แจกไอเดียถ่ายรูปกับแมว! ท่าโพสถ่ายรูปกับเจ้านายของเหล่าทาสแมว
  1. แจกไอเดียถ่ายรูปกับแมว! ท่าโพสถ่ายรูปกับเจ้านายของเหล่าทาสแมว

แจกไอเดียถ่ายรูปกับแมว! ท่าโพสถ่ายรูปกับเจ้านายของเหล่าทาสแมว

เหล่าทาสแมวทั้งหลายที่เลี้ยงเจ้านายแสนน่ารักอยู่ที่บ้าน คงอยากจะอวดความน่ารักของน้อง ๆ กันใช่ไหมคะ มาดูไอเดียถ่ายรูปกับแมวด้วยท่าโพสคิ้วท์ ๆ ปัง ๆ กันค่ะ
writerProfile
10 มิ.ย. 2023 · โดย

คนรักสัตว์เลี้ยงอย่างเรา ๆ มองหน้าน้องแมวทุกวันก็อยากจะอวดความน่ารัก ความบ้องแบ๊วของน้องให้เพื่อน ๆ ในโซเชียลได้เห็นแบบเราบ้าง แต่จะจับน้องแมวมาถ่ายรูปทีไรก็หาท่าโพสไม่ค่อยถูก เดี๋ยวน้องแมวก็เดินหนีบ้าง เดี๋ยวน้องก็ไม่มองกล้องบ้าง กระโดดหนีบ้างอะไรบ้าง วันนี้ Wongnai Beauty จะมาแจกไอเดียท่าโพสถ่ายรูปกับแมวแบบธรรมชาติ ๆ กันค่ะ ให้เหล่าทาสทั้งหลายได้อวดความน่ารักของเจ้านายเราแบบจัดเต็ม เอาล่ะ ๆ อย่ารอช้า รีบไปดูท่าโพสถ่ายรูปกับแมวกันเล้ยยยย!

ท่าโพสหลบหลังน้องแมว อวดความน่ารักแบบจัดเต็ม

ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว

สำหรับไอเดียแรกง่ายสุดคือท่าโพสเซลฟี่ถ่ายรูปกับแมวแบบหลบหลังน้อง ทริคง่าย ๆ คือเข้าชาร์ตจังหวะที่น้องแมวนอนเผลอ ๆ อยู่ เราก็จับน้องมาถ่ายรูปด้วยความไวแสงได้เลยค่ะ ไม่ต้องห่วงว่าหน้าเราจะไม่พร้อมหรืออะไร เพราะเทคนิคของเราคือการหลบหลังน้องแมวแล้วกดแชะภาพแบบเนียน ๆ น้องจะมองกล้องตาแบ๊ว ๆ ก็ได้ หรือไม่มองกล้องก็น่ารักเหมือนกันค่ะ เป็นการอวดน้องแมวแบบเต็ม ๆ เฟรมไปเลย เรียกได้ว่าภาพนี้เราเน้นแมวแต่ไม่เน้นคนจ้าาา ใครแอดวานซ์กว่านั้นก็สามารถจิ้มแก้มเล่นกับน้องแมวได้เลยค่ะ ถ้าน้องไม่รำคาญจนเดินหนีออกไปก่อนอ่าน้าาา

ล็อกน้องแมวพร้อมอุ้มขึ้นบ่าถ่ายรูปไปเลย

ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว

น้องแมวของใครที่หาตัวจับยากเพราะน้องอยู่ไม่เป็นสุข อาจจะไม่ชอบให้เราโดนตัวนาน ๆ เผลอแป๊บเดียวเป็นวิ่งหนีจากอ้อมกอดตลอด ๆ ทริคง่าย ๆ ของเราคืออุ้มน้องตัวลอยขึ้นมาเลยจบ ๆ จะได้หนีไปไหนไม่ได้ไปเลยค่าาา จะอุ้มน้องขึ้นแบบให้หน้าแนบหน้า โชว์ความน่ารักแบบอ้อน ๆ เจ้าทาสก็ได้รูปน่ารัก ๆ หรือจะอุ้มน้องขึ้นสูงพร้อมกับจุ๊บจุ๊บแก้มน้องไปอีกหนึ่งทีก็คิ้วท์ แต่ถ้านี้อาจจะต้องอาศัยความไวในการกดชัตเตอร์นิดนึงนะคะ ถ่ายไปเลยรัว ๆ แล้วค่อยมาเลือกรูปอีกที อาจจะอุ้มน้องขึ้นมาแล้วพาดไว้กับบ่า ย้ายมุมท่าโพสไปมาตามธรรมชาติได้เลยนะคะ

โชว์ความสนิทสนมด้วยการเอาหน้าแนบหน้า

ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว

สำหรับไอเดียท่าโพสถ่ายรูปกับแมวนี้ เหล่าทาสทั้งหลายจะได้โชว์ความสนิทสนมกับเจ้านายของเราอย่างเต็มที่ คือการถ่ายรูปแบบเอาหน้าแนบหน้าแบบอ้อน ๆ ไปเลยค่ะ จะเป็นท่าโพสอุ้มน้องแมวมาเกยคางด้านหน้าเอาไว้ก็ได้ภาพคิ้วท์ ๆ แล้ว หรือจะอุ้มน้องขึ้นมาพร้อมโชว์ความตัวยืดเป็นมาร์ชเมลโลวเหลว ๆ ก็น่ารักมากกกก หรือจะหาจังหวะเผลอ ๆ อุ้มน้องแมวมา Cuddle นุบนิบแล้วให้เพื่อนแอบถ่ายไว้แบบเนียน ๆ ส่วนแมวใครไม่ชอบให้จุ๊บแก้ม เราก็ต้องแกล้งเจ้านายกลับไปด้วยการจุ๊บแก้มให้ชีรำคาญเล่น ๆ ไปเลยค่ะ ลองหามุมโพสที่เข้าล็อกแล้วรีบกดถ่ายรูปเลยค่าาา

นอนกกกอดกับน้องแมวเวลาง่วง ๆ มึน ๆ

ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว

จังหวะที่เหล่าทาสของเราจะได้ถ่ายรูปกับแมวได้ง่ายที่สุด คือการถ่ายรูปตอนน้องเผลอหลับไปเลยจ้าาา จะเป็นตอนที่น้องแมวมาซุกอยู่ในอ้อมกอดแบบอ้อน ๆ ตอนหลับก็ได้ เป็นรูปถ่ายกับแมวที่อวดความคลั่งรักของเจ้าแมวน้อยได้ดีมาก ๆ หรือเวลาที่น้องหลับในท่าน่ารัก ๆ เราก็สามารถแอบถ่ายน้องแมวเอาไว้แบบช็อตต่อช็อตแล้วเอามาลงอวดเพื่อน ๆ กันได้เลย หรือใครที่อยากได้รูปคู่กับน้องตอนหลับก็สามารถเข้าชาร์ตตอนที่น้องแมวหลับ เข้าไปกอดหรือหอมหัวน้องพร้อมเก็บภาพน่ารัก ๆ เอาไว้ได้เลยค่ะ บอกเลยว่าตอนน้องแมวหลับเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่เราจะได้รูปถ่ายน้องแมวที่น่ารักที่สุดเลยแหละ!

โชว์ความเป็นธรรมชาติด้วยการเล่นกับน้องแมวยามเช้า

ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว
ถ่ายรูปกับแมว

ใครที่อยากได้รูปถ่ายกับน้องแมวแบบธรรมชาติ ๆ ก็ให้หากิจกรรมทำกับน้องแมวในชีวิตประจำวัน แล้วเก็บภาพน่ารัก ๆ ตอนเผลอ ๆ เอาไว้ แค่นี้ก็ได้รูปคิ้วท์ ๆ แล้วววว จะเป็นตอนที่เรากำลังเล่นหยอกล้อกับน้องแมวแบบฟัดเหวี่ยงก็ได้ หรือจะเป็นตอนที่น้องแมวมาซบเราแบบเนียน ๆ ตอนอ่านหนังสือก็ดี ท่าโพสถ่ายรูปกับแมวตอนเรากำลังแปรงขนให้น้องแบบหน้าฟิน ๆ ก็ได้รูปที่น่ารักแบบธรรมชาติ หรือจะเป็นตอนที่เราอุ้มน้องแมวขึ้นมาคุยด้วยแบบน่ารัก ๆ ก็ดูรักกันสุด ๆ ทริคง่าย ๆ คือแค่สร้างโมเมนต์กรุบกริบกับน้องแมวก็ได้รูปถ่ายกับแมวได้ทุก ๆ วันแล้วววว

ดูไอเดียถ่ายรูปกับแมวกันไปครบ ๆ แล้ว สาว ๆ ทาสแมวทั้งหลายคงจะได้ไอเดียถ่ายรูปกับน้องที่บ้านกันไปเยอะเลย กลับบ้านไปก็อย่าลืมไปหาทำด้วยการโพสท่าน่ารัก ๆ กับน้องแมวแล้วถ่ายรูปอวดเพื่อนได้เลยค่ะ น้องแมวคนไหนที่หาตัวจับยากหน่อยก็ให้ใช้ทริคถ่ายรูปแบบที่เราแนะนำในไอเดียต่าง ๆ ได้เลยนะ หรือใครจะหยิบไอเดียไปใช้กับน้องหมาหรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ได้เหมือนกัน!

อ่านบทความแนะนำต่อได้ที่...
• วิจัยเผย คนที่ชอบคุยกับสัตว์เลี้ยงมีแนวโน้มเป็นคนฉลาด!
• แจกไอเดียถ่ายรูปกับดอกไม้ปริศนา สร้างคอนเทนต์ให้เพื่อนสงสัยเล่น!
• ถ่ายรูปเองไม่ง้อเพื่อน! ทริคถ่ายรูปกับกระจกปัง ๆ เที่ยวคนเดียวก็ได้รูป