15 ไอเท็ม "ทรีตเมนต์หมักผม" บำรุงผมเสียให้นุ่มสวย ผมไม่พังอีกต่อไป!
  1. 15 ไอเท็ม "ทรีตเมนต์หมักผม" บำรุงผมเสียให้นุ่มสวย ผมไม่พังอีกต่อไป!

15 ไอเท็ม "ทรีตเมนต์หมักผม" บำรุงผมเสียให้นุ่มสวย ผมไม่พังอีกต่อไป!

ผู้หญิงแบบเรา ๆ สามารถดูแลผมได้ง่าย ๆ ผ่านการใช้ทรีตเมนต์หมักผม ซึ่งหลาย ๆ คนอาจมองข้ามมาทำความรู้จักกับครีมหมักผมกันหน่อยดีกว่าค่ะ ว่าเค้าช่วยอะไรเราได้บ้างง
writerProfile
28 เม.ย. 2023 · โดย

เกิดเป็นผู้หญิงต้องให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองในทุกสัดส่วนเลยใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผมทุกอย่างต้องดูดีอยู่เสมอยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบทำสีผม ดัดผม หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับผมก็ต้องได้รับการบำรุงที่ดีด้วย วันนี้เราเลยจะพาสาว ๆ ไปท่องโลกของทรีตเมนต์หมักผมกันค่ะ ไปทำความรู้จักกันว่าเค้ามีการทำงานกับเส้นผมของเรายังไง วิธีการเลือกควรเลือกแบบไหน แล้วทรีตเมนต์ผมมันมีกี่แบบเราจะมาบอกอย่างละเอียดแถมด้วยทรีตเมนต์ผมยี่ห้อไหนดีอีก 15 แบรนด์จุก ๆ ไปเลยค่ะ รับรองว่าเข้ามารอบนี้ได้กดสั่งทรีตเมนต์บํารุงผมแน่นอนจ้า

"ทรีตเมนต์ผม" มีการทำงานยังไง ?

ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับประเภทของทรีตเมนต์ผมว่ามันมีอะไรบ้าง เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าเค้ามีการทำงานยังไง เจ้าทรีตเมนต์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อมอบการบำรุงและให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมของเราอย่างเข้มข้น ซึ่งจะแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่น ๆ ที่มักจะดูแลแค่ชั้นนอกของเส้นผม ด้วยเหตุนี้เขาจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้เมื่อสาว ๆ ต้องการบำรุงและดูแลผม ทรีตเมนต์อุดมดมไปด้วยส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผมได้แบบมีศักยภาพมากกก เพราะว่าทรีตเมนต์มีเป้าหมายเพื่อให้อยู่บนรูขุมขนได้นานกว่าแชมพูหรือครีมนวดผมเลยทำให้ต้องมีเวลาในการแช่ตัวและเข้าถึงแกนกลางของเส้นผมแต่ละเส้นมากกว่านั่นเอง

ทีนี้ทรีตเมนต์มีบทบาทสำคัญยังไงบ้าง ต้องบอกว่าจำไว้เลยว่าผมของเราต้องสัมผัสกับมลภาวะภายนอกที่ทำลายโครงสร้างของเส้นผมทุกวัน ทำให้ทรีตเมนต์เข้ามาช่วยเส้นผมลดความเสียหายที่เกิดจากองค์ประกอบต่าง ๆ สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าถ้าเส้นผมของเรามีสุขภาพที่ดีจากภายในแน่นอนว่าภายนอกก็ต้องสวยด้วยเหมือนกัน เพราะงั้นต้องจำไว้เลยว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ใช้แค่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพเส้นผมแต่ยังช่วยปกป้องเส้นผมของทุกคนจาหความเสียหายภายนอกได้ด้วย อย่างเช่น ความเย็นจัดหรือความเสียหายจากแสงแดดช่วยได้หมดเลยค่ะ แอบบอกว่าการทำทรีตเมนต์หมักผมทำให้เราผ่อนคลายเหมือนเข้าสปาได้ด้วยน้าา

เลือกทรีตเมนต์ยังไงให้เหมาะกับสภาพเส้นผม ?

ขั้นตอนที่ 1 : เลือกจากประเภทเส้นผมของตัวเอง

  • ผมแห้ง สาว ๆ ที่รู้ตัวว่าเป็นคนผมแห้งก็ควรเลือกทรีตเมนต์ที่มีส่วนผสมที่สามารถให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมได้ อาจจะเป็นน้ำมันบำรุงผมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าว โจโจบาออยล์ น้ำมันมะกอกหรือจากน้ำมันอาร์แกนก็จะช่วยทำให้ผมเราดูชุ่มชื้นมากขึ้นนั่นเอง
  • ผมขาดหลุดร่วง ถ้าเป็นคนที่มีผมขาดหลุดร่วงเยอะควรเลือกทรีตเมนต์ที่มีส่วนผสมที่มีกรดไฮยาลูรอนิกหรือสาร Lipidure ส่วนผสมเหล่านี้มักจะมีอยู่ในแชมพูรักษาผมร่วงเพราะสารเหล่านี้จะช่วยลดผมขาดหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ผมแตกปลาย ต้องบอกว่าถ้าเป็นคนที่ผมแตกปลายเยอะ ๆ ควรเลือกทรีตเมนต์บำรุงผมที่มีส่วนผสมของเคราตินเข้มข้น เพราะว่าเคราตินจะช่วยให้ผมกลับมาแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิมได้
  • ผมหรือหนังศีรษะแพ้ง่าย ก็ควรเลือกทรีตเมนต์ผมที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนเพราะอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ง่ายจากทำหมักผมได้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 2 : ดูรูปแบบของทรีตเมนต์

ต้องบอกว่าเราทรีตเมนต์ผมมีเยอะมากกกการที่เราจะตัดสินใจเลือกทรีตเมนต์บำรุงผมสักตัว ควรจะเลือกจากประเภทของเส้นผมและสิ่งที่เราต้องการจากการทำทรีตเมนต์ในครั้งนั้น ถ้าจะพูดให้เห็นภาพก็คงเป็นเหมือนกับการที่เรากำลังมองหาการดูแลบำรุงเส้นผมแบบดั้งเดิมก็สามารถเลือกใช้ทรีตเมนต์ที่ให้ความชุ่มชื้นได้ หรือถ้าผมแห้งเสียจัดการบำรุงยากมาก ๆ ก็อาจจะใช้ทรีตเมนต์สำหรับอบไอน้ำแทนก็ได้ค่ะ เพราะการทำแบบนี้จะช่วยให้เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างเข้มข้นจากความร้อนที่เปิดรูขุมขนนั่นเอง

ขั้นตอนที่ 3 : รู้จักสูตรของทรีตเมนต์

จะหมักผมทั้งทีเราก็ต้องศึกษาดี ๆ กันหน่อยสำหรับสูตรของทรีตเมนต์มีให้เลือกมีความสำคัญอยู่ 2 อย่างค่ะ คือการกำหนดคุณสมบัติและหน้าที่ของผลิตภัณฑ์ทรีตเมนต์ นั่นหมายความว่าเราต้องเลือกสูตรทรีตเมนต์โดยขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงจุดของปัญหาผมที่เราอยากแก้ อย่างการที่เราผมแห้งปลายทางก็อยากได้ความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้นให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยน้ำมันและสารอาหารให้ความชุ่มชื้น สิ่งสำคัญต่อมาคือต้องสังเกตว่าส่วนผสมบางอย่างในทรีตเมนต์นั้นทำให้เราเกิดอาการแพ้ได้หรือเปล่า ฉะนั้นต้องตรวจสอบรายการส่วนผสมที่จะใช้อยู่เสมอนะคะ เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพผิวของทุกคนเองด้วย

ขั้นตอนที่ 4 : ผลลัพธ์ที่อยากได้จากการทำทรีตเมนต์

สุดท้ายก่อนเราไปดูว่ามีทรีตเมนต์ผมยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างมาดูผลลัพธ์ที่เราทุกคนอยากได้กันก่อนค่ะ ที่บอกแบบนี้เพราะว่าถ้าทุกคนต้องการลดความเสียหายบนเส้นที่แห้งเสียก็ต้องเลือกทรีตเมนต์ที่ช่วยซ่อมแซมผมสูตรเข้มข้นหน่อยเพราะมันจะมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ แต่ถ้าเกิดว่าผมเสียมากเกินไปเยียวยาแค่นี้ไม่พอก็ให้เลือกทรีตเมนต์พร้อมกับการอบไอน้ำไปด้วย ในทางกลับกันถ้าต้องการเพิ่มความเงางามและรักษาผมทำสีมาต้องให้เลือกทรีตเมนต์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นและมีสารป้องกันผมจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดนั่นเอง ใดใดคือห้ามลืมว่าต้องค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมให้ตรงกับปัญหาเส้นผมของเรานะคะ การทำทรีตเมนต์หมักผมถึงจะได้ผลดีและมีประสิทธิภาพ

อัปเดต 15 ทรีตเมนต์หมักผมแก้ปัญหาผมเสียให้ตรงจุดแถมได้ผมสวย!

Pantene 3 Minute Miracle Hair Fall Control productnation

หาครีมหมักผมใช้เวลาไม่นานมีแบรนด์ไหนบ้าง


สาว ๆ ที่มีปัญหาผมเสียสะสมมายาวนานต้องใช้ทรีตเมนต์บำรุงผมสูตรนี้เลยค่ะ เพราะว่าเค้าจะเปลี่ยนผมเราให้กลับมานุ่มสวยได้ใน 3 นาที ยิ่งถ้าใครใช้คู่กับแชมพูแพนทีน สูตรแฮร์ฟอลคอนโทรล ก็ยิ่งช่วยให้ผมสวยแข็งแรงไม่ขาดร่วงได้อีกด้วย ต้องบอกว่ารุ่นนี้เค้าออกแบบมาให้ดูแลเส้นผมเป็นพิเศษมีส่วนผสมของโปร-วิตามิน หรือที่เรารู้จัดกันในชื่อโปร-วี ซึ่งส่วนผสมนี้จะช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกจากภายในสู่ภายนอก ใครที่ใช้ทรีตเมนต์หมักผมเป็นประจำต่อเนื่องก็จะได้ผมที่นุ่มสวยและลดการขาดหลุดร่วงเป็นของแถมนั่นเอง

เหมาะกับใคร : คนที่เส้นผมเสียและขาดการบำรุงต้องการบำรุงให้นุ่มลื่นและลดการขาดหลุดร่วง

ปริมาณ : 180 ml.

ราคา : 149 บาท (ml.ละ 0.82 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Source : 1

VIRTUE LABS Refresh Exfoliating Scalp Treatment

หาทรีตเมนต์ที่ช่วยบำรุงผมได้ดีมีแบบไหนบ้าง


ทรีตเมนต์บำรุงเนื้อวิปครีมกระปุกนี้มาพร้อมการบำรุงแบบสองขั้นตอนค่ะ ซึ่งเค้าจะช่วยในการดีท็อกซ์ฟอลลิเคิลจากคราบและสิ่งสกปรกสะสมต่าง ๆ ที่เราต้องเจอพร้อมกับบำรุงเส้นผมแบบไม่ทิ้งคราบใด ๆ ไม่พอค่ะ เพราะเค้ายังปรับสมดุลให้หนังศีรษะเพื่อผมสุขภาพดี มีชีวิตชีวาอีกจากส่วนผสมของเมล็ดข้าวและเอนไซม์จากผลไม้ที่จะมอบการผลัดเซลล์แบบสองขั้นตอน น้ำมันเมลอนคาลาฮารี และน้ำมันโจโจบาจะช่วยปรับสมดุลให้ความชุ่มชื้นอีกด้วย ต้องบอกว่าเราจะได้รับการซ่อมแซมหนังศีรษะทุกครั้งที่ใช้ครีมหมักผมเพื่อดูแลผมเลยล่ะค่ะ

