รวม 9 แอปหางาน สมัครงานง่าย ๆ ได้บนมือถือ
  1. รวม 9 แอปหางาน สมัครงานง่าย ๆ ได้บนมือถือ

รวม 9 แอปหางาน สมัครงานง่าย ๆ ได้บนมือถือ

อยากหางานที่ตรงกับเรา แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี ลองโหลดแอปหางานเหล่านี้ดูสิคะ แล้วจะรู้ว่าการหางานไม่ใช่เรื่องยากขนาดนั้น
writerProfile
16 มิ.ย. 2020 · โดย

บอกต่อแอปสมัครงานที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเด็กจบใหม่ที่ต้องการหางาน หรือคนที่ต้องการเปลี่ยนงานใหม่ก็ใช้ได้ อยากได้งานเร็ว โดยไม่ต้อง Walk-in ไปสมัครงานที่บริษัท ก็ต้องพึ่งแอปสมัครงานกันหน่อยแล้วล่ะ !

Blognone Job

แอปสมัครงานบนมือถือ สมัครงานง่าย ได้งานเร็ว


เปิดกันด้วย Blognone Job เลยดีกว่า สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเวลาโหลดแอป อยากได้เว็บหางานที่ดูง่าย ไม่ซับซ้อนก็ต้องเว็บนี้เลย หน้าตาเหมือนแอปบนมือถือ แต่เป็นเว็บไซต์ค่ะ คือต้องบอกก่อนว่าปกติแล้ว แอปหรือเว็บที่ใช้สำหรับหางานจะมีตำแหน่งเฉพาะทางน้อย อย่างพวก Developer เอย Graphic Designer เอย จะหาให้ดีและโดนใจเนี่ยยากมาก และนี่คือจุดเด่นของ Blognone Job ค่ะ เพราะเค้ามีตำแหน่งงานที่เกี่ยวกับ Developer สายต่าง ๆ ให้เราเลือกเยอะมากก ทีนี้ถ้าสายโปรแกรมเมอร์อยากหางาน อัปเงินเดือนก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

จุดเด่น : มีสายงานที่เกี่ยวกับ Developer และ Graphic Designer เยอะ

เว็บไซต์ : jobs.blognone.com

JOBBKK

แอปสมัครงานที่มีฟีเจอร์เทียบตำแหน่งงาน รายได้ และข้อมูลต่าง ๆ


หลายคนอาจเคยได้งานจากแอปหางานตัวนี้ไปบ้างแล้ว Function เด่นอย่างหนึ่งของแอปนี้ก็คือ “Compare” ซึ่งสามารถนำงานที่เราเลือกไว้มาเปรียบเทียบกัน เพื่อที่เราจะได้รู้ว่างานแต่ละที่ ที่เราเลือกไว้ต่างกันยังไง แถมยังสามารถแชร์ตำแหน่งงานต่าง ๆ ที่เปิดรับสมัครอยู่ลงโซเชียลมีเดียอื่น ๆ อย่าง Twitter, Facebook ได้อีกด้วย ซึ่งจุดนี้ก็ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถหาพนักงานได้หลายช่องทางมากขึ้นค่ะ

จุดเด่น : มีฟีเจอร์เปรียบเทียบรายละเอียดของตำแหน่งงานที่เราเลือก

ดาวน์โหลดแอป : iOS / Android

Jobthai

แอปสมัครงานที่มีพิกัดสถานที่อย่างละเอียด

   
Function หนึ่งที่น่าสนใจของแอปนี้ก็คือการหางานโดย Scope บริษัทตามพื้นที่ต่าง ๆ ค่ะ ส่วนมากเราก็จะเห็นแอปหางานอื่น ๆ ให้ระบุเลือกงานตามจังหวัดหรือเขตใช่ไหมคะ แต่แอปนี้ล้ำไปอีกขั้นด้วยการให้เลือกหางานได้ตามสถานีรถไฟฟ้าเลยค่ะ ถ้ารถไฟฟ้ายังไม่ละเอียดพอ แอปนี้เขาก็ยังมีให้เลือกพื้นที่ตามสายรถเมล์อีกนะคะ หลายคนที่กังวลเรื่องการเดินทางคงหายห่วงเลยค่ะ เพราะจะได้เลือกงานที่เดินทางสะดวกจริง ๆ

