วาเลนไทน์มีของขวัญให้แฟนยัง? สร้อยคู่แฟนสุดเลอค่า ใครได้ไปรักตายเลย!
  1. วาเลนไทน์มีของขวัญให้แฟนยัง? สร้อยคู่แฟนสุดเลอค่า ใครได้ไปรักตายเลย!

วาเลนไทน์มีของขวัญให้แฟนยัง? สร้อยคู่แฟนสุดเลอค่า ใครได้ไปรักตายเลย!

ใครยังไม่มีของขวัญวันวาเลนไทน์ให้แฟนปีนี้ ยังทันนะจ๊ะ! มาดูลิสต์สร้อยคู่แฟนสุดเลอค่าจากแบรนด์หรู ซื้อให้ตัวเองหนึ่งให้แฟนอีกหนึ่ง!
writerProfile
11 ก.พ. 2024 · โดย

วาเลนไทน์ทั้งทีจะหาของขวัญธรรมดา ๆ ได้ไงงง สำหรับปีนี้ใครมีงบให้สำหรับของขวัญวันวาเลนไทน์แบบจัดเต็ม เรามีลิสต์สร้อยคู่แฟนจากแบรนด์หรูมาแนะนำกันค่ะ เริ่มกันตั้งแต่หลักหมื่นต้น ๆ ไปจนถึงหลักแสนเลยค่ะ เพราะปกติแล้วสาว ๆ อาจจะซื้อแต่เครื่องประดับ สร้อยคู่ให้ตัวเองใส่อย่างเดียว เวลาจะซื้อของใส่คู่กับแฟนก็มักจะเลือกเป็นแหวนคู่มากกว่า วันนี้เราเลยอยากมาแชร์ไอเดียการเลือกใส่สร้อยคู่แฟนบ้าง เพราะจริง ๆ แล้วก็มีหลากหลายแบรนด์ที่เค้าดีไซน์สร้อยคอออกมาได้ Unisex คือใส่ได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง เวลาเลือกช้อปก็อาจจะเลือกต่างกันที่สี แต่เป็นดีไซน์หรือรุ่นเดียวกัน ก็ดูเป็นสร้อยคู่แฟนที่ใส่คู่กันได้แล้วค่ะ เอาล่ะ ๆ ๆ ตามไปดูกันว่าเราเลือกรุ่นไหน แบรนด์ไหนมาบ้างงง!

สร้อยคู่แฟน

Cartier Love Necklace

พอพูดถึงของขวัญให้แฟนวันวาเลนไทน์แล้ว แบรนด์เครื่องประดับสุดหรูที่เรานึกถึงเป็นอันดับแรกเลยก็คือ Cartier เพราะกล่องแดงเค้าเป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ มากกกก และสร้อยรุ่นที่เราคิดว่าเหมาะกับการเป็นสร้อยคู่แฟนมากที่สุดคือรุ่น Love ที่มีดีไซน์เป็นเหมือนแหวน Cartier รุ่น Love สองวงคล้องกันเป็นสัญลักษณ์เหมือนใจคล้องใจ และถูกคล้องกับสายสร้อยเป็นเส้นยาวอีกที สาว ๆ คนไหนที่มีแหวนรุ่น Love ใส่อยู่แล้ว ถ้าได้สร้อยคอรุ่นนี้ไปใส่เสริมอีกกรุบก็จะปังจะเริ่ดมากกกก ก็คือจัดไปเลยทั้งแหวนคู่และสร้อยคู่แฟนค่ะ อ้อ! แต่ตัวจี้จะมีขนาดวงแหวนที่เล็กกว่าแหวนจริง ๆ นะคะ จะถอดออกมาใส่เป็นแหวนไม่ได้เด้อออ ส่วนสีที่เราแนะนำก็มีทั้ง 18K rose gold และ 18K white gold ที่เป็นโทนสีที่เรียบหรู เหมาะกับทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ เลยค่ะ

