วิธีบูชาปี่เซียะเรียกทรัพย์ ไหว้ยังไงให้เสริมดวงเฮงไปนาน ๆ
  1. วิธีบูชาปี่เซียะเรียกทรัพย์ ไหว้ยังไงให้เสริมดวงเฮงไปนาน ๆ

วิธีบูชาปี่เซียะเรียกทรัพย์ ไหว้ยังไงให้เสริมดวงเฮงไปนาน ๆ

ใคร ๆ ก็บูชาปี่เซียะเรียกทรัพย์ วิธีบูชาปี่เซียะที่ถูกต้อง บูชายังไงให้ปี่เซียช่วยเรียกโชคลาภและอยู่กับเราไปนาน ๆ ข้อห้ามในการบูชาปี่เซียะมีอะไรบ้างไปดูกัน
writerProfile
3 ส.ค. 2022 · โดย

หลาย ๆ คนที่อยากเสริมดวงการเงิน โชคลาภ ก็คงอยากจะบูชาปี่เซียะกัน เพราะเขาบวกว่าเสริมดวงการเงินได้ดีมาก ๆ โดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านค้าขาย ช่วยแก้ปีชง อีกทั้งปี่เซียก็ยังมีแบบเป็นกำไลข้อมือ สำหรับพกพาไปไหนมาไหนด้วย เรามาดูวิธีการบูชาปี่เซียะ ตั้งแต่นำเข้าบ้านกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าควรจะบูชา หรือพาเข้าบ้านยังไงให้ปี่เซียะอยู่กับเรา และคอยช่วยเสริมดวงการเงินให้เราแบบเฮง ๆ ไปนาน ๆ 

วิธีบูชาปี่เซียะเรียกทรัพย์ ไหว้ยังไงให้เสริมดวงเฮงไปนาน ๆ

วิธีบูชาปี่เซียะเรียกทรัพย์ ไหว้ยังไงให้เสริมดวงเฮงไปนาน ๆ

จุดธูป 5 ดอก บอกเจ้าที่เจ้าทางก่อน

แน่นอนว่าก่อนเราจะทำอะไรก็ต้องบอกเจ้าที่เจ้าทางก่อน เพื่อให้เจ้าที่เจ้าทางอนุญาตที่จะนำเอาของบูชาใหม่ ๆ เข้าบ้าน เพราะถ้าเจ้าที่เจ้าทางไม่ให้เข้า ก็เหมือนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้ตามเข้ามาคุ้มครองเราถึงในบ้านด้วย ก่อนจะบูชาปี่เซียะ ก็ให้จุดธูป 5 ดอก บอกเจ้าที่เจ้าทางซักนิด ว่าจะเอาปี่เซียะเข้าบ้าน

ควรทำพิธีเบิกเนตรเอง

เวลาที่นกลืมตาเจอใครคนแรก ก็จะมองว่าคน ๆ นั้นเป็นแม่ หรือคนที่ต้องคอยปกป้อง ปี่เซียะก็เช่นกัน ถ้าเป็นไปได้ ควรทำพิธีเบิกเนตรเอง ปี่เซียะจะได้จำแค่เราที่เป็นเจ้าของเท่านั้น พิธีเบิกเนตรของปี่เซีย คือการเลือกวันที่ดี อารมณ์ดี จิตใจสงบ แจ่มใสในการเบิกเนตร เตรียมน้ำอุณหภูมิปกติ น้ำอุ่น เกลือ และอ่างสำหรับแช่ปี่เซียะไว้ จากนั้น นำอ่างแช่ผสมน้ำอุณหภูมิปกติ น้ำอุ่นและเกลือลงไป นำปี่เซียะลงไปแช่ในน้ำ 10-15 นาทีแล้วเอาขึ้นมา ให้ตาของปี่เซียะหันมาที่เรา ใช้ผ้าขนหนู ค่อย ๆ เช็ดที่ตาของปี่เซียะและตั้งจิตอธิษฐาน ว่าขอให้มาอยู่ด้วยกันและให้โชคลาภกันบ่อย ๆ ใครจะตั้งชื่อให้ก็ตั้งตอนนี้เลย

วางหรือใส่ให้ปี่เซียะหันหน้าออกเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นปี่เซียะ หรือว่าสร้อยข้อมือ ก็ให้ใส่โดยการหันหน้าออกด้านนอกเสมอ ปี่เซียะจะช่วยดึงดูดโชคจากด้านนอกให้เข้ามาในบ้าน หรือเข้ามาหาคนใส่ รูปปั้นปี่เซียะคู่ ให้วางหันหน้าออก โดยที่ขาของปี่เซียะจะต้องเป็นรูปตัว V ถึงจะช่วยดึงดูดทรัพย์ได้ดี

