ผมสั้นทำอะไรได้บ้าง? ไอเดียเซตทรงผมสั้นให้ชิค จะมัดจะม้วนก็ปังทุกลุค!
  1. ผมสั้นทำอะไรได้บ้าง? ไอเดียเซตทรงผมสั้นให้ชิค จะมัดจะม้วนก็ปังทุกลุค!

ผมสั้นทำอะไรได้บ้าง? ไอเดียเซตทรงผมสั้นให้ชิค จะมัดจะม้วนก็ปังทุกลุค!

สาวผมสั้นทั้งหลายมาทางนี้ด่วน ๆ พบกับไอเดียเซตทรงผมสั้นให้สวยให้ปัง ไม่ว่าจะมัดจะม้วนจะหนีบจะดัดเราก็ขนมาทุกทรง!! สาวผมสั้นคนไหนคิดทรงไม่ออกกดเข้ามาเลยจ่ะ
writerProfile
16 พ.ค. 2022 · โดย

สาว ๆ คนไหนที่ไว้ทรงผมสั้นอาจจะคิดว่าเอ๊ะ ผมเราสั้นแบบนี้ไม่รู้จะเซตเป็นทรงไหนได้บ้าง ปล่อยผมไปตรง ๆ เลยแล้วกัน ไม่จริงค่ะ! เพราะทรงผมสั้น ๆ แบบนี้สามารถเซตทรงได้หลากหลายมาก ๆ แถมแต่ละทรงก็ทำให้ลุคของเราดูแตกต่างออกไป ไม่น่าเบื่อและจำเจด้วยนะ บทความนี้ Wongnai Beauty จะมาแชร์ไอเดียเซตผมสั้นปัง ๆ หลากหลายลุคหลายวิธีการ ทั้งมัดผม ม้วนผม หนีบผม หรือวิธีตั่งต่างงง รับรองว่าปังทุกทรงน่ารักทุกสไตล์กันไปเลยยย!

ผมสั้นม้วนลอนปัง ๆ หลากสไตล์ได้หลายลุคนะ

ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น

วิธีการเซตทรงผมสั้นสุดฮิตที่เชื่อว่าสาวผมสั้นทุกคนต้องเคยเซตมาก่อน นั่นก็คือการม้วนลอนผมนั่นเองค่าาา~ ใครบอกว่าผมสั้นแล้วม้วนลอนยาก ม้วนลอนไม่ได้ บอกเลยว่าไม่จริงค่ะ! ผมสั้นก็สามารถม้วนลอนผมให้สวยได้เช่นกัน เทคนิคคืออาจจะต้องใช้เครื่องม้วนผมแกนเล็กลงมาหน่อย และใช้เทคนิคเน้นม้วนลอนผมเลเยอร์นอกเป็นหลัก จะม้วนลอนอ่อน ๆ แล้วสางผมให้คลาย ๆ หรือม้วนลอนอัดแน่นจัดเต็มก็สวยปังเหมือนกัน ยิ่งใครมีผมหน้าม้า แนะนำให้ม้วนผมม้าไปด้วยเลยค่ะ ช่วงนี้เทรนด์ม้วนลอนหน้าม้ากำลังฮิตมากนะ

ผมสั้นม้วนปลายผมเป็ดคิ้วท์ ๆ

ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น

ขอแนะนำวิธีเซตผมเบสิก ๆ ทำง่ายได้ทุกวันสำหรับสาวผมสั้นอย่างเรา คือการม้วนผมปลายเป็ดให้ลอนเด้งออก ทรงนี้บอกเลยว่าทำได้ง่ายและใช้เวลารวดเร็วมาก วิธีการคือใช้เครื่องม้วนผมแกนใหญ่ม้วนปลายผมสั้นให้งุ้มออก เราก็จะได้ปลายผมเป็ดเด้ง ๆ น่ารัก ๆ แบบนี้แล้วจ้าา อ้อ! แนะนำให้แบ่งช่อผมแล้วตั้งใจม้วนให้ครบทุกช่อนะคะ เราจะได้ทรงผมสั้นเป๊ะ ๆ ปัง ๆ สไตล์ลูกคุณกัน ส่วนใครที่สไลซ์ผมหรือตัดหน้าม้า ให้ลองม้วนออกตั้งแต่ผมช่อหน้าไล่ลงมาก็จะได้ผมสั้นอีกหนึ่งลุคที่น่ารักไม่แพ้กันเลยจ้าา

