อัพเดทดวงรายปี 2566 ทั้ง 12 ราศีกับแม่หมอบิวตี้ ราศีไหนดี มาเช็คดวงกัน
  1. อัพเดทดวงรายปี 2566 ทั้ง 12 ราศีกับแม่หมอบิวตี้ ราศีไหนดี มาเช็คดวงกัน

อัพเดทดวงรายปี 2566 ทั้ง 12 ราศีกับแม่หมอบิวตี้ ราศีไหนดี มาเช็คดวงกัน

คำทำนายจากแม่หมอบิวตี้บอกไว้ ว่าดวงรายปี 2566 ทุกราศีจะมีเรื่องทั้งดีและไม่ดีเกิดขึ้น เข้ามาวางแพลนชีวิตพร้อมกับน้อมรับคำทำนายดีๆ กัน แถมเคล็ดลับเสริมดวงให้ด้วย
writerProfile
14 ธ.ค. 2022 · โดย

แม่หมอบิวตี้ชวนเพื่อน ๆ Wongnai Beauty เข้ามาเช็คดวงรายปี 2566 กัน มาดูสปอยล์ชีวิตในปีหน้ากันค่ะ ว่าช่วงต้นปี กลางปี และปลายปี จะมีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นบ้าง ต้องรับมืออย่างไร แล้วปีหน้าจะมีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นหรือเปล่า หรือใครที่กำลังรอโชคลาภ รอเนื้อคู่ มีเกณฑ์จะได้เจอคนถูกใจให้หายเหงาไหม แล้วมีเคล็ดลับในการมูเพื่อเสริมดวงยังไงบ้าง มาดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้กันเลย !  

ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงรายปี 2566 ราศีมังกร ดวงรายปี 2023 แม่หมอบิวตี้

ดวงรายปี 2566 ของชาวราศีมังกร ปีนี้เป็นปีเปลี่ยนผ่าน เป็นเรื่องของการเปลี่ยนงาน ถ้าเกิดว่าใครไม่ไหวในเรื่องของการงาน ปีนี้จะเป็นปีของการตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการงาน ถ้าเปลี่ยน ก็จะเป็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ในปีนี้ ถ้าใครอยากจะเปลี่ยนงาน เปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องคิดมากว่าจะหนีเสือปะจระเข้ ในปีนี้ชาวมังกร เปลี่ยนงานแล้วจะดี หรือใครจะย้ายประเทศไปเลยก็ดี จะย้ายภาค จากภาคอิสานไปภาคเหนือ จากภาคเหนือไปภาคใต้ก็ได้ อะไรก็ตามที่เป็นการเปลี่ยนที่พักอาศัย เปลี่ยนงาน เปลี่ยนตำแหน่งจะดี แต่ถ้าใครอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไป ในเรื่องของการงาน ก็มีเกณฑ์ที่จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ถ้าไม่ได้ลาออกจากงาน หรือย้ายไปไหน ก็จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เตรียมตัวเฮได้เลย !

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

ให้ระวังในเรื่องของสุขภาพ พอมีดวงได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ย้ายที่อยู่อาศัย ย้ายการงาน ย้ายตำแหน่งอะไรต่าง ๆ ก็มีเกณฑ์ที่จะมีปัญหาในเรื่องของหมอนรองกระดูก ปัญหากระดูกทับเส้นประสาท หรือปวดคอ บ่า ไหล่ ออฟฟิศซินโดรม อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับการโหมทำงานหนัก ให้ระวังสุขภาพตัวเองให้ดี ดูแลตัวเองให้เยอะ ๆ ระวังในเรื่องของกระดูก แม่หมอบิวตี้ขอย้ำว่าให้ระวังปัญหาในเรื่องของสุขภาพช่วงต้นปีให้มาก ๆ ถึงแม้ชาวราศีมังกรจะโชคดีในเรื่องของการงานก็ตาม

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)

มีโชคดีในเรื่องของการงานและการเงิน พอดวงการงานขยับ ดวงการเงินก็จะดีตามไปด้วย เพราะฉะนั้นช่วงกลางปี ชาวราศีมังกรดวงจะปังมาก ! ถ้าจะให้จัดอันดับดวงดี ราศีที่ 1-6 ราศีมังกรจะปังที่สุดในเรื่องของการเงิน เพราะฉะนั้นปี 2566 นี้ ชาวราศีมังกรเตรียมตัวรับทรัพย์แบบจุก ๆ ได้เลย และในช่วงกลางปี ชาวราศีมังกรอาจจะมีรายจ่ายเยอะ แต่จะเป็นรายจ่ายที่ได้กลับคืนมา หรือเป็นรายจ่ายที่ยอมจ่ายไปเถอะ เพราะผลตอบแทนที่ได้มาจะมากกว่าที่จ่ายไป เพราะฉะนั้น ช่วงกลางปีก็ปล่อยใจสบาย ๆ ในเรื่องของการเงินได้

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

มีเกณฑ์เกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยวหรือการเดินทาง ช่วงกลางปี ดวงการงานการเงินปังไปแล้ว ช่วงปลายปีก็จะหาเรื่องเที่ยวหรือเรื่องใ้ช้เงิน ไปเที่ยวนู่นนี่นั่น ชีพจรลงเท้า ยิ่งชาวราศีมังกรที่อายุ 35 ปีขึ้นไป ช่วงปลายปีนี้จะได้เที่ยวเยอะมาก ! ในปีนี้ ชาวราศีมังกร ถ้าอยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนได้เลย ยิ่งถ้าอายุ 35 ปีขึ้นไป ก็ให้รอรับข่าวดีในเรื่องงาน หรือถ้าจะให้แม่หมอแนะนำเกี่ยวกับการใช้เงิน ก็แนะนำว่าให้เก็บเงินไว้ก็ได้ เพราะช่วงปลายปีมีเกณฑ์ที่จะได้ไปเที่ยวเยอะ เดินทางเยอะ ใช้เงินเยอะ จะได้ไม่เครียดในเรื่องของการเงิน สิ่งที่เป็นปัญหา และแม่หมออยากจะเตือนเอาไว้ในปีนี้ คือ ให้ระวังการทะเลาะเบาะแว้งกับคนในที่ทำงาน บางครั้งอาจจะเป็นคนกลาง ให้กับสองฝั่งที่ทะเลาะกัน ถ้าลูกน้องของชาวราศีมังกรทะเลาะกัน ก็อาจจะได้เป็นคนกลางที่ไม่รู้จะเข้าข้างฝ่ายไหน เพราะฉะนั้นให้ระวังเรื่องของคนในองค์กร หรือระวังคนใกล้ตัวทะเลาะกัน หรือระวังตัวเราไปทะเลาะกับคนอื่น ซึ่งเหตุผลในการทะเลาะกัน หลัก ๆ ก็จะมาจากเรื่องของสุขภาพ เราอาจจะไม่ได้ดูแลสุขภาพตัวเองดีพอ คนรอบข้าที่เป็นห่วง ก็อาจจะห่วงเกินไปจนทำให้ทะเลาะกัน หรือว่าตัวเราอาจจะไม่ได้สนใจคนอื่นมากพอจนไม่รู้ว่าคนรอบข้างหรือคนที่เรารักป่วย วิธีแก้คือ ให้สนใจคนรอบข้างให้มากขึ้นมากกว่าเรื่องงาน เรื่องเงิน หรือใส่ใจคนอื่นมากกว่าตัวเองเล็กน้อยจะดีมาก

ไอเทมเสริมดวง : ด้วยความที่ดวงรายปี 2566 ของชาวราศีมังกร ค่อนข้างปังในเรื่องของการงานและการเงิน แต่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพค่อนข้างเยอะ ถ้าเป็นผู้หญิง ให้หาเวลาไปไหว้พระแม่กวนอิม หรือถ้าเป็นช่วงชีพจรลงเท้า ก็ให้บินไปไต้หวันเลยเพื่อไปไหว้เจ้าแม่กวนอิม จะดีมาก จะช่วยเสริมดวงในด้านสุขภาพของผู้หญิงราศีมังกรได้ดี ส่วนผู้ชายชาวราศีมังกร ให้ไปไหว้เทพเจ้าเห้งเจีย ด้วยความที่โชคดีแบบปุบปับ ก็อาจจะทำให้มีโชคร้ายแบบปุปปับได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น แม่หมอบิวตี้เลยแนะนำว่าให้ไปไหว้เทพเจ้าวานร อย่างเทพเห้งเจีย ก็จะเป็นการเสริมดวงในเรื่องของสุขภาพให้ดีขึ้น และช่วยทำให้ชีวิตราบรื่น จะได้ไม่เจอปัญหาอะไรมากมาย

วันเกิดดวงปัง : สำหรับคนราศีมังกร วันเกิดในปีนี้ดวงปังไปแล้ว 6 วัน แต่คนที่น่าเป็นห่วง คือคนที่เกิดวันอาทิตย์ ชาวราศีมังกรที่เกิดวันอาทิตย์ ให้ระวังหนัก ๆ เลยในเรื่องของสุขภาพ ส่วนคนที่เกิดวันอื่นก็สบาย ๆ ใช้ชีวิตตามปกติได้เลย แต่ก็ห้ามประมาทนะ ดูแลสุขภาพกันให้ดี ๆ แม่หมอขอเตือน !

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงรายปี 2566 ราศีกุมภ์ ดวงรายปี 2023 แม่หมอบิวตี้

ดวงรายปี 2566 ในปีนี้ ก็ค่อนข้างเป็นปีที่อาจจะเจ็บป่วย แต่ไม่ใช่ตัวของชาวราศีกุมภ์เอง เป็นดวงของผู้ใหญ่ในบ้าน คนที่มีผู้ใหญ่ในบ้านที่อายุเยอะแล้ว แนะนำว่าให้หาเวลาอยู่กับเขาให้มาก ๆ พยายามพูดคุยหรือใช้เวลาร่วมกับเขาให้มาก ๆ ในอนาคตจะได้ไม่รู้สึกเสียใจ ปีนี้ของชาวราศีกุมภ์ จะเป็นปีที่ญาติผู้ใหญ่ คนที่เรารัก อาจจะมีอาการเจ็บป่วยได้ คนที่อายุเยอะที่สุดในบ้านอาจจะเจ็บป่วยได้ เพราะฉะนั้นพยายามดูแลให้ดี ๆ หรือถ้าดวงไม่ดี อาจจะมีการสูญเสียเกิดขึ้นสำหรับคนที่รัก ให้ระวังในส่วนนี้ให้ดีด้วย อะไรที่บั่นทอนจิตใจผ่านไปแล้ว แต่ในขณะเดียวกัน โชคดีของปีนี้คือจะเป็นในเรื่องของการศึกษา ชาวราศีกุมภ์คนไหนที่มีเกณฑ์จะไปสอบราชการ สอบเลื่อนขั้น ไปนู่นไปนี่ อะไรที่เป็นการสอบหรือการยื่นเอกสาร การเรียนรู้อะไรเพิ่มเติม จะเริ่ด จะปังมาก เพราะฉะนั้นเรื่องของการศึกษาในปีนี้ ให้ทำได้เลยเต็มที่ อยากจะเรียน อยากจะศึกษาอะไร อยากต่อยอดสิ่งไหน ทำได้เลย เพราะว่าสิ่งนั้นจะนำพาความเจริญก้าวหน้า และนำพาหน้าที่การงานที่มั่นคง และส่งผลให้การเงินดีขึ้น เพราะฉะนั้นเรื่องของการพัฒนาตนเอง ราศีกุมภ์ ในปีนี้ต้องตั้งใจ และพยายามอย่างเคร่งครัด เพื่อปูทางไปสู่อนาคตที่ดี

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

ถามว่าช่วงต้นปี จะมีปัญหาอะไรไหม ต้องบอกว่าชาวราศีกุมภ์ อาจจะมีปัญหาหยุมหยิมเกี่ยวกับเรื่องการงานและการเงินเข้ามา การสอบ การยื่นคะแนน การยื่นผล อะไรก็แล้วแต่ที่ส่งผลต่อความเจริญก้าวหน้าในชีวิตและการอัพเกรดตัวเอง ก็อาจจะมีปัญหาอะไรยิบย่อย แต่เราก็จะผ่านมันไปได้ แก้ไขปัญหาได้และสามารถทำได้ดีด้วย เพราะฉะนั้นช่วงต้นปี อยากจะสอบ หรือทำอะไร สามารถทำได้เลยเต็มที่ แม่หมอขอเอาใจช่วย

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)

จะเป็นช่วงของการที่ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย หรือสูญเสียคนรักเกิดขึ้น เพราะฉะนั้น ก็พยายามมีสมาธิให้มาก บางคนถ้าอยากจะไปเข้าวัดทำบุญ ก็ดีเหมือนกัน พยายามทำให้ตัวเองใจนิ่งที่สุดและพยายามไม่คิดมากที่สุด หรือว่าพยายามทำให้ตัวเองปลงที่สุด แล้วจะดีต่อตัวเอง ช่วงกลางปีอาจจะหม่น ๆ หน่อย ถ้าเกิดว่ามีสมาธิหรือปลงได้ง่าย อะไร ๆ ก็จะดีขึ้น สิ่งที่จะช่วยเสริมดวงในด้านนี้ ของชาวราศีกุมภ์ ก็แนะนำให้ไปไหว้องค์พ่อปู่ฤาษี อย่างเช่น องค์พ่อปู่ฤาษีลิงดำ องค์พ่อปู่ฤาษีตาไฟ องค์พ่อปู่ฤาษีอะไรก็ได้ มีพ่อปู่ฤาษี 108 องค์ เลือกองค์ที่รู้สึกว่าถูกโฉลกที่สุด ให้ไหว้ท่านและขอพรเกี่ยวกับสุขภาพกับท่าน จากหนักให้กลายเป็นเบา ถึงจะมีเกณฑ์สูญเสีย แต่ถ้าหากไปขอท่านอาจจะเป็นแค่อาการป่วย รักษา ก็มีเกณฑ์จะหาย อาการดีขึ้น การไปไหว้และขอพรกับหลวงปู่ฤาษีที่รู้สึกถูกโฉลกก็จะช่วยเสริมดวงสุขภาพได้

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

คนที่แต่งงานมีครอบครัวแล้ว ก็เตรียมได้รับข่าวดีได้เลย มีเกณฑ์ว่าจะได้ตั้งครรภ์ เฉพาะคนที่แต่งงานถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้นนะ ถ้าหากว่าอยู่กินกันเฉย ๆ ก็อาจจะไม่ท้อง ชาวราศีกุมภ์ มีเกณฑ์ว่าเด็กจะมาตอนที่ชีวิตพร้อม ในช่วงปลายปี ถ้าชีวิตพร้อมแล้ว เด็กจะมาทันที เหมือนได้รับการประทานมาให้ เป็นเด็กที่ดี ดวงดี และมาในช่วงเวลาที่ดี เป็นหนึ่งเรื่องที่น่ายินดีเลยทีเดียว ถ้าถามว่าช่วงปลายปีจะมีปัญหาเข้ามาไหม ไพ่บอกว่า ให้ระวังปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวกับอาการเหนื่อย อาจจะรู้สึกเหนื่อยเป็นพิเศษ รู้สึกแน่นหน้าอก เจ็บหัวใจ หรือว่ารู้สึกไม่ค่อยมีแรง หายใจไม่ออก อะไรแบบนี้ ให้ระวังเรื่องของอาการเหนื่อยหอบและระบบทางเดินหายใจให้ดี เป็นไปได้ พยายามหาเวลาออกกำลังกาย ขยายปอดของตัวเองให้มาก ๆ ถ้าเกิดว่าใครที่ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ เป็นไปได้ ควรลด ละ เลิก ก็จะดีเหมือนกัน เพราะจะช่วยรักษาสมดุลของร่างกาย ทำให้ตัวเองไม่ป่วยเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หรือเรื่องของหัวใจ อาการแน่นหน้าอก ถ้างดปัจจัยเสี่ยงก็จะทำให้ไม่มีปัญหาในด้านนี้

ไอเทมเสริมดวง : อย่างที่แม่หมอบิวตี้ได้บอกไปแล้ว ในปีนี้ให้ไปไหว้พ่อปู่ฤาษี หรือถ้าเป็นการทำบุญ ให้ทำบุญเกี่ยวกับโลงศพ บังสุกุลเป็น บังสุกุลตาย ทำบุญให้ศพไร้ญาติ หรือทำบุญเกี่ยวกับโรงพยาบาล ทำบ่อย ๆ ทำเป็นประจำก็จะดีมาก เป็นการเสริมดวงให้ดีขึ้น

วันเกิดดวงปัง : วันเกิดที่โชคดีสำหรับชาวราศีกุมภ์คือคนที่เกิดวันจันทร์และวันอาทิตย์ จะดวงดีมาก และค่อนข้างตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ ถ้ามีปัญหา ก็จะเครียดแค่แป๊ปเดียว หาทางออกปัญหาก็จะเจอ มีคนคอยช่วยเหลือ คอยค้ำจุน คนที่เกิดสองวันนี้สบายใจได้

ราศีมีน (15 มี.ค.-12 เม.ย.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงรายปี 2566 ราศีมีน ดวงรายปี 2023 แม่หมอบิวตี้

ดวงประจำปี 2566 ของชาวราศีมีน ในปีนี้ เป็นปีแห่งการพยายาม ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น อะไรก็ตามที่พยายามมาอย่างน้อยเป็นเวลาปีสองปี หรือสิ่งที่พยายามมาโดยตลอด ปีนี้จะเป็นปีที่ประสบความสำเร็จ จะรู้สึกว่าโล่งจัง ที่ทำสำเร็จแล้ว คอมพลีทชีวิต อะไรแบบนั้น เพราะฉะนั้น สิ่งไหนที่พยายามทำมา จะส่งผลและประสบความสำเร็จในปี 2566 นี้ ยังไง แม่หมอบิวตี้ก็ขอยินดีไว้เลยล่วงหน้า

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

อย่างที่บอกไปว่าปีนี้ เป็นปีแห่งการพยายาม อาจจะมีอุปสรรค หรือเป็นอะไรที่เหนื่อยหน่อย ในช่วงต้นปี ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน จะรู้สึกว่าเหนื่อย ท้อ หอบแฮ่กเลย แต่ถ้าเกิดว่าพยามยามต่อไป สู้ต่อไป ในช่วงกลางปีจะดีมาก เพราะในช่วงกลางปี ความดีที่สั่งสมมาจะเกิดผล

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)

ความดีที่สั่งสมมาจะเกิดผล ทำให้ชาวราศีมีนได้รับการ Offer ได้รับข้อเสนอดี ๆ จากความพยามยาม เพราะฉะนั้น แม่หมอบิวตี้ขอแนะนำว่าให้อดทนไปซัก 4 เดือน แล้วเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคมจะดีขึ้น แล้วจะรู้สึกขอบคุณตัวเอง ที่ยังรอในจุด ๆ นี้อยู่

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

สำหรับใครที่มีคู่ มีแฟน หรือมีความสัมพันธ์ ชาวราศีมีน ก็มักจะมีปัญหาในเรื่องของความรัก ถ้าเกิดว่าดวงในเรื่องของการงานมันปัง มันเริ่ด มันดี ดวงความรักอาจจะไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ หรือถ้าเกิดว่าความรักดี การงานอาจจะไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ เป็นอะไรที่สลับกัน เพราะฉะนั้นช่วงปลายปี ดวงความรักของชาวราศีมีนอาจจะไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ ถ้ารู้สึกว่าความรักเริ่มมีปัญหา พยายามฮีล และพยายามเข้าใจกันให้มาก ๆ จะเป็นการย่นระยะเวลาไม่ให้เกิดปัญหา หรือทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นเรื่อย ๆ ให้พยายามใจเย็น ๆ เข้าไว้ ประนีประนอมกัน อย่าเอาแต่ความสะใจ อย่าเอาแต่ความสะดวกสบายของตัวเอง หรืออะไรที่อีกฝ่ายทำมาแล้วเรารู้สึกไม่ชอบใจ ปลงหน่อยก็ดีเหมือนกัน อย่าคิดมาก อย่าย้ำคิดย้ำทำ ในช่วงปลายปี มีเกณฑ์ว่าชาวราศีมีนจะเป็นบ้าเป็นหลังในเรื่องของความรัก กังวลมากเกินไป ระแวงในเรื่องของความรักมากเกินไป คิดมากกับความรักมากเกินไป ในช่วงปลายปี ชาวราศีมีนก็ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องความรักให้หนัก ๆ เลย แต่การงานกับการเงินดีนะ

ไอเทมเสริมดวง : ถ้าอยากขอเรื่องล็อตเตอรี่หรือโชคลาภ ให้ไปขอพรกับองค์ที่เป็นเด็ก เช่น พระพิฆเนศปางเด็ก น้องไข่ น้องส้มฉุน หรือน้องกุมาร อะไรก็ได้ที่เป็นองค์เด็ก ไปขอหวย ขอโชคลาภกับเขาได้ ในเรื่องโชคลาภของชาวราศีมีนในปี 2566 ก็ไม่แพ้ใครเหมือนกัน แต่ในเรื่องของการเสริมดวงความรัก ไพ่บอกว่า ไม่มีอะไรเสริมได้ นอกจากตัวเราเอง สมาธิ สติ และอย่าคิดมากจนเกินไป บางทีเรื่องยังไม่เกิด แต่คิดมากไปแล้ว ก็อาจจะทำให้ทะเลาะกันได้ อะไรที่ปลง หรือปล่อยผ่านได้ ก็ให้ปล่อยผ่านไป ไม่งั้นก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องของความรักได้

วันเกิดดวงปัง : สำหรับวันเกิดของชาวราศีมีนที่โชคดีที่สุด คือคนที่เกิดวันพุธ โชคดีแบบยืนหนึ่ง เพราะมีแค่วันเดียว จะไม่มีปัญหาเลย คนวันอื่น ช่วงปลายปีจะเครียด มีปัญหาในเรื่องของความรัก แต่คนเกิดวันพุธจะใช้ชีวิตชิล ๆ เลย ทั้งคนที่เกิดวันพุธกลางวัน และวันพุธกลางคืน ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ แต่คนเกิดวันอื่น ๆ อะไรที่ไม่ดี ก็ให้ระวังเป็นพิเศษ ในทุก ๆ เรื่อง อย่างที่แม่หมอบอกไป เพราะในปีนี้จะเป็นปีที่ค่อนข้าง Lucky in Game แต่ไม่ Lucky In Love หรือ Lucky In Love แต่อาจจะไม่ Lucky in Game ซักเท่าไหร่ ยังไงแม่หมอบิวตี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านอุปสรรคไปให้ได้กันทุกคนเลยนะคะ

ราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงรายปี 2566 ราศีเมษ ดวงรายปี 2023 แม่หมอบิวตี้

ดวงประจำปี 2566 ปีนี้ของราศีเมษเป็นปีที่ประสบความสำเร็จในเรื่องของความรัก เรื่องคู่ คนที่สนใจหนุ่ม สนใจสาวจากต่างประเทศ มีเกณฑ์ที่จะได้เจอความรักที่ดี เจอความรักจากแดนไกล สำหรับพื้นดวงของชาวราศีเมษเกี่ยวกับเรื่องคู่ ความรักมี 4 แบบ คือ 1. รักแท้ คู่แท้ โซลเมท ไม่ว่ายังไงก็หากันจนเจอ 2. คู่กรรม ไม่เราเป็นกรรมของเขา เขาก็อาจจะเป็นกรรมของเรา 3. คู่ทวินเฟรม ทำอะไรร่วมกันก็จะส่งเสริมกันไปในทิศทางที่ดี 4. คือ คนที่ไม่มีคู่ จะแต่งงานก็ได้ หรือไม่แต่งก็ได้ ไม่มีผลอะไรกับชีวิต ซึ่งคนที่มีคู่แท้ หรือโซลเมท และคนที่มีคู่ทวินเฟรม คู่ที่ดี จะส่งเสริมกันและกันแบบคู่บุญ อะไรแบบนี้ ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้พบเนื้อคู่ในปีนี้สำหรับคนราศีเมษ ถ้าถามถึงดวงการงาน ปีนี้ก็เป็นปีที่ดี ถือว่า Lucky in Game, Lucky In Love ด้วย ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดีของชาวราศีเมษ ยิ่งคนที่มีความรักทางไกลยิ่งดีเลย อาจจะได้สานความสัมพันธ์ไปจนถึงขั้นแต่งงาน ได้ไปเจอรักทางไกล ไปหา ไปเจอ ถือว่าดีมาก ๆ

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

เป็นช่วงของการตั้งเป้าหมาย อยากทำอะไรก็สามารถตั้งได้เลย อยากทำอะไรบ้างลิสต์ไว้เลย จะสิบข้อ หรือร้อยข้อ ลิสต์ไว้ว่าปีนี้จะทำอะไรให้ได้บ้าง ในปี 2566 นี้ สิ่งที่ลิสต์ไว้ ก็มีเกณฑ์ว่าจะทำได้ 80-90% เลยตามเป้าที่ตั้งเอาไว้ ส่วน 10% ที่ทำไม่ได้ อาจจะเป็นเป้าหมายที่เพ้อฝัน หรืออาจจะไกลไปหน่อย แต่สิ่งที่จะสำเร็จก็มีมากกว่า สำเร็จถึง 80-90% เลย เพราะฉะนั้น ในปีนี้ สามารถตั้งเป้าหมายไว้ได้เลย

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)