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องออกไปใช้ชีวิตข้างนอกเป็นประจำ ต้องการบำรุงเส้นผมให้สะอาดจากมลภาวะที่ต้องเจอ

ปริมาณ : 150 ml.

ราคา : 1,550 บาท (ml.ละ 10.33 บาท)

พิกัด : Sephora

Source : 1

LOLANE ทรีตเมนต์ โลแลน สูตรลดผมขาดหลุดร่วงจากผมเสีย productnation

รวมครีมหมักผมที่น่าสนใจมีแบรนด์ไหนบ้าง


ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผมหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเส้นผมจะขาด LOLANE ไม่ได้เลย สำหรับทรีตเนมต์กระปุกชมพูตัวนี้เป็นทรีตเมนต์สูตรลดผมขาดหลุดร่วงจากผมแห้งเสีย โดยเค้าได้ผสาน Vital Hair & Scalp Complex Systemนวัตกรรม ด้วยการรวบรวมสุดยอดอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผม อย่างเปปไทด์และสารสกัดจาหัวบีทเอาไว้เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง คืนความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะและเส้นผม กระตุ้นให้เส้นผมที่สร้างใหม่แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย ไม่ชี้ฟู ถ้าใครที่ผมเสียมาก ๆ แบบเยียวยายากแล้วลองใช้ทรีตเมนต์บำรุงผมกระปุกนี้ดูสิคะ เป็นตัวช่วยที่ดีเลยทุกคนน

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการบำรุงผมเสียและขาดหลุดร่วงให้แข็งแรงและนุ่มลื่นมากขึ้น

ปริมาณ : 250 g.

ราคา : 112 บาท (g.ละ 0.44 บาท)

พิกัด : Eveandboy, Big C, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Source : 1

L'OREAL Professionnel Hair Spa Detox Masque

อยากได้ครีมหมักผมดี ๆ มีแบบไหนบ้าง


สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมหมักผมที่อบไอน้ำได้ด้วยต้อง L'OREAL Professionnel Hair Spa Detox Masque กระปุกนี้เลยค่ะ เพราะว่าถ้าจะให้การดูแลมีประสิทธิภาพมายิ่งขึ้นก็อบไอน้ำไปด้วยเลยจะดีมาก ครีมหมักผมสูตรนี้มีส่วนผสมของทีทรีออยล์ และขจัดรังแคช่วยคืนความสมดุลสู่หนังศีรษะและกำจัดรังแคให้เราด้วย ต้องบอกว่าใช้แล้วยังได้ความรู้สึกสบายแถมได้เส้นผมที่นุ่มสลวยไร้รังแคเป็นของแถมถือว่าดีในราคานี้นะคะ

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการขจัดรังแคและเพิ่มสมดุลให้กับหนังศีรษะ

ปริมาณ : 500 ml.

ราคา : 460 บาท (ml.ละ 0.92 บาท)

พิกัด : Eveandboy, Lazada, Shopee

Source : 1

X CUTE ME Xtra Volume & Silky Hair Treatment

รวมครีมหมักผมมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


บอกเลยว่าทรีตเมนต์บำรุงผมของ X CUTE ME เป็นอีกแบรนด์ที่เราชอบเลยค่ะ แอบบอกว่าเค้ามีหลายสูตรให้เลือกสำหรับสูตรนี้จะมีส่วนผสมจากน้ำมันดอกสึบากิและไฮยาลูรอน ช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผมที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก ปรับสภาพผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มลื่น มีกลิ่นหอมติดทนนานเวลาหมักผมรู้สึกได้เลยว่าผ่อนคลายมาก ๆ ใครที่ยังไม่เคยใช้ไปซื้อมาทดลองได้เลยค่ะ แอบบอกว่าน้องมีความละมุนมากจริง ๆ

เหมาะกับใคร : คนที่ผมแห้งเสียต้องการเพิ่มปรับสภาพเส้นผมให้กลับมานุ่มลื่น

ปริมาณ : 250 ml.