ลองมัดผมสั้นครึ่งศีรษะง่าย ๆ น่ารัก ๆ

ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น

สาวผมสั้นคนไหนเบื่อแล้วกับการปล่อยผม แนะนำให้ลองแบ่งช่อผมครึ่งศีรษะแล้วมัดดูค่ะ เพราะผมสั้นแบบนี้ถ้าจะให้รวบผมทั้งหมดคงจะยากไปหน่อย การมัดผมแค่ครึ่งหนึ่งก็เป็นอีกไอเดียทรงผมที่ทำง่ายและได้ลุคน่ารักไม่แพ้กัน เพื่อน ๆ จะมัดเป็นก้อนกลมแบบดังโงะก็น่ารัก หรือจะทำการม้วนลอนผมให้คลาย ๆ เซอร์ ๆ ก่อนแล้วค่อยมัดก็คิ้วท์ ส่วนใครที่อยากเพิ่มความแบ๊วกรุบขึ้นไปอีกสเตปก็ลองหาโบว์หรือกิ๊บติดผมมาติดเพิ่มเพื่อความสนุกสนานก็ได้นะคะ แต่แนะนำให้เซตผมให้ดูธรรมชาติด้วยนะ ไม่ใช่รวบตึงจนเกินไปเพราะจะได้ลุคที่ดูทางการ ๆ เกินความต้องการ

เพิ่มวอลลุ่มให้ผมสั้นด้วยการม้วนปลายงุ้มเข้า

ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น

ทรงนี้เป็นการเซตผมสั้นที่สามารถทำได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ กับทรงผมสั้นม้วนปลายผมงุ้มเข้า นอกจากจะเป็นทรงผมสั้นที่เซตง่ายแล้วทรงนี้ยังช่วยให้ผมสั้น ๆ ของเราดูมีน้ำหนักและมีวอลลุ่มเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะ! ทรงนี้คือทำง่ายมากกก แค่ใช้เครื่องม้วนผมลอนในการม้วนปลายผมให้งุ้มเข้า ถ้าใช้แกนใหญ่หน่อยก็จะได้ลอนใหญ่ที่ยิ่งทำให้ผมมีวอลลุ่มเด้ง ๆ แบบตะโกน แต่ถ้าใช้แกนขนาดกลางก็จะให้ลุคที่ดูธรรมชาติ ๆ เด้ง ๆ แบบพอดี อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบเลยนะคะ หรือใครจะลองตัดหน้าม้าแมตช์กับผมสั้นทรงนี้ก็ได้ลุคชิค ๆ ไปอีกแบบน้าา

เซตผมสั้นด้วยลอนมาม่า

ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น

ทรงผมสั้นที่ให้ลุคสาวเซอร์ ๆ เท่ ๆ ไม่ซ้ำใคร แนะนำให้ลองใช้ที่หนีบผมลอนมาม่าในการเซตผมสั้นทรงนี้ จะลองหนีบตั้งแต่โคนผมไล่ลงมาให้ผมเป็นคลื่นชัด ๆ ก็ได้ และหากใครมีผมหน้าม้าที่ยาวแล้วด้านหน้า แนะนำให้ดึงน้องมาหนีบลอนมาม่าไปด้วยเลย ก็จะให้ลุคคิ้วท์ ๆ เหมือนเป็นลูกผมน่ารัก ๆ ด้านหน้า แต่ถ้าใครอยากได้ลุคเซอร์ ๆ เท่ ๆ ขึ้นไปอีก ให้ลองหนีบลอนผมมาม่าแบบสลับบนล่างไปมาหรือการหนีบแบบแรนด้อม ก็จะได้ลุคที่ดูธรรมชาติมากขึ้นไปอีก และใครที่ไม่อยากให้ผมสั้น ๆ ของเราฟูจนเกินไปก็ลองเลือกลอนมาม่าแกนใหญ่ในการเซตก็ได้นะคะ

เป็นไงล่ะ ได้ไอเดียเซตผมสั้นน่ารัก ๆ เพิ่มไปกันอีกเยอะเลยใช่ไหมล่ะค้าาา สาว ๆ คนไหนที่กำลังลังเลว่าอยากตัดผมสั้นนะแต่กลัวเบื่อ กลัวว่าจะเซตทรงผมได้ไม่เยอะ ไม่ต้องกลัวไปค่ะ เพราะยังมีไอเดียเซตผมสั้นอีกหลายทรงเลยนะ จะม้วน จะหนีบ จะมัด จะถัก ก็ได้ลุคสาวผมสั้นหลากหลายคาแรกเตอร์สุด ๆ อ้อ! แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าผมสั้นแล้วจะแบ๊วด้วยนะ เพราะเราสามารถเซตผมสั้นให้ดูเปรี้ยวดูชิคได้เหมือนกัน ไปลองทำตามดูนะ!

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่...  
• แจกไอเดีย! ไฮไลต์สีผมโทนหม่นให้สวยปังมีมิติ เทรนด์ผมมาแรงประจำเดือน
• 20 ไอเดียทรงผมสั้นประบ่าสุดปังปี 2022 ตัดผมทรงใหม่หลังตัดใจจากเธอ!
• 48 ไอเดีย "ทรงผมผู้หญิง" สุดชิคปรับลุคใหม่ต้นปี สวยจึ้งไม่จกตา!