ไอเดียถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ สร้างมู้ดในไอจี สไตล์วัยรุ่นเทสดี
  1. ไอเดียถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ สร้างมู้ดในไอจี สไตล์วัยรุ่นเทสดี

ไอเดียถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ สร้างมู้ดในไอจี สไตล์วัยรุ่นเทสดี

มาส่องทริคถ่ายรูปกับดอกไม่ตามสไตล์วัยรุ่นเทสดีกันค่ะ ใครที่ชอบเล่นไอจีแล้วกำลังหาไอเดียถ่ายรูปสวย ๆ ติสท์ ๆ อยู่ รีบกดเข้ามาอ่านด่วน ๆ เลยจ้าาา!
writerProfile
1 ต.ค. 2023 · โดย

สาวสายโซเชียลหรือนักทำคอนเทนต์ถ่ายรูปทั้งหลายจะต้องเลิฟบทความนี้! เพราะวันนี้ Wongnai Beauty ขอมาแจกไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้ตามสไตล์สาวติสท์ ๆ เก๋ ๆ กันบ้างดีกว่า เดี๋ยวนี้เทรนด์ถ่ายรูปตามสไตล์วัยรุ่นเทสดีมันมาแรงจริง ๆ ค่ะ ยิ่งสาว ๆ สายทำคอนเทนต์ถ่ายรูปลงไอจีทั้งหลายคงต้องรีบหาไอเดียถ่ายรูปเก๋ ๆ มาลงไอจีกันแบบด่วน ๆ ใครคิดอะไรไม่ออก ให้ลองหยิบช่อดอกไม้หลากสีมาหามุมถ่ายรูปสวย ๆ กรุบ ๆ ดูค่ะ เอาล่ะ ๆ ๆ เราขอมาช่วยเพื่อน ๆ เล่นไอจีด้วยการแจกเรฟถ่ายรูปกับดอกไม้สวย ๆ กันดีกว่าค่ะ เผื่อจะผันตัวเองเป็นวัยรุ่นเทสดีตามกระแสได้บ้าง อิอิ

โพสท่าถ่ายรูปกับช่อดอกไม้ไว้ในอ้อมแขน

ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้

เปิดตัวด้วยการหยิบช่อดอกไม้มาถ่ายรูปด้วยแบบสาวรักธรรมชาติหนึ่งกรุบ แต่ความธรรมชาตินี้จะต้องเป็นการถ่ายรูปกับดอกไม้ที่มีความมินิมอล ๆ ด้วยนะ สำหรับท่าโพสต์ถ่ายรูปที่ง่ายที่สุดคงเป็นการหยิบช่อดอกไม้สีคลีน ๆ มาบังหน้าแบบคนเก๋ ๆ เป็นการถ่ายรูปกับดอกไม้แบบไม่เห็นหน้า เน้นที่ดอกไม้สวย ๆ กับการแต่งตัวคลีน ๆ สไตล์สาวติสท์ไปเลยค่ะ หรือจะเป็นการอุ้มช่อดอกไม้หลากสีสันไว้ในอ้อมแขนแล้วแกล้ง ๆ ถ่ายรูปแบบครอปไม่เห็นหน้าก็ได้ สำหรับไอเดียถ่ายรูปนี้แนะนำให้ใส่เสื้อสีคลีน ๆ อ่อน ๆ แล้วเลือกสีดอกไม้ที่ตัดกับเสื้อ รูปจะออกมาสวยมากกกก ส่วนสาว ๆ คนไหนอยากทำทรงเก็บดอกไม้ในสวนแบบละมุน ๆ ก็ให้ลองหยิบช่อดอกไม้ใส่ลงในกระเป๋าสานใบโปรดแล้วหยิบมาสะพายคู่กับเดรสสั้นน่ารัก ถ่ายรูปทำคอนเทนต์ได้แบบกรุบ ๆ เลยค่ะ เริ่ดดดดด!

จัดชุดดอกไม้ในแจกันหรือแก้วน้ำทรงต่าง ๆ

ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้

ใครอยากถ่ายรูปทำคอนเทนต์กับดอกไม้แบบสาวติสท์ ๆ ให้ลองจัดดอกไม้สีสวยลงบนแจกันใสหรือแก้วน้ำสไตล์มินิมอลดูค่ะ ทริคคือแนะนำให้เลือกใช้แก้วน้ำหรือแจกันแบบใสนะคะ แล้วใส่น้ำลงไปในแก้วกรุบกริบให้พอมีลูกเล่น แล้วทำการจัดดอกไม้พันธุ์สวย ๆ เก๋ ๆ ลงไปสักเล็กน้อย สามารถเลือกจัดเป็นช่อก็ได้ หรือจะใส่ดอกไม้ดอกใหญ่แค่ดอกเดียวก็ได้เหมือนกัน ส่วนใครที่อยากจะแอดวานซ์ไปกว่านั้นก็ให้ลองหยิบแก้วทรงสูงมาใส่น้ำใส ๆ แล้วทำการเด็ดดอกไม้มาลอยในแก้วน่ารัก ๆ พร้อมแบ็กกราวนด์เป็นทุ่งดอกไม้สวย ๆ บอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาน่ารักมากกกก ส่วนใครที่อยากจะถ่ายรูปกับดอกไม้ไปด้วยในเฟรมก็แค่เอาแจกันมาตั้งใกล้ ๆ แล้วโพสท่าแบบเผลอ ๆ ธรรมชาติ ๆ ก็ได้แล้วค่าาา

ทำทรงจัดช่อดอกไม้หรือเลือกดอกไม้สไตล์สาวติสท์

ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้

ลองทำคอนเทนต์ถ่ายรูปกับดอกไม้สไตล์สาวปารีเซียงกันบ้างดีกว่า สาว ๆ เคยไหมเวลาดูซีรีส์ฝรั่งแล้วชอบมีซีนที่นางเอกเดินเลือกซื้อดอกไม้จากร้านริมถนนเก๋ ๆ กรุบ ๆ เอาจริง ๆ ถ้าใครอยากทำคอนเทนต์ถ่ายรูปแนวนี้ แนะนำให้ไปที่ปากคลองตลาดเลยค่ะ เพราะจะเป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านดอกไม้ริมทางเต็มไปหมด ถึงหน้าตาถนนจะดูไม่เหมือนอยู่ต่างประเทศ แต่ก็สามารถหามุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้อยู่น้าาา และนอกจากไอเดียถ่ายรูปร้านดอกไม้ริมถนนแล้ว สาว ๆ สายหวาน สายอาร์ต ก็สามารถถ่ายรูปกับดอกไม้แบบธรรมชาติ ๆ ตอนที่เราจัดหรือตัดแต่งช่อดอกไม้ที่บ้านได้เหมือนกันนะ ยิ่งใครที่ชอบจัดดอกไม้ที่บ้านเองกันอยู่แล้ว ก็ให้เพื่อนถ่ายรูปตอนเรากำลังจัดดอกไม้แบบเผลอ ๆ จะได้มู้ดสาวอาร์ตกับดอกไม้ตามสไตล์วัยรุ่นเทสดีกันไปถ้วนหน้าาาา

ปั่นจักรยานไปซื้อดอกไม้เล่น ๆ กันสักหน่อย

ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้

อีกหนึ่งไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้ที่ได้มู้ดสวย ๆ เก๋ ๆ นั่นก็คือการใส่ช่อดอกไม้ลงในตะกร้าด้านหน้าจักรยาน พร้อมกับปั่นจักรยานพร้อมถ่ายรูปเล่น ๆ ยามเช้ากันค่ะ เหมือนกับว่าเราปั่นจักรยานแวะไปซื้อช่อดอกไม้กลับบ้านอะไรแบบนี้ มีความคอนเทนต์ซีรีส์ต่างประเทศมากกกก ยิ่งถ้าช่อดอกไม้ห่อด้วยหนังสือพิมพ์ลายสวย ๆ เหมือนเพิ่งไปซื้อมาจากร้านนี่ดีเลยค่ะ หรือใครจะใส่ช่อดอกไม้ลงไปในกระเป๋าผ้ามินิมอลก็ได้ภาพน่ารัก ๆ เหมือนกันนะคะ เหมือนได้พกดอกไม้ใส่กระเป๋ากลับบ้านคิ้วท์ ๆ จะถ่ายรูปกระเป๋าผ้าพร้อมช่อดอกไม้เปล่า ๆ ก็ได้ หรือจะทำทรงเก๋ ๆ สะพายกระเป๋าเอาไว้แล้วถ่ายรูปมุมเผลอ ๆ ก็คิ้วท์  น่ารักกกกกก!

แอบถ่ายรูปดอกไม้ระหว่างทางแบบมู้ด ๆ

ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้
ถ่ายรูปกับดอกไม้

สุดท้ายคือการหาโลเคชั่นถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ ให้ได้มู้ดวัยรุ่นเทสดีมากขึ้น เริ่มจากการถือช่อดอกไม้ถ่ายรูปกับพื้นถนนได้ความดิบ ๆ แบบธรรมชาติ อาจจะถ่ายติดรองเท้าผ้าใบสีขาวเล็กน้อยเพื่อความเก๋กรุบ หรือวันไหนที่สาว ๆ ใส่ถุงเท้าหรือรองเท้าลายดอกไม้ ลายลูกไม้ ที่เข้ากับดอกไม้น่ารัก ๆ ก็สามารถจัดคอมโพสถ่ายรูปคู่กันได้เหมือนกันค่ะ อีกหนึ่งไอเดียคือให้เสียบดอกไม้สักสองสามดอกน่ารัก ๆ ไว้หลังกระเป๋ากางเกง แล้วแชะภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะได้รูปดอกไม้ที่ดูอาร์ตมาก ๆ ส่วนใครที่อยากได้ภาพดอกไม้ที่อาร์ตกว่านี้ไปอีกกกก ก็ให้ลองติดดอกไม้ไว้ที่ข้อมือเก๋ ๆ พร้อมชูมือขึ้นฟ้าแล้วถ่ายรูปมุมเสย ให้เห็นสีสันของดอกไม้ตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้า จะได้รูปถ่ายดอกไม้ที่มีความสดใสมากกกก น่ารักสุด ๆ เหมือนหลุดมาจาก Pinterest

เป็นไงกันบ้างคะกับไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้ตามสไตล์สาวอาร์ต ๆ ติสท์ ๆ ใครที่ชอบไอเดียถ่ายรูปไอเดียไหนก็สามารถนำเรฟไปถ่ายตามได้เลยนะคะ เผื่อใครที่กำลังหาไอเดียถ่ายรูปสวย ๆ ลงไอจีกันอยู่ ยิ่งช่วงนี้เทรนด์ถ่ายรูปตามประสาวัยรุ่นเทสดีนี่มาแรงมาก คือไม่เน้นถ่ายติดหน้าเราแต่เป็นการถ่ายรูปวิวนั่นนู่นนี่ไปเรื่อย ลองเอาไปถ่ายตามกันดูได้นะ!

อ่านบทความที่น่าสนใจได้ที่...
แจกทริคถ่ายรูปในรถชิค ๆ เอาใจสาวชอบหาทำคอนเทนต์ถ่ายรูป
จัดบ้านเตรียมฉลอง! ไอเดียแต่งบ้านให้ตรงธีมคริสมาสต์ ได้มุมถ่ายรูปใหม่!
แจกไอเดียถ่ายรูปกับแมว! ท่าโพสถ่ายรูปกับเจ้านายของเหล่าทาสแมว