ไอเดียโพสต์ท่าถ่ายรูปเซลฟี่ ถ้าไม่มีใครถ่ายให้ ถ่ายเองก็ได้จ้าาา~
  1. ไอเดียโพสต์ท่าถ่ายรูปเซลฟี่ ถ้าไม่มีใครถ่ายให้ ถ่ายเองก็ได้จ้าาา~

ไอเดียโพสต์ท่าถ่ายรูปเซลฟี่ ถ้าไม่มีใครถ่ายให้ ถ่ายเองก็ได้จ้าาา~

สาว ๆ คนไหนติดการถ่ายรูปเซลฟี่บ้าง? มาดูไอเดียถ่ายรูปเซลฟี่น่ารัก ๆ สไตล์สาวเกาหลีเกาใจ คือที่ถ่ายรูปเองไม่ใช่อะไรหรอกนะ เพราะไม่มีใครถ่ายให้ต่างหากจ้า!
writerProfile
29 พ.ค. 2022 · โดย

เพราะการโพสต์ท่าถ่ายรูปเซลฟี่เป็นสกิลที่จำเป็นสำหรับสาว ๆ เวลาไปไหนคนเดียวแล้วเกิดอยากถ่ายรูปขึ้นมาก็คิดท่าไม่ออกทุกที! กว่าจะได้รูปสวย ๆ มาแต่ละที ต้องถ่ายไปประมาณ 1,000 รูปได้ เพราะหลายคนอาจจะยังไม่รู้ทริคหรือมีไอเดียถ่ายรูปเซลฟี่แบบใหม่ ๆ วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาบอกต่อไอเดียถ่ายรูปเซลฟี่คิ้วท์ ๆ สไตล์สาวเกาหลีกันดีกว่า สาว ๆ คนไหนชอบถ่ายรูปเซลฟี่เป็นกิจวัตรต้องแชร์บทความนี้เก็บไว้เลยจ้าาา แล้วปัญหาเวลาโพสต์ท่าถ่ายรูปจะหมดไป!!!

เซลฟี่กระจกพร้อมอวดเคสไปด้วยเลอ!

ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่

การโพสต์ท่าถ่ายรูปเซลฟี่แบบเบสิก ๆ ที่สาว ๆ ชอบที่สุดคงจะเป็นการเซลฟี่กับกระจกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระจกส่องหน้า กระจกตั้งโต๊ะ กระจกในห้องน้ำ กระจกติดประตู กระจกในลิฟต์ กระจกข้างถนน ก็คือถ่ายได้หมด! เอาเป็นว่าเดินผ่านกระจกที่ไหนแล้วมุมมันได้ก็คือสามารถแวะถ่ายรูปเซลฟี่ได้หมดเลยค่ะ ยิ่งตามคาเฟ่เค้าจะมีกระจกรูปทรงน่ารัก ๆ สีสันสดใสก็ยิ่งถ่ายออกมาน่ารักไปใหญ่ แถมช่วงนี้เค้าฮิตถ่ายรูปกับกระจกคิ้วท์ ๆ ลงไอจีด้วย อีกอย่างคือท่าถ่ายรูปกับกระจกแบบนี้ยังได้อวดเคสใหม่ไปในตัวด้วย ปังงง!

ลองมาถ่ายรูปเซลฟี่กับแสงแดดหน้าให้หน้าฉ่ำวาว

ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่

เทรนด์โพสต์ท่าถ่ายรูปสุดฮิตที่เหมาะกับการเซลฟี่โชว์หน้าสวย ๆ ที่สุดคงหนีไม่พ้นการเซลฟี่กับแสงแดด! เพราะเจ้าแสงแดดธรรมชาติ ๆ แบบนี้นี่แหละช่วยส่งเสริมให้หน้าเราสวยมีออร่ามากกว่าปกติ เพราะคุณจะได้ผิวฉ่ำวาวมีน้ำมีนวล ยิ่งเป็นแดดอ่อน ๆ ส้ม ๆ ถ่ายแล้วผิวปังจริง! หรือจะถ่ายรูปเซลฟี่กับแสงแดดที่ลอดผ่านกระจกมาพาดหน้าก็ได้ฟิลอาร์ต ๆ ติสท์ ๆ แต่ถ้าวันไหนเกิดอยากถ่ายรูปแต่แสงแดดไม่เป็นใจ แนะนำให้ลองใช้ไฟวงแบบสาวโรเซ่ที่เค้าฮิต ๆ กัน มาเปิดแล้วถ่ายรูปน่ารัก ๆ ก็ปังได้เหมือนกันจ้า