ราคา : 89 บาท (ml.ละ 0.35 บาท)

พิกัด : Eveandboy, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Source : 1

Daeng Gi Meo Ri Treatment

รวมทรีตเมนต์น่าซื้อหาได้ที่ไหนบ้าง


สาว ๆ ที่อยากได้ทรีตเมนต์บำรุงผมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติต้องขวดนี้เลยค่ะ ด้วยส่วนผสมจากจินเส็ง, ว่านน้ำฉ่างโป, ดอกเก๊กฮวย, หล่อฮังก้วย และจิงจู่ฉ่าย มีส่วนช่วยในการกระตุ้นโลหิตและเพิ่มการผลิตน้ำ น้ำมันที่สมดุล ปกป้องกันเกิดผมหงอก และทำให้ผมดำเงางามมีรากผมที่แข็งแรงขึ้น ที่สำคัญลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ดี บอกเลยว่าคุณสมบัติแบบนี้กับราคานี้คุ้มค่าต่อการลงทุนมาก ๆ แอบบอกว่าเค้ามีแชมพูที่เอามาใช้คู่กันได้ด้วยนะคะ ถ้าใครอยากหันมาบำรุงแบบจริงจังแนะนำไปสอยมาใช้เลย!

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการปรับสมดุลให้กับหนังศีรษะ ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

ปริมาณ : 300 ml.

ราคา : 990 บาท (ml.ละ 3.30 บาท)

พิกัด : Boots 

Source : 1

Olaplex Hair Perfector No.3 productnation

อยากได้ทรีตเมนต์บำรุงผมดี ๆ มีแบรนด์ไหนน่าซื้อ


ใครที่ชอบสีผมจนเกิดปัญหาผมแตกปลาย แห้งเสีย และชี้ฟู ลองลงทุนกับทรีตเมนต์ราคาหลักพันขวดนี้ดูค่ะ เค้าจะเข้ามาช่วยดูแลให้สีผมติดทนนานมากขึ้น และบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงใช้เพียงอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น เราก็จะสามารถฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้ค่อย ๆ กลับมาแข็งแรง ผมลื่นและเงางามได้ค่ะ ใดใดคือตัวทรีตเมนต์เค้าปราศจากพาราเบน เปปไทด์ และซัลเฟต AHAs ด้วยค่าา

เหมาะกับใคร : คนที่ทำสีผมแล้วต้องการบำรุงผมให้แข็งแรง แตกปลายน้อยลง สุขภาพผมกลับมาเงางามมากยิ่งขึ้น

ปริมาณ : 100 ml.

ราคา : 1,400 บาท (ml.ละ 14 บาท)

พิกัด : Sephora

Source : 1

Tresemme Tresplex Regeneration Treatment Mark

รวมทรีตเมนต์หมักผมที่น่าสนใจ


ต้องบอกว่าทรีตเมนต์กระปุกนี้เกิดมาเพื่อคนที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงและผมแห้งเสีย ตัวทรีตเมนต์มีความเข้มข้นเวลาใช้เค้าจะเข้ามาช่วยเสริมสร้างเกราะไฟเบอร์ทำให้เส้นผมแข็งแรงดูสุขภาพดี เหมือนเป็นการบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ทำให้เส้นผมเงางามลดความเปราะบ้างได้ถึง 10 เท่า! สาว ๆ ที่ผมไฟช็อต ผมเป็นวุ้นหวียากต้องจัดทรีตเมนต์สูตรไปใช้เลยค่ะ แน่นอนว่าเค้าจะทำให้ผมมีน้ำหนักมากขึ้นและวหวีง่ายไม่เสียเท่าเดิมแน่นอน

เหมาะกับใคร : คนที่ผมเสียขาดหลุดร่วง ต้องการการบำรุงเส้นผมแบบเร่งด่วน

ปริมาณ : 180 ml.

