แจก! 6 สูตร เร่งผมยาวเร็ว ผมยาวสวยทันใจ โดยไม่มีอะไรมากั้น!
  1. แจก! 6 สูตร เร่งผมยาวเร็ว ผมยาวสวยทันใจ โดยไม่มีอะไรมากั้น!

แจก! 6 สูตร เร่งผมยาวเร็ว ผมยาวสวยทันใจ โดยไม่มีอะไรมากั้น!

สาว ๆ คนไหนอยากผมยาวเร็วมาทางนี้เลยค่ะ! วันนี้เราลิสต์วิธีเร่งผมยาวเร็วมาไว้ให้แล้ว เป็นวิธีลัดที่ช่วยให้ผมของเรายาวเร็วขึ้นแบบทันใจอย่างแน่นอน!
writerProfile
23 มี.ค. 2021 · โดย

อีกหนึ่งปัญหาของสาว ๆ ที่เผลอไปตัดผมสั้นมาแล้วไม่ถูกใจ อยากกลับไปผมยาวนุ่มสลวยแบบเดิมเราต้องทำยังไงดีนะ เพราะกว่าผมจะยาวไม่รู้ต้องรอนานแค่ไหน วันนี้ Wongnai Beauty เลยรวมลิสต์ไว้ให้แล้วกับ 6 วิธีเร่งผมยาว ช่วยให้ผมยาวสวยเร็วทันใจ แถมทำแบบง่าย ๆ ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมาย รับรองเร่งผมยาวได้แน่! จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย

ก้มศีรษะ 30 วินาที และเงยหน้า

ก้มศีรษะและเงยหน้าเร่งผมยาว

มาเริ่มกันที่วิธีแรกที่จะมาช่วยเร่งผมยาวเร็วให้เราได้ นั่นคือการก้มศีรษะ 30 วินาที และเงยหน้า การเร่งผมยาววิธีนี้คือ การก้มศีรษะของเราเป็นเวลา 30 วินาที ใช้เวลาการก้มไม่นานมาก พอให้เลือดตกหัวสักพักหนึ่ง จากนั้นจึงเงยหน้าขึ้นมา แนะนำให้ทำแบบนี้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อเป็นการเพิ่มการกระตุ้นบริเวณปลายเส้นผมของเรา ช่วยเร่งผมให้ผมยาวขึ้นแน่นอนค่ะ

ใช้มือนวดทั่วหนังศีรษะ

ใช้มือนวดทั่วหนังศีรษะเร่งผมยาว

มาต่อกันที่ขั้นตอนต่อไปเลยกับการใช้มือนวดวนให้ทั่วหนังศีรษะ วิธีนี้บางคนจะทำหลังจากที่เราฉีดเซรั่มเร่งผมยาวทั่วหัวแล้วเราก็จะมานวดหัวกันต่อ โดยใช้นิ้วมือของเราทั้ง 10 นิ้ว นวดวน ๆ ให้ทั่วหนังศีรษะ โดยลงน้ำหนักนิ้วให้สม่ำเสมอกัน วิธีนี้จะทำให้เซรั่มหรือผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่เราใช้เข้าสู่หนังศีรษะและเส้นผมได้ดี แถมช่วยให้ระบบเส้นประสาทบริเวณหนังศีรษะได้รับการกระตุ้น ส่งผลให้เลือดบริเวณหนังศีรษะได้รับการหมุนเวียนอย่างดีอีกด้วย

กระตุกเส้นผม

กระตุกเส้นผมเร่งผมยาว

วิธีเร่งผมยาวขั้นตอนนี้เป็นการกระตุกเส้นผมค่ะ ใช่แล้ว ทุกคนฟังไม่ผิด เพราะเป็นการกระตุกที่เส้นผมจริง ๆ แต่ไม่ได้ทำให้ผมของเราร่วงมากขึ้นเลยนะ ในทางกลับกันเป็นการช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อของหนังศีรษะ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดี แถมยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย การเร่งผมยาวด้วยการกระตุกเส้นผม แนะนำให้เริ่มทำโดยการจับเส้นผมเป็นช่อ ๆ จากนั้นใช้นิ้วชี้พันเส้นผมและกระตุกเป็น 3 จังหวะอย่างต่อเนื่อง ทำแบบนี้ให้ทั่วทั้งศีรษะเลยนะ

หมั่นเล็มปลายผมที่แตกปลาย

หมั่นเล็มปลายผมเร่งผมยาว

สาว ๆ บางคนอาจมีปัญหาผมแตกปลายกันอยู่แล้ว เราขอแนะนำวิธีเร่งยมยาววิธีนี้เลย ให้เราลองหมั่นเล็มปลายเส้นผมที่เกิดการแตกปลายอยู่บ่อย ๆ  เพราะการเล็มปลายผมที่แตกปลายนี้ จะช่วยเร่งอัตราการงอกของเส้นผมได้ ดังนั้นยิ่งเราหมั่นเล็มที่เส้นผมเป็นประจำ ก็จะเหมือนการเร่งผมยาวไปในตัวด้วยค่ะ

ใช้นิ้วมือนวดกดไล่จุด

นวดกดไล่จุด เร่งผมยาว

ต่อกันที่วิธีเร่งผมยาวขั้นตอนต่อไปนั่นคือ การนวดกดไล่จุด เป็นการนวดโดยใช้นิ้วทั้ง 10 นิ้วของเรานวดหนังศีรษะ โดยเริ่มจากการกดตรงกลางศีรษะ และนวดหัว ไล่ลงมาจนถึงบริเวณท้ายทอย และแยกไปที่บริเวณใบหูทั้ง 2 ข้าง การนวดกดไล่จุดจะต้องใช้น้ำหนักมือที่สม่ำเสมอกันด้วยนะคะ ไม่ออกแรงนวดนิ้วไหนแรงเกินไป เพื่อจะได้เห็นผลได้อย่างชัดเจน

หวีผมให้ได้สัปดาห์ 100 ครั้ง

หวีผมสัปดาห์ละ 100 ครั้งเร่งผมยาว

และก็มาถึงวิธีทำให้ผมยาวเร็วขั้นตอนสุดท้าย เราจะปิดท้ายกันด้วยการหวีผมให้ได้สัปดาห์ละ 100 ครั้ง เพราะการหวีผมเป็นประจำจะช่วยกระตุ้นหนังศีรษะของเราช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น เป็นการช่วยนวดหนังศีรษะเพื่อกระตุ้นปลายเส้นผมให้งอกผมยาวออกมาได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แนะนำให้สาว ๆ พกหวีติดกระเป๋าไว้เลยยิ่งดี เพราะจะได้หยิบออกมาหวีเพื่อให้ได้ผมเรียบลื่นตรงสวยตลอดเวลา เพิ่มความเป๊ะให้อีกด้วย แนะนำลองทำตามกันเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 6 วิธีเร่งผมยาวที่เรานำมาฝากกัน เป็นขั้นตอนที่ทำได้ง่าย ๆ เลย เร่งผมยาวสวยให้ทันใจสำหรับสาว ๆ ที่อยากผมยาวเร็ว ๆ หมั่นนวดหัว ก้มศีรษะ เล็มปลายผม หรือหวีผมบ่อย ๆ ตามวิธีข้างบน ทำบ่อย ๆ บวกกับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ดีเป็นการเสริมกัน แค่นี้ก็จะช่วยเร่งผมยาวให้สาว ๆ ได้แล้ว

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ ..