แจกไอเดียแต่งตัว "สาวออฟฟิศสายแฟชั่น" หลบหน่อย แม่จะเดินเข้าออฟฟิศแล้ว
  1. แจกไอเดียแต่งตัว "สาวออฟฟิศสายแฟชั่น" หลบหน่อย แม่จะเดินเข้าออฟฟิศแล้ว

แจกไอเดียแต่งตัว "สาวออฟฟิศสายแฟชั่น" หลบหน่อย แม่จะเดินเข้าออฟฟิศแล้ว

กลับเข้าสู่โหมดสาวออฟฟิศอีกครั้ง ใครที่ต้องเข้าไปทำงนที่ออฟฟิศแล้วคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวยังไงดี บทความนี้จะมาแปลงโฉมให้คุณเป็นตัวแม่เดินเข้าออฟฟิศแบบเฉิดฉาย!
writerProfile
16 ต.ค. 2022 · โดย

สาวออฟฟิศทั้งหลายขอกลับมารันวงการแฟชั่นอีกครั้งง! ได้เวลาโละเสื้อผ้าเก่าพร้อมช้อปเสื้อผ้าใหม่ยกเซต เพราะถึงเวลากลับไปทำงานที่ออฟฟิศแล้วค่าาาา สาว ๆ คนไหนที่เริ่มกลับไปทำงานที่ออฟฟิศแล้วต้องมารีเฟรชการแต่งตัวให้สนุกสนานขึ้นสักหน่อย จะได้มีกำลังใจไปทำงานแต่เช้าในทุก ๆ วัน วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาอัปเดตแฟชั่นสไตล์สาวออฟฟิศที่กำลังมาแรง เพราะเราอยากให้เพื่อน ๆ แต่งตัวไปทำงานแบบปัง ๆ สับ ๆ จนคนในออฟฟิศต้องเหลียวหลังหันมามอง!

หยิบกระโปรงหรือมินิเดรสคิ้วท์ ๆ ไปทำงาน

แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ

ลุคแรกขอเปิดตัวด้วยลุคสาวออฟฟิศสไตล์น่ารักขี้เล่น ด้วยการหยิบกระโปรงทรงเอคิ้วท์ ๆ มาแมตช์ในลุคทางการหน่อย ๆ จะเป็นเสื้อแขนยาวหรือแมตช์กลับเบลเซอร์สีเดียวกันก็น่ารัก หรือถ้าใครจะลองเลือกหยิบเสื้อเบลเซอร์ทรง Oversized ใหญ่ ๆ มาใส่เป็นมินิเดรสหลวม ๆ น่ารัก ๆ ก็ได้เหมือนกัน อ้อ! เราขอแนะนำให้ใส่คู่กับรองเท้าบู๊ทสีเพลน ๆ ให้เข้ากับสีชุด และหยิบกระเป๋าสะพายข้าง Crossbody คิ้วท์มาถือก็จะยิ่งส่งเสริมกันเข้าไปใหญ่ แล้วบอกเลยว่าช่วงนี้กระโปรงสั้น ๆ ทรงเอแบบนี้กำลังฮิตมาก ๆ นะคะ เพราะได้ฟีลลิ่งแฟชั่นสาวออฟฟิศสไตล์ Y2K เลยค่ะ

ใส่เซตเบลเซอร์และกางเกงขากระบอก เข้ากันทั้งบนล่าง

แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ

อีกหนึ่งลุคสาวออฟฟิศสายแฟชั่นที่ไม่ว่าจะยุคไหน ๆ ก็ไม่มีเอ๊าต์ นั่นคือการหยิบเบลเซอร์และกางเกงผ้าขากระบอก ที่มีสีและเนื้อผ้าแบบเดียวกันมาแมตช์กันแบบไม่ต้องคิดเยอะก็ได้ลุคแฟชั่นไปทำงานชิค ๆ แล้วค่าาา แล้วยิ่งเดี๋ยวนี้หลาย ๆ ร้านเค้ามีดีไซน์ชุดเข้าเซตกันออกมาให้เลือกหลากหลายสไตล์มาก แนะนำให้เลือกชุดที่มีแพตเทิร์นและสีที่เข้ากับตัวเรามาเป็นชุดไปทำงานตัวเก่งติดตู้ไว้ได้เลย แล้วถ้าใครไม่อยากให้การแต่งตัวไปทำงานด้วยลุคนี้ดูเป็นทางการจนเกินไป แนะนำให้หยิบรองเท้าผ้าใบสายสปอร์ตมาใส่คู่กันจะได้ลุคที่ดู Casual มากขึ้นและดูสบาย ๆ ขึ้นด้วยค่ะ

