เนื้อคู่อยู่ที่ไหน ทำไมเจอยากเย็น? คอนเนคชั่นของเนื้อคู่ 3 แบบ
 1. เนื้อคู่อยู่ที่ไหน ทำไมเจอยากเย็น? คอนเนคชั่นของเนื้อคู่ 3 แบบ

เนื้อคู่อยู่ที่ไหน ทำไมเจอยากเย็น? คอนเนคชั่นของเนื้อคู่ 3 แบบ

โซลเมท ทวินเฟรม คู่กรรม เนื้อคู่มีกี่แบบ? แล้วแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร ลองมาดูคอนเนคชั่นของเนื้อคู่ทั้ง 3 แบบกัน ว่าตอนนี้เพื่อน ๆ มีเนื้อคู่แบบไหนอยู่
writerProfile
9 พ.ย. 2022 · โดย

ถ้าพูดถึง “เนื้อคู่” หลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงคนที่เข้ากันได้ดีใช่ไหมคะ ภาษาไทยเอง ก็มีศัพท์ที่บรรยายลักษณะของความสัมพันธ์อยู่หลากหลายแบบ ทั้ง “กิ่งทองใบหยก” , “คู่สร้าง-คู่สม” , “ศีลเสมอกัน” หรือแม้แต่ “ผีเน่ากับโลงผุ” , “คู่เวร คู่กรรม” ก็ถือว่าเป็นเนื้อคู่ทั้งนั้น ส่วนความเชื่อของทางฝั่งตะวันตก ก็เชื่อว่าเนื้อคู่ มีทั้งเนื้อคู่ที่เป็นโซลเมท และเนื้อคู่ที่เชื่อมต่อกันทางจิตวิญญาณอย่างทวินเฟรม หรือจะเป็นคู่กรรม ที่คบไป ทุกข์ไป แต่ก็ยังอยากมีกันและกันอยู่ มาดูคอนเนคชั่นของเนื้อคู่ทั้ง 3 แบบกันดีกว่า ว่าเนื้อคู่แต่ละแบบ แตกต่างกันอย่างไร 

เนื้อคู่มีกี่แบบ?

จริง ๆ แล้วคอนเนคชั่นของเนื้อคู่มีหลากหลายแบบมาก ๆ ทั้งแบบที่ดีและไม่ดี แต่หลัก ๆ ในวันนี้ที่เราจะพูดถึง จะมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ คือ เนื้อคู่โซลเมท เนื้อคู่ทวินเฟรม และคู่กรรม สิ่งที่แตกต่างกันของเนื้อคู่แต่ละแบบ มีอะไรบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

เนื้อคู่อยู่ที่ไหน ทำไมเจอยากเย็น? คอนเนคชั่นของเนื้อคู่ 3 แบบ คู่โซลเมท คู่เวรคู่กรรม คู่ทวินเฟรม

เนื้อคู่แบบแรก คู่โซลเมท (Soulmate)

เนื้อคู่แบบโซลเมท คือ เนื้อคู่ที่หาได้ทั่วไป และไม่จำเป็นต้องเป็นความสัมพันธ์แบบคู่รักเท่านั้น โซลเมทสามารถเป็นเพื่อน สมาชิกในครอบครัว หรือคนที่เคมีเข้ากันได้ดีก็ได้ เพราะขอบเขตของเนื้อคู่ ไม่ได้จำกัดแค่ความสัมพันธ์แบบคนรักเท่านั้น คู่โซลเมทจึงสามารถมีได้หลายคน ลักษณะเด่น ๆ ของเนื้อคู่โซลเมท ก็อย่างเช่น

