แจกไอเดียถ่ายรูปสู้แสงแดด ผิวสวยฉ่ำ ๆ โกลว์ ๆ ถ่ายออกมายังไงก็รอด!
  1. แจกไอเดียถ่ายรูปสู้แสงแดด ผิวสวยฉ่ำ ๆ โกลว์ ๆ ถ่ายออกมายังไงก็รอด!

แจกไอเดียถ่ายรูปสู้แสงแดด ผิวสวยฉ่ำ ๆ โกลว์ ๆ ถ่ายออกมายังไงก็รอด!

หนึ่งในทริคการถ่ายรูปสวย ๆ ได้รูปปัง ๆ คือวันที่มีแดดดี ๆ ส่องมาที่หน้าสวย ๆ ฉ่ำ ๆ ของเรา! มาดูไอเดียถ่ายรูปกับแสงแดดยังไงให้ปังที่สุดกันค่ะ
writerProfile
5 ก.ย. 2022 · โดย

สาว ๆ นักทำคอนเทนต์ลงโซเชียลทั้งหลายฟังทางนี้~ วันนี้ Wongnai Beauty จะมาแจกไอเดียถ่ายรูปกับแสงแดดปัง ๆ กันค่าาา สาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจทั้งหลายคงจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่า แสงแดด" ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้รูปออกมาสวยได้จริง ๆ เพราะถ้าวันไหนแสงดี ๆ ล่ะก็ รูปที่ได้ออกมาจะสวยปัง ทั้งหน้าฉ่ำวาว ผิวก็โกลว์ดูสุขภาพดีไปหมด แถมยังได้สีรูปที่สวยด้วยนะคะ แต่ใครที่ยังไม่แน่ใจว่าเอ๊ะ จะต้องโพสต์ท่ายังไงหรือถ่ายกับแสงแดดแบบไหนดี วันนี้เรามีทริคการถ่ายรูปกับแดดมาฝากกันจ้าาา~

ถ่ายรูปกับแดดท่ามกลางธรรมชาติ

ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด

หนึ่งในรูปถ่ายสวย ๆ ของสาว ๆ กับแสงแดดคงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากพื้นที่ Outdoor ด้านนอกอย่างสวนสาธารณะสวย ๆ กับต้นไม้ใบหญ้า ที่ถ่ายยยังไงยังไงรูปก็ออกมาดีแน่ ๆ แนะนำให้ออกมาถ่ายรูปตอนเช้า ๆ หรือไม่ก็ช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ จะได้แสงที่สวยและดูเป็นธรรมชาติเข้ากับบรรยากาศมากที่สุด ส่วนไอเดียถ่ายรูปก็ไม่ยากเลยค่ะ จะแกล้ง ๆ จัดพร็อพทำเป็นปิกนิกกลางสวนสาธารณะก็ได้รูปน่ารัก ๆ หรือจะถ่ายกับต้นไม้ดอกไม้อะไรก็ได้เหมือนกันค่ะ อ้อ ส่วนสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาว่าเวลาถ่ายรูปกลางแดดแบบนี้แล้วตาไม่ค่อยสู้แสงเท่าไหร่ ขอแนะนำให้หยิบแว่นกันแดดชิค ๆ สักอันมาใส่เอาไว้ก็จะได้รูปเท่ ๆ เหมือนกันค่ะ

ถ่ายรูปเซลฟี่สู้แสงรับรองว่าสวยปัง

ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด

เอาจริง ๆ ใครเป็นเหมือนเรามั่ง เวลาเจอแสงสวย ๆ ทีไรต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเซลฟี่ทุกที ไม่รู้เป็นธรรมเนียมหรืออะไรที่เวลาสาว ๆ เจอแสงดี ๆ ต้องหามุมถ่ายรูปตัวเองทุกที งง! แต่ก็ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าเซลฟี่กับแสงแดดเป็นอะไรที่ปังจริง ทริคคือให้เราหันหน้าเข้าหาแดด คือแสงมาทางไหนให้หันหน้าสู้เลยจ่ะ รับรองว่าคุณจะได้ผิวหน้าที่ดูฉ่ำวาวสุด ๆ ไปเลยยย! ส่วนสาว ๆ คนไหนที่อยากได้ไอเดียเซลฟี่กับแสงแบบอื่น ๆ บ้าง อาจจะลองหามุมที่มีทั้งแสงและเงา ให้แดดพาดหน้าเป็นฟีลมู้ด ๆ ก็ได้เหมือนกันนะ รูปก็จะออกมาดูอาร์ต ๆ เท่ ๆ หน่อยแหละ ที่สำคัญคืออย่าลืมหามุมสวยตัวเองด้วยนะคะ รูปจะได้ออกมาปังที่สุด