ราคา : 279 บาท (ml.ละ 1.55 บาท)

พิกัด : Boots, Watsons, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Source : 1

I-NATURE ครีมหมักผมน้ำมันมะพร้าว

ครีมหมักผมยี่ห้อไหนดีบ้าง


สำหรับครีมหมักผมน้ำมันมะพร้าวกระปุกนี้เป็นน้ำมันมะพร้าวที่มีส่วนผสมจากวิตามิน E และ B5 ซึ่งเป็นอาหารผมชั้นดีและมีความจำเป็นต่อเส้นมาก ๆ  ด้วยส่วนผสมเหล่านี้เค้าเลยช่วยฟื้นฟูบำรุงผมที่แห้งเสียให้กลับมามีชีวิตชีวา และมีน้ำหนักจัดทรงง่าย อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าว ทำให้ผมนุ่มลื่นไม่ชี้ฟู หลาย ๆ คนน่าเคยได้ชื่อเสียงของน้ำมันมะพร้าวกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ แอบบอกว่าถ้าใครไม่ชอบกลิ่นของมะพร้าวอาจจะข้ามตัวนี้ไปดูสูตรอื่นได้ค่า

เหมาะกับใคร :คนที่มีปัญหาผมชี้ฟูไม่นุ่มลื่นต้องการบำรุงผมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

ปริมาณ : 150 g.

ราคา : 279 บาท (g.ละ 1.86 บาท)

พิกัด : Watsons

Source : 1

JMELLA เจเมล่า แฮร์ ทรีตเมนต์ กลิ่นบลูมมิ่ง พีโอนี 

ของเกาหลีมีทรีตเมนต์ผมไหนที่น่าสนใจบ้าง


ทรีตเมนต์หมักผมขวดนี้เป็นอีกสูตรที่น่าสนใจออกตัวก่อนว่าเค้ามีหลายกลิ่นนะคะ ลองไปเลือกดูกันได้ว่ามีกลิ่นอะไรบ้าง สำหรับขวดนี้เค้ามีกลิ่นหอมจากมวลดอกไม้ที่มีสเน่ห์อย่างกลิ่นของซิตรัส แค่จินตนาการถึงกลิ่นก็คือสดชื่นแบบเปรี้ยวซ่า ตัวทรีตเมนต์เค้าได้ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่าอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว 12 ชนิด มีความเป็นกรดอ่อน ๆ ใกล้เคียงค่า pH ของผิวหนังธรรมชาติ มั่นใจได้ว่าเค้าจะช่วยดูแลทั้งเส้นผมให้สวยสุขภาพดีและดูแลหนังศึรษะให้แข็งแรงไปพร้อม ๆ กัน

เหมาะกับใคร : คนที่อยากบำรุงทั้งเส้นผมและหนังศีรษะไปพร้อม ๆ กันด้วยทรีตเมนต์ที่ปราศจากสารอันตราย

ปริมาณ : 500 ml.