ราคา : เริ่มต้น 93,000 บาท
พิกัด Cartier : Rose Gold, White Gold

Bvlgari B.Zero1 Mini Pendant Necklace

สร้อยอีกหนึ่งเส้นที่เหมาะกับการเป็นสร้อยคู่แฟนมาก ๆ เพราะดีไซน์มีความเป็น Unisex สุด ๆ คือใส่แล้วเหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิงแบบไม่ฝืนเลยค่ะ ยิ่งสร้อยคอ Bvlgari B.Zero1 รุ่นที่เราหยิบมาแนะนำนี้เป็นไซซ์ Mini Pendant คือตัวจี้จะมีขนาดเล็กกว่ารุ่นคลาสสิก ทำให้ใส่ง่ายมากขึ้นในทุก ๆ วัน แมตช์ได้หลาย ๆ ลุคเลยค่ะ ถึงตัวจี้จะมีขนาดเล็กลงแต่ดีไซน์ก็ยังคงความเป็นรูปทรง the Colosseum ที่เป็นเอกลักษณ์ของสร้อยคอรุ่นนี้ไว้อยู่ และด้วยดีเทลของดีไซน์สลักชื่อแบรนด์หรือดีเทลอื่น ๆ ที่มีความละเอียดมาก ๆ ทำให้น้องเค้าดูแพงมากกกก ๆ ๆ สมฐานะสุด ๆ ไปเลย ซึ่งเส้นที่เราแนะนำจะมีทั้ง 18 kt rose gold โทนสีชมพูทอง ๆ หรูหรา และ 18 kt white gold โทนสีเงินมีความเรียบง่าย มินิมอล คลาสสิกสุด ๆ

ราคา : เริ่มต้น 75,800 บาท
พิกัด Bvlgari : Rose Gold, White Gold

Tiffany T Small Smile Pendant

ใครที่อยากได้สร้อยคู่แฟนดีไซน์เรียบง่าย ใส่แมตช์ใน Everyday Look ได้ทุกวัน เราขอแนะนำสร้อยรุ่น Tiffany T Smile Pendant ไซซ์ Small น้องเป็นสร้อยคอดีไซน์เรียบง่าย ดูสง่า หรูหรา มีความเป็นโมเดิร์นและคลาสสิกมาก ๆ คือใส่ไปได้นาน ๆ เลยค่ะ รูปทรงของตัวจี้คล้ายกันปากยิ้มของ Smiley ที่มีมุมปากเป็นตัว T อยู่ในคอลเลกชัน Tiffany T Smile ที่เป็นสัญลักษณ์ของความสุข สดใส ถือว่าเป็นสร้อยคอที่เหมาะกับการให้เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์เพราะมีความหมายดี ๆ และลึกซึ้ง ซึ่งสีที่เราหยิบมาคือ 18k rose gold โทนสีชมพูที่ดูแพงมาก ๆ เหมาะกับสาว ๆ สุด ๆ ไปเลย และ 18k white gold ที่เป็นโทนสีเงินเหมาะกับหนุ่ม ๆ ไว้ใส่เรียบ ๆ ได้ทุกวัน เราว่าเป็นสร้อยคู่แฟนที่เป็นตัวเลือก Top 5 เลยแหละ!

ราคา : เริ่มต้น 42,000 บาท
พิกัด Tiffany & Co. : Rose Gold, White Gold

Van Cleef & Arpels Vintage Alhambra Pendant

สร้อยคู่แฟนอีกหนึ่งรุ่นที่เราอยากแนะนำให้ซื้อเป็นของขวัญวาเลนไทน์ปีนี้ก็คือ Van Cleef & Arpels Vintage Alhambra Pendant สาว ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าสร้อยรุ่นฮิตจากแบรนด์นี้จะเหมาะกับแค่สาว ๆ แต่ความจริงแล้วมีหนุ่ม ๆ หลายคนที่เลือกช้อปเครื่องประดับแบรนด์นี้มาใส่อยู่เหมือนกันน้าา ด้วยความที่ดีไซน์เค้ามีความเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ด้วย The Clover Leaf ใบไม้สี่กลีบนำโชคที่นอกจากจะมีดีไซน์สวยหรูดูแพงสุด ๆ แล้ว ยังเป็นเหมือนการใส่สร้อยนำโชคไปในตัวด้วยเหมือนกันนะ สำหรับสีของตัวจี้ที่เราหยิบมาแนะนำให้เป็นสร้อยคู่แฟนคือมุกสีขาวนวล ๆ หรือ Mother-of-Pearl มาพร้อมกับสายสร้อย 18K yellow gold ที่เป็นโทนสีทอง และ 18K white gold โทนสีเงิน ราคานี้เป็นไซซ์ Small นะจ๊ะ เป็นไซซ์ที่กำลังพอดี ๆ สำหรับผู้ชาย ผู้หญิงเลย ใส่แล้วไม่ตะโกนเกินไป

