แจกไอเดีย แฟชั่นต่างหูมาแรง คอมพลีตลุคให้ปังด้วยเครื่องประดับเริ่ด ๆ
  1. แจกไอเดีย แฟชั่นต่างหูมาแรง คอมพลีตลุคให้ปังด้วยเครื่องประดับเริ่ด ๆ

แจกไอเดีย แฟชั่นต่างหูมาแรง คอมพลีตลุคให้ปังด้วยเครื่องประดับเริ่ด ๆ

มาแมตช์แฟชั่นต่างหูเริ่ด ๆ ปัง ๆ คอมพลีต Total Look สาวสายแฟชั่นกันแบบจัดเต็ม กับไอเดียใส่ต่างหูน่ารักยังไงให้ปังที่สุด! เข้ามาเซฟรูปเรฟไปช้อปหรือใส่ตามด่วน!
writerProfile
7 พ.ค. 2023 · โดย

สาว ๆ รู้ไหมคะว่าหนึ่งในเครื่องประดับที่ช่วยคอมพลีตลุคแฟชั่นได้ดีที่สุดคืออะไร เราขอบอกตรงนี้เลยว่าต้องเป็นต่างหูเท่านั้น สำหรับเราแล้วถ้าวันไหนไม่ได้ใส่เครื่องประดับอะไรมากก็จริง แต่ต่างหูเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ ถึงแม้ว่าวันนั้นอยากจะแต่งตัวเรียบ ๆ เราก็จะหยิบต่างหูจิ๋ว ๆ เล็ก ๆ เรียบ ๆ มาใส่อยู่ดี เพราะต่างหูถือเป็นเครื่องประดับที่ช่วยเสริมลุคให้ดูดี ให้ดูคอมพลีตแบบไม่ต้องคิดเยอะเลยค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty เลยขอมาแจกไอเดียการแมตช์แฟชั่นต่างหูใหม่ ๆ สำหรับสาว ๆ ที่อยากลองใส่ต่างหูให้น่ารักขึ้น ดูแฟชั่นขึ้น เอาล่ะ! ตามไปดูแต่ละไอเดียการแมตช์แฟชั่นต่างหูที่เราเตรียมมาเลยดีกว่าค่ะ

แฟชั่นต่างหูเซรามิกหลากสีสันสดใส

แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู

สำหรับต่างหูแบบแรกที่เราอยากแนะนำเป็นแฟชั่นต่างหูที่ค่อนข้างมาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้เลยค่ะ กับต่างหูเซรามิกหลากสีสันสดใส น้องเค้าจะมีลักษณะเป็นต่างหูทึบที่ถูแต่งแต้มไปด้วยสีสันต่าง ๆ เพราะฉะนั้นการแมตช์ต่างหูประเภทนี้จะสนุกมาก ๆ ยิ่งสาว ๆ คนไหนที่ชอบแต่งตัวแนวสี ๆ อยู่แล้ว บอกเลยค่ะว่าตอบโจทย์มากกกกก เพราะแค่เลือกต่างหูเซรามิกแบบห่วงเล็ก ๆ หลาย ๆ สีมาใส่เรียงต่อกันก็น่ารักได้แล้วค่ะ หรือจะใส่ต่างหูขนาดใหญ่ลายน่ารัก ๆ ไปแบบชิ้นเดียวเป้ง ๆ ก็ดูปังได้เลย อ้อ! ต่างหูเซรามิกแบบนี้มีหลายร้านเลยที่เค้าชอบออกดีไซน์รูปร่างคิ้วท์ ๆ อย่างเช่นพวกรูปโบว์ ดอกไม้ สายรุ้ง หัวใน ดาว ก้อนเมฆอะไรแบบนี้ หาซื้อได้ไม่ยากแถมมีหลายดีไซน์ให้เลือกช้อปด้วยนะ!