ราคา : 379 บาท (ml.ละ 0.75 บาท)

พิกัด : Watsons, Lazada, Shopee

Source : 1

TRESEMME ทรีตเมนต์มาส์ก เทรซาเม่ คัลเลอร์ เรเดียนซ์ แอนด์ รีแพร์ สำหรับผมทำสี ผมกัดสี

อยากได้ทรีตเมนต์ผมดี ๆ มีแนะนำไหม


มาดูทรีตเมนต์หมักผมจาก TRESEMME กันอีกสักตัวดีกว่าค่ะ ครีมหมักผมกระปุกนี้เค้าผสานสองคุณค่าของสารสกัด Plant Placenta จากธรรมชาติ และคัลเลอร์เรเดียนซ์บูสเตอร์ในเทรซาเม่คัลเลอร์เรเดียนซ์ & รีแพร์ทรีทเมนท์มาสก์ สำหรับผมทำสี เป็นสูตรทำความสะอาดที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกที่เสียจากการทำสี อีกทั้งยังสร้างเกราะป้องกันไม่ให้ผมเสียถึงแกนใน เพื่อรักษาสีผมที่ทำไว้ให้เปล่งประกายได้นานขึ้น ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ทำสีผม

เหมาะกับใคร : คนทำสีผมที่อยากได้ตัวช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกและรักษาสีผมให้คงอยู่ได้ยาวนานมากขึ้น

ปริมาณ : 180 ml.

ราคา : 279 บาท (ml.ละ 1.55 บาท)

พิกัด : Watsons, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Source : 1

OUAI Fine To Medium Hair Treatment Masque

หาทรีตเมนต์ผมที่น่าสนใจมีแบรนด์ไหนดีบ้าง


OUAI เป็นทรีตเมนต์ที่ช่วยฟิ้นฟูให้ความชุ่มชื้น ต่อสู้กับผมที่ชี้ฟู จัดการกับผมที่แตกปลายและทำให้เส้นผมแข็งแรงด้วยเชียบัตเตอร์ แพนทีนอล และเคราตินที่ผ่านการไฮโดรไลซ์ มีประโยชน์ต่อสาวทำสีผมอีกแล้วค่ะ พูดเลยว่าทรีตเมนต์ตัวนี้ปราศจาก SLS, SLES, พาราเบน, พาทาเลต, กลูเตน, มิเนอรัลออยล์ อีกทั้งยังปราศจากการทดลองกับสัตวอีกด้วย นอกจากนี้กลิ่นของเค้ายีงมีความหอมจากกุหลาบที่มีมะกนูด ลิ้นจี่ ซีดาร์วู้ดและมัสก์ผสมเพื่อความหอมลงตัว ดูแลผมไปมีความสุขไปเวลาที่ได้กลิ่นคือจึ้งอยู่นะแม่!

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการทรีตเมนต์บำรุงผมที่ช่วยทำให้ผมแข็งแรงหลังจากการทำสีและมีกลิ่นหอม

ปริมาณ : 236 ml.

ราคา : 1,470 บาท (ml.ละ 6.22 บาท)

พิกัด : Sephora

Source : 1

AVEDA Nutriplenish™ Treatment Masque Deep

รวมรีวิวทรีตเมนต์ผมที่น่าสนใจมีแบบไหนบ้าง


ทรีตเมนต์สูตรบัตเตอร์และน้ำมันกระปุกนี้ เป็นทรีตเมนต์ที่เหมาะกับสาวผมแห้งมาก ๆ เพราะว่าเค้าจะช่วยให้ความชุ่มชื้รกับเส้นผมถึง 79% หรือ 4X แก้ผมที่แห้งและขาดความชุ่มชื้น แน่นอนว่าเค้าจะช่วยฟื้นฟูปรับสภาพเส้นผมให้กลีบมาดูนุ่มสลวยและมีน้ำหนัก ด้วยส่วนผสมจากมะม่วง น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิก และน้ำมันเมล็ดทับทิมออร์แกนิก ทำให้สามารถบำรุงเส้นผมได้ทันทีใช้ แนะนำว่าให้ใช้ทรีตเมนต์หมักผมไว้ประมาณ 2-5 นาทีก็เพียงพอแล้วล่ะค่ะ

เหมาะกับใคร :

ปริมาณ : 250 ml.