ราคา : เริ่มต้น 102,000 บาท
พิกัด Van Cleef & Arpels : Yellow Gold, White Gold

Chanel Coco Crush Necklace

ถ้าให้เราเลือกสร้อยคอที่กำลังมาแรง ดีไซน์เป็นไอคอนิก และต้องใส่ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง เหมาะกับการเป็นสร้อยคู่แฟนวันวาเลนไทน์ Chanel Coco Crush ถือเป็นสร้อยรุ่นแรกที่เราว่าเหมาะมากกกก ด้วยดีไซน์สร้อยมีความเรียบหรูดูแพงสุด ๆ ตัวจี้มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์คือลายควิลท์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋า Chanel รุ่นฮิต ตัวจี้เป็นทรงกระบอกวงกลมที่ห้อยไว้บนสายสร้อยเส้นยาว สามารถปรับระดับสั้นยาวได้ แล้วเราบอกเลยว่าน้องเค้าไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์หรูหรา แต่แมตทีเรียลที่ทางแบรนด์ใช้เค้าก็เลอค่ามาก ๆ เพราะทำมาจาก 18k Beige Gold ที่เป็นสีโทนแชมเปญเหมาะกับสาว ๆ มากกกก ส่วนหนุ่ม ๆ ก็ต้องเป็น 18k White Gold ที่เป็นสีเงินเรียบง่าย ใส่ติดตัวได้ทุกวันเลยค่ะ ปังงงง!

ราคา : เริ่มต้น 101,000 บาท
พิกัด Chanel : Beige Gold, White Gold

Celine Triomphe Rhinestone Necklace

สำหรับใครที่มีงบจำกัด ๆ หน่อย เราขอแนะนำเป็นสร้อยคอ Celine ใบงบหลักหมื่น ที่มีดีไซน์เตะตาไม่แพ้แบรนด์หรูอื่น ๆ เลยค่ะ แล้วบอกเลยว่า Celine เป็นแบรนด์ที่มีไลน์เครื่องประดับที่ค่อนข้างฮอตฮิต เป็นที่นิยมมาก ๆ เช่นกัน สำหรับสร้อยคอรุ่น Triomphe Rhinestone Necklace เป็นที่รุ่นที่เราอยากหยิบมาแนะนำในวันนี้ น้องเค้ามีดีไซน์ที่ค่อนข้างเป็น Signature ของแบรนด์ ด้วยดีไซน์โลโก้ Triomphe ที่ใช้เป็นจี้สร้อยคอขนาดกลาง ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยคริสตัลสีสดใสวิบวับสะดุดตา ที่ประดับอยู่บนโลโก้ Triomphe แบบจัดเต็มมาก ๆ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีให้เลือก 2 สีพอดี คือ Gold และ Silver จึงเหมาะกับการเป็นสร้อยคู่แฟนมาก ๆ แต่แอบบอกนิดนึงว่าสร้อยเส้นนี้อาจจะเหมาะกับหนุ่ม ๆ สายแฟชั่นหน่อย เพราะดีไซน์เค้ามีความแฟนซี แต่สาว ๆ ส่วนใหญ่น่าจะเลิฟแน่นอนค่ะ!

ราคา : ราคา 22,000 บาท
พิกัด Celine : Gold, Silver

เอาล่ะ ๆ ๆ หวังว่าสาว ๆ จะได้ไอเดียสำหรับของขวัญวันวาเลนไทน์กันเพิ่มเติมนะคะ หรืออาจจะแชร์บทความนี้ไปให้แฟนขำ ๆ ก็ได้น้าา เผื่อจะได้สร้อยคู่แฟนเส้นใหม่มาใส่คู่กันแบบสวย ๆ ปัง ๆ เราว่าการให้เครื่องประดับก็เป็นตัวเลือกที่เราจะได้ใส่และใช้งานของสิ่งนี้ไปนาน ๆ แถมมีมูลค่าเพิ่มขึ้นไปด้วยค่ะ ส่วนเรื่องงบก็มีตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสน สามารถเลือกตามกำลังทรัพย์ได้เลยยย!

อ่านบทความแนะนำเพิ่มเติมได้ที่...
รวม 120 แคปชั่นวันครบรอบ แบบจัดเต็มทั้งไทยและอังกฤษ
แบบนี้ต้องมู! 10 สถานที่ขอพรความรัก ปีนี้ต้องมีคู่ไม่อยากอยู่บนคานแล้ว
ไอเดียถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ สร้างมู้ดในไอจี สไตล์วัยรุ่นเทสดี