แจกไอเดียทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ปัง ๆ สาดน้ำแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ทั้งวัน!
  1. แจกไอเดียทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ปัง ๆ สาดน้ำแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ทั้งวัน!

แจกไอเดียทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ปัง ๆ สาดน้ำแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ทั้งวัน!

ถึงเวลาของเทศกาลแห่งความสนุกอย่างวันสงกรานต์อีกแล้วจ้าาา มาเตรียมพร้อมเล่นน้ำให้สุดเหวี่ยงด้วยทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์คิ้วท์ ๆ เล่นทั้งวันผมก็ไม่เสียทรง!
writerProfile
1 เม.ย. 2024 · โดย

ไหน ๆ สงกรานต์นี้ สาว ๆ คนไหนมีแพลนจะไปเล่นน้ำสงกรานต์กันบ้างเอ่ยย ใครที่ไม่ได้ออกไปเล่นน้ำมาหลายปีแล้วก็คงไม่อยากพลาดในปีนี้กันใช่ไหมคะ ได้เวลาที่สาว ๆ จะต้องเตรียมตัวเล่นน้ำสงกรานต์ให้พร้อม ชุดพร้อม เครื่องสำอางกันน้ำพร้อม รองเท้าแตะลุยน้ำพร้อม แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนยังคิดทรงผมเล่นน้ำสงการนต์ไม่ออก มาค่ะ! วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาแจกไอเดียทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์คิ้วท์ ๆ ที่เปียกน้ำเท่าไหร่ ผมก็ไม่เสียงทรง! ไม่ว่าจะเป็นการรวบผม แฟชั่นผมเปียน่ารัก ๆ ผมหางม้า หรือจะเป็นทรงผมมัดมวย เราขนมาหมดแล้ว เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปเตรียมตัวลุยน้ำกันเลยยยย!

ทรงผมรวบตึงพร้อมหางม้าเปิดหน้าสวย ๆ

ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์

ขอเริ่มกันที่ทรงผมสุดเบสิกแต่ว่าเต็มไปด้วยความน่ารัก เพราะเราจะไม่ได้มาแนะนำทรงผมมัดหางม้าธรรมดา ๆ หรอกค่ะ แต่เราจะเพิ่มกิมมิกให้ทรงผมหางม้าให้ดูคิ้วท์และดูแฟชั่นขึ้น ด้วยการถักเปียน่ารัก ๆ ไปในลุคผมหางม้า สาว ๆ จะทำการมัดหางม้าก่อนและแบ่งผมถักสองเปียก็ได้ หรือจะทำการแสกผมครึ่งบนและล่าง แล้วค่อยถักเปียเส้นบนและล่างก็ดูแปลกตาไปจากผมหางม้าทรงเดิม ๆ หรือว่าสาว ๆ คนไหนอยากเพิ่มความแบ๊วกรุบ เราขอแนะนำทรงผมหางม้าที่ทำการมัดหางม้าเป็นปล้อง ๆ ข้อ ๆ คล้าย ๆ โดนัทพอนเดอริงให้ดูน่ารักขึ้น บอกเลยว่าทรงผมหางม้าแบบนี้เหมาะกับการเป็นทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์สุด ๆ เพราะเป็นการรวบผมตึงพร้อมกับเปิดหน้า ทำให้ผมให้หลุดลุ่ยมาปรกหน้าเวลาเล่นน้ำสงกรานต์ แถมยังเป็นทรงผมที่ทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยค่ะ

ทรงผมเปียมัดแกละสองข้างแบบสาว Y2K

ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์

สาว ๆ คนไหนอยากเพิ่มความน่ารักสไตล์สาวแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่ามากขึ้น เราขอแนะนำทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์สไตล์สาว Y2K ไอเดียนี้เลยจ้าาาา เริ่มจากการแบ่งผมเป็นสองฝั่งเท่า ๆ กัน แล้วทำการมัดแกละ จะเป็นแกละต่ำหรือมัดแกละสูงก็ได้นะคะ เลือกมัดตามที่เราชอบได้เลยยย และพ้อยต์ของผมทรงนี้จะอยู่ที่การแบ่งช่อผมให้ผมแกละอีกที เพื่อทำการถักเปียหลาย ๆ เส้นให้ผมแกละอีกที ซึ่งสาว ๆ สามารถแบ่งช่อเปียได้ตามที่ต้องการเลยนะ จะถักหลาย ๆ เปีย หรือถักแค่สองเปียก็ได้ค่ะ บอกเลยว่าเป็นทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ที่มีความคิ้วท์สุด ๆ แถมรวบเก็บผมได้หมดเพราะว่าการถักเปียทำให้ผมไม่หลุดลุ่ยออกมาง่าย ๆ เปียกน้ำเท่าไหร่ผมก็ไม่เละ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยทรงผมเปีย Y2K กันนะจ๊ะ