จุดเด่น : ระบุสถานที่ทำงานได้อย่างละเอียด สามารถเลือกสถานที่ ๆ ต้องการได้อย่างเฉพาะเจาะจง

ดาวน์โหลดแอป : iOS / Android

Jobtopgun

แอปสมัครงาน ที่มีเรซูเม่ให้กรอกฟรี


แอปหางานแอปนี้โดดเด่นด้วย Function Super Resume เลยค่ะ หลายคนคงสงสัยว่า Super Resume ต่างจาก Resume ปกติยังไงใช่มั้ยคะ คำตอบก็คือ...เป็นการสร้าง Resume ตามแบบฟอร์มของ Jobtopgun โดยเฉพาะค่ะ ในตัว Super Resume จะมีให้เขียนลักษณะงานที่เราต้องการว่าอยากทำพื้นที่แถวไหน ต้องการงานที่เดินทางหรือไม่ สะดวกย้ายที่ทำงานมั้ย รวมถึงมีให้เขียนจุดแข็งของเราไว้ใน Resume ด้วยค่ะ ยังไงก็ลองเอาไปเป็นอีกตัวเลือกนึงดูนะคะ เผื่อว่าจะช่วยให้ได้งานง่ายขึ้นค่ะ

จุดเด่น : มีฟอร์มเรซูเม่ให้กรอกเพื่อใช้สมัครงาน

ดาวน์โหลดแอป : iOS / Android

JobsDB

แอปสมัครงาน ที่มีฟิลเตอร์ให้เลือกได้ตามต้องการ ทั้งเงินเดือนและลักษณะงาน

   
แอปนี้หลายคนคงเคยใช้กันมาบ้างแล้ว เป็นอีกแอปที่เป็นที่รู้จักเลยนะคะ ตัวแอปใช้งานง่าย Design สะอาดตา ใครที่สนใจงานไหนก็สามารถกรอง Filters แล้วก็เลือกงานได้ตามความต้องการเลยค่ะ ไม่ว่าจะสถานที่ทำงาน ช่วงเงินเดือน งานแบบ Full Time หรือ Part Time แถมแอปนี้ยังสามารถใส่ข้อมูลของเงินเดือนที่เราต้องการและแนบจดหมายรับรองไว้ได้อีกด้วยนะคะ

จุดเด่น : มีฟิลเตอร์ให้เลือกลักษณะงาน หรือช่วงเงินเดือนที่ต้องการได้อย่างสะดวก

ดาวน์โหลดแอป : iOS / Android


Indeed

แอปสมัครงานที่มีรีวิวบริษัท


แอปนี้มีความน่าสนใจตรงที่ใช้ระบบ GPS บนมือถือตรวจหาพื้นที่รอบ ๆ ตัวเรา ว่ามีที่ไหนเปิดรับสมัครงานอยู่ค่ะ เป็นแอปหางานที่ฉลาดสุด ๆ ไปเลย แถมยังสามารถดูรูปบรรยากาศและการทำงานของบริษัทก่อนที่จะสมัครงานได้อีก แล้วยังสามารถอ่านรีวิวจากคนที่เคยทำงานมาก่อนได้ด้วยนะคะ บอกเลยว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากค่ะ จะได้รู้คร่าว ๆ ว่าบริษัทที่เราจะไปทำงานนั้นมี Culture เป็นยังไงบ้าง