ช่วงนี้ จะเป็นช่วงของความนิ่ง นิ่งในที่นี้ หมายความว่าการงาน การเงิน ความสัมพันธ์จะเริ่มนิ่ง ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ แต่ว่าจะรู้สึกเสถียรแล้ว ในช่วงนี้ การงาน การเงิน ก็รู้สึกว่าโอเคสำหรับเราแล้ว ก็ทำไปเรื่อย ๆ ก่อนส่วนเรื่องของความรัก ก็เป็นความรักที่ดี เป็นความรักแบบ Puppy Love ก็ได้ศึกษา ดูใจกัน ไม่ค่อยทะเลาะกัน หรือเป็นการทะเลาะที่เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เรื่องไร้สาระแบบนั้น ก็เลยเป็นอะไรที่นิ่ง ๆ ส่วนเรื่องสุขภาพ ก็จะเป็นตามอะไรที่เราดูแลตัวเอง เช่น นอนน้อย ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ก็จะป่วย หรือเป็นไปตามสิ่งที่ดูแลตัวเอง หรือใครที่ดูแลตัวเองดีมาก ๆ เฮลตี้มาก กินผัก ดื่มน้ำวันละสองลิตร ก็จะสุขภาพดี สุขภาพของชาวราศีเมษ จะเป็นไปตามที่เราดูแลตัวเอง ส่วนเรื่องของความรัก ไพ่บอกว่า คู่กันแล้วไม่แคล้วกัน แน่นอนว่าในช่วงกลางปี ไพ่ออกมาย้ำว่าต่อให้ทะเลาะกับแฟน หรือว่ามีปัญหาแค่ไหน ก็มีเกณฑ์ว่าท้ายที่สุด ก็จะกลับมาจูนกันติดเหมือนเดิม เพราะว่าได้เจอคู่ของเราแล้ว

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

มีเกณฑ์ที่จะได้เดินทางไกล อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปแล้วว่าในปีนี้ มีเกณฑ์ที่จะได้เจอกับรักทางไกล ก็อาจจะมีเกณฑ์ที่จะได้ย้ายไปอยู่กับแฟน หรือมีเกณฑ์ที่จะได้ไปเยี่ยมแฟน ไปเยี่ยมบ้าน ไปพัฒนาความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นในช่วงปลายปี มีเกณฑ์เกี่ยวกับการเดินทางเพื่อที่จะไปเจอความรัก เจอคนรัก เป็นการเดินทางที่ดี ส่วนเรื่องที่ไม่ดีในช่วงปลายปี ก็จะเป็นเรื่องของการเงิน พยายามเซฟค่าใช้จ่าย รัดเข็มขัดให้แน่น เก็บเงินให้มากพอ เพราะมีเกณฑ์ที่จะเดินทางไกล เดินทางบ่อย หรือมีเรื่องให้ต้องจับจ่ายใช้สอย ซื้ออะไรเพิ่มเติมที่ค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้น ช่วงปลายปี ให้เก็บเงินให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อไม่ให้ติดขัดในเรื่องเงิน

ไอเทมเสริมดวง : สิ่งที่ควรจะบูชา หรือช่วยเสริมดวงให้กับชาวราศีเมษ สำหรับผู้หญิง แนะนำให้ไปไหว้ที่วัดแขก ไหว้องค์พระแม่กาลี พระแม่อุมา หรือพระแม่ลักษมี โดยเฉพาะคนที่อินกับความรักมาก ๆ แนะนำให้ไปมูที่วัดแขก ไหว้พระแม่ลักษมี ขอพรเกี่ยวกับความรัก จะดีมาก แต่ถ้าใครอินเกี่ยวกับการงานและการเงินมาก ๆ สำหรับผู้หญิง ก็แนะนำว่าให้ไปหาพระแม่อุมา หรือพระแม่กาลี สององค์นี้ ให้เลือกปางใดปางหนึ่งที่รู้สึกถูกโฉลก (จริง ๆ แล้วท่านเป็นองค์เดียวกันแต่คนละปาง) เลือกมูแค่องค์เดียว สำหรับผู้ชายให้ไปบูชาองค์พระศิวะ ก็จะช่วยเสริมดวงในด้านหน้าที่การงาน หรือการเปลี่ยนแปลง ให้มีสิ่งที่ว๊าว ! หรือเรื่องที่ตื่นเต้นบ้าง ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่ราบเรียบ ไร้สีสัน แล้วเรื่องที่ต้องระวังในช่วงปลายปี แม่หมอบิวตี้ขอเตือนคนที่ใช้ชีวิตแบบสนุกเกิน ปล่อยจอยเกินไป ก็ระวังที่จะมีปัญหาจนถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล การเข้าโรงพัก ปัญหาที่เกี่ยวกับกฎหมาย การทะเลาะวิวาท หรืออะไรก็ตามที่ต้องมีกฎหมายเข้ามาเอี่ยวด้วย เพราะฉะนั้นก็ให้ใช้ชีวิตแบบมีสติมาก ๆ ในช่วงปลายปี

วันเกิดดวงปัง : วันเกิดที่ดวงดีสำหรับคนเกิดราศีเมษ คือคนที่เกิดวันอาทิตย์และวันอังคาร และคนที่เกิดวันเสาร์ คนที่เกิดในสามวันนี้ ชีวิตจะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ ในเรื่องของการงาน การเงิน ใส่เต็มแมกซ์ได้เลย

ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงรายปี 2566 ราศีพฤษภ ดวงรายปี 2023 แม่หมอบิวตี้

ดวงรายปี 2566 ของคนราศีพฤษภ เดือนนี้เป็นปีที่ปัญหาค่อนข้างเยอะ อย่างแรกเลย คือปัญหาในเรื่องของสุขภาพจิต ชีวจิต มีเกณฑ์ในเรื่องของการเจ็บป่วย การไม่สบายในเรื่องของจิต มีเกณฑ์ในเรื่องของซึมเศร้า รู้สึกดิ่งมาก ๆ จนสารเคมีในสมองมีปัญหา ไม่สบายจนต้องไปหาหมอกินยา อะไรแบบนั้น เพราะฉะนั้น ให้ระวังมาก ๆ เกี่ยวกับเรื่องชีวิตและชีวจิต อะไรปลงได้ อะไรปล่อยผ่านได้ ให้ลองทำดู รู้ว่ายาก แต่พยายามหน่อยนะ และในปีนี้ ชาวราศีพฤษภจะค่อนข้างเป็นเดอะแบก แบกความคาดหวังของคนที่บ้าน คนในครอบครัว คนรัก รวมถึงแบกความคาดหวังของตัวเอง ทั้งคาดหวัง กังวล และเครียดมาก ๆ ก็เลยส่งผลต่อสุขภาพจิตของตัวเอง ปีนี้จึงเป็นปีของความคาดหวังและการแบกรับ ในปีนี้ก็พยายามเซฟตัวเองให้มาก ๆ

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

มีเกณฑ์ที่จะได้รับฟังข่าวดี แต่เป็นข่าวดีจากคนอื่น จากคนที่เรารัก เช่น แฟนเรียนจบแล้ว แฟนได้งานใหม่ คนนู้น คนนี้ คนนั้นถูกหวย ข่าวดีอะไรก็ตามแต่ ที่เป็นข่าวดีของคนรอบตัว จะรู้สึก Fullfill รู้สึกว่าทำไมคนรอบข้างมีเอเนอร์จี้ที่ดีจัง มีพลังบวกจัง น่าอิจฉาจังเลย ทำไมคนรอบข้างได้รับสิ่งดี ๆ เป็นความน่าอิจฉาที่ไม่ได้มีความรู้สึกเกลียดหรือโกรธแค้น เป็นความน่าอิจฉาที่พลอยทำให้รู้สึกยินดีไปกับคนรอบข้างด้วย แต่พอตัดภาพมาที่ตัวชาวราศีพฤษภเอง ไพ่บอกว่า ก็จะเป็นไปตามที่เราทำ ถ้าคิดลบ มีพลังเอเนอร์จี้ลบมาก ๆ ดวงก็จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ถ้าเกิดว่าคิดบวกมาก ๆ ดวงจะดีมาก ขึ้นสุดทะลุแม็กซ์ เพราะฉะนั้น ในช่วงต้นปี ต้องพยายามคิดบวก และเซฟชีวจิตของตัวเองให้มาก ชีวิตก็จะดี

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)

อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปแล้วว่าเดือนนี้เป็นเดือนของการแบกรับ ช่วงนี้จะรู้สึกเหนื่อยกับงานมากจนอยากลาออก อยากเปลี่ยนงาน รู้สึกทนไม่ไหว อยากพอแล้ว อยากอยู่เฉย ๆ บางคนถึงขั้นไม่เอาอะไรแล้ว ลาออกจากงานแล้วกลับมานอนอยู่บ้านเฉย ๆ กินเงินเก็บของตัวเอง อะไรแบบนั้น แม่หมอขอเตือนว่าอย่าให้เป็นถึงขั้นนั้นเลย เพราะอาจจะรู้สึกเครียดกว่าเดิมก็ได้ เป็นไปได้ อย่างน้อย ๆ ก็ขอให้มีงาน ไปทำฟรีแลนซ์ก็ยังดี หรือทำอะไรก็ได้ที่ได้เป็นเจ้านายตัวเอง ทำแล้วเรารู้สึกมีความสุขกับมัน จริง ๆ แล้วคนราศีพฤษภ ไม่เหมาะกับเป็นลูกน้องใครเลย เพราะมีดวงของการเป็นเจ้าคนนายคน หรือทำงานอิสระ เป็นงานที่ไม่ต้องอยู่ในกรอบ อยู่ในกรง งานประเภทนี้จะเหมาะกับชาวราศีพฤษภมาก เพราะฉะนั้น ใครที่อยากเป็นผู้ประกอบการ อยากเป็นเจ้านายตัวเอง ให้ทำได้เลย เพราะในปี 2566 นี้ ถ้าเป็นลูกจ้าง ชีวิตจะ Suffer มาก เครียดมาก แต่ถ้าเป็นเจ้านายตัวเอง ก็จะกดดัน แต่เป็นแรงกดดันที่ไม่มีใครมากดทับให้เรารู้สึกตัวเล็กลง เพราะฉะนั้น ถ้าอยากจะลาออกจากงานแล้วมาเป็นผู้ประกอบการ สามารถทำได้เลย เพื่อเซฟชีวจิตของตัวเอง แต่ถามว่าดวงการเงินจะดีไหม ขอตอบเลยว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงที่หมุนเงินเยอะ และแบกรับภาระหนัก เพราะเป็นการเริ่มต้น หรือการทำอะไรก็ได้ให้ตัวเองมีเอเนอร์จี้ที่ดี ก็เลยอาจจะต้องใช้เงินเยอะหน่อย ในปีนี้ อาจจะยังเก็บเงินไม่ได้ แต่ถ้าอยากจะทำอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอัน ในปีนี้ก็จะเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น แต่ถ้ายังไม่ไปไหน มัวแต่กลัวการเปลี่ยนแปลง ชีวิตอาจจะแย่ลงได้ เพราะฉะนั้นต้องหาอะไรซักอย่างที่ทำให้ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงขึ้น

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

สำหรับใครที่กำลังมองหางานใหม่ หรือว่าเป็นนายตัวเอง ต้องการคอนเนคชั่น ต้องการลูกค้า หรือว่าต้องการอะไรก็ตามแต่ที่เกี่ยวกับการงาน จะมีคนเอามาป้อนให้ถึงที่ เช่น มีคนมาแนะนำ หรือว่ามีคนมาเป็นธุระเกี่ยกวับการงานให้เราแทน ถ้าช่วงกลางปีเต็มที่กับการทำงาน ช่วงปลายปีก็จะได้รับสิ่งดี ๆ ตอบแทน แต่ถ้าช่วงกลางปีไม่ได้เต็มที่กับงาน ปล่อยจอย ปล่อยเบลอ ไม่สนอะไร ไม่เอาอะไรทั้งนั้น ชีวิตก็จะเป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนถึงปลายปี แต่ถ้าช่วงกลางปี ต่อให้ชีวิตโมโนโทน หรือเหนื่อย เครียดแค่ไหน แต่เรายังไปต่อ ช่วงปลายปีก็จะได้รับรางวัล คือจะได้รับการบอกต่อ ตอบรับ หรืออะไรดี ๆ ที่จะทำให้เรารู้สึกสบายใจ เพราะฉะนั้น ในปีนี้ อาจจะเหนื่อยหน่อย ต้องแบกรับหน่อยตลอดทั้งปี แต่แม่หมอก็อยากให้สู้ เพราะรอในช่วงปีหน้า ดวงจะดีกว่าเดิม

