เปิดตำราขายสติ๊กเกอร์ไลน์ สร้างรายได้แบบง่าย ๆ ใครก็ทำได้!
 1. เปิดตำราขายสติ๊กเกอร์ไลน์ สร้างรายได้แบบง่าย ๆ ใครก็ทำได้!

เปิดตำราขายสติ๊กเกอร์ไลน์ สร้างรายได้แบบง่าย ๆ ใครก็ทำได้!

รับบทเป็นครีเอเตอร์ไลน์หน้าใหม่ บอกเคล็ดลับออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ยังไงให้ปังง! บอกเลยว่าขั้นตอนละเอียดยิบ จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลยค่าา
writerProfile
23 พ.ย. 2020 · โดย

อีกหนึ่งช่องทางหารายได้เสริมนั่นคือการทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายนั่นเองค่ะ โดยเราจะเรียกคนที่ออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ว่า 'ครีเอเตอร์สติ๊กเกอร์' แน่นอนว่าทุกคนรับบทเป็นครีเอเตอร์สติ๊กเกอร์ไลน์ได้ง่ายม๊ากก แถมยังมีรายได้ดีอีกต่างหาก วันนี้ Wongnai Beauty เอาขั้นตอนการทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายมาฝากกัน รับรองว่าทุกคนทำตามได้ไม่ยาก พร้อมบอกเคล็ดลับออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ยังไงให้ขายได้ปัง ๆ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่าาา 

แอปพลิเคชั่นและโปรแกรมที่ต้องมี

ขั้นตอนแรกอันนี้สำคัญมากค่ะทุกคน เราต้องมีแอปพลิเคชั่นและโปรแกรมที่ใช้วาดสติกเกอร์ไลน์กันก่อน ซึ่งโปรแกรมที่ต้องใช้ได้แก่ PHOTOSHOP และ ILLUSTRATOR ส่วนแอปพลิเคชั่นคือ LINE STUDIO และ PROCREATE ทั้ง 4 โปรแกรมนี้จะช่วยทำให้เราทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายได้ค่ะ สามารถหาโหลดกันได้เลย แอบบอกนิดนึงว่าถ้าส่งสติ๊กเกอร์ไลน์ที่เราออกแบบผ่าน LINE STUDIO จะให้เราไม่ได้รับส่วนแบ่งจากทางไลน์นะคะ เพราะฉะนั้นถ้าจะใช้แอปนี้ในการวาดรูปให้เซฟมาก่อนแล้วค่อยส่งผ่านเว็บไซต์ LINE Creator Market

ขายสติกเกอตร์ไลน์

เคล็ดลับออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ให้ปัง

มาถึงเคล็ดไม่ลับที่เราเอาฝากกันค่ะ จะออกแบบสติ๊กเกอร์ให้ปังบอกเลยว่าไม่ยาก เพียงแต่ต้องจับเทรนด์ที่กำลังฮิตให้ได้และทำออกมาให้ไว แถมข้อความที่ใส่ในสติ๊กเกอร์ไลน์นั้น ควรเป็นข้อความที่กระชับ เข้าใจง่ายและใช้ได้ทุกวัน ที่สำคัญต้องคิดต่อด้วยว่าสติ๊กเกอร์ไลน์ที่เราออกแบบนั้นมีเป้าหมายอยากให้ใครใช้ จับกลุ่มเป้าหมายให้ได้ค่ะ หากทำออกมาแล้วชุดแรกยังไม่ปัง ก็ต้องพยายามฝึกพัฒนาฝีมือบ่อย ๆ ทำไปเรื่อย ๆ ต้องมีสักชุดที่ปังแน่นอนค่ะ ส่วนใครที่คิดว่าตัวเองวาดรูปไม่สวยเนี่ยไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ เพราะสิ่งสำคัญคือเอกลักษณ์ลายเส้นเฉพาะตัวของครีเอเตอร์นั่นเอง 

ขายสติ๊กเกอร์ไลน์

3 ขั้นตอนง่าย ๆ สำหรับคนอยากขายสติ๊กเกอร์ไลน์

และแล้วก็มาถึงขั้นตอนที่สำคัญกันแล้วค่ะ นั่นคือการเอาสติ๊กเกอร์ที่เราได้ออกไว้ผ่านโปรแกรมด้านบน เข้าสู่ LINE Creator Market ซึ่งก็มีด้วยกัน 4 ขั้นตอนง่าย ๆ ลงทะเบียนเสร็จแล้ว ก็รอลงขายได้เลยจ้า 