จุดเด่น : มีรีวิวบรรยากาศทำงานของบริษัทที่สนใจได้

ดาวน์โหลดแอป : iOS / Android

Jora Jobs

แอปสมัครงาน ที่หางานได้เร็ว

   
มาทางฝั่งแอปหางานของต่างประเทศกันบ้าง แอปนี้คือ Worldwide สุด ๆ เพราะหางานได้ทั่วโลกไปเลยค่ะ โดยจุดเด่นของแอปนี้ก็คือ เขาจะมี Partner กับแอปหางานต่าง ๆ ในแต่ละทวีปอีกที อย่างของไทยเราก็คือ JobsDB ค่ะ ใครที่สนใจหางานในต่างประเทศลองเอาเป็นอีกช่องทางดูนะคะ

จุดเด่น : เอาไว้สำหรับดูงานต่างประเทศ มีลักษณะงานให้เลือกหลากหลาย

ดาวน์โหลดแอป : iOS / Android


Linkedin

แอปหางานไม่ต้องใช้เรซูเม่

  
จุดเด่นของแอปนี้คือนอกจากเราจะเป็นคนที่สมัครงานแล้ว เรายังสามารถสร้าง Post เพื่อหาลูกจ้างได้เช่นกันค่ะ แถมแอปนี้ยังมีการอัปเกรดสำหรับคนที่สมัคร Linkedin Premium คือจะเป็นเหมือนการเพิ่มโอกาสให้กับเราในการสมัครงาน ประมาณว่าจะช่วยให้ Profile ของเรามีโอกาสที่ผู้ว่าจ้างจะพบเห็นได้มากกว่า Account ปกติ แถมบางงานก็สงวนไว้เฉพาะ Premium Account เท่านั้นด้วยนะคะ

จุดเด่น : สามารถสร้างโปรไฟล์ของตัวเองได้ ทำให้ผู้ว่าจ้างเห็นได้ง่าย

ดาวน์โหลดแอป : iOS / Android

Fastwork

แอปหางานฟรีแลนซ์


สายฟรีแลนซ์ห้ามพลาด แอปสมัครงานที่ยืนหนึ่งเรื่องงานฟรีแลนซ์ แถมวินทั้งผู้ว่าจ้างและผู้ถูกจ้าง โดยตัวแอปจะมีระบบคัดกรองฟรีแลนซ์ ด้วยการเช็กประวัติต่าง ๆ ว่างานมีคุณภาพหรือไม่ มีหมวดหมู่ลักษณะงานให้เลือก มีระบบแชตที่คุยง่ายเหมือนคุยไลน์ และเป็นตัวกลางในการถือเงินให้ทั้งสองฝ่าย หมดห่วงเรื่องจ่ายเงินแต่ไม่ได้งาน หรือทำงานแต่ไม่ได้เงินแน่นอนค่ะ

จุดเด่น : มีผู้ว่าจ้างสนใจเยอะ มีระบบจ้างที่สะดวก เป็นตัวกลางในการถือเงิน

ดาวน์โหลดแอป : iOS / Android

เป็นไงกันบ้างกับแอปสมัครงานที่นำมาให้ดูคะ เห็นมั้ยคะว่าช่องทางการหางานมีให้เลือกหลากหลายมากมาย ใครที่กำลังมองหางานอยู่ ลองเอาไปเป็นตัวเลือกดูนะคะ สู้ ๆ จ้า แล้วอย่าลืมเตรียมตัวไปสัมภาษณ์งานไว้ด้วยน้า รวมไอเดีย 'ชุดสัมภาษณ์งาน' ชิค ๆ พร้อมคำถามยอดฮิตที่ต้องรู้ 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ตกงานอย่าตกใจ! ลาออก-ถูกเลิกจ้าง มีสิทธิรับเงินชดเชยจากประกันสังคม
How to รวยขึ้นจากวิธีเก็บเงินแบบแปลก ๆ (แต่ได้ผล!)
รวมแอปฯ ทำงานที่บ้าน หนีโรค COVID-19 Work from Home ยังไงให้ได้งาน !