ไอเทมเสริมดวง : เรื่องของครอบครัว ถ้าครอบครัวไหนที่ไม่ได้ Toxic หรือดีกับเรามาก ๆ ก็ควรที่จะเติมพลังจากในบ้านเยอะ ๆ เช่น พระในบ้าน ให้ไปไหว้ ไปกราบ ไปเยี่ยม หรือไปกอดพ่อแม่บ้าง จะเป็นการเติมพลังที่ดีมาก หรือถ้าที่บ้านใครไม่ใช่เซฟโซน ไม่ค่อยโอเคกับที่บ้านเท่าไหร่ ไพ่แนะนำว่าให้ไปปล่อยปลา 9 ตัว อาจจะเป็นปลาไหล ให้ชีวิตลื่นไหลมากขึ้น หรือปลาหมอ ให้สุขภาพดีขึ้น หรือปล่อยกบให้ชีวิตรักดีขึ้น เป็นการปล่อย เพื่อทิ้งสิ่งที่ไม่ดีออกไป หรือเป็นการเสริมดวงในด้านต่าง ๆ เช่น ถ้ารู้สึกสุขภาพไม่ค่อยดีให้ปล่อยปลาหมอ อยากเจอรักแท้ ความรักไม่ค่อยดี ก็ปล่อยกบ อยากให้ชีวิตลื่นไหล ก็ปล่อยปลาไหล อยากให้รู้สึกสบายใจก็ปล่อยปลาสวย ทำอะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับการปลดปล่อย ปล่อยสัตว์ ปล่อยนกปล่อยปลา จำนวน 3,5, 7, 9 ตัว ให้ทำเรื่อย ๆ เท่าที่นึกถึง จะช่วยเสริมดวง เสริมบารมีให้ดีขึ้นได้

วันเกิดดวงปัง : ดวงของวันเกิดที่จะโชคดีสำหรับชาวราศีพฤษภ คือคนที่เกิดวันพฤหัสบดี ยิ่งทำบุญเยอะ ยิ่งให้ทานเยอะ ยิ่งปล่อยใจให้สดชื่น ใสสะอาด ไม่คิดมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งดวงดีมากขึ้นเท่านั้น และคนที่เกิดวันอังคารก็จะดวงดีในเรื่องของการเงิน ใครที่ชอบเสี่ยงโชค เล่นหวย เก็งหวย ขอโชคลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็มีเกณฑ์ว่าจะถูกหวย ส่วนชาวราศีพฤษภที่เกิดวันจันทร์ ก็จะโชคดีในเรื่องของความรัก มีคนเข้ามาจีบ เข้ามาหาค่อนข้างเยอะ ดวงความรักดีมาก แต่ก็พยายามเก็บใจไว้หน่อย ระวังจะไปเป็นขวัญใจแฟนชาวบ้าน

ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงรายปี 2566 ราศีเมถุน ดวงรายปี 2023 แม่หมอบิวตี้

ภาพรวมของชาวราศีเมถุน ดวงรายปี 2566 นี้ ก็มีเกณฑ์ที่จะได้รับความยินดี เช่น คนที่คุยกันมานานแล้วก็มีเกณฑ์ที่จะได้แต่งงาน ในเรื่องของความรัก คนที่วางแพลนมานานว่าจะแต่งงาน หรืออยากจะซื้อบ้าน ซื้อรถใหม่ ก็เป็นปีของการเฉลิมฉลอง เป็นปีที่จะได้อะไรใหม่ ๆ หรือมีความสุขในเรื่องของความรัก ความสัมพันธ์ ถ้าคนที่อยากแต่งงานในปีนี้ก็จะเป็นปีที่ดีในการแต่งงาน ถ้าอยากทำอะไรใหม่ ๆ เริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ อย่างการเปิดร้านใหม่ เริ่มต้นธุรกิจใหม่ ๆ เป็นผู้ประกอบการรายใหม่ หรือเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการดูแลตัวเองให้ดีขึ้น อะไรก็ตามที่เป็นการเริ่มต้นก็จะได้รับอะไรดี ๆ กลับคืนมา หรือถ้าใครอยากจะแต่งงาน แม่หมอบิวตี้ก็ขอแนะนำว่าให้แต่งเลย เพราะเป็นช่วงที่ดีมาก ในปีนี้ ต่อให้มีเรื่องร้าย ๆ แค่ไหนก็จะมีเรื่องดี ๆ มาแทรกตลอด ทำให้รู้สึกสบายใจ ดีใจ หรือได้รับการเฉลิมฉลองตลอดปี

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

สิ่งที่ต้องระวัง ไพ่บอกว่า ใครที่มีพื้นดวงว่าจะได้เจอกับคู่กรรม ก็ให้ระวังในเรื่องของความรัก หรือคนที่กำลังอินเลิฟ มีความรักเข้ามาก็ให้เชื่อเซ้นส์ของตัวเอง หมายถึงว่า พอได้คบกับใครหรือคุยกับใครแล้ว ถ้าเซ้นส์บอกว่าเขาไม่ได้คุยกับเราคนเดียว หรือเขาไม่ได้มีเราแค่คนเดียว หรือเขากำลังโกหกเราอยู่ ไพ่บอกว่าให้เชื่อเซ้นส์ตัวเองได้เลย เพราะว่าจะแม่นมาก ! เซ้นส์แรงมากในช่วงต้นปี เพราะฉะนั้น ใครที่จะเข้ามาก็ให้ดูดี ๆ เชื่อใจตัวเอง เชื่อเซ้นส์ตัวเอง ถ้าใจบอกว่าเขาไม่ได้เป็นแบบนั้นหรอก แต่เซ้นส์รู้อยู่แก่ใจว่าเป็นแบบนั้นจริง ๆ เขาไม่ดีแบบนั้นแบบนี้จริง ๆ นะ ให้เชื่อเซ้นส์ตัวเองก่อนที่จะเชื่อใจ เพราะความรักอาจจะทำให้ตาบอดได้ ถ้าใครมีพื้นฐานดวงความรักที่ดี ดวงจะได้เจอกับคู่ทวินเฟรม หรือดวงคนที่มีคู่ ดวงคนได้เจอรักแท้ ไพ่ก็บอกว่า จะมีเกณฑ์ที่จะได้เจอกับความรัก ความสัมพันธ์ที่เติบโตไปด้วยกัน สู้ไปด้วยกัน อาจจะไม่ได้มีแฟนที่มั่งคั่ง แต่จะได้มีแฟนที่ขยัน พากันหาทำ ใครที่อยากทำธุรกิจร่วมกันในช่วงต้นปี ก็มีเกณฑ์จะได้รับอะไรที่ดี ๆ สำหรับคนที่มีแฟนอยู่แล้ว หรือคนที่เซ้นส์เราบอกว่าคนนี้เป็นคนที่ดี ขยัน เป็นคนที่ใช่ เราสามารถทำธุรกิจร่วมกันได้ แต่ถ้าเซ้นส์บอกว่าให้ดูก่อน อย่าเพิ่งเชื่อใจ 100% ก็ให้เชื่อเซ้นส์

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)

จะมีผู้ใหญ่คอยดูการเติบโต สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังจะสอบเข้า ยังเป็นนักเรียนอยู่ ผู้ใหญ่ค่อนข้างที่จะคาดหวังให้เราค่อนข้างเติบโต หรือได้คณะเรียนที่เป็นหน้าเป็นตา อาจจะดูแล้วกดดัน ดูหนัก ดูเหนื่อยหน่อย เพราะความคาดหวัง อาจจะทำให้รู้สึกว่าแบกอะไรไว้ตลอดเวลา แต่คนที่อายุ 25+ หรือ 35+ จะเป็นการแบกรับความคาดหวังของตัวเอง ถ้าเป็นวัยเรียน ความคาดหวังจะมาจากผู้ใหญ่ ส่วนคนที่เป็นวัยทำงาน ก็จะเป็นการแบกรับความคาดหวังของตัวเอง ยิ่งถ้าเป็นเจ้าคนนายคนก็จะแบกรับในเรื่องของผลประกอบการ ค่าเลี้ยงดูลูกน้อง อะไรแบบนี้ ค่อนข้างหนักเลยทีเดียว หรือใครที่เป็นพนักงานบริษัท หรือพนักงานรัฐบาล ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้รับโปรเจกต์ หรืองานที่ค่อนข้างใหญ่ พ่วงมาด้วยความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ อาจจะทำให้รู้สึกอยากลาออก หรือกลับมาทบทวนกับตัวเองว่าเราจะไหวไหมนะ ช่วงกลางปีนี้จะเป็นช่วงที่อึดอัด กดดัน และเป็นช่วงของการทบทวนตัวเองด้วย

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

ช่วงปลายปี ถือเป็นช่วงที่ดีเลย เพราะเป็นช่วงของการที่ได้เจอกับคอนเนคชั่น เจอความสัมพันธ์ใหม่ๆ เจอคนใหม่ ๆ เยอะมาก ! จะเจอทั้งคนดีและไม่ดี แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนดี สามารถต่อยอดไปยังปีถัด ๆ ไปได้ เพราะฉะนั้นในช่วงปลายปี พยายามรู้จัก และเข้าหาคนให้เยอะ แล้วจะดี ถามว่าสุขภาพ มีเรื่องอะไรที่น่าห่วงไหม ไพ่บอกว่าให้ระวังเกี่ยวกับสุขภาพคอ บ่า ไหล่ และออฟฟิศซินโดรม เพราะว่าแบกความคาดหวังอะไรหลาย ๆ อย่างไว้ และให้ระวังเกี่ยวกับลำไส้ ส่วนของท้องน้อย อวัยวะภายในช่วงล่าง ผู้ชายให้ระวังเกี่ยวกับต่อมลูกหมาก ผู้หญิงให้ระวังเกี่ยวกับมดลูก พยายามรักษาสุขภาพ หมั่นทำความสะอาด ระวังเป็นพิเศษ

ไอเทมเสริมดวง : ให้เติมน้ำมันในตะเกียง ด้วยความที่ต้องแบกรับอะไรหลายอย่าง อาจจะทำให้เกิดความเครียดมากจนไม่มีไฟ เบิร์นเอ้าท์ไปเลย ไปไหว้พระที่ไหน ก็ให้เน้นเติมน้ำมันตะเกียงรัว ๆ ระหว่างที่เติมก็ให้บอกชื่อ นามสกุล บอกเลขที่บัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด และอธิฐานว่าน้ำมันตะเกียงอันนี้ เมื่อเติมแล้วขอให้มีไฟชีวิตที่โชติช่วงชัชวาลย์ อย่าได้มีไฟอะไรดับไป ขอให้มีความสุข พบเจอแต่สิ่งดี ๆ ขอให้เรามีไฟเยอะ ๆ หรืออาจจะเป็นการถวายธูปเทียน ถวายหลอดไฟให้กับวัด หรือบ้านผู้ยากไร้ที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ทำบุญในด้านนี้จะดีมาก และไพ่ก็บอกว่า อะไรก็ตามที่เป็นการแบกรับ อาจจะเหนื่อย แต่ก็เป็นเรื่องราวที่ดี การแบกรับ จะเป็นการแบกรับจากผู้หวังดี หรือเป็นแรงกดดันจากผู้ที่หวังดีต่อเรา เป็นการกดดันที่ดีต่ออนาคต เพราะฉะนั้นก็ให้พยายามต่อไป อย่าท้อ อย่ายอมแพ้ง่าย ๆ ท้อได้แต่อย่าถอย เพราะจะมีเรื่องให้สู้อีกเยอะเลย ยังไงแม่หมอบิวตี้ก็ขอเอาใจช่วย ให้ชาวราศีเมถุนผ่านอุปสรรคไปให้ได้อย่างราบรื่นนะคะ

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-15 ส.ค.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงรายปี 2566 ราศีกรกฎ ดวงรายปี 2023 แม่หมอบิวตี้

ดวงรายปี 2566 ภาพรวมดวงรายปีของราศีกรกฎ คือเรื่องของการศึกษา มีดวงที่จะได้ศึกษาทางไกล บางคนได้ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ทำงาน หรือใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ถ้ายื่นวีซ่า หรือขอสิทธิ์อะไรที่เกี่ยวกับการเดินทาง ย้ายถิ่นฐาน ย้ายไปอยู่ไกลบ้าน หรือย้ายไปต่างจังหวัด ย้ายประเทศ มีเกณฑ์จะได้รับข้อเสนอ และเป็นข้อเสนอที่ดีมาก ๆ สำหรับคนที่อยากไป ในปีนี้เหมาะสำหรับการเปลี่ยนแปลง หรือการย้ายถิ่นฐาน เป็นปีของการเรียนรู้การศึกษา ในปีนี้ ความรู้ที่เราได้ร่ำเรียนมาจนจบก็อาจจะได้ทำงานตรงสาย อาจจะได้เปลี่ยนงานใหม่ เจองานใหม่ที่สบายมากขึ้น งานใหม่ที่จะได้ เป็นงานใหม่ที่ทำแล้วแฮปปี้ เหนื่อยนะ แต่เห็นเงินแล้วก็สู้ตายค่ะ ! อะไรแบบนั้น ภาพรวมในปีนี้ก็เน้นเกี่ยวกับการเรียน การศึกษา การต่อยอดชีวิต ได้พัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ถ้าถามว่าเงิน จะมีมากพอไหม ไพ่ตอบว่าอาจจะไม่มีมากนัก เพราะเอาไปลงทุนเกี่ยวกับการเรียน การศึกษา หรือการพัฒนาตัวเองไปในทิศทางที่ดีมากขึ้นหมด คำว่าพัฒนาตัวเอง อาจจะเป็นวิธีคิดก็ได้ ไปเรียนกับไลฟ์โค้ช การไปเรียนพิเศษเพื่อเอาใบ Certificate ซักอย่าง หรือว่าอาจจะเป็นการเสริมเติมแต่งตัวเอง แต่งตัวให้ดีขึ้นหรือพัฒนาบุคลิกภาพของตัวเองให้ดีขึ้น

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

ปัญหาค่อนข้างเข้ามาเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาในเรื่องของความรักความสัมพันธ์ ถ้าความสัมพันธ์ไหนที่รู้สึกว่า Toxic หรือความสัมพันธ์ที่รู้สึกว่า ไม่สามารถทนต่อไปได้อีกแล้วก็ไม่ควรทน ปล่อยไปดีกว่า เพราะว่าคนดี ๆ รอเจอเราอยู่ แต่ถ้าความสัมพันธ์ไม่ได้ Toxic เจอความสัมพันธ์ที่ดีมาก ๆ ก็ให้จับมือกันแน่น ๆ พัฒนาตัวเองร่วมกันต่อไป ถือว่าเป็นคู่ที่ดีต่อกันแล้ว

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)

ช่วงนี้ ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของเอกสาร บางคนที่เป็นนักบัญชี ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องการคิดเงินผิด หรือออกบิลผิด อะไรก็ตามที่เป็นเรื่องของเอกสาร ให้ระวังให้มาก ๆ พยายามรวบรวมและจัดการให้ดี อย่าทำงานผิดพลาดเป็นพอ ดวงการเงินในช่วงกลางปี การเงินค่อนข้างโอเคประมาณหนึ่ง โอเคพอที่จะมีคนเห็นถึงความอู้ฟู่ของเราและอยากจะมาขอยืมเงิน ถ้าเป็นไปได้ ช่วงกลางปีนี้อย่าให้ใครยืมเงินเด็ดขาด อย่าให้ใครมารับรู้เรื่องเงิน หรือรับทราบว่าเงินเราเหลือเท่าไหร่เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะได้เสียเงินให้คนอื่น แทนที่จะเก็บไว้ใช้ ช่วงกลางปี อย่าให้ใครมาแตะต้องหรือทำอะไรกับเงินของเรา พยายามฮึบเอาไว้ อย่าใจอ่อน

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

มีเกณฑ์ว่าจะได้รับการเสนองาน หรือได้รับข่าวดี ได้รับคำสั่งอะไรที่เด็ดขาดที่ไม่สามารถโต้แย้งหรือโต้เถียงได้เลย เช่น ที่ทำงานให้ย้ายไปอยู่ที่ไหน อาจจะต้องย้ายไปตามที่เขาบอก เพราะถ้าไม่อย่างนั้น อาจจะได้เชิญออก ส่วนใครที่ไม่ได้ทำงาน หรือกำลังเรียนอยู่ ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้เจอคนสอน คนที่มีอำนาจ คนที่ไม่ค่อยโอเค เข้ากับเราไม่ได้ หรือเจอกลุ่มเพื่อน เจอสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี ในช่วงปลายปี แม่หมอบิวตี้แนะนำว่าให้ระวังเรื่องสภาพแวดล้อม คำพูดของคน หรือความกดดันของตัวเองที่มีมากเกินไป และความกดดันที่มาจากคนอื่น

ไอเทมเสริมดวง : สำหรับชาวราศีกรกฎที่เกิดปีระกา หรือปีไก่ ช่วงปี 2566 เป็นปีชง 100% แนะนำว่าให้เสริมดวง แก้ปีชง โดยการไปแก้ชงที่วัดจีน หรือไปทำพิธีบังสุกุลเป็น บังสุกุลตายก็จะดีมาก ๆ ทำบุญ เสริมดวง สะเดาะห์เคราะห์ก็จะดี ถ้าใครรู้สึกว่าตัวเองมีข้อบกพร่องในด้านไหนเกี่ยวกับกายภาพหรือร่างกาย เช่น รู้สึกว่าตัวเองอ้วนเกินไป ก็ให้ลดน้ำหนัก ถ้ารู้สึกว่าตัวเองผอมเกินไปก็ให้เพิ่มน้ำหนักขึ้นมาอีก หรือถ้ารู้สึกว่าส่วนไหนบนใบหน้าไม่ค่อยสวย ไปแต่งนิด เสริมหน่อย เติมหน่อย ก็ดีเหมือนกัน เป็นการเสริมดวงในเรื่องความสวยความงาม ชาวราศีกรกฎ ถ้าเกิดทำศัลยกรรมในช่วงปี 2566 ก็จะดีมาก ๆ จะช่วยเสริมดวงให้ดี จะปังมากในเรื่องของการงานและการเงิน ช่วยส่งเสริมดวงให้หนุนกัน และช่วยผ่อนดวงซวย จากร้ายให้กลายเป็นดี การทำศัลยกรรม หรือทำให้ตัวเองเลือดออก จะเป็นวิธีสุดท้ายที่จะช่วยเสริมดวง ในช่วงที่รู้สึกว่าดวงชง

วันเกิดดวงปัง : วันเกิดที่ดวงดีที่สุดในปีนี้ สำหรับชาวราศีกรกฎ ผลออกมากลาง ๆ หมดเลย ไม่มีวันไหนที่ดวงดีเป็นพิเศษ หรือโชคร้ายเป็นพิเศษ ทุกอย่างเป็นไปตามที่ดูดวงรวมทั้งหมด ไม่มีอะไรที่โดดออกมา หรือวันเกิดที่รู้สึกว่า เหมือนจะดวงดี ก็จะเป็นคนที่เกิดวันอาทิตย์ คำว่าดวงดีในที่นี้ คือมีคนคอยซัพพอร์ต เช่น อยากจะทำอะไร อยากจะไปที่ไหน อยากทำสิ่งไหนที่ดูยิ่งใหญ่ ก็มีเกณฑ์ที่จะได้รับการสนับสนุนให้ไม่ได้รู้สึกเหนื่อยเป็นพิเศษ และเป็นไปอย่างราบรื่น

ราศีสิงห์ (16 ส.ค.-16 ก.ย.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงรายปี 2566 ราศีสิงห์ ดวงรายปี 2023 แม่หมอบิวตี้

ภาพรวม ดวงรายปี 2566 ของชาวราศีสิงห์ เป็นปีของความเบื่อ รู้สึกหมดไฟ อยากจะเดินทางตลอดเวลา ถ้าเกิดว่าใครยังมีเงิน แม่หมอบิวตี้ขอแนะนำว่าให้เดินทางไปเถอะ ไปเที่ยว ออกไปหาแรงบันดาลใจให้ตัวเอง แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่าทรัพย์จาง ก็แนะนำว่าให้หางานอดิเรก หรือทำอะไรเพิ่มเติม เพราะว่าปีนี้จะเป็นปีแห่งความเบื่อหน่าย ไม่มีแพชชั่นซักเท่าไหร่ รู้สึกเบื่อ อาจจะเป็นเพราะว่าปีที่ผ่าน ๆ มา ทำไปหมดแล้ว หรือรู้สึกว่ายังไม่ได้เจอเป้าหมายที่ทำให้รู้สึกคอมพลีทซักเท่าไหร่ ที่ผ่านมามันดีนะ แต่ไม่ได้ดีทั้งหมด ก็เลยทำให้รู้สึกเบื่อ เพราะฉะนั้น ปีนี้จึงเป็นปีแห่งความหมดไฟ มีแรงฮึดขึ้นมาได้แป๊ปเดียว ก็รู้สึกหมดไฟอีก อะไรแบบนี้ แม่หมอบิวตี้ก็เลยอยากให้ระวังไว้ พยายามทำอย่างไรก็ได้ให้ตัวเองมีแรง ให้รู้สึกฮึดให้ได้ หรือใครจะไปเติมน้ำมันในตะเกียงก็ได้ อย่างน้อย ๆ จะได้ทำให้รู้สึกสบายใจมากขึ้น

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

มีเกณฑ์เกี่ยวกับเรื่องของการเดินทาง เป็นการเดินทางสำหรับการไปเที่ยวหรือไปทำงาน ชีพจรลงเท้ามากเวอร์ หรือบางคนที่ไม่ได้เดินทาง ก็จะมีความเครียดที่สะสมมานาน อาจจะเป็นคนร่าเริง โชคดีที่เป็นคนร่าเริงมาโดยตลอด แต่ในปีนี้จะรู้สึกดิ่ง ดิ่งเรื่องอะไรก็ไม่รู้ ก็ให้ระวังสุขภาพจิตของตัวเองด้วย อีกหนึ่งเรื่องคือเรื่องความสัมพันธ์ ถามวว่าดีไหม? คนที่โสด ก็มีเกณฑ์ที่จะได้เจอความสัมพันธ์ใหม่ ๆ เป็นคู่บุญ ช่วยเสริมบุญเสริมบารมี มีการซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน แต่อย่างน้อย ๆ ก็ไม่ใช่คู่กรรม เป็นคู่ที่ดีที่จะช่วยส่งเสริมกันและกัน ในช่วงต้นปี มีเกณฑ์ที่จะได้เจอ อาจจะเป็นคนคุย หรืออาจจะได้เป็นแฟนกันเลย ในช่วงต้นปีก็มีเกณฑ์ที่จะได้เจอ เป็นอะไรที่ทำให้ชีวิตมีความกระชุ่มกระชวยขึ้นมาหน่อย แต่ดีใจได้ักพัก ก็จะเริ่มรู้สึกเบื่อ รู้สึกหมดไฟ ให้ระวัง

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)

ไพ่บอกว่า ให้ดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นพิเศษ ระวังเกี่ยวกับ 1. น้ำตาลในเลือด คนที่ดูผอม อาจจะมีน้ำตาลในเลือดสูงก็มีเหมือนกัน ให้ระวัง 2. ระวังเกี่ยวกับสริระร่างกายที่อ้วนขึ้นหรือผอมลงที่จะทำให้แพนิค หรือคิดมาก ให้ระวังในเรื่องนี้ ถ้าถามว่าช่วงกลางปีจะมีปัญหาเรื่องงานไหม ไพ่บอกว่า การงานไม่ได้มีปัญหา งานของเราไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ที่มีปัญหาคือคนรอบตัว คนรอบข้าง เพื่อนร่วมงาน คนใกล้ชิด เจ้านาย คนใกล้ตัวจะเข้ามาขอความช่วยเหลือ หรือเอาปัญหาชีวิตที่เครียดมาก ๆ มาปรึกษา แล้วทำให้รู้สึกว่าเครียดตามไปด้วย จากที่หมดไฟอยู่แล้ว ย่ิงหนักกว่าเดิม ดวงการงานและการเงิน ก็มีเกณฑ์เกี่ยวกับเรื่องยิบย่อยที่มาจากปัญหาของคนอื่น ตัวของชาวราศีสิงห์ทำได้ดีแล้ว แต่คนอื่นจะนำปัญหามาให้ ให้รู้สึกหงุดหงิดเล่น ให้รู้สึกว่าทำไมต้องมาเจอกับอะไรแบบนี้ ในช่วงกลางปีจะค่อนข้างเครียด ๆ อึน ๆ ตึง ๆ หรือว่ายุบยิบ ปวดหัว

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

คนที่ทำเกี่ยวกับเรื่องของต่างประเทศ ไปเรียน ไปศึกษาหรือไปทำงานต่างประเทศ มีเกณฑ์ว่าจะได้รับการ Offer ถ้ายื่นวีซ่าก็จะผ่าน หรือจะได้ ค่อนข้างดวงดีเกี่ยวกับเรื่องของการย้ายถิ่นฐาน หรือถ้าใครไม่ได้จะย้ายถิ่นฐานอะไร อยากจะย้ายงาน เปลี่ยนงานในช่วงปลายปี สามารถเปลี่ยนงานได้เลย ไม่หนีเสือปะจระเข้ เปลี่ยนแล้วดี จะได้ไปเจองานที่ดีกว่า บวกกับคนราศีสิงห์ คนที่ดวงดี จะเป็นพวกที่ทำงานออนไลน์ ใครก็ตามที่ทำงานออนไลน์ ขายของออนไลน์ งานที่อยู่ในความมืด หรือคนไม่เห็นหน้า จะดีมาก ๆ จะทำให้หาเงินได้เยอะ อะไรก็ตามที่พูดมาก่อนหน้านี้ มีปัญหาหยุมหยิม เพื่อนร่วมงาน สภาพแวดล้อมที่ไม่ดี ตัดทิ้งได้เลย เพราะถ้าได้ทำงานออนไลน์ จะดวงดีมาก หาเงินได้เยอะมากทั้งช่วงต้นปี กลางปี และปลายปี แม่หมอบิวตี้ของแนะนำว่าช่วงปลายปี ให้เก็บเงินไว้ให้เยอะ ๆ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ จนกว่าเราจะรู้สึกพอใจ เพราะว่าปีถัด ๆ ไป ก็มีเกณฑ์ในเรื่องของการทำการใหญ่ บางคนหาเงินเพื่อที่จะเปิดร้านของตัวเอง บางคนหาเงินเพื่อที่จะไปต่างประเทศ หรือหาเงินเพื่อเอาไปสร้างบ้านใหม่ ซื้อบ้านใหม่ พูดง่าย ๆ ว่า ถ้าทำงานเกี่ยวกับออนไลน์ จะมีเงินเก็บพอที่จะไปทำอะไรใหม่ ๆ แต่ถ้าเป็นพนักงานประจำที่ไม่ได้ทำงานออนไลน์ ก็ยังพอมีเงินเก็บนะ แต่สิ่งที่น่ารำคาญจะเป็นเรื่องของสภาพแวดล้อมมากกว่า สภาพแวดล้อมเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้รู้สึกหมดแรง หมดไฟ

ไอเทมเสริมดวง : ถ้าจะไหว้พระหรือบูชาอะไร แนะนำให้บูชาองค์พ่อ แม่ ลูก เช่น พระศิวะ พระแม่ลักษมี และองค์พระพิฆเนศ จะช่วยเสริมดวงในเรื่องของความโชคดี และการเงิน การงาน

วันเกิดดวงปัง : วันเกิดที่โชคดี คือคนที่เกิดวันอังคาร วันพุธ และวันพฤหัสบดี จะดวงดีมาก คนเกิดวันอังคาร ดวงดีในเรื่องของความรัก คนเกิดวันพุธ โชคดีในเรื่องของการงาน ส่วนวันพฤหัสบดี จะดวงดีในเรื่องของการเงิน

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงรายปี 2566 ราศีกันย์ ดวงรายปี 2023 แม่หมอบิวตี้

ปีนี้เป็นการหาแสงสว่าง หมายถึงว่า คนที่อาศัยอยู่คนเดียว อาจจะต้องหาที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เพราะว่าดวงรายปี 2566 นี้ ชาวราศีกันย์ค่อนข้างมีจิตใจที่ฟุ้งซ่านมาก ๆ ในปีนี้ ถ้าใครมีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจแล้ว เช่น มีคนรัก ครอบครัว ธรรมะ หรือว่ามีศาสนา อะไรก็ตามแต่ที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ สิ่งที่จะตามมาอีกอย่างคือการทำงานหนัก ทำงานเยอะ จนอาจจะทำให้เจ็บป่วยได้ เป็นการเจ็บป่วยแบบออดๆ แอดๆ เจ็บป่วยเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพ เพราะมีเกณฑ์ที่จะเจ็บป่วยออดๆ แอดๆ เป็นนู่นเป็นนี่ นิดๆ หน่อยๆ ทั้งปีเลย ปีนี้จะเป็นปีที่ค่อนข้างปลง ถ้าสมมุติว่าไม่มีเงิน เป็นเพราะว่าเราเอาเงินไปลงทุน หรือใช้จ่ายในเรื่องที่จะเป็นประโยชน์กับตัวเองในอนาคต ก็เลยรู้สึกปลง รู้สึกเข้าใจ หรือรู้สึกปล่อยวางมากขึ้น ถ้าเกิดว่าป่วยก็เป็นเพราะว่าทำงานหนักก็เลยปลง หรือถ้าไม่เจอความรักที่ดีเลย ไม่เจอใครที่ทำให้รู้สึกสปาร์ค ก็เป็นเพราะว่าทำงานหนักมาก ก็เลยทำให้ไม่ได้เจอใคร จะเป็นเหตุการณ์ที่มีเหตุผลมารองรับเสมอ ก็เลยทำให้รู้สึกปลงมาก ๆ

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

ในช่วงต้นปี จับได้ไพ่ The sun เป็นไพ่ที่ดีที่สุดในสำรับ เรียกได้ว่าช่วงต้นปี จะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลง หรือมีเรื่องที่ดีมาก ๆ เกิดขึ้น เป็นไพ่ที่เกี่ยวกับเรื่องของความก้าวหน้าในชีวิต ความสุข ความอุดมสมบูรณ์ พูดง่าย ๆ ก็คือช่วงต้นปี เริ่มต้นมาได้ดีมาก ๆ เปิดศักราชใหม่ก็รู้สึกได้ถึงการปลอบโยน ได้รับอะไรที่ทำให้รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ ถ้าเทียบกับราศีอื่นแล้ว ช่วงต้นปี ราศีกันย์จะเป็นราศีที่ดีที่สุด ดวงจะดีในทุกด้านเลย ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ความสัมพันธ์ หรืออะไรก็ตามที่โฟกัสอยู่ในชีวิต ณ ตอนนั้นก็จะดีหมด

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)

มีเกณฑ์ในเรื่องของการหมุนเงินอย่างหนัก หาเงินมา ก็จะเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ แต่จะรู้สึกปลง เพราะว่าที่เงินหมดเพราะเอาเงินไปทำงาน เอาเงินไปลงทุน หรือทำอะไรซักอย่างที่ทำให้เงินงอกเงย ออกดอก ออกผล ถ้าจะให้พูดกับตัวเองว่าเงินหมดแล้ว ไม่มีเงินเลย ก็พูดได้ไม่เต็มปาก เพราะรู้ว่าตัวเองเอาเงินไปทำอะไร แล้วจะเกิดผลอะไรที่ดีในอนาคต เลยอาจจะทำให้ช่วงกลางปีหมุนเงินไม่ทัน หรีอหมุนเงินได้ไม่เต็มที่ เพราะเอาเงินไปลงทุน หรือไปทำอะไรซักอย่างให้ออกดอก ออกผลในอนาคต เพราะฉะนั้น ช่วงกลางปีจะกินอยู่ หรือใช้ชีวิตอะไรที่อาจจะฝืด ๆ ติดขัดนิดหน่อย แต่เป็นการติดขัดที่รู้ตัวเองดี ว่าเอาเงินไปทำอะไร

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

ในช่วงปลายปี ดวงเด่นในเรื่องของความสัมพันธ์ มีเกณฑ์ว่าความสัมพันธ์เก่า ๆ จะกลับมา แฟนเก่า คนคุยเก่า คนรู้จักเก่า เพื่อนเก่า อะไรก็ตามแต่ มีเกณฑ์ว่าเขาจะกลับมา เป็นการกลับมาพูดคุยกันอีกครั้ง หรือว่ากลับมาหา อยากมาสานความสัมพันธ์อีกครั้ง แต่ไพ่บอกว่า อะไรที่มันผ่านไปแล้ว ให้มันผ่านไป ถ้าเกิดว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ดีก็อย่าย้อนกลับไปใหม่ หรือไม่ต้องสานสัมพันธ์ต่อ บางคนที่เป็นคนรู้จักเก่า เพื่อนเก่า รุ่นพี่เก่า ๆ ที่เรารู้อยู่แล้วว่าเขานิสัยเป็นอย่างไร อาจจะไม่ค่อยดี ไม่ค่อยถูกจริตเราเท่าไหร่ เขาจะเข้ามาพูดคุย ถามไถ่เกี่ยวกับการงาน และการเงิน บางคนอาจจะโดนยืมเงินเลย เรื่องนี้ต้องระวัง ถ้าเป็นเรื่องของความรักความสัมพันธ์ ก็จะย้อนกลับมาในเชิงของการที่มีผลประโยชน์ทับซ้อน อีกฝ่ายอาจจะเห็นว่าเรามีผลประโยชน์อะไรบางอย่างกับเขา เลยทำให้เขาอยากจะกลับมา เพราะฉะนั้น อะไรที่มันไม่ดี ผ่านมาแล้วก็ให้ผ่านไป หรือคนที่เรารู้สึกว่าเขานิสัยดีมาก ใจดีมาก ก็ให้เราย้อนกลับไปคุยกับเขาได้ แต่เป็นการคุยแบบพื้น ๆ ผิวเผิน ห้ามคุยอะไรที่ลงลึกมาก ๆ เพราะในอนาคต เขาอาจจะมาขอความช่วยเหลือเราที่เกินความจำเป็น เกินความสามารถของเรา อะไรก็ตามที่เป็นความสัมพันธ์เก่า ๆ แล้วกลับมาในช่วงปลายปี พยายามอย่าเปิดรับมาก ไม่ต้องเปิดกว้างมาก เพราะอาจจะทำให้กลายเป็นปัญหาในอนาคตได้ สำหรับใครที่อายุตกเลข 25 หรือ 27 เลขท้ายตกเลข 5 หรือเลข 7 ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของความรักความสัมพันธ์ อาจจะเจอความรักความสัมพันธ์ที่ไม่ดีได้ เรียกได้ว่า อาจจะเป็นช่วงเบญเพศ เลขท้ายตกเลข 5 หรือเลข 7 จะเป็นช่วงที่ดวงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถ้ามีแฟนอยู่แล้ว อาจจะทะเลาะกันได้ เพราะฉะนั้นต้องใจเย็น ๆ และประนีประนอมกันให้มาก ๆ อย่าคิดเยอะ คิดมาก อย่าคิดไปเอง มีอะไรให้ถาม พยายามเซฟความรู้สึกกันให้มากที่สุดเพื่อที่จะได้ไปต่อได้ หรือคนที่มีความสัมพันธ์แบบเจ้านาย-ลูกน้อง เช่น ถ้าสนิทกับเจ้านายมาก ๆ อยู่ดี ๆ เจ้านายอาจจะเปลี่ยนไป หรือลูกน้องอาจจะเปลี่ยนไปจนรู้สึกงง ว่าเกิดอะไรขึ้น อีกฝ่ายไม่พอใจอะไรเรา สิ่งที่จะสามารถแก้ไขสถานการณ์นี้ได้ ไพ่บอกว่า ให้ปล่อยไปก่อน พอผ่านช่วงปลายปีไป เข้าปีใหม่ อะไรทุกอย่างก็จะกลับมาตามเดิม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งแม่หมอมองว่าดีนะ ที่ในช่วงเบญจเพศมีแค่ปัญหาในเรื่องของความสัมพันธ์ ดีกว่ามีปัญหาแบบเลือดตกยางออก สิ่งที่ไพ่อยากจะบอกหรือสิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ ไม่ค่อยมี แต่ที่ต้องระวัง คือการเจ็บป่วยออด ๆ แอด ๆ เล็กๆน้อย ๆ แต่ไม่ถึงขั้นต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะเป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ จริง ๆ แค่จะทำให้รู้สึกรำคาญ สิ่งที่ควรโฟกัสที่สุดในปีนี้ คือเรื่องของการหาเงิน ความรักไม่ต้องโฟกัสเลย ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ช่วงต้นปี เปิดมาดีแล้ว อย่าให้แผ่ว พยายามเก็บเงินให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ แบ่งสรร ปันส่วนให้ดี เพราะปี 2566 นี้ เป็นปีที่ดวงขึ้นมาก เกี่ยวกับเรื่องของการเงิน และการงาน แค่ต้องมีสติและจัดการให้ดี

ไอเทมเสริมดวง : ถ้าอยากเสริมดวงในเรื่องของการเงิน ให้บูชาน้องไข่ น้องส้มฉุน หรือน้องกุมาร อะไรต่าง ๆ ที่เป็นเรื่องของการเงิน จะช่วยเสริมดวงได้ดีมาก ๆ ไหว้พระพิฆเนศปางเด็ก ก็จะเหมาะมาก ที่จะได้รับความเอ็นดูจากผู้หลักผู้ใหญ่ .ห้เขาป้อนงาน หรือว่าให้เขามอบสิ่งดี ๆ ให้แก่เรา ส่วนเรื่องของการทำบุญ ไม่ต้องทำมากก็ได้ เอาที่ตัวเองพร้อม ตัวเองไหว เท่าที่มีโอกาส แต่ถ้าอยากให้ดวงดีมากขึ้นไปอีก ก็แนะนำว่า ให้ตักบาตร ทำบุญ แล้วกรวดน้ำเยอะ ๆ ให้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพุทธคุณรอบตัวที่เราเคารพบูชา ขอพรให้ท่านปกปักรักษาตัวเราให้ดี หมั่นทำบุญกรวดน้ำให้บรรพบุรุษและเจ้ากรรมนายเวร บิดามารดา และอย่าลืมแผ่เมตตาให้ตัวเองด้วย จะเป็นการเสริมดวงให้แข็งมากขึ้น

วันเกิดดวงปัง : สำหรับวันเกิดที่ดวงดี ได้แก่ คนเกิดวันอาทิตย์ วันจันทร์ และวันอังคาร โดยเฉพาะคนที่เกิดวันอาทิตย์ ดวงในปีนี้ ปังยืนหนึ่งมาก ๆ

ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงรายปี 2566 ราศีตุลย์ ดวงรายปี 2023 แม่หมอบิวตี้

ดวงภาพรวม ดวงรายปี 2566 ของคนที่เกิดราศีตุลย์ ไพ่บอกว่า มีเกณฑ์เกี่ยวกับเรื่องของความสัมพันธ์ที่โดดเด่น หมายถึง มีเกณฑ์ที่จะได้เจอกับความสัมพันธ์ใหม่ ๆ เช่น อาจจะได้แฟนใหม่ที่ดีกว่าเดิม หรือได้งานใหม่ที่ดีกว่าเดิม มีเกณฑ์ในการย้ายงาน เปลี่ยนงาน หรือเปลี่ยนความสัมพันธ์ อย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งการเปลี่ยนาน จะเป็นการเปลี่ยนงานครั้งยิ่งใหญ่มาก เป็นการเปลี่ยนงานที่ได้ย้ายที่อยู่อาศัยไปด้วย จะยิ่งใหญ่มากเพราะเป็นการย้ายถิ่นฐาน หรือว่าเป็นการเปลี่ยนงานที่เราไม่คิดว่าจะได้ รู้สึกว่ามันเกินความสามารถเรา แต่ก็มีเกณฑ์ว่าจะได้ ดวงเด่น ๆ ในปีนี้ก็จะเป็นเรื่องของหน้าที่การงาน ส่วนเรื่องรองลงมาก็จะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ ที่อาจจะได้เจอกับความสัมพันธ์ใหม่ ๆ แต่ใด ๆ ก็ตาม ในปีนี้แม่หมอก็อยากให้ชาวราศีตุลย์โฟกัสในเรื่องงาน เพราะถ้าโฟกัสในเรื่องงานเป็นหลัก งานจะมาดี มาเหนือมาก

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

สุขภาพคอ บ่า ไหล่ ปวดหลัง ปวดเอว หมอนวดต้องเข้า เพราะมีเกณฑ์เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ อาจจะรู้สึกปวด แต่การเงินดี เพราะเป็นเครื่องเตือนใจว่าทำงานเยอะ สามารถหาเงินได้เยอะ แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ระวังกระดูกดี ๆ บางคนมีเกณฑ์ปวดถึงขั้นต้องผ่าตัดได้เลย เพราะว่าปวด เจ็บ มีปัญหามาก ๆ ก็พยายามอย่าให้มีปัญหาถึงขั้นต้องไปผ่าตัด หรือรักษาเส้นประสาท ที่เกิดจากออฟฟิศซินโดรม หักโหมเกินไปจนต้องผ่าตัด ให้ระวัง รักษาสุขภาพดี ๆ อย่าให้ถึงต้องไปผ่าตัดเลย

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)

ก็ไม่พ้นในเรื่องของอาการเจ็บป่วยที่เกิดจากการทำงาน ป่วยจากความพยายามเพื่อที่จะให้ชีวิตก้าวหน้า อย่างที่แม่หมอบอกไปว่าชาวราศีตุลย์ ดวงดีในเรื่องของการทำงานมาก ๆ ในปีนี้ก็เลยค่อนข้างที่จะทำงานเป็นบ้าเป็นหลัง เพราะเดือนแต่ละเดือน แต่ละปีที่ผ่าน ๆ มา ชาวราศีตุลย์รู้สึกว่าตัวเองโชคร้ายในเรื่องของการงาน หรือเหนื่อยในเรื่อของการงานมาก พอถึงช่วงที่ดวงการงานและการเงินดี ก็จัดเต็มแบบไม่บันยะบันยัง หักโหมแบบไม่ดูสุขภาพตัวเองเลย เพราะฉะนั้น สิ่งที่จะมาตีคู่กันในเรื่องของความน่าเป็นห่วง คือเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก เรื่องรองลงมา ก็เป็นเรื่องของสุขภาพอยู่ดี ไพ่บอกว่าไม่มีอะไรที่ต้องระวังเป็นพิเศษนอกจากเรื่องของสุภาพ อย่างที่โบราณว่าเอาไว้ ว่าการไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ ในปีนี้หาเงินได้เยอะ มีการเปลี่ยนแปลงในด้านการงาน แต่สุขภาพไม่ค่อยดี

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

ดวงของชาวราศีตุลย์ในช่วงปลายปี 2566 นี้ ไพ่บอกว่าจะมีความสบายใจมากขึ้น เพราะช่วงต้นปีและช่วงกลางปี จะยังไม่เสถียรในเรื่องของหน้าที่การงาน ยังมีความ ต้องระวังนู่น ระวังนี่ มีความคิด ความเครียด หรือต้องหักโหมเรื่องงาน เพื่อที่จะต้องการความ Stable ในการใช้ชีวิต หรือการเงินอะไรแบบนั้น ก็เข้าใจได้ แต่ก็ต้องดูแลตัวเองดี ๆ นะ ก็เลยทำให้ในช่วงปลายปีของชาวราศีตุลย์สบายมากขึ้น สบายมากขึ้น สะดวกมากขึ้น แฮปปี้มากขึ้นและพอใจมากขึ้น เพราะว่าการงาน การเงิน อยู่ในจุดที่สามารถควบคุมได้แล้ว ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตช่วงปลายปีก็เป็นไปในแบบที่รู้สึกว่าพอใจ รู้สึกดี เป็นปีที่ดวงการงานและการเงินดีกว่าทุก ๆ ปีเลย แต่สิ่งที่น่าหงุดหงิดหรือเป็นปัญหาจะกลบทุกสิ่งทุกอย่างคือเรื่องของสุขภาพ ให้ระวังให้ดี

ไอเทมเสริมดวง : ให้ทำบุญเกี่ยวกับเรื่องของจักษุ หรือดวงตา เช่น ทำบุญกับมูลนิธิ อะไรก็ตามแต่ที่เกี่ยวกับดวงตาของคน รักษาตา ดูแลเรื่องของดวงตาของคนจะดีมาก เป็นการเสริมดวงที่ดี บวกกับปัญหาสุขภาพหลัก ๆ ของชาวราศีตุลย์ เกี่ยวกับ คอ บ่า ไหล่ ปวดหลัง ปวดเอว ก็จะมีเรื่องของดวงตาด้วย สายตายาวขึ้น สายตาสั้นลง เจ็บตา ปวดตา ตาเป็นต้อ หรือตาเป็นรู จะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของดวงตา เพราะฉะนั้น ควรทำบุญเกี่ยวกับเรื่อของดวงตาเยอะ ๆ และที่สำคัญ อย่าลืมไปตรวจตาด้วย สิ่งที่ไพ่อยากจะบอก ไพ่บอกว่า หาเงินได้เยอะก็เป็นเรื่องที่ดี มีการเปลี่ยนแปลงก็ดี แต่ในขณะเดียวกัน ก็อย่าลืมรักษาดูแลสุขภาพด้วย อย่าคิดว่าต้องเอางานไว้ก่อน ท้ายที่สุดเงินที่หามาทั้งชีวิต แทนที่จะเอาไปเที่ยว เอาไปใช้ กลับต้องเอามาดูแลตัวเอง ก็คงไม่คุ้มกัน เรื่องสุขภาพเอาไว้เป็นอันดับหนึ่ง ส่วนรองลงมาค่อยเป็นเรื่องงาน วันเกิดที่ดวงดี จะเป็นคนที่เกิดวันเสาร์ จะดวงดีมาก ๆ ในเรื่องของการเงิน และคนที่เกิดวันอังคาร จะดวงดีในเรื่องของหน้าที่การงาน การเงิน เช่นกัน

วันเกิดดวงปัง : ถามว่าจะมีวันเกิดไหนที่ดวงดีเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพไหม ไพ่บอกว่าไม่มี เพราะโดยพื้นฐานแล้ว ชาวราศีตุลย์ ถ้าดวงการงานการเงินดี และเป็นที่น่าพอใจ ก็มักจะโหมงานอย่างเต็มที่ ทำงานเอาเป็นเอาตายจนลืมดูแลสุขภาพของตัวเองไปเลย เพราะฉะนั้นก็ไม่มีวันเกิดไหนที่จะโชคดีในเรื่องของการมีสุขภาพที่ดี แต่จะโชคดีในเรื่องของการงานและการเงินแทน เพราะฉะนั้น ชาวราศีตุลย์ ไม่ว่าจะเกิดวันไหน ก็ต้องดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีนะจ๊ะ !

ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงรายปี 2566 ราศีพิจิก ดวงรายปี 2023 แม่หมอบิวตี้

ดวงรายปี 2566 ของชาวราศีพิจิก เป็นปีที่โชคดีมากเกี่ยวกับเรื่องของการเรียนรู้ ถ้าใครจะไปเรียน ไปศึกษา ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเรื่องของการเรียน การศึกษา การหาความรู้ให้กับตัวเองมันจะดีมาก ปังมาก มันสุดยอดมาก เป็นช่วงเวลาที่เหมาะมาก ๆ ในการเรียนรู้ การเรียนต่อ เรียนเพิ่มเติม ปีนี้เป็นปีโดดเด่นในการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมสำหรับชาวราศีพิจิก จะมีบทบาทหน้าที่ หรืออะไรก็ตามที่ทำให้เราได้เรียนรู้ ทำให้เราได้เติบโตขึ้นภายในปีเดียว

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลอง หรือการเจอเพื่อนฝูง จะได้เจอกับความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ได้ไปแฮงค์เอ้าท์เยอะหน่อย ได้เจอผู้คนมากมาย เจอความสุข หรืออะไรที่เป็นอีกสังคมหนึ่ง หรืออีกโลกหนึ่งที่เราไม่เคยเจอ

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)

ช่วงนี้อาจจะเครียดหน่อย อาจจะรู้สึกเครียดเรื่องการทำงานและการหมุนเงิน เหมือนช่วงต้นปีเที่ยวเยอะมาก ช่วงกลางปีก็เลยอาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องเงิน หรือว่าหมุนเงินไม่ทัน อาจจะเป็นช่วงของการที่จะต้องหาเงินเยอะหน่อย หนักหน่อย แต่โดยรวมแล้ว ไพ่บอกว่าชาวราศีพิจิกจะสามารถหาเงินและจัดการกับตัวเองได้ เพียงแต่ช่วงหลางปี อาจจะหาเงินแบบตัวเป็นเกลียว หัวเป็นน็อต รู้สึกเครียดหน่อย ๆ หมุนเงินเป็นระวิงหน่อย ๆ อะไรประมาณนี้ แต่ไม่ได้มีปัญหาในเรื่องของสุขภาพนะ คนราศีพิจิก ปี 2566 นี้ สุขภาพดีมาก คำว่าดีมาก หมายความว่าที่ผ่านมาอาจจะมีอาการเจ็บออดๆ แอดๆ มีปัญหาเรื่องของสุขภาพมาโดยตลอด พอมาปีนี้ จะมีอาการน้อยลง จากที่เคยปวดหัวไมเกรนทุกวัน ปีนี้ก็อาจจะเป็นอาทิตย์ละครั้ง เดือนละครั้ง อะไรแบบนั้น สุขภาพจะดีขึ้นมาก ๆ จนเรารู้สึกพอใจ และสังเกตเห็นได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมสุขภาพดีขึ้น หรือว่าทำไมเราไม่เครียดเลย ทำไมอยู่ดี ๆ ไม่ป่วยเลย เพราะปกติทำแบบนี้ เป็นแบบนี้ต้องป่วยแล้วนะ แต่ไม่ป่วยเลย จะรู้สึกอะไรแบบนั้น ดวงจะดีมากในเรื่องของสุขภาพ

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

มีเกณฑ์ในเรื่องของการเดินทาง เดินทางในที่นี้คือการเดินทางไปเที่ยว แสดงว่าช่วงกลางปี หาเงินหนักมาก หมุนเงินหนัก หมุนเงินเป็นระวิง แต่พอจัดการรายจ่ายเป็นสัดเป็นส่วนไปปุ๊ป ! ในช่วงปลายปีจะมีเงินเก็บ แล้วก็เอาเงินไปเที่ยว ไปเปิดโลกกว้าง ไปเจอนู่นนี่นั่น อย่างที่แม่หมอบอกเลยว่าปี 2566 ของชาวราศีพิจิกคือปีแห่งการเรียนรู้ การเดินทางก็เหมือนเป็นการเรียนรู้ด้วย เพราะฉะนั้น ก็จะเหนื่อยในช่วงกลางปี เพราะต้องหาเงินมาซัพพอร์ตตัวเอง ช่วงปลายปี ก็มีเกณฑ์ที่จะได้เรียนรู้ ได้เปิดโลกกว้าง ถือว่าดีมากๆ เลย สิ่งที่ไพ่บอกให้ระวังเป็นพิเศษคือเรื่องของการเก็บเงิน เที่ยวเยอะ เจอสังคมเยอะ เจอคนเยอะหน่อย ถึงจะเป็นการเรียนรู้ แต่ต้องเป็นการเรียนรู้ที่เอาแต่พอดี ไม่ต้องไปเรียนรู้ทุกเรื่องมากก็ได้ เพราะว่าไปเรียนรู้ทุกเรื่องก็จะได้เสียเงินเยอะ เพราะฉะนั้นให้เลือกแค่เรื่องที่อยากรู้จริง ๆ คอนเนคชั่นที่เรารู้สึกพอใจก็พอแล้ว ถ้ามีมาก ก็จ่ายเยอะ เพราะฉะนั้น ในปีนี้ หาเงินได้แล้วก็ควรจะเก็บบ้าง ไม่ให้หาเงินได้แล้วเอาไปใช้ บวกกับมีเรื่องที่ทำให้ไม่มูฟออนเกิดขึ้น เรื่องที่ไม่มูฟออนก็หมายถึงว่าในระว่างทาง ช่วงต้นปี กลางปี หรือปลายปี อาจจะได้เจอความสัมพันธ์แบบ Puppy love เป็นความสัมพันธ์ที่ทำให้เรารู้สึกจำ ฝังลึก และไม่ลืม เป็นทั้งความเจ็บปวดและความสุขในเวลาเดียวกัน ก็เลยทำให้ทั้งปี ชาวราศีพิจิกจะไม่สามารถมูฟออนได้ อาจจะไปเจอความสัมพันธ์ที่ทำให้รู้สึกว่า ไม่มีความสัมพันธ์ไหนที่เราเจอหลังจากนี้ดีเท่าความสัมพันธ์นั้นเลย ก็จะทำให้คิดถึงแล้วอยากย้อนไปหาความสัมพันธ์นั้นจนทำให้ไม่มูฟออน แม่หมอก็อยากจะเตือนให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องนี้

ไอเทมเสริมดวง : สิ่งที่ต้องเสริมดวงในปีนี้ ด้วยความที่ต้องเดินทางบ่อย หาเงินได้เยอะ หมุนเงินหนัก แนะนำว่าให้บูชาท้าวเวสสุวรรณ อาจจะมีวอลเปเปอร์ท้าวเวสสุวรรณติดในโทรศัพท์ หน้าจอมือถือ หรือว่ามียันต์ท้าวเวสสุวรรณ มีองค์ท้าวเวสสุวรรณองค์เล็ก ๆ ห้อยติดตัวเอาไว้ตลอด จะเป็นการเสริมเกี่ยวกับดวงหน้าที่การงาน หรือว่าดวงแคล้วลาดปลอดภัย พกติดตัวไว้ ส่วนเรื่องของการทำบุญ จะทำบุญแบบไหนก็ได้ ไม่ได้บังคับ แค่คิดดี ทำดี แล้วก็พกท้าวเวสสุวรรณติดตัวหน่อย จะเป็นอะไรที่อุ่นใจและทำให้รู้สึกดีมาก ๆ

วันเกิดดวงปัง : วันเกิดที่ดวงดีมาก ๆ ของคนราศีพิจิก จะเป็นอาทิตย์ วันจันทร์ วันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันศุกร์ มีแค่วันเสาร์และวันพุธทั้งกลางวันและกลางคืนที่อาจจะดวงไม่ค่อยดี แต่ถามว่าไม่ดีขนาดนั้นเลยหรือเปล่า แต่แม่หมอบอกเลยว่า ไม่ได้แย่ขนาดนั้น เป็นดวงกลาง ๆ แต่ถ้าเทียบกับดวงของวันเกิดที่ดวงดี วันที่ดวงดีก็จะมีเรื่องของดวงการงาน การเงินที่พีคขึ้นมาหน่อย หรือมีสเน่ห์ สเน่ห์แรงแบบสังเกตได้ รู้สึกได้ อะไรแบบนั้น

ราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงรายปี 2566 ราศีธนู ดวงรายปี 2023 แม่หมอบิวตี้

ดวงปี 2566 ภาพรวมของคนราศีธนู ปีนี้จะเป็นปีของการเลือก หมายถึงการเลือกเส้นทางในชีวิต เลือกงาน เลือกคู่ หรือเลือกเป้าหมายทางการเงิน โดยรวมแล้ว สิ่งที่น่าเป็นห่วงในการเลือกหลัก ๆ ในปีนี้เลย จะเป็นเรื่องของการเงิน ดวงการเงินของชาวราศีธนู จะมีดวงการงานเข้ามาเกี่ยวด้วย แปลว่าปีนี้ จะเป็นปีที่ชาวราศีธนูค่อนข้างหมุนเงินหนักมาก รวมถึงจะเป็นช่วงที่มีอะไรอินุงตุงนังในทางเลือกของชีวิต เช่นบางคน ที่กำลังตัดสินใจจะเปลี่ยนงาน ก็จะมีงานสองงานเข้ามาให้เลือก หรือเป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลงอนาคตข้างหน้า ในปี 2566 นี้ มีแนวโน้มว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเป้าหมาย หรือเปลี่ยนอนาคตของตัวเอง เช่น ก่อนหน้านี้ อาจจะมีเป้าหมายว่าอยากจะซื้อบ้านก่อนอายุ 35 ปี แต่อยู่ ๆ ก็เปลี่ยนว่า ภายในอายุ 35 ปี จะไปเรียนต่อต่างประเทศ อะไรแบบนี้แทน การเปลี่ยนแปลงในปีนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่จะเกี่ยวกับอนาคต

ช่วงต้นปี (เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน)

จะเป็นช่วงของการเก็บเงิน การหมุนเงิน การจัดการเกี่ยวกับการเงิน อย่างที่บอกว่าปีนี้จะเป็นปีของการเปลี่ยนผ่านเกี่ยวกับการเงิน เพราะฉะนั้น ช่วงต้นปี ก็จะมีเรื่องของการเงินเข้ามาเกี่ยว สำหรับใครที่ตั้งใจอยากจะเปิดธุรกิจส่วนตัว หรืออยากจะทำจ็อบสอง จ็อบสาม อะไรก็ตามเพิ่มเติม สมควรที่จะเริ่มต้นทำในช่วงต้นปีนี้ หรือใครที่คาดหวังเกี่ยวกับการไปสอบ ก็ให้ไปสอบตั้งแต่ต้นปีเลย เพราะว่าช่วงต้นปีนี้ ชาวราศีธนู ดวงเกี่ยวกับเรื่องการเปิดธุรกิจ การสอบอะไรก็ตามแต่ที่เกี่ยวข้องกับการเงินและการงานจะดีมาก ๆ และควรทำมาก ๆ เพราะฉะนั้น เป้าหมายหลักของปีนี้ที่ดีที่สุด และควรทำที่สุด คือเรื่องของการงานและการเงิน

ช่วงกลางปี (เดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม)

ช่วงนี้จะเป็นช่วงของการเปิดซีรีส์ใหม่ หมายถึงเป้าหมายจะเริ่มชัดเจนมากขึ้น บางคนไปทำศัลยกรรม บางคนไปซื้อบ้าน ซื้อรถ มีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย หรือเปลี่ยนแปลงอะไรซักอย่างที่ต้องใช้เงินเป็นก้อน อย่างที่บอกไปว่าเดือนนี้ ชาวราศีธนูค่อนข้างใช้เงินเยอะ หรือว่าหมุนเงินหนัก เพราะฉะนั้นการเงินในช่วงกลางปี จะเป็นช่วงของการทำอะไรที่ต้องใช้จ่ายเงินเป็นก้อน โดยเฉพาะเรื่องของการทำศัลยกรรม แน่นอนว่าถ้าทำออกมาแล้วก็จะสวย และจะดี เคสหลุดหายากมาก สำหรับคนราศีธนู ถ้าทำออกมาแล้วจะสวย เป็นการเปิดโหงวเฮ้ง ไม่ว่าจะทำศัลยกรรม ตา หู จมูก ปาก หน้าอก จะทำอะไรก็ตาม สามารถทำได้เลย ทำแล้วสวย แถมเสริมดวงในหน้าที่การงาน เพราะฉะนั้น ในช่วงกลางปี เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าดวงไ่ม่ดีเลย หรือว่ามีอะไรให้คิดหนัก คิดมาก คิดเยอะ แนะนำว่าให้มีการผ่าตัด จะช่วยแก้เคล็ดได้ เช่น การผ่าฟันคุด การทำฟัน หรือการไปฉีดฟิลเลอร์ ทำเสริมเติมสวย ศัลยกรรม ฉีดนู่น เติมนี่ ก็จะช่วยทำให้ดวงดีขึ้น เพราะฉะนั้น ช่วงกลางปีแม่หมอแนะนำว่าให้ไปทำศัลยกรรม หรือทำอะไรที่มีการผ่าตัด หรืออะไรก็ตามที่มีคนอื่นทำให้เราเลือดออกได้ ก็จะเป็นการเสริมดวงในเรื่องของการงานให้ปังขึ้นได้

ช่วงปลายปี (เดือนกันยายน ถึง เดือนธันวาคม)

ช่วงปลายปี มีเกณฑ์ว่าจะมีความเครียดเข้ามา เพราะในปีนี้ทั้งปี ดวงการงาน และการเงินของชาวราศีธนูจะหนักมาก เพราะฉะนั้นเรื่องปลายปี เรื่องของการหมุนเงินก็จะย้อนกลับมาอีก ทำให้เกิดความเครียดเกี่ยวกับการมองหาเส้นทางการเงิน หรือความเครียดเกี่ยวกับการเงินที่อิรุงตุงนังไปหมดเลย แถมยังมีผู้ใหญ่คอยจับตามองเราอยู่ ว่าเราสามารถทำได้ดีไหม จะไปในทิศทางไหน จะผิดพลาดหรือเปล่า เขาก็ลุ้นไปกับเราด้วยในช่วงปลายปีนี้ เพราะฉะนั้น ช่วงปลายปีนี้ แม่หมอขอแนะนำว่าให้รัดเข็มขัดตัวเองให้แน่น ๆ เก็บเงินให้ดีตั้งแต่ต้นปีเลย เพราะว่าช่วงกลางปี 2566 ชาวราศีธนูจะใช้เงินค่อนข้างเยอะ หมดเงินไปกับอะไรหลาย ๆ อย่าง ซึ่งการลงทุนที่ว่าไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดี เป็นการลงทุนเพื่อความก้าวหน้าในชีวิต แต่ช่วงปลายปีอาจจะมีปัญหาในการหมุนเงินไม่ทัน มีรายจ่ายเข้ามาเยอะ แต่ถ้าเราเก็บเงิน จัดการค่าใช้จ่ายดี ๆ ตั้งแต่ต้นปี ก็จะดีมาก เพราะจะทำให้ไม่เจ็บหนักในช่วงปลายปี สรุปสั้น ๆ ในปีนี้ของชาวราศีธนู คือการเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเองดี ๆ ว่าจะไปทางไหน แล้วก็เรื่องของการวางแผนในเรื่องการเงิน

ไอเทมเสริมดวง : ในช่วงต้น กลางและปลายปี สิ่งเดียวที่แม่หมอบิวตี้อยากให้เสริม คือเรื่องการเงิน ช่วงต้นปีให้ไหว้ปี่เซียะหรือว่าไปไหว้เทพเจ้าไฉ่ชิงเอี๊ยะ เทพเจ้าที่เกี่ยวกับการเงินทั้งหลาย หรือเทพเจ้าที่ปกปักรักษาเรา หรือเทพเจ้าที่เรารู้สึกศรัทธา ขอพรเน้นการงานการเงินไปเลย จะช่วยเสริมดวงให้ดีที่สุด ไปขอพรกับเทพเจ้าหรือพระที่เรานับถือ

วันเกิดดวงปัง : สำหรับชาวราศีธนู คนที่เกิดวันอังคารและวันพฤหัสบดี จะเป็นวันเกิดที่ดวงปังที่สุด จะเป็นคนที่ไม่ค่อยมีปัญหา ช่วงที่รู้สึกว่าโชคร้าย ก็จะมีเรื่องที่โชคดีเข้ามาทดแทน 

จบไปแล้วกับดวงรายปี 2566 ทั้ง 12 ราศี จัดมาให้แบบจุก ๆ เน้น ๆ กันไปเลย ! ในปีหน้าก็หวังว่าเพื่อน ๆ จะยังคงติดตามเพจของเรา และเอ็นดูพวกเราต่อไปนาน ๆ นะคะ ถ้าอยากดูดวงฟรี ชอบดูดวงแม่น ๆ กับแม่หมอบิวตี้อีก ก็อย่าลืมกดติดตามเพจ Wongnai Beauty ของเราไว้น้า แม่หมอบิวตี้จะมาอัพเดทดวงรายเดือนให้เพื่อน ๆ ทุกเดือน พร้อมกับบอกเคล็ดลับเสริมดวงแบบนี้ให้ทุกเดือนเลย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