ราคา : 2,500 บาท (ml.ละ 10 บาท)

พิกัด : Sephora

Source :

BRIOGEO Don't Despair, Repair!™ Deep Conditioning Hair Mask

รวมทรีตเมนต์ผมดี ๆ ที่น่าสนใจมีแบรนด์ไหนบ้าง


สำหรับใครอยากได้ทรีตเมนต์บำรุงเส้นผมที่ผ่านการพิสูจน์ทางคลินิกมาแล้วต้องแบรนด์นี้เลยค่ะ ต้องบอกว่าทรีตเมนต์กระปุกนี้เราสามารถใช้ได้ทุก ๆ อาทิตย์เค้าจะช่วยฟื้นฟูผมแห้งให้กลับมามีน้ำหนัก ปกป้องผมจากการแห้งในอนาคต ซึ่งส่วนผสมของเค้ามาจากสารสกัดธรรมชาติเป็นสูตรที่คิดค้นมาด้วยรูปแบบ 6-free™ พร้อมสารสกัดเอกสิทธิ์เฉพาะ NOVA Complex® ที่จะช่วยเสริมความแข็งแรง บำรุง และมอบความสดชื่น ทริคคือใช้ทุกอาทิตย์จนกว่าเส้นผมจะกลับมาปกติและกลับมาเว้นอาทิตย์ต่อการหมักผมเอาก็ได้ค่ะ 

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาผมแห้งเสียแล้วต้องการบำรุงให้กลับมาสวยมีน้ำหนัก

ปริมาณ : 236 ml.

ราคา : 1,380 บาท (ml.ละ 5.84 บาท)

พิกัด : Sephora

Source :

COCO & EVE Like A Virgin Super Nourishing Coconut & Fig Hair Masque And Tangle Tamer Set

รวมทรีตเมนต์หมักผมดี ๆ ที่น่าสนใจมีแบรนด์ไหนน่าซื้อ


มาดูทรีตเมนต์จาก COCO & EVE กันบ้างดีกว่าค่ะ ทรีตเมนต์สูตรนี้เป็นสูตรฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาสวย นุ่ม เรียบลื่น แลดูสุขภาพดีใน 10 นาที ส่วนผสมของเค้ามีน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์จากบาหลี, Fig, Shea Butter, Linseed และ Argan Oil มั่นใจได้เลยว่าเค้าจะบำรุงของเราทุกคนให้กลับมานุ่มสลวย คงความชุ่มชื้น และทำให้ผมเงางามเป็นประกายไม่ชี้ฟูเหมือนเดิมเลยค่ะ ถ้าใครที่ไม่ชอบกลิ่นของมะพร้าวก็อาจจะลองเปิดใช้สอยน้องมาลองใช้ดูก่อนอาจจะประทับใจก็ได้น้าา

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการบำรุงผมให้มีความนุ่มชุ่มชื้น เงางามและไม่ชี้ฟู

ปริมาณ : 212 ml.

ราคา : 1,560 บาท (ml.ละ 7.35 บาท)

พิกัด : Sephora

Source :

เป็นยังไงบ้างคะสาว! บอกแล้วว่าทรีตเมนต์บำรุงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ต่อไปจะมาแค่สระผมแล้วใช้ครีมนวดบำรุงอย่างเดียวไม่ได้! เพราะว่าเรารู้ว่าการดูแลผมที่ดีอย่างน้อย ๆ ต้องทำยังไงบ้าง เชื่อว่าต้องมีทรีตเมนต์หมักผมติดบ้านไว้คนละกระปุกแล้วล่ะค่ะ ใดใดคือถ้าอ่านมาถึงตรงนี้ต้องไม่มีคำถามว่าทรีตเมนต์ผมยี่ห้อไหนดีแล้วนะคะ เพราะเราจะผิดหวังมากถ้ายังเลือกไม่ได้ว่าแล้วขอไปสอยทรีตเมนต์บำรุงผมกระปุกใหม่บ้างดีกว่าา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