จับคู่ต่างหูสีทองและต่างหูมุกจะเข้ากันดีที่สุด

แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู

มีใครเลิฟการใส่ต่างหูมุกแบบเราบ้างงง ส่วนตัวเราคิดว่าต่างหูมุกเป็นแมตทีเรียลที่ช่วยทำให้เราดูหน้าผ่อง ดูหน้าสว่างขึ้นแบบงง ๆ ด้วยความที่สีของมุกเป็นสีขาวนวล ๆ อยู่แล้ว พอมาอยู่ใกล้ ๆ หน้าเลยอาจจะได้ออร่าความนวลเนียนมาด้วย แล้วยิ่งต่างหูมุกอยู่คู่กับต่างหูสีทองแล้วคือปังมากกกก ความหน้าผ่องหน้าสว่างจะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณเลยค่ะ! เพราะฉะนั้นเราเลยอยากแนะนำให้เลือกต่างหูที่มีทั้งมุกและทองเป็นแมตทีเรียลคู่กัน นอกจากจะช่วยเรื่องผิวแล้ว ต่างหูดีไซน์แบบนี้ยังให้ลุคที่ดูคลาสสิกสไตล์สาววินเทจ เรียกได้ว่าใส่ได้เรื่อย ๆ แบบไม่มีเบื่อเลยแหละ สาว ๆ สามารถเลือกหยิบต่างหูห่วงทองเรียบ ๆ มาใส่แมตช์คู่กับต่างหูมุกเม็ดเดี่ยว ๆ ก็ได้นะ เป็นการแมตช์ต่างหูที่มีอยู่แล้วให้ได้ลุคใหม่ ๆ ด้วยค่ะ

เลือกแมตช์ต่างหูจิ๋วสไตล์สาวมินิมอล

แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู

สำหรับวันไหนที่สาว ๆ อยากจะได้ลุคสาวชิค ๆ สไตล์มินิมอลหน่อย ก็อาจจะไม่อยากใส่เครื่องประดับหรือต่างหูที่ใหญ่หรือโดดเด่นมากนัก เราขอแนะนำให้ลองหยิบต่างหูจิ๋ว ๆ มาแมตช์เข้าด้วยกันสัก 2-3 ชิ้น จะได้ลุคสาวมินิมอลที่ดูมีอะไร ไม่น่าเบื่อ ดูมีลูกเล่นกว่าการใส่ต่างหูชิ้นเดียวธรรมดา ๆ เป็นกองเลยค่ะ อย่างเช่นการแมตช์ต่างหูที่มีกิมมิกเดียวกันแต่ดีไซน์ต่างกันมาใส่พร้อมกัน เช่นใส่ต่างหูห่วงเรียบ ๆ แล้วก็ใส่ต่างหูจิ๋วด้านบนด้วย หรือจะเป็นเพชรเม็ดจิ๋วเรียงกันก็ได้ แต่ถ้าใครมีต่างหูชิ้นเดี่ยวที่มีดีไซน์ปัง ๆ ด้วยตัวเองอยู่แล้ว ก็สามารถหยิบมาใส่คอมพลีตจบด้วยชิ้นเดียวได้เลยเหมือนกันนะ อย่างเช่นหยิบต่างหูโบว์มาใส่ที่กลางใบหู ก็สามารถได้ลุคเท่ ๆ แบบสาวมินิมอลแล้วค่ะ