หาของหรือสัตว์เลี้ยงมาเซลฟี่ด้วย

ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่

ใครเบื่อแล้วกับการถ่ายรูปเซลฟี่คนเดียว หรืออาจจะรู้สึกเขิน ๆ ที่ต้องโพสต์ท่าถ่ายรูปแบบเหงา ๆ แนะนำให้ลองหยิบไอเทมหรือพาน้องหมาน้องแมวมาเซลฟี่ด้วยจะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น สาว ๆ คนไหนที่มีสัตว์เลี้ยงน่ารัก ๆ แล้วอยากถ่ายรูปอวด อาจจะอุ้มน้องขึ้นมาเซลฟี่ด้วยก็จะได้รูปคิ้วท์ ๆ ส่วนใครชอบดื่มกาแฟเป็นกิจวัตรก็สามารถสร้างคอนเทนต์ด้วยการถ่ายรูปคู่กับกาแฟแก้วโปรดหรือกำลังจิบกาแฟก็น่ารักไม่เบา หรือจะลองหยิบดอกไม้สวย ๆ มาถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยก็ดูสวยหวานไม่เบา~

เซลฟี่ระยะใกล้โชว์ความน่ารักระยะเผาขน

ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่

สาว ๆ คนไหนอยากโชว์ผิวสวย ๆ ใกล้ ๆ กล้องก็สามารถถ่ายรูปเซลฟี่ใกล้ ๆ ไปได้เลยจ้าาา ไอเดียถ่ายรูปเซลฟี่แบบนี้ดูเป็นการถ่ายรูปที่ธรรมชาติสุด ๆ เพราะเหมือนไม่ได้ตั้งใจจะถ่าย แต่หยิบกล้องขึ้นมาพอดีก็ อะ อะ ถ่ายหน่อยละกัน เหมือนเวลาถ่ายรูปรายงานแฟนรายงานเพื่อนอะไรแบบนั้นแหละ ทริคคือการหามุมหน้าที่สวยที่สุดแล้วดึงกล้องมาใกล้ ๆ เพื่อถ่ายรูปได้เลยจ่ะ หรือสาว ๆ คนไหนไม่ได้แต่งหน้าแล้วไม่มั่นใจก็สามารถถ่ายรูปแบบครึ่งหน้า โดยจะใช้มือบังหรือหาของเล่นมาติดหน้าก็น่ารักเหมือนกัน

ถ่ายรูปเซลฟี่เต็มตัวโชว์ #OOTD

ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่
ถ่ายรูปเซลฟี่

วันไหนเราแต่งตัวสวย ๆ แล้วอยากจะถ่ายรูปเก็บ Total Look โชว์ Outfit of the day เอาไว้สักหน่อย แต่บังเอิญว่าวันนั้นอยู่คนเดียว ไม่มีใครมาถ่ายให้ เรามีทริคถ่ายรูปเซลฟี่เต็มตัวมาแนะนำกันค่ะ ง่ายมาก ๆ แค่หากระจกบานใหญ่ ๆ แล้วเซลฟี่เต็มตัวชัด ๆ เคล็ดลับคือการโพสต์ท่าถ่ายรูปให้ปัง จะนั่งโพสต์ชิค ๆ หรือจะยืนโพสต์บิดตัวเก๋ ๆ ก็คือได้หมด แต่แนะนำให้โพสต์ท่าให้เหมาะกับลุคการแต่งตัววันนั้นจะได้งฟัง ๆ เข้ากับลุคนะคะ ส่วนใครอยากได้รูปเซลฟี่ที่ดูอาร์ต ๆ หน่อยก็สามารถถ่ายเซลฟี่โชว์ Outfit ระยะใกล้ก็ได้เช่นกันนะคะ

เอาล่ะ ๆ ๆ ๆ หวังว่าวันนี้สาว ๆ นักเซลฟี่ทั้งหลายจะได้ไอเดียการโพสต์ท่าถ่ายรูปเซลฟี่แบบใหม่ ๆ กลับไปลองทำตามกันดูนะคะ เอาจริง ๆ ท่าโพสต์ถ่ายรูปเซลฟี่สำคัญมาก ๆ นะคะ เพราะเวลาเราไปไหนมาไหนคนเดียวแล้วอยากถ่ายรูปแต่ไม่มีคนถ่ายให้ การเซลฟี่นี่แหละที่ตอบโจทย์สุดละ! เพียงแต่สาว ๆ ต้องเลือกมุมหน้าและองศาที่เหมาะกับเรามากที่สุด ถ่ายออกมารับรองว่างาม!

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ 

• แจก! ไอเดีย "ท่าโพสถ่ายรูปแบบอปป้า" หล่อละมุนแบบมีสไตล์
• แจกไอเดียถ่ายรูปคู่แฟนทิพย์ วาเลนไทน์นี้ห้ามใครรู้ว่าเราโสด!
• แจกฟรี 8 สูตรแต่งรูปในไอโฟนง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งแอปให้ต้องเสียเงิน