ถ่ายรูปเองไม่ง้อเพื่อน! ทริคถ่ายรูปกับกระจกปัง ๆ เที่ยวคนเดียวก็ได้รูป
  1. ถ่ายรูปเองไม่ง้อเพื่อน! ทริคถ่ายรูปกับกระจกปัง ๆ เที่ยวคนเดียวก็ได้รูป

ถ่ายรูปเองไม่ง้อเพื่อน! ทริคถ่ายรูปกับกระจกปัง ๆ เที่ยวคนเดียวก็ได้รูป

แจกทริคถ่ายรูปกับกระจกปัง ๆ หลากหลายไอเดีย แบบไม่ต้องง้อให้คนมาถ่ายให้! เพราะคนอื่นถ่ายให้อาจจะยังไม่ถูกใจ สาว ๆ อย่างเราต้องใช้วิธีเซลฟี่กับกระจกเองซะเลย!
writerProfile
23 ต.ค. 2022 · โดย

Wongnai Beauty กลับมาพร้อมกับทริคถ่ายรูปปัง ๆ อีกแล้วจ้าาา วันนี้ทางเราขอนำเสนอทริคถ่ายรูปกับกระจกฉบับมือโปร ใครชอบไปเที่ยวคนเดียว ไปไหนมาไหนคนเดียว แล้วไม่เคยได้รูปถ่ายสวย ๆ กลับมา เราขอแนะนำให้ลองใช้วิธีนี้เลย! เพราะการถ่ายรูปกับกระจกก็ได้รูปสวย ๆ ปัง ๆ ไม่แพ้กับที่มีคนถ่ายให้เลยน้าาา นักเซลฟี่ทั้งหลายเตรียมตัวหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาลองกดถ่ายรูปตามด่วน ๆ เอาล่ะ ๆ ๆ ไปเริ่มส่องไอเดียถ่ายรูปกับกระจกได้เลยค่ะ! เริ่ม!

เจอกระจกที่ไหนดีไซน์สวย กดถ่ายรูปได้เลยที่นั่น!

ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก

เดี๋ยวนี้เค้าฮิตแต่งบ้านแต่งคาเฟ่ด้วยกระจกน่ารัก ๆ ดีไซน์ปัง ๆ เก๋ ๆ ทำให้เวลาเราไปเยือนที่ไหนก็มักจะเจอกับกระจกดีไซน์แปลกตา ที่เราขอให้คะแนนความคิ้วท์คูณร้อยจนต้องอยากหยิบโทรศัพท์มาถ่ายเลยอะ งานนี้เข้าทางนักเซลฟี่อย่างเรา อย่างรอช้า หามุมที่ใช่ เล็งกล้องให้เห็นดีไซน์กระจกน่ารักนิดนึง ที่สำคัญคือมุมองศาหน้าเราต้องเป๊ะ พร้อมแล้วกดชัตเตอร์รัว ๆ ได้เลยจ่ะ แต่ถ้าวันไหนเราบังเอิญแต่งตัวด้วย Outfit ที่แมตช์กับกระจกพอดี ก็ถ่ายรูปโชว์ Outfit เต็มตัวไปเลยจ่ะ คราวที่แหละได้รูปลงไอจีแน่นอนนนน!

ถ่ายรูปกับกระจกกลม น้องจิ๋วแต่น้องแจ๋วนะ

ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก

อีกหนึ่งกระจกทรงฮิตที่ไปที่ไหนก็ต้องเจอ แม้กระทั่งโต๊ะแต่งหน้าที่บ้านของเรายังเป็นกระจกกลม ถึงน้องจะมีขนาดเล็กแต่ถ้าได้ลองเซลฟี่แล้วจะติดใจ! เพราะกระจกกลม ๆ แบบนี้นี่แหละที่ทำให้รูปออกมาดูน่ารักและดีมีลูกเล่นมากกว่ากระจกทั่ว ๆ ไป เริ่มจากการเล็งมุมที่ใช่ จะถ่ายให้เห็นหน้า โชว์เคสโทรศัพท์ หรืออยากลองทำทรงคนชิคด้วยการถ่ายโชว์ Accessories ที่คอแบบเห็นหน้าแวบ ๆ ก็ได้รูปที่ดูอาร์ต ๆ ติสท์ ๆ แบบสาวสายแฟชั่นดีนะ ส่วนใครอยากได้ไอเดียถ่ายรูปกับกระจกที่แหวกแนวหน่อย ให้ลองพกกระจกกลมออกไปถ่ายรูปกับท้องฟ้าด้านนอกดูก็ได้รูปเจ๋ง ๆ คูล ๆ อยู่น้าแม่!

ถ่ายรูปกับกระจกในลิฟต์คือมุมฮิตที่สุดแล้วป้ะ

ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก

เพราะสาว ๆ อย่างเราเวลาขึ้นลิฟต์ทีไร ก็ต้องขอหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเซลฟี่กับกระจกบานใหญ่ที่มีอยู่ทุกมุมในลิฟต์สักนิดหน่อยอะเนอะ เอาจริง ๆ เหมือนเป็นสัญชาตญาณของสาว ๆ เหมือนกันเนอะ ยิ่งเวลาเจอลิฟต์ดีไซน์สวย ๆ เก๋ ๆ เข้าหน่อย โอ้โหห! กดไปไม่ถูกชั้นเลยจ่ะ เพราะเลยชั้นแล้วก็ยังเซลฟี่ไม่เลิก ส่วนสาว ๆ ที่อยู่คอนโดแล้วต้องลงลิฟต์ทุกวัน เชื่อว่าต้องมีการถ่ายรูปอัปเดต Outfit of the day ลงไอจีทุกวันแน่นอน! ลองขยับไอเดียถ่ายรูปในลิฟต์ให้แอดวานซ์ขึ้นหน่อย ด้วยการถ่ายรูปกับกระจกในลิฟต์มุมสูงแบบเท่ ๆ ก็ได้รูปปัง ๆ แปลกแหวกแนวเหมือนกันนะ เย็นนี้ใครลงลิฟต์แล้วลองดูเลย

อยู่ในรถก็เปิดกระจกออกมาเซลฟี่ได้นะคะ

ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก

ใครจะไปเชื่อว่าจะมีคนเปิดกระจกจิ๋วที่ติดอยู่กับที่บังแดดออกมาถ่ายรูป เพราะปกติแล้วสาว ๆ คงจะใช้กระจกบริเวณนี้ในรถสำหรับเช็กหน้า เติมลิปสติกก่อนลงจากรถเป็นประจำ ไหนลองแกล้ง ๆ หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเซลฟี่ดูหนึ่งทีสิคะ ได้รูปปัง ๆ มาเหมือนกันน้าาา ยังไม่พอ! กระจกมองข้างก็สามารถเซลฟี่ได้เหมือนกันนะ เวลารถติดเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ก็ลองหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปกับกระจกหน่อยก็ได้ค่ะ เผื่อสาว ๆ จะได้รูปเท่ ๆ ระหว่างรอรถติด แต่บอกไว้นิดนึงว่าต้องระวังด้วยน้าา ไม่ใช่ว่าหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปตอนกำลังขับรถ ไม่ได้เลยนะค้า ห้ามประมาทเด็ดขาด!

เจอกระจกที่ไหน เป็นต้องแวะถ่ายรูปหนึ่งแชะ

ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก
ถ่ายรูปกับกระจก

ถ้าสังเกตดี ๆ ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็ตาม จะมีกระจกที่มาในรูปแบบต่าง ๆ อยู่แทบทุกที่ที่เราไปเลยนะคะ ซึ่งสาว ๆ นักเซลฟี่อย่างเราก็ต้องหาทำแวะถ่ายรูปกับกระจกหนึ่งแชะก่อนเดินจากไป อย่างเช่นกระจกบานใหญ่ในห้องน้ำ ยิ่งเวลาไปโรงแรมหรู ๆ กระจกในห้องน้ำจะสวยเป็นพิเศษ ทีนี้แหละได้เวลาถ่ายรูปโชว์ Outfit of the day ละ! หรือจะเป็นกระจกตามถนนและในซูเปอร์มาเก็ต ที่เป็นกระจก Fish Eye มุมสูง บอกเลยว่ามุมนี้แหละใช่! เพราะถ่ายออกมาแล้วได้รูปสุดเท่สุดปังเลยค่ะ หรือหรือหรือ สาว ๆ นักช้อปที่ชอบแวะลองเสื้อก็ต้องถ่ายรูปกับกระจกในห้องลองเป็นธรรมดาแหละเนอะ!

เห็นไหมคะว่าการถ่ายรูปกระจกไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คุณคิด เพราะทุกที่ที่เราไปมักมีกระจกอยู่เต็มไปหมด สิ่งที่สาว ๆ อย่างเราต้องทำคือหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล็งมุมที่ใช่แล้วกดชัตเตอร์รัว ๆ ไปเลยจ่ะ ยิ่งเรากดถ่ายเองแบบนี้ยิ่งจัดองศาหน้าพร้อมโพสต์ท่าได้ง่ายเลยนะ บางทีง่ายกว่าให้คนอื่นมาถ่ายรูปให้อีกเด้ออ ทีนี้สาว ๆ คนไหนจะไปเที่ยวคนเดียวก็มีรูปเอาไว้ลงไอจีแล้วน้าาา ลองทำตามดูค่ะ ปังปังปัง!

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

• ไอเดียโพสต์ท่าถ่ายรูปเซลฟี่ ถ้าไม่มีใครถ่ายให้ ถ่ายเองก็ได้จ้าาา~
• แจกไอเดียถ่ายรูปสู้แสงแดด ผิวสวยฉ่ำ ๆ โกลว์ ๆ ถ่ายออกมายังไงก็รอด!
• แจกทริคจัดมุมบ้านให้เหมือนอยู่คาเฟ่ มีบ้านแบบนี้ไม่อยากออกไปไหนเลย!