แมตช์ต่างหูคริสตัลหลากสีสันน่ารักวิบวับ

แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู

อีกหนึ่งประเภทต่างหูที่มาแรงมาก ๆ ไม่แพ้กันก็คือต่างหูคริสตัลหลากสีสันที่มีทั้งความน่ารักและวิบวับหรูหราในชิ้นเดียวกัน ต่างหูแบบนี้มักจะมีดีไซน์ที่หลากหลายเลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีตัวเลือกสีสันแนวพาสเทล ๆ เยอะแล้ว หลาย ๆ ร้านก็มักจะดีไซน์น้องเค้าออกมาในรูปร่างที่หลากหลาย อย่างเช่น ดอกไม้ต่าง ๆ สัตว์ต่าง ๆ อย่างผีเสื้อ หมวดผลไม้คิ้วท์ ๆ ก็มา หรือรูปทรงเรขาคณิตสไตล์มินิมอลก็มี สาว ๆ คนไหนที่เจาะหูหลายรูนี่บอกเลยว่าแมตช์ต่างหูได้สนุกแน่นอนค่ะ อย่างเรฟที่เราแปะมาเค้าจะแมตช์ต่างหูเป็นหมวด ๆ ไปเนอะ อย่างเช่นต่างหูดอกไม้คริสตัลหลากสีสัน หรือจะเป็นต่างหูห่วง ๆ ที่มาในหมวดผลไม้ หรือจะเป็นต่างหูคริสตัลวิบวับสีใสหลากหลายดีไซน์มาแมตช์กันก็ให้ลุคหรูหราออกงานได้ดีเลยค่ะ 

แฟชั่นต่างหูประดับหินสไตล์สาววินเทจ

แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู
แฟชั่นต่างหู

สาวสายรักธรรมชาติชอบเครื่องประดับที่ให้ลุค Nature อย่างเช่นหินต่าง ๆ ก็ต้องเลือกต่างหูที่มีดีไซน์เป็นหินอ่อน Marble หรือจะหินสี ๆ น่ารัก ๆ ก็ได้ค่ะ ต่างหูหินแบบนี้มักจะมาในดีไซน์ที่มีความเรียบง่ายแต่ให้ลุคชิค ๆ ไปเลยเต็มร้อย ซึ่งใครกลัวเว่อใส่ต่างหูหินแล้วจะดูเบา ๆ บอกเลยว่าไม่จริง! เพราะมีหลายร้านมากที่ออกดีไซน์ต่างหูหินขนาดใหญ่ ๆ เป้ง ๆ คือใส่แค่ชิ้นเดียวก็คอมพลีตเลย แถมยังดูโดดเด่นไม่แพ้ต่างหูดีไซน์อื่น ๆ เลยค่ะ เราว่าความปังของต่างหูหินแบบนี้คือลายของหินที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ยิ่งพวกหินอ่อนต่าง ๆ ลายเค้ายิ่งน่ารักเลยค่ะ หรือใครที่อยากเพิ่มลูกเล่นให้ต่างหูดูปังขึ้นก็อาจจะเลือกต่างหูหินที่มาพร้อมห่วงทองสไตล์วินเทจ ก็จะให้ลุคที่ดูคลาสสิกและภูมิฐานมากยิ่งขึ้นด้วยนะ

เป็นไงกันบ้างคะ หวังว่าสาว ๆ Wongnai Beauty จะได้ไอเดียการแมตช์ต่างหูสไตล์ใหม่ ๆ กลับไปแมตช์ตามกันน้าา ใครที่มีต่างหูดีไซน์คล้าย ๆ กันอยู่แล้วที่บ้านก็ลองหยิบต่างหูหลาย ๆ ชิ้นขึ้นมาแมตช์ตามดูก็ได้นะ เพราะการเลือกใส่ต่างหูที่เหมาะกับลุคการแต่งตัวจะช่วยเสริมให้เราดูดีขึ้นอีกเป็นกองเลยนะ ถือเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามไปเลย เอาล่ะ! อย่าลืมให้ความสำคัญกับแฟชั่นต่างหูในแต่ละวันด้วยน้าาา

อ่านบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่...

• ไอเดียแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าให้ปัง แฟชั่นถุงเท้าคิ้วท์ ๆ สไตล์สายแฟ!
• มาแรงไม่ไหว! 8 แว่นกันแดด Le Specs ทำทรงคนชิคด้วยแว่นกันแดดสุดฮิต
• 8 สร้อยทองมินิมอลรุ่น ICONIC ใส่สร้อยแบรนด์เนมเสริมบารมี