ผู้ชายใส่ปี่เซียะตัวเมีย ผู้หญิงใส่ปี่เซียะตัวผู้

เป็นสมดุลพลังหยินหยาง โดยที่ผู้ชายควรใส่ปี่เซียะตัวเมีย ส่วนผู้หญิงควรใส่ปี่เซียะตัวผู้ ส่วนวิธีดูว่าปี่เซียะตัวเมียหรือตัวผู้ ให้ดูจากการก้าวเท้า ตัวเมียจะก้าวเท้าขวามาด้านหน้า ส่วนตัวผู้จะก้าวเท้าซ้ายมาด้านหน้า

ใส่ด้านซ้าย ค้าขายดี ใส่ด้านขวา เสริมวาสนาบารมี

ส่วนใหญ่ ถ้าเป็นปี่เซียะแบบที่เป็นกำไลข้อมือก็มักจะทำจากวัสดุที่หลากหลาย ตัวปี่เซียะที่ทำจากหยกจะดีที่สุด เพราะปี่เซียะเป็นตัวแทนของธาตุดิน การใส่ปี่เซียะที่เป็นกำไลข้อมือ ควรสวมไว้ที่ด้านซ้าย จะช่วยเรียกทรัพย์ได้ดีที่สุด แต่ถ้าทำมาจากหินออบซิเดียน ให้ใส่ไว้ที่ข้อมือด้านขวา จะช่วยเสริมวาสนาบารมีได้ดี

หมั่นถวายน้ำ ขนมจันอับ ผลไม้มงคล 5 สี

เวลาที่บูชา ปี่เซียะก็ถอดออกมาวางไว้บนหิ้ง แต่ไม่ควรสูงกว่าหิ้งพระ ถวายน้ำทุก ๆ วัน และถวายขนมจันอับ ผลไม้มงคล 5 สี อย่างส้ม กล้วย ลูกท้อ ทับทิม องุ่น และสัปปะรด หรือจะเป็นสาลี่ แอปเปิลก็ได้ ถวายในวันที่สำคัญ ๆ หรือวันพระ ก็จะช่วยเพิ่มพลังงานดี ๆ ให้ปี่เซียะได้

ข้อห้ามในการบูชาปี่เซียะ

  • ห้ามลูบปากปี่เซียะ เพราะจะทำให้เงินรั่วไหล ถ้าอยากลูบปี่เซียะ ให้ลูบที่บริเวณหัว จะช่วยดึงดูดเงินได้มากกว่า
  • ห้ามยกให้คนอื่น หรือให้คนอื่นลูบหัวปี่เซียะ เพราะปี่เซียะมีเจ้าของได้คนเดียวตลอดชีวิต ไม่ควรยกให้คนอื่น หรือให้คนอื่นมาลูบหัวปี่เซียะเรา เพราะจะเป็นการแบ่งโชคลาภไปให้คนอื่น
  • ห้ามใส่อาบน้ำ เข้าห้องน้ำ หรือวางไว้ที่ต่ำ เพราะเวลาอาบน้ำ คือการชำระสิ่งไม่ดีออกจากร่างกาย จึงไม่ควรใส่อาบน้ำ และเวลาเข้าห้องน้ำก็ควรถอดออกก่อนทุกครั้ง
  • ห้ามพกปี่เซียะไปงานอวมงคล อย่างเช่นงานศพ งานล้างป่าช้า เพราะจะทำให้พลังงานไม่ดีเข้ามาติดที่ปี่เซียะของเราได้

ข้อห้ามอื่น ๆ ก็อย่างเช่น เด็กต่ำกว่า 16 ปี และอายุมากกว่า 70 ปีไม่ควรบูชา เพราะเชื่อว่าปี่เซียะจะมีพลังงานที่แรงเกินไป หญิงตั้งครรภ์ก็ไม่ควรใส่ เพราะอาจจะส่งผลต่อเด็กในครรภ์ได้ 

คาถาบูชาปี่เซียะ

จริง ๆ จะใช้การอธิษฐานจิตเฉย ๆ ก็ได้ แต่ส่วนใหญ่มักจะสวดคาถาเพื่อเพิ่มความปัง คือ

ตั้งนะโม 3 จบ แล้วตามด้วย “อุ อา กะ สะ ปี่เซียะ อานุภาโว เมตตาจิต ประสิทธิเม”

การดูแลปี่เซียะไม่ใช่เรื่องที่ยากและซับซ้อนเลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอยากเอาปี่เซียะมาบูชา ก็อย่าลืมเอาขั้นตอนเหล่านี้ไปลองทำกันนะ อ้อ! ที่สำคัญ ถ้าใช้จนปี่เซียะแตกก็ไม่ต้องตกใจ เพราะการที่ปี่เซียะแตก หมายถึงปี่เซียะได้ทำภารกิจจนเสร็จสิ้นตามที่หวังไว้แล้ว แค่นำปี่เซียะที่แตกแล้ว ห่อผ้าสีแดงและนำไปฝัง เท่านี้ก็เรียบร้อย ถ้าอยากเลี้ยงต่อ ก็หาปี่เซียะอันใหม่มาแทน และทำขั้นตอนเบิกเนตรก่อนนำมาใส่เหมือนเดิม

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