกายเบจ

สีผม , สีผมหน้าสว่าง
สีผม , สีผมหน้าสว่าง

อบอุ่น นุ่มละมุนตาเลยทีเดียวค่ะ สำหรับผมสีน้ำตาลประกายเบจ ที่เราจะเห็นได้บ่อยในทรงผมเจ้าสาวหรือสาว ๆ ที่ชอบถักเปีย เพราะเจ้าสีผมโทนนี้จะช่วยทำให้ผมดูมีมิติ ปรับให้หน้าดูสว่าง แม้ตั้งแต่ตอนที่ยังไม่ได้แต่งหน้าเลยยยย ใครที่ชอบสีผมแนวนี้ก็เซฟรูปไปให้ช่างดูเลยจ้า แต่ทำมาแล้วก็ดูแลดี ๆ นะคะ เพราะสีเฟดค่อนข้างง่ายเลยแหละค่ะ 

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวขาวอมชมพู 

Source : 12

สาว ๆ ที่สนใจก็ลองเอาไปปรับให้เข้ากับสภาพผิวของตัวเองดูนะคะ แต่ยังไงแฟชั่นก็ไม่มีกฎตายตัว ถ้ามั่นใจยังไงก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ สำหรับใครที่อยากอัปเดตเทรนด์ทรงผมและสีผม ไปดูได้ที่นี่เลยค่ะ

Cover Source : 1, 2, 3

**All Right Reserved**