แมตช์เสื้อเชิ้ตสบาย ๆ กับกางเกงผ้าเก๋ ๆ

แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ

ขอแนะนำลุคแฟชั่นสาวออฟฟิศสไตล์ชิล ๆ กันบ้างดีกว่า สาว ๆ คนไหนที่ชอบแต่งตัวชิล ๆ สบาย ๆ ไปทำงาน แต่ก็ยังอยากได้ลุคแฟชั่นเก๋ ๆ อยู่ เราขอแนะนำให้ลองหยิบเสื้อเชิ้ตเรียบ ๆ หรือจะเป็นเสื้อโปโลผ้า Knit น่ารัก ๆ สักหนึ่งตัวมาแมตช์กับกางเกงผ้าขากระบอกเอวสูง เพียงแค่นี้เพื่อน ๆ ก็จะได้ลุคสาวออฟฟิศสไตล์มูจิเรียบง่ายแต่ดูมีเสน่ห์สุด ๆ แต่แต่แต่ ถ้าอยากเพิ่มกิมมิกให้กับลุคแฟชั่นของเรา เราแนะนำให้ลองหยิบคาร์ดิแกนตัวเก่งมาแมตช์ด้วยการผูกที่คอเก๋ ๆ แต่แนะนำให้เลือกสีที่มีทิศทางไปในโทนเดียวกับไอเท็มชิ้นอื่น ๆ ด้วยนะ เพราะถ้าแต่งตัวคุมโทนได้ดีก็จะยิ่งทำให้ลุคของเราดูดีดูแพงขึ้นไปอี๊กกก

แมตช์ลุคแฟชั่นกางเกงยีนส์ใส่ไปทำงาน

แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ

ใครว่ากางเกงยีนส์ไม่เหมาะกับการใส่ไปทำงานกันล่ะคะ ไม่จริงเลยน้าา เพราะกางเกงยีนส์ตัวเก่งถ้าแต่งให้ดีก็สามารถแมตช์ลุคไปทำงานแบบกึ่งทางการได้เหมือนกันนะ แต่แนะนำสำหรับสาวออฟฟิศที่ทางที่ทำงานไม่ได้เคร่งครัดเรื่องการแต่งตัวทางการเท่านั้นนะคะ ทริคของแฟชั่นลุคนี้คือการแต่งตัวท่อนบนให้ดูมีความเป็นทางการหน่อย อย่างเช่นเสื้อเชิ้ตดีไซน์สวย ๆ เก๋ ๆ สักตัว หรือจะหยิบเบลเซอร์ดีไซน์ชิค ๆ มาใส่ทับเสื้อตัวในก็ได้เหมือนกันค่ะ และนอกจากกางเกงยีนส์ขายาวแล้ว สาว ๆ ยังสามารถหยิบกระโปรงยีนส์ตัวเก่งมาแมตช์ลุคแฟชั่นสไตล์สาวออฟฟิศได้เหมือนกันนะคะ ง่ายนิดเดียว!

แมตช์กระโปรงยาวพริ้ว ๆ ได้ลุคไปทำงานเรียบร้อย

แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ
แฟชั่นสาวออฟฟิศ

เดี๋ยวนี้แฟชั่นกระโปรงยาวพริ้ว ๆ สวย ๆ ก็ฮอตฮิตไม่แพ้กันนะ และเราว่าเป็นแฟชั่นไอเท็มที่เหมาะกับการแต่งตัวในลุคสาวออฟฟิศมากเลยแหละ เพราะนอกจากจะดูเรียบร้อยแล้ว เรายังสามารถแมตช์กระโปรงยาวแบบนี้ให้ได้ลุคเปรี้ยว ๆ เก๋ ๆ ได้เหมือนกันนะ แค่หยิบเข็มขัดเส้นหนามาคาดทับกระโปรงพลีตพริ้ว ๆ ก็ได้ลุคแฟชั่นขึ้นมาทันตา หรือจะแมตช์ด้วยกระเป๋าคาดเอวชิค ๆ สักใบก็ดูเหมือนเดินออกมาจากรันเวย์แล้ว ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ต้องการดูไปทำงานที่ดูเป็นทางการขึ้นไปอีกระดับ เราขอแนะนำให้เลือกเดรสสีเรียบ ๆ สักตัว กับกระเป๋าถือใบเล็กสักใบมาประดับ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ลุคสาวออฟฟิศสวยชิคแล้วจ้าาา

เป็นไงเอ่ยยยย วันนี้สาว ๆ ได้ลุคแฟชั่นสไตล์สาวออฟฟิศกลับไปเยอะเลยใช่ไหมค้าาา ที่วันนี้เรามาแจกไอเดียแต่งตัวไปทำงานให้เพื่อน ๆ กัน เพราะเราอยากให้สาว ๆ ทุกคนได้สนุกสนานกับการแต่งตัวในทุก ๆ วัน รวมไปถึงวันไปทำงานที่ออฟฟิศด้วย เพราะการแต่งตัวดี ๆ จะช่วยทำให้การไปทำงานในแต่ละวันของทุกคนมีความสนุกสนานมากขึ้นเป็นกองเลยค่ะ ส่วนใครที่มีไอเดียการแต่งตัวไปทำงานในลุคอื่น ๆ ก็สามารถมาแชร์กันได้ในคอมเมนต์เลยค่ะ เผื่อเราจะได้ไอเดียการแต่งตัวเริ่ด ๆ กลับไปเหมือนกัน

อ่านบทความน่าสนใจอื่น ๆ

• แฟชั่นเสื้อไซซ์มินิ! แจกลุคแฟชั่นเสื้อตัวจิ๋ว แมตช์ลุคไหนให้ปังที่สุด
• มัดผมหางม้ายังไงให้น่ารัก แจกไอเดียทรงผมหางม้าคิ้วท์ ๆ ทำง่ายใน 5 นาที
• เตรียมเอฟ! ชุดว่ายน้ำสีสัน Colorful แคมเปญหน้าร้อนนี้เราต้องปังที่สุด!