รวบผมตึงพร้อมมัดมวยผมเปียโดนัทน่ารัก ๆ

ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์

สาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากจะปล่อยผมลงมาให้สัมผัสตัวเลยสักเส้น เพราะด้วยอากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยในตอนนี้ บวกกับการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ต้องเปียกและเหนอะหนะผิว ทำให้สาว ๆ ขี้ร้อนและขี้รำคาญอยากจะเก็บผมไปให้หมด! เราขอแนะนำให้ลองทรงผมมัดมวยพร้อมรวบตึงไปเลยจบ ๆ แต่สาวน่ารักแบบเราก็อยากจะมัดมวยแบบคิ้วท์ ๆ อะเนอะ เราเลยแนะนำให้ลองมัดมวยผมโดนัทดูค่ะ เริ่มจากแบ่งผมออกเป็นสองฝั่ง จากนั้นก็ทำการถักเปียให้สุดปลายผม และทำการม้วนเส้นผมเปียให้เป็นมวยน่ารัก ๆ เลยค่ะ ซึ่งการม้วนผมเปียให้เป็นผมก็ทำได้หลากหลายวิธี คือจะม้วนเป็นมวยแน่น ๆ ก็ได้ หรือจะม้วนผมเปียเป็นวงโดนัทเลยก็ได้ หรือจะแบ่งผมเปียเป็นสองเส้นแล้วค่อยจับผมเส้นนึงมาม้วนเป็นวงกลม ส่วนอีกเส้นก็ปล่อยลงมาแบบน่ารัก ๆ ปังมากค่ะ!

เล่นน้ำแบบแกลม ๆ ด้วยการมัดมวยผมตึง ๆ

ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์

สาว ๆ คนไหนที่อยากได้ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์แบบแกลม ๆ อารมณ์สาวสายแฟชั่นอยากจะลองเล่นน้ำสงกรานต์สักหน่อย เราแนะนำเป็นทรงผมรวบตึงพร้อมมัดมวยผมต่ำเป๊ะ ๆ ปัง ๆ ไปเลยค่ะ เอาจริงมองเผิน ๆ อาจจะดูเหมือนทรงผมออกงานใช่ไหมคะ บอกเลยว่าเราสามารถหยิบเอาทรงผมมัดมวยออกงานทรงนี้เนี่ยแหละมาเป็นทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ เพราะการมัดมวยผมแบบนี้เหมาะกับอากาศร้อนแบบนี้มากกก แถมยังโดนสาดน้ำได้แบบเต็ม ๆ จุก ๆ คือเปียกยังไงผมมวยก็ไม่เละแน่นอนค่ะ เพราะเราทำการรวบตึงไว้แล้ว แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากจะเพิ่มความคิ้วท์ให้กับทรงผมมวยแบบนี้ ให้ลองเอาโบว์เส้นเล็ก ๆ มาผูกตกแต่งอีกทีนึงก็ได้นะ หรือจะลองแบ่งช่อผมเล็ก ๆ สองข้างและทำการถักเปียจิ๋ว ๆ พาดลงมาก็ได้ค่ะ น่ารักชัวร์!

อยากปล่อยผมก็ถักเปียหลายเส้นเพิ่มความคิ้วท์

ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์
ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์

แต่ว่าถ้าใครไม่เซลฟ์กับการมัดผมหรือทรงผมรวบตึงเท่าไหร่นัก ถนัดปล่อยผมสยายมากกว่า เรามีอีกทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์มาแชร์เพื่อน ๆ ค่ะ นั่นก็คือการแบ่งช่อผมให้ทั่วศีรษะแล้วทำการถักเปียเส้นเล็กให้ทั่วศีรษะไปเลย บอกเลยว่าเป็นทรงผมที่สู้ต่อการโดนน้ำสาดได้ดีมาก ๆ เพราะการถักเปียช่วยให้ผมเราอยู่ทรงมากที่สุดแล้วค่ะ แต่ว่าถ้าสาว ๆ คนไหนก็ยังไม่เลิฟการถักเปียเท่าไหร่ อยากปล่อยผมยาวมากกว่า เราขอแนะนำให้หากิ๊บติดผมน่ารัก ๆ มาทำการติดผมด้านหน้าเพื่อเปิดหน้าก็ได้นะคะ เพราะการติดกิ๊บเพื่อเปิดผมด้านหน้า จะทำให้การปล่อยผมเล่นน้ำของเราสะดวกมากขึ้น เพราะผมจะได้ไม่มาปรกหน้าให้รำคาญใจ และช่วงนี้เทรนด์กิ๊บติดผมน่ารัก ๆ ลายการ์ตูนต่าง ๆ ก็คือฮิตมากกก สงกรานต์นี้เราก็นำเทรนด์กิ๊บติดผมไปเลยสิคะ

หวังว่าอ่านบทความนี้จบแล้วสาว ๆ จะได้เรฟทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ปีนี้กันเนอะ เราได้รวบรวมทรงผมหลากหลายทรงมาก ๆ ที่เหมาะกับการเล่นน้ำสงกรานต์ที่จะต้องลุยกับการโดนน้ำสาด คือเป็นทรงผมที่เปียกน้ำแล้วก็ยังดูสวยว่างั้นเถอะ สาว ๆ คนไหนคิดว่าจะไปเล่นน้ำสงกรานต์ในปีนี้ก็อย่าลืมหยิบเอาทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ของเราไปทำตามกันล่ะ!

อ่านบทความแนะนำเพิ่มเติมได้ที่...
สู้สงกรานต์! แว่นกันแดด BALENCIAGA ดีไซน์สุดล้ำ พร้อมเล่นน้ำสะบัด!
เปิดลิสต์ “ร้านชุดว่ายน้ำ” แบรนด์ไทย เตรียมช้อปไปทริปทะเลด่วน!
ตัดหน้าม้ารับปีใหม่! แจกเรฟทรงผมหน้าม้า น่ารักจับใจสายเกา