 • ขั้นตอนที่ 1 : เข้าเว็บไซต์ https://creator.line.me/th/
 • ข้นตอนที่ 2 : ลงทะเบียนไลน์ กรอกประวัติให้ครบและรออีเมลล์ยืนยัน
 • ชั้นตอนที่ 3 : ลงทะเบียนสร้างสติ๊กเกอร์ไลน์กันเลย ! 
ขายสติ๊กเกอร์ไลน์

อยากขายสติ๊กเกอร์ไลน์ 4 อย่างที่ต้องรู้

 • SIZE ที่ออกแบบต้องทำให้ถูกต้องตามขนาดที่ไลน์กำหนดเท่านั้น ซึ่งทางไลน์จะมีมาตรฐานที่กำหนดบอกไว้ก่อน อย่าลืมเข้าไปดูออกแบบนะคะ ถ้าพลาดตั้งแต่ขั้นตอนนี้ จะไม่สามารถส่งสติ๊กเกอร์ไลน์ขายได้เลย
 • จำนวนรูปภาพที่ต้องการอัปโหลดสติกเกอร์ไลน์ ต้องอย่างต่ำสุด 8 รูป และมากสุด 40 รูป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความขยันเลยค่ะ แต่ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่ทางไลน์กำหนดน้า
 • เมื่อเราส่งพิจารณา ต้องรออย่างน้อย 2-3 วันหรืออาจจะต้องรอมากกว่านี้ ขึ้นอยู่ทางไลน์อนุมัติ 
 • หากส่งแล้วถูกปฏิเสธในครั้งแรก ก็อย่าเพิ่งตกใจค่ะ ให้รีบจัดการแก้ไขจนกว่าจะถูก 
ขายสติ๊กเกอร์ไลน์

หลักการออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ที่ไม่แนะนำ

 • รูปวาดที่ใช้ไม่ได้บ่อยยากต่อการนำไปใช้ในบทสนทนาในชีวิตประจำวัน เช่น วัตถุ ทิวทัศน์ แบบนี้ควรหลีกเลี่ยงจะดีกว่าค่ะ 
 • ระยะการมองไม่ดี เช่น รูปที่ยาวเกินไปหรือรูปเต็มของคาแรคเตอร์ที่มีช่วงตัวยาวมาก อาจจะทำให้คนซื้อใช้ได้น้อย
 • สติ๊กเกอร์ไลน์ที่ขาดความสมดุลอย่างเห็นได้ชัด เช่น ใช้แต่สีอ่อน มีแต่ตัวเลขเรียงกัน 
 • หลีกเลี่ยงการออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ที่ทีผลงานที่มีเนื้อหาขัดต่อศีลธรรมอันดีหรือระเบียบของสังคม ไม่เหมาะสมต่อสังคมไทย
ขายสติ๊กเกอร์ไลน์

รายได้กับสติ๊กเกอร์ไลน์ที่ต้องรู้

เมื่อพูดรายได้ที่ได้จากทางไลน์เชื่อว่าหลายคนต้องอยากรู้แน่นอน ข้อแรกที่ต้องรู้เลยคือทางไลน์จะใช้หน่วยการคิดเงินเป็นหน่วยเงินเยนค่ะ แน่นอนว่าค่าเงินต้องมีการขึ้นลงอยู่แล้ว ซึ่งเรทเงินนี้ทางไลน์จะเป็นตัวกำหนด เมื่อคนซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ 1 ครั้ง จะเงิน 31 เยน (JPY) หรือประมาณ 9 บาทนั่นเอง และที่สำคัญต้องมียอดขายอย่างน้อย 1,000 เยน (JPY) ขึ้นไปถึงจะสามารถถอนขึ้นมาใช้ได้ ขั้นตอนการถอนเงินก็ทำได้ไม่ยากค่ะ แค่กดถอนเงินในเว็บไซต์ https://creator.line.me/th/ เท่านี้เราก็จะมีรายได้จากสติกเกอร์ไลน์กันแล้วค่ะ 

ขายสติ๊กเกอร์ไลน์

รู้แบบนี้แล้วการทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายไม่ยากอีกต่อไปใช่มั้ยล่ะคะ ไม่จำเป็นต้องวาดรูปสวยเป๊ะก็สามารถเป็นครีเอเตอร์สติ๊กเกอร์ไลน์ได้ค่ะ ขอแค่ทำแล้วตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เท่านี้ก็สามารถสร้างรายได้แบบสบาย ๆ ได้เลย แต่ถ้าหากทำแล้วยังไม่ปังก็อย่าเพิ่งท้อไปค่ะ หมั่นฝึกฝนพัฒนาฝีมือบ่อย ๆ ต้องมีสักอันที่โดนใจค่ะ 

อ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่..