 • รู้สึกคุ้นเคย สบายใจ ไม่จำเป็นต้องพูดอะไรเยอะ ก็เข้าใจอีกฝ่ายได้ดี รู้สึกอบอุ่นใจ รู้สึกแฟร์ทางความรู้สึก
 • ไม่ต้องปรับตัวเข้าหากันเยอะ เพราะคู่โซลเมทอาจจะเป็นคนที่มีส่วนคล้ายเรา หรือคล้ายคนใกล้ตัวของเรา อาจจะมาจากสังคมที่ใกล้เคียงกันเลยไม่จำเป็นต้องปรับตัวเข้าหากันเยอะ
 • ไม่จำเป็นต้องเป็นคนรักเสมอไป อาจจะเป็นเพื่อน สมาชิกในครอบครัว ญาติสนิท คนข้างบ้าน คนคุยก็สามารถเป็นโซลเมทได้
 • มีแต่ความรัก ความหวังดีให้กัน ไม่มีเรื่องทะเลาะกันให้ปวดใจ หรือถ้าทะเลาะกันก็จะทำให้เข้าใจกันมากขึ้น ไม่ Toxic ใส่กัน
 • เกิดมาเพื่อใช้ชีวิตร่วมกัน มีความสุขไปด้วยกัน และถ้ามีความทุกข์ก็จะคอยปลอบใจอยู่ข้าง ๆ ให้กำลังใจกันและกัน ประคองความสัมพันธ์ร่วมกันได้ดี

เนื้อคู่แบบที่สอง คู่ทวินเฟรม (Twin Flames)

คู่ทวินเฟรม เป็นคู่ที่มาจากความเชื่อที่ว่าวิญญาณของคนเรา จะถูกแบ่งออกเป็นสองดวง เรียกได้ว่าอีกฝ่ายก็เหมือนตัวตนของเราอีกครึ่งหนึ่ง เป็นเนื้อคู่ที่มีความลึกซึ้งกว่าเนื้อคู่โซลเมท เนื้อคู่แบบทวินเฟรมจะมีแค่คนเดียวเท่านั้น การที่จะมาเป็นคู่กันหรือเจอกันได้ ต้องผ่านบททดสอบต่าง ๆ เพื่อให้เติบโตทางจิตวิญญาณก่อน คอนเนคชั่นของเนื้อคู่แบบทวินเฟรม อาจจะไม่ได้ง่ายเหมือนกับการเจอโซลเมท ลักษณะเด่น ๆ ของคู่ทวินเฟรมก็อย่างเช่น

 • เป็นเหมือนกระจกสะท้อนกันและกัน อาจจะมีนิสัยบางอย่าง ทั้งนิสัยที่เราชอบหรือไม่ชอบสะท้อนออกมา ทำให้เราอยากที่จะพัฒนาตัวเอง หรือเยียวยาปมในจิตใจให้ดีขึ้น หรือไม่ต้องพูดก็รู้ว่าอีกฝ่ายคิดอะไร
 • รู้สึกคุ้นเคย เหมือนเจอกันมาก่อน เพราะอีกฝ่ายเป็นจิตวิญญาณดวงเดียวกัน และคู่ทวินเฟรม เป็นคู่ที่เจอกันมาหลายภพหลายชาติแล้ว ทำให้รู้สึกคุ้นเคยกับอีกฝ่าย เหมือนรู้จักกันมานาน
 • มีสัญญาณบอกก่อนที่จะเจอ อย่างการเจอในความฝัน เห็นเลข 11:11, 22:22 เรียงกันบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเลขเวลา เงินทอน หรือเลขต่าง ๆ รอบตัว
 • มีช่วงแยกจาก หรือช่วงวิ่งไล่ตาม เพราะว่าเอเนอร์จี้ไม่เท่ากันหรือรู้สึกถึงคอนเนคชั่นแปลก ๆ ที่อธิบายไม่ได้อาจจะทำให้ทั้งสองฝ่ายมีช่วงที่แยกย้ายกันไป แล้วกลับมาวิ่งตามกันใหม่ อีกฝ่ายอาจจะพยายามพัฒนาตัวเองให้ตามทันอีกฝ่าย สลับกันไป จนกว่าทั้งสองจะตื่นรู้และเข้าใจเกี่ยวกับคอนเนคชั่นนี้
 • เกิดมาเพื่อทำภารกิจร่วมกัน เนื้อคู่แบบทวินเฟรม ถ้าได้อยู่ด้วยกันแล้วจะเป็นคู่ที่ส่งเสริมกันและกันได้ดี เพราะเป็นภารกิจที่กำหนดไว้แล้วว่าต้องทำ

เนื้อคู่แบบที่สาม คู่กรรม (Karmic Relationship)

คู่กรรม เป็นเนื้อคู่ที่เกิดมาเพื่อชดใช้กรรมแก่กันและกันแล้วแยกย้ายกันไป เป็นคอนเนคชั่นที่มาเจอกันและกันเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ เติบโต แค่ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งเท่านั้น เป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างตัดได้ยาก เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่แฟร์ แต่ก็ยังทนอยู่ ลักษณะของคอนเนคชั่นเนื้อคู่แบบคู่กรรมอย่างอื่น ก็อย่างเช่น

 • รู้สึกดึงดูดและเสพติด ขาดอีกฝ่ายไปก็รู้สึกว่ายิ่งคิดถึง ยิ่งอยากเข้าหา ต้องการพึ่งพาอีกฝ่ายตลอดเวลา ไม่มีอีกฝ่ายแล้วรู้สึกทนไม่ได้ อาจจะรู้สึกเสพติดทางด้านร่างกายและความรู้สึกทางใจ
 • อารมณ์ขึ้นสุด ลงสุด เหมือนเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ เวลาที่สุขก็สุขมาก ๆ แต่เวลาทุกข์ก็ทุกข์มากเช่นกัน อาจจะรู้สึกว่ามีเรื่องให้รู้สึกตื่นเต้น ไม่น่าเบื่อในความสัมพันธ์ และยิ่งทำให้เสพติดมากกว่าเดิม
 • รู้สึกไม่มั่นคงในความสัมพันธ์ ถึงจะเป็นแฟนกับอีกฝ่าย แต่ก็รู้สึกระแวงตลอดเวลา กลัวว่าอีกฝ่ายจะทิ้ง จะไม่รักไม่สนใจ เลยต้องทำตัวเพื่อให้เป็นที่ต้องการของอีกฝ่าย หรือยอมโดนคอนโทรลในความสัมพันธ์
 • ดราม่าและทะเลาะกันซ้ำ ๆ ทะเลาะกันเรื่องเดิม ๆ และไม่มีทีท่าว่าอีกฝ่ายจะปรับปรุงตัว หรืออาจจะขอโทษเพื่อทำผิดเรื่องเดิม ๆ ใหม่
 • เจอกันเพื่อใช้กรรมและเรียนรู้ เรื่องราวในความสัมพันธ์ ถึงจะดู Toxic แต่ก็ทำให้ได้เรียนรู้หลาย ๆ อย่าง ถึงความกลัว ความไม่ชอบ ขุดเอาความเจ็บปวดหรือปมในใจของแต่ละฝ่ายขึ้นมา ทำให้เรียนรู้ที่จะพึ่งพาตัวเอง ก้าวข้ามความเจ็บปวดต่าง ๆ และเรียนรู้ที่จะรักตัวเองมากกว่าเดิม

ถ้าใครยังสงสัยว่าเนื้อคู่อยู่ที่ไหน? ทำไมถึงยังไม่เจอซักที? ขอบอกเลยว่า จริง ๆ อาจจะเจอแล้ว แต่ยังไม่ถูกใจ หรือไม่รู้ว่าที่เจออยู่นั่นคือโซลเมทหรือเนื้อคู่ เอาเป็นว่า สัญญาณของการเจอเนื้อคู่นั้น คนที่จะตอบได้ว่าใช่เนื้อคู่หรือไม่ใช่ ไม่ใช่หมอดู แต่ก็คือตัวเพื่อน ๆ เอง ถ้าใครที่อยากจะเจอเนื้อคู่แบบด่วน ๆ ทันใจ ต้องไปมูซักหนึ่งกรุบ ให้สิ่งศักสิทธิ์ช่วย อย่าง การไหว้พระตรีมูรติ พระแม่ลักษมี หรือพระแม่อุมา จะช่วยเสริมดวงความรักให้ดีขึ้นได้ แต่ถ้าอยากเสริมดวงความรักด้วยวิธีอื่น ๆ ก็ตามไปอ่านที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