ถ่ายรูปกับแสงแดดระหว่างนั่งในรถ

ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด

อีกหนึ่งสถานที่ที่เรามักจะเจอแดดอยู่เป็นประจำคือเวลาขับรถหรือนั่งในรถนั่นเองค่ะ! ใครที่นั่งในรถติดเบื่อ ๆ แนะนำให้ลองหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาหามุมถ่ายรูปสักแชะสองแชะ เป็นการแก้เบื่อจากการนั่งรถนาน ๆ รถติด ๆ ได้ดีเลยแหละ เพราะไม่รู้ทำไมแสงแดดที่มันส่องผ่านเข้ามาในรถมักจะถ่ายรูปแล้วสวยตลอดเลยอะ ส่วนไอเดียในการถ่ายรูปคือเพื่อน ๆ สามารถเซลฟี่เองก็ได้ หรือให้คนข้าง ๆ หามุมถ่ายรูปเผลอ ๆ ดูเป็นธรรมชาติก็ได้เหมือนกันนะ แต่ถ้าใครมีรถที่เปิดหลังคาได้แล้วอยากได้รูปที่แอดวานซ์ขึ้นไปอีก ก็สามารถเปิดประทุนแล้วถ่ายรูปปะทะแดดไปเลยค่ะ ยิ่งเวลาออก Road trip ไปเที่ยวแบบนี้ ต้องไม่พลาดถ่ายรูปกับรถเลยนะคะ 

นั่งคาเฟ่แสงดี ๆ แล้วถ่ายรูปสวยมาก

ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด

เวลาไปคาเฟ่แต่ละที สาว ๆ ทั้งหลายก็คงไม่พลาดที่จะต้องเก็บรูปสวย ๆ กลับบ้านกันมาด้วยเนอะ แต่นอกจากสาว ๆ จะเลือกมุมในคาเฟ่ที่ตกแต่งสวยน่ารักแล้ว การหามุมที่มีแสงแดดดี ๆ ก็สำคัญมากเหมือนกันนะบอกเลย ถึงแม้ว่ามุมนั้นจะน่ารักแค่ไหนแต่แสงมืด ถ่ายรูปออกมาก็ไม่ปังนะคะ เราขอแนะนำให้หามุมกระจกใหญ่ ๆ หรือมุมหน้าต่างที่มีแสงแดดทะลุผ่านเข้ามาจะทำให้รูปของเราสวยปังสุด ๆ จะถ่ายในคาเฟ่หรือหน้าคาเฟ่ก็ได้หมดนะ ไม่ติด เพราะบางทีคาเฟ่น่ารัก ๆ ถ่ายรูปด้านนอกให้หน้ากระทบแดดเต็ม ๆ ถ่ายออกมาแล้วได้รูปสวยกว่าอีกเด้ออ 

ถ่ายรูปกับแดดยามเย็นช่วงเวลา Golden Hour

ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด
ถ่ายรูปกับแดด

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อช่วงเวลา Golden Hour กันมาบ้าง ความหมายมันคือช่วงเวลาพระอาทิตย์กำลังจะตกซึ่งแสงจะสวยมากที่สุดนั่นเองงง เพราะนอกจากสาว ๆ จะทำคอนเทนต์ถ่ายรูปกับแดดช่วงกลางวันแล้ว แดดยามเย็นแบบนี้ก็ยังถ่ายรูปแล้วสวยปังเหมือนกันนะจ๊ะ เพื่อน ๆ จะได้รูปภาพแสงนวล ๆ มีความเป็นแสงแดดสีโทนส้มเหลืองอ่อน ๆ ทำให้ภาพที่ออกมาดูอบอุ่นและสวยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ยิ่งถ้าได้ถ่ายกับสถานที่สวย ๆ ยิ่งสร้างบรรยากาศให้ดูโรแมนติกที่มาพร้อมสีภาพสุดจะละมุน แต่แอบบอกนิดนึงว่าช่วงเวลาแสงแบบนี้มาไวไปไวนะจ๊ะ พอแสงกำลังจะตกต้องรีบถ่ายไว้เลย ไม่งั้นแสงหมดอดได้รูปแน่นอน!

หวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้ สาว ๆ ทั้งหลายจะได้ไอเดียถ่ายรูปกับแดดกลับไปถ่ายตามกันนะคะ เชื่อว่าสาว ๆ ที่รักการทำคอนเทนต์ถ่ายรูปคงจะต้องเลิฟไอเดียถ่ายรูปกับแดดที่เราได้แชร์ไปแน่ ๆ รอดูรูปสวย ๆ จากเพื่อน ๆ อยู่นะคะ! ส่วนใครที่มีไอเดียถ่ายรูปอื่น ๆ ที่น่าสนใจก็สามารถมาแชร์ด้วยการคอมเมนต์ไว้ใต้โพสต์นี้ได้เลยน้าาา แล้วถ้าเรามีไอเดียถ่ายรูปสวย ๆ ปัง ๆ มาใหม่จะรีบมาแชร์ให้สาว ๆ ก่อนใครเลยจ้าาา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

• หน้าฝนนี้ก็ไปทะเลได้! แจกท่าโพสต์ถ่ายรูปริมหาด แคมเปญนี้ฉันต้องชนะ!
• ไอเดียโพสต์ท่าถ่ายรูปเซลฟี่ ถ้าไม่มีใครถ่ายให้ ถ่ายเองก็ได้จ้าาา~
• มองหน้ารู้นิสัย โหงวเฮ้งหน้าไทป์เกาหลี เทียบกับสัตว์ต่